Chủ đề nóng

Bình Dương: Nam thanh niên nghi khai gian dối để được tiêm mũi 2 vaccine Pfizer

Văn Dũng Thứ tư, ngày 15/09/2021 10:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 15/9, cơ quan y tế thị xã Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) đang xác minh, làm rõ thông tin một nam thanh niên nghi khai báo gian dối để được tiêm mũi 2 vaccine Pfizer.
Bình luận 0

Nam thanh niên đó tên N.V.K (31 tuổi quê Nghệ An), tạm trú tại phường Thái Hoà, TX Tân Uyên (tỉnh Bình Dương). Anh K. đã được tiêm mũi 1 bằng vaccine AstraZeneca vào ngày 5/8 và có giấy xác nhận tiêm chủng của Trung tâm y tế thị xã Tân Uyên.

Đến ngày 14/9, người này bất ngờ đăng tải trên mạng xã hội "khoe" việc vừa được tiêm mũi 1 bằng vaccine Pfizer và có giấy xác nhận do Trạm y tế phường Tân Phước Khánh (TX Tân Uyên) cấp.

Nam thanh niên ở Bình Dương khai gian dối để được tiêm mũi 2 vaccine Pfizer - Ảnh 1.

Nam thanh niên 31 tuổi tạm trú tại TX Tân Uyên, tỉnh Bình Dương nghi khai báo gian dối để được tiêm mũi 2 bằng vaccine Pfizer. Ảnh: Văn Dũng.

Trung tâm Y tế thị xã Tân Uyên cho biết, người được tiêm vaccine ngừa Covid-19 chỉ được cấp 1 giấy xác nhận trong đó có ghi thông tin đầy đủ ngày tiêm mũi 1 và mũi 2. Khi sự việc nam thanh niên nói trên được phát hiện, lãnh đạo Trung tâm Y tế TX. Tân Uyên đã yêu cầu Trạm y tế phường Tân Phước Khánh làm rõ vụ việc.

Qua xác minh ban đầu, anh K. không đủ điều kiện khi cư trú tại phường Thái Hoà nhưng lại khai báo gian dối để đi qua phường Tân Phước Khánh tiêm. Số vaccine Pfizer khoảng 520 liều được phân cho phường Tân Phước Khánh là để tiêm vét cho người dân trên địa bàn phường chưa tiêm mũi 1, không sử dụng tiêm mũi 2. 

Nam thanh niên ở Bình Dương khai gian dối để được tiêm mũi 2 vaccine Pfizer - Ảnh 2.

Sau khi được tiêm, nam thanh niên đã khoe lên mạng xã hội. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp.

Sở Y tế Bình Dương quy định vaccine Pfizer được sử dụng để tiêm cho người già từ 60 tuổi trở lên, có bệnh nền, phụ nữ mang thai, cho con bú. Thời gian gần đây Sở Y tế tỉnh Bình Dương đang xem xét để tiêm cho người đã tiêm mũi 1 vaccine Moderna nhưng không có vaccine cùng loại để tiêm mũi 2. 

Theo trần tình của anh K., anh đã được tiêm mũi 1 bằng vaccine AstraZeneca ở công ty. Thời gian gần đây, do mẹ ở quê bị bệnh nên anh K. muốn về chăm sóc mẹ nhưng không có cách. Nghĩ rằng tiêm đủ 2 mũi vaccine thì có thể được về quê nên anh đã đến phường Tân Phước Khánh để đăng ký tiêm.

"Em ở trong này 3 tháng liền không về được, đi làm cũng không đi làm được. Ở nhà cần về gấp nhưng không có cách nào về. Em nghe mọi người nói tiêm 2 mũi là được lưu thông, nên em đánh liều đi tiêm để về quê"- anh N.V.K phân trần.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem