×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Tin tức
    • Kính đa tròng
    • Chính trị
    • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
    • Xã hội
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Kỷ nguyên vươn mình
    • Danviet.vn
    • Tin tức
    • Kính đa tròng
    • Chính trị
    • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
    • Xã hội
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Kỷ nguyên vươn mình
    Thứ sáu, ngày 21/11/2025 15:53 GMT+7

    Bộ Chính trị, Ban Bí thư thành lập 5 đoàn công tác để đôn đốc khắc phục hậu quả mưa lũ ở một số tỉnh

    + aA -
    PV Thứ sáu, ngày 21/11/2025 15:53 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Ngày 21/11/2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký Thông báo Kết luận của Bộ Chính trị về khắc phục hậu quả do mưa, lũ ở khu vực Trung Bộ gây ra (Thông báo số 99-TB/TW).
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Bí thư Đắk Lắk dừng đoàn xe giữa lũ, các cán bộ xuống giúp dân qua ngầm Phú Thứ
    • Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp 700 tỷ đồng cho 4 tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk bị thiệt hại nặng do mưa lũ
    • Hà Nội duyệt dự án đường rộng từ 40-50m nối từ Võ Nguyên Giáp với Khu đô thị vệ tinh Sóc Sơn

    Thông báo nêu: Tại phiên họp ngày 21/11/2025, sau khi nghe Văn phòng Trung ương Đảng báo cáo tổng hợp tình hình và công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa, lũ (Báo cáo số 525-BC/VPTW, ngày 20/11/2025), Bộ Chính trị kết luận như sau:

    Đợt mưa, lũ bất thường, đặc biệt lớn những ngày 16/11 đến ngày 20/11/2025 tại khu vực các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hoà, Lâm Đồng đã và đang gây thiệt hại rất nặng nề về người và tài sản. Theo số liệu thống kê bước đầu, lũ lụt và sạt lở đất đã làm 50 người chết và mất tích, 21 người bị thương; 167 nhà bị hư hỏng; hơn 52.000 nhà bị ngập; hơn 13.000 ha hoa màu bị ngập, thiệt hại; 2.100 ha cây lâu năm bị thiệt hại; hơn 30.700 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều khu vực dân cư bị cô lập, chia cắt, mất điện nước sinh hoạt, gián đoạn thông tin liên lạc; giao thông đường bộ tại các địa phương, đường sắt trên trục Bắc - Nam bị chia cắt ở nhiều nơi, trong nhiều ngày.

    Toàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận hơn 33.630 nhà bị ngập, 11.578 hộ bị cô lập, hơn 11.242 hộ phải di dời khẩn cấp. Ít nhất 8 nhà bị cuốn trôi, sập đổ, nhiều điểm dân cư nguy cơ sạt lở đã phải sơ tán. Ảnh: Công Nam

    Bộ Chính trị, Ban Bí thư chia sẻ với những thiệt hại, mất mát của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương bị ảnh hưởng do mưa, lũ, đặc biệt là các gia đình có người thân bị chết hoặc mất tích. Đồng thời, Bộ Chính trị, Ban Bí thư ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền địa phương và các lực lượng quân đội, công an, y tế, thanh niên xung kích, cứu nạn, cứu hộ, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp và người dân trong phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai do mưa, lũ gây ra. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ thường xuyên theo dõi sát tình hình, chỉ đạo quyết liệt các bộ, ngành và địa phương thực hiện kịp thời các phương án phòng ngừa, ứng phó với thiên tai và kịp thời có mặt tại những địa phương chịu thiệt hại nặng để kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục, cứu trợ, hỗ trợ ổn định đời sống người dân.

    Để kịp thời khắc phục hậu quả mưa, lũ, Bộ Chính trị yêu cầu:

    Các bộ, ngành Trung ương, cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể các địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước theo nội dung Thông báo kết luận số 98-TB/TW, ngày 31/10/2025 của Bộ Chính trị và các công điện, ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra; tập trung cao độ thực hiện nhiệm vụ cấp bách là cứu trợ Nhân dân với tinh thần bảo vệ tính mạng người dân là trên hết, trước hết; bảo đảm tuyệt đối không để người dân đói, rét, thiếu nước sạch, thiếu thuốc men; huy động tối đa mọi nguồn lực, hàng hoá thiết yếu, nỗ lực bằng mọi cách tiếp cận, cứu trợ, hỗ trợ người dân đang bị cô lập ở địa bàn còn bị ngập nặng.

    Ngập lụt ở Đắk Lắk. Ảnh Công Nam

    Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tập trung cao nhất các lực lượng, thiết bị, phương tiện chuyên dụng (kể cả máy bay trực thăng, thiết bị bay không người lái) để vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm đến tay người dân tại các khu vực đang bị cô lập, bảo đảm hiệu quả cứu trợ và an toàn cho lực lượng cứu trợ. Bộ Xây dựng triển khai lực lượng, phương tiện hỗ trợ các địa phương khắc phục tình trạng sạt, lở trên các tuyến giao thông. Bộ Y tế điều động lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch bệnh các địa phương.

    Các địa phương tiếp tục hoàn thiện và triển khai các phương án xây dựng lực lượng, bố trí phương tiện kịp thời khắc phục hậu quả mưa, lũ và ổn định cuộc sống của người dân theo phương châm "4 tại chỗ", "nước rút đến đâu khôi phục ngay đến đó"; chủ động phân bổ kịp thời, đúng đối tượng đối với lương thực, thực phẩm, thuốc men được bổ sung, hỗ trợ; chỉ đạo công tác vận hành các hồ thuỷ điện, hồ chứa thuỷ lợi bảo đảm an toàn hồ, đập và hiệu quả cắt giảm lũ cho hạ du; tăng cường lực lượng kiểm soát, phân luồng giao thông, không để người dân đi vào khu vực ngập sâu, sạt lở; cảnh báo kịp thời nguy cơ sạt, lún trên các tuyến đường giao thông.

    Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan, đơn vị chức năng chủ động tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc tế, tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ trong việc ứng phó, khắc phục hậu quả bão, lũ; phát động các đợt quyên góp, ủng hộ từ nhân dân, các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp…

    Bộ Chính trị, Ban Bí thư thành lập 5 đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp tục đi kiểm tra, chỉ đạo, đôn đốc công tác khắc phục hậu quả mưa, lũ tại một số địa phương; trước mắt giao cho một số địa phương thực hiện nhiệm vụ trực tiếp hỗ trợ chi viện về lương thực, thực phẩm, quần áo, thuốc men, cán bộ y tế cho một số địa phương chịu thiệt hại nặng nhất do mưa, lũ như sau: Thành phố Hà Nội hỗ trợ tỉnh Gia Lai; Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ tỉnh Khánh Hoà; thành phố Hải Phòng hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk; tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng.

    Các bộ, ngành, địa phương, cơ quan truyền thông tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân để chủ động phòng, tránh ở mức độ cao nhất có thể. Cơ quan chức năng tiếp tục đánh giá tình hình, nguyên nhân mưa, lũ và nghiên cứu thực hiện các giải pháp căn cơ phòng, chống thiên tai, mưa lũ và các kịch bản ứng phó với thiên tai có thể xảy ra trong thời gian tới.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Dùng máy bay không người lái cứu người bị lật thuyền giữa dòng lũ ở Đắk Lắk

    Dùng máy bay không người lái cứu người bị lật thuyền giữa dòng lũ ở Đắk Lắk

    Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng trực tiếp kiểm tra vị trí đèo Mimosa bị cắt đôi do sạt lở

    Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng trực tiếp kiểm tra vị trí đèo Mimosa bị cắt đôi do sạt lở

    Nước lũ dâng, người dân Khánh Hòa dùng vật cứng gõ liên hồi lên mái tôn cầu cứu

    Nước lũ dâng, người dân Khánh Hòa dùng vật cứng gõ liên hồi lên mái tôn cầu cứu

    Sau tiếng nổ từ lòng đất, nhiều nhà dân và trụ sở công ở Gia Lai xuất hiện vết nứt bất thường

    Sau tiếng nổ từ lòng đất, nhiều nhà dân và trụ sở công ở Gia Lai xuất hiện vết nứt bất thường

    Lũ lụt lịch sử miền Trung: Hối hả gói bánh chưng 'tiếp sức' người dân vùng lũ tại Đắk Lắk

    Lũ lụt lịch sử miền Trung: Hối hả gói bánh chưng "tiếp sức" người dân vùng lũ tại Đắk Lắk
    25

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Bộ Chính trị
    • Ban Bí thư
    • lũ lụt miền trung
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Tổng Thư ký Quốc hội nói về dấu ấn đặc biệt quan trọng trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV

    Tổng Thư ký Quốc hội nói về dấu ấn đặc biệt quan trọng trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV

    'Sắp xếp lại giang sơn' – Cuộc cách mạng từ ý Đảng đến lòng dân và khát vọng về Kỷ nguyên vươn mình

    'Sắp xếp lại giang sơn' – Cuộc cách mạng từ ý Đảng đến lòng dân và khát vọng về Kỷ nguyên vươn mình

    Trích 1 USD trên mỗi tấn gạo xuất khẩu: Góp một đồng – Nâng một tầm

    Trích 1 USD trên mỗi tấn gạo xuất khẩu: Góp một đồng – Nâng một tầm

    10h mùng 1 Tết Bính Ngọ, cảnh sát giao thông đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn

    10h mùng 1 Tết Bính Ngọ, cảnh sát giao thông đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn

    Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai: 'Lấy niềm vui của nhân dân làm hạnh phúc của chính mình'

    Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai: "Lấy niềm vui của nhân dân làm hạnh phúc của chính mình"

    Hà Nội: Lấy ý kiến về đề nghị tặng Huân chương Quân công hạng Nhất cho ông Nguyễn Duy Ngọc

    Hà Nội: Lấy ý kiến về đề nghị tặng Huân chương Quân công hạng Nhất cho ông Nguyễn Duy Ngọc

    Sáng nay 12/12, diễn ra tọa đàm 'Hàng giả lan rộng trên không gian số: Làm sao bảo vệ người tiêu dùng ở nông thôn?'

    Sáng nay 12/12, diễn ra tọa đàm "Hàng giả lan rộng trên không gian số: Làm sao bảo vệ người tiêu dùng ở nông thôn?"

    Tin nổi bật

    Quốc hội đề nghị Chính phủ điều chỉnh mức lương cơ sở, lương hưu theo Kết luận của Bộ Chính trị

    Quốc hội đề nghị Chính phủ điều chỉnh mức lương cơ sở, lương hưu theo Kết luận của Bộ Chính trị

    Quốc hội đề nghị Chính phủ điều chỉnh một số loại phụ cấp, mức lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công, trợ cấp xã hội, trợ cấp hưu trí xã hội theo Kết luận số 206-KL/TW ngày 10/11/2025 của Bộ Chính trị.

    Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu sớm cải cách tiền lương, kê khai tài sản thực chất để phòng, chống tham nhũng

    Tin tức
    Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu sớm cải cách tiền lương, kê khai tài sản thực chất để phòng, chống tham nhũng

    Gần 2.000 hộ dân bàn giao mặt bằng, điểm nghẽn kéo dài ở Vành đai 1, Hà Nội được gỡ trong thời gian nhanh kỷ lục

    Tin tức
    Gần 2.000 hộ dân bàn giao mặt bằng, điểm nghẽn kéo dài ở Vành đai 1, Hà Nội được gỡ trong thời gian nhanh kỷ lục

    Hà Nội đồng loạt cưỡng chế, giải phóng mặt bằng Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục

    Tin tức
    Hà Nội đồng loạt cưỡng chế, giải phóng mặt bằng Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục

    Cán bộ của Đà Nẵng được hưởng thu nhập tăng thêm cao nhất 4,75 triệu đồng/tháng
    6

    Tin tức
    Cán bộ của Đà Nẵng được hưởng thu nhập tăng thêm cao nhất 4,75 triệu đồng/tháng

    Đọc thêm

    Lai Châu: Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ ký quy chế phối hợp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia
    Lai Châu Ngày Mới

    Lai Châu: Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ ký quy chế phối hợp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

    Lai Châu Ngày Mới

    Ngày 12/12, Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ (Lai Châu) ký quy chế phối hợp với UBND 2 xã Sin Suối Hồ và Khổng Lào trong công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cá quý hiếm to bự nuôi thành công ở sông hồ Tuyên Quang, loại cá mọc râu dài này bán 500.000 đồng/kg
    Nhà nông

    Cá quý hiếm to bự nuôi thành công ở sông hồ Tuyên Quang, loại cá mọc râu dài này bán 500.000 đồng/kg

    Nhà nông

    Tuyên Quang sau hợp nhất tỉnh Hà Giang là tỉnh trung du, miền núi biên giới phía Bắc, có điều kiện tự nhiên thuận lợi với hệ thống sông suối dày đặc, trải dài khắp các xã, phường-điều kiện tốt cho nuôi cá lồng, trong đó có các loài cá quý hiếm như cá chiên, cá lăng, cá bỗng...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hotgirl điền kinh Khánh Linh 'chạy yểm trợ' đàn chị thâu tóm HCV SEA Games
    Thể thao

    Hotgirl điền kinh Khánh Linh "chạy yểm trợ" đàn chị thâu tóm HCV SEA Games

    Thể thao

    Hotgirl điền kinh Bùi Khánh Linh, tân binh 19 tuổi của điền kinh Việt Nam, gây ấn tượng mạnh tại SEA Games 33 khi giành HCB 1.500m và xuất sắc “yểm trợ” đàn chị Bùi Thị Ngân đoạt HCV trong màn trình diễn đầy khí chất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Ma trận” thực phẩm chức năng: Làm sao để trở thành người tiêu dùng thông minh?
    Kinh tế

    “Ma trận” thực phẩm chức năng: Làm sao để trở thành người tiêu dùng thông minh?

    Kinh tế

    Lời quảng cáo thổi phồng, livestream dày đặc, KOL đóng vai chuyên gia, kết hợp với tâm lý sính ngoại khiến người tiêu dùng rơi vào “ma trận” thông tin khó phân biệt thật, giả. Giữa bối cảnh nhiều sản phẩm TPCN OEM bị cảnh báo, thu hồi hoặc xử phạt vì sai phạm, việc trở thành người mua thông minh là điều kiện tiên quyết để bảo vệ sức khỏe, tài chính và góp phần làm sạch thị trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gạo Việt Nam xuất khẩu, tỷ lệ sụt giảm ở Philippines, lại tăng mạnh ở Trung Quốc, châu Phi
    Nhà nông

    Gạo Việt Nam xuất khẩu, tỷ lệ sụt giảm ở Philippines, lại tăng mạnh ở Trung Quốc, châu Phi

    Nhà nông

    Một số thị trường nhập khẩu gạo Việt Nam trọng điểm như Indonesia (giảm 96,38%) và Malaysia (giảm 32,5%) sụt giảm nghiêm trọng. Dù vậy, sự gia tăng xuất khẩu gạo Việt Nam tại Ghana (tăng 52,64%), Trung Quốc (tăng 165,14%), Bangladesh (tăng gấp 238,48 lần) và Senegal (tăng 73 lần) đã phần nào bù đắp cho sự sụt giảm từ thị trường Philippines và một số quốc gia Đông Nam Á...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đêm tân hôn vợ thừa nhận không chắc đứa bé là con ai, tôi như rơi xuống vực
    Gia đình

    Đêm tân hôn vợ thừa nhận không chắc đứa bé là con ai, tôi như rơi xuống vực

    Gia đình

    Đêm tân hôn của chúng tôi không có pháo hoa, không có khoảnh khắc ngọt ngào như bao cặp đôi khác. Chỉ có một câu nói nhẹ như hơi thở, nhưng đủ sức khiến tôi thấy mình bị đẩy thẳng xuống một cái vực sâu không đáy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    10h mùng 1 Tết Bính Ngọ, cảnh sát giao thông đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn
    Tin tức

    10h mùng 1 Tết Bính Ngọ, cảnh sát giao thông đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn

    Tin tức

    Từ 10h sáng mùng 1 Tết Bính Ngọ, lực lượng cảnh sát giao thông trên toàn quốc sẽ đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn, nằm trong cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ dịp Tết và các sự kiện lớn năm 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Đồng Phúc (Thái Nguyên): Công bố Quyết định và đón nhận Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam
    Nhà nông

    Xã Đồng Phúc (Thái Nguyên): Công bố Quyết định và đón nhận Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam

    Nhà nông

    Những cây chè shan tuyết tại Bằng Phúc, xã Đồng Phúc tỉnh Thái Nguyên có tuổi đời hơn 100 năm được công nhận Cây Di sản Việt Nam đã gắn bó với đời sống, văn hóa và sinh kế của người dân Đồng Phúc từ bao đời nay. Sự tôn vinh này có ý nghĩa hết sức đặc biệt về giá trị sinh học, văn hóa và lịch sử dành cho những cây chè cổ thụ trên địa bàn xã.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Võ sĩ Quàng Văn Minh: Từ đặc công đến người viết lịch sử cho MMA Việt Nam tại SEA Games 33
    Thể thao

    Võ sĩ Quàng Văn Minh: Từ đặc công đến người viết lịch sử cho MMA Việt Nam tại SEA Games 33

    Thể thao

    Từ chiến sĩ đặc công, Quàng Văn Minh bén duyên MMA để rồi anh trở thành người viết lịch sử cho MMA Việt Nam tại SEA Games 33 với chiếc HCV lịch sử.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cà Mau 'ra tối hậu thư' yêu cầu xã Khánh Lâm khẩn trương xử lý vi phạm xây nhà trên đất giao thông
    Bạn đọc

    Cà Mau "ra tối hậu thư" yêu cầu xã Khánh Lâm khẩn trương xử lý vi phạm xây nhà trên đất giao thông

    Bạn đọc

    Hơn một năm sau khi UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau (cũ) ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp tại xã Khánh Lâm vì chiếm dụng đất đường bộ và đất hành lang an toàn đường bộ để xây dựng nhà ở, thế nhưng đến nay quyết định này vẫn chưa được thực thi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trao sinh kế cho người dân vùng núi giúp dân Khánh Hòa thoát nghèo bền vững
    Nhà nông

    Trao sinh kế cho người dân vùng núi giúp dân Khánh Hòa thoát nghèo bền vững

    Nhà nông

    Bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước, những năm qua, các cơ quan và đơn vị được phân công giúp đỡ và trao sinh kế cho người dân, nhờ đó đời sống bà con ở các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) và miền núi của tỉnh Khánh Hòa có nhiều thay đáng kể.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Đột nhập” đại bản doanh chăm sóc những chú ngựa trị giá cả triệu đô ở Hải Phòng
    Ảnh

    “Đột nhập” đại bản doanh chăm sóc những chú ngựa trị giá cả triệu đô ở Hải Phòng

    Ảnh

    Những chú ngựa Akhal Teke, hậu duệ thuần chủng duy nhất của ngựa Turkmene cổ đại, biểu tượng cho sức mạnh, dẻo dai… có giá triệu đô, khoảng trên 26 tỷ đồng/con đang được nuôi dưỡng tại Hải Phòng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghệ sĩ Ưu tú Việt Anh gửi lời chúc tuổi 18 đầy yêu thương dành cho con gái Dâu Tây
    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Ưu tú Việt Anh gửi lời chúc tuổi 18 đầy yêu thương dành cho con gái Dâu Tây

    Văn hóa - Giải trí

    Nghệ sĩ Ưu tú Việt Anh gửi gắm lời chúc mừng sinh nhật tuổi 18 đầy xúc động đến con gái Dâu Tây, thể hiện tình yêu thương sâu sắc dù không ở gần con.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giáo sư giàu nhất Việt Nam với tài sản gần 9.000 tỷ đồng chính thức nhận quyết định bổ nhiệm chức danh
    Xã hội

    Giáo sư giàu nhất Việt Nam với tài sản gần 9.000 tỷ đồng chính thức nhận quyết định bổ nhiệm chức danh

    Xã hội

    Ông Hồ Xuân Năng, giảng viên kiêm Chủ tịch Hội đồng trường, Tổng Giám đốc Đại học Phenikaa đã được trao quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ phận nghèo rớt mồng tơi, một phụ nữ Kiên Giang (nay là tỉnh An Giang) giờ là bà chủ nuôi cá mú, nuôi sò huyết tiền tỷ
    Nhà nông

    Từ phận nghèo rớt mồng tơi, một phụ nữ Kiên Giang (nay là tỉnh An Giang) giờ là bà chủ nuôi cá mú, nuôi sò huyết tiền tỷ

    Nhà nông

    Vùng đất An Giang (bao gồm cả tỉnh Kiên Giang trước đây) vốn nổi tiếng với những cánh đồng lúa bạt ngàn, ít ai biết, ngay tại vùng đất giáp biển Tân Thạnh, có một người phụ nữ từng nghèo rớt mồng tơi. Nay chị là bà chủ của một cơ ngơi nuôi hải sản như nuôi sò huyết, nuôi cá mú, nuôi tôm sú trị giá tiền tỷ ở vùng biển Kiên Giang.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem trực tiếp bóng chuyền nữ SEA Games 33: Việt Nam vs Indonesia
    Thể thao

    Xem trực tiếp bóng chuyền nữ SEA Games 33: Việt Nam vs Indonesia

    Thể thao

    Sau 2 chiến thắng dễ dàng, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ có màn đụng độ ĐT bóng chuyền nữ Indonesia với mục tiêu tiếp tục giành chiến thắng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chân dung Puripol Boonson: Người lật trang sử mới cho điền kinh tốc độ Đông Nam Á
    Thể thao

    Chân dung Puripol Boonson: Người lật trang sử mới cho điền kinh tốc độ Đông Nam Á

    Thể thao

    Điền kinh Đông Nam Á vừa chứng kiến một cột mốc lịch sử tại SEA Games 33 khi Puripol Boonson chính thức phá vỡ giới hạn tâm lý và thành tích ở cự ly 100m nam với 9,94 giây.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đào Văn Can - Người thợ gốm được Vua phong hàm Cửu phẩm
    Đông Tây - Kim Cổ

    Đào Văn Can - Người thợ gốm được Vua phong hàm Cửu phẩm

    Đông Tây - Kim Cổ

    Không chỉ được phong hàm Cửu phẩm, nghệ nhân Đào Văn Can còn là tác giả của nhiều công trình lớn, trong đó có chùa Hưng Ký, chùa Triều Đông...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lần đầu tiên Sở Công thương Quảng Ngãi tổ chức đưa AI đến với các chủ thể OCOP
    Kinh tế

    Lần đầu tiên Sở Công thương Quảng Ngãi tổ chức đưa AI đến với các chủ thể OCOP

    Kinh tế

    AI là 1 trong 3 nội dung mà Sở Công thương tỉnh Quảng Ngãi, tổ chức giới thiệu và tập huấn cho các chủ thể sản phẩm OCOP của tỉnh vào sáng nay 12/12/2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Điều kiện nào để U22 Indonesia vào bán kết SEA Games 33?
    Thể thao

    Điều kiện nào để U22 Indonesia vào bán kết SEA Games 33?

    Thể thao

    Tuy đang là đương kim vô địch giải đấu nhưng U22 Indonesia vẫn có nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi tố nghi phạm cướp “nhầm vàng giả” của phụ nữ ở Tây Ninh
    Pháp luật

    Khởi tố nghi phạm cướp “nhầm vàng giả” của phụ nữ ở Tây Ninh

    Pháp luật

    Đối tượng đi ngang qua nhà nhìn thấy chị T.A (40 tuổi, ngụ Tây Ninh) nằm trên võng nên cầm dao khống chế cướp tiền, vàng rồi bỏ trốn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    75 năm quan hệ Việt Nam-Nga: 'Sợi chỉ đỏ' xuyên suốt kết nối hai dân tộc
    Thế giới

    75 năm quan hệ Việt Nam-Nga: "Sợi chỉ đỏ" xuyên suốt kết nối hai dân tộc

    Thế giới

    Diễn đàn kỷ niệm 75 năm hợp tác Việt Nam-Nga, nhấn mạnh mối quan hệ đặc biệt và hợp tác trong khoa học, giáo dục và phát triển bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Doanh nghiệp Nhật Bản kiến nghị TP.HCM cần có lộ trình chuyển đổi xanh thích hợp trong giao thông
    Chuyển động Sài Gòn

    Doanh nghiệp Nhật Bản kiến nghị TP.HCM cần có lộ trình chuyển đổi xanh thích hợp trong giao thông

    Chuyển động Sài Gòn

    Một trong những đề xuất tại Hội nghị Bàn tròn doanh nghiệp Nhật Bản với lãnh đạo TP.HCM (hôm nay 12/12), là thành phố cần thực hiện hợp lý lộ trình chuyển đổi xanh trong giao thông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai: 'Lấy niềm vui của nhân dân làm hạnh phúc của chính mình'
    Tin tức

    Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai: "Lấy niềm vui của nhân dân làm hạnh phúc của chính mình"

    Tin tức

    Gửi gắm thông điệp tại lễ ra quân cao điểm trấn áp tội phạm sáng 12/12, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc yêu cầu toàn hệ thống chính trị, nhất là lực lượng vũ trang, thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng, giữ vững phương châm “Vì nhân dân phục vụ”, đặt lợi ích và sự bình yên của nhân dân lên trên hết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại quả bé bằng 1/3 nhưng vitamin B1 gấp 3 lần trứng gà, đừng luộc hay kho, làm cách này trẻ thích mê
    Gia đình

    Loại quả bé bằng 1/3 nhưng vitamin B1 gấp 3 lần trứng gà, đừng luộc hay kho, làm cách này trẻ thích mê

    Gia đình

    Loại quả này cũng có lượng vitamin B1 gần gấp 3 lần và gấp đôi vitamin B2 và vitamin A như trứng gà, chế biến món này hoàn hảo về hương vị.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sóng dòng tiền Nam tiến đổ vào BĐS hạng sang TP.HCM - The Privé thành tâm điểm giao dịch cuối năm
    Kinh tế

    Sóng dòng tiền Nam tiến đổ vào BĐS hạng sang TP.HCM - The Privé thành tâm điểm giao dịch cuối năm

    Kinh tế

    Những tháng cuối năm, thị trường ghi nhận làn sóng dịch chuyển dòng tiền mạnh mẽ của nhà đầu tư phía Bắc vào TP.HCM - nơi mặt bằng giá đang ở vùng hấp dẫn, hạ tầng bứt tốc và biên độ tăng trưởng vượt trội. Trong bối cảnh đó, The Privé - Khu căn hộ biệt lập hạng sang bên sông do Tập đoàn Đất Xanh phát triển đang trở thành tâm điểm hút mạnh dòng vốn phía Bắc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    SHB Đà Nẵng chính thức sở hữu cựu tuyển thủ U20 Canada
    Thể thao

    SHB Đà Nẵng chính thức sở hữu cựu tuyển thủ U20 Canada

    Thể thao

    Sau nửa mùa giải không có nhiều cơ hội ra sân tại Hà Nội FC, tiền vệ Việt kiều Canada Pierre Lamothe đã chuyển đến SHB Đà Nẵng theo dạng cho mượn để tìm kiếm cơ hội thi đấu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cảnh sát đột kích công ty của Psy
    Văn hóa - Giải trí

    Cảnh sát đột kích công ty của Psy

    Văn hóa - Giải trí

    Theo Yonhap ngày 11/12, cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành khám xét công ty quản lý của ca sĩ Psy (48 tuổi, tên thật Park Jae Sang) trước cáo buộc anh để quản lý và một số người khác nhận thay các loại thuốc hướng thần.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cựu Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn lãnh 3 năm tù, cho hưởng án treo
    Pháp luật

    Cựu Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn lãnh 3 năm tù, cho hưởng án treo

    Pháp luật

    TAND TP.HCM tuyên phạt Cựu Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn 3 năm tù, cho hưởng án treo. Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn 8 năm tù về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Tổng hợp với các bản án trước đó, buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 30 năm tù...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vẻ đẹp tĩnh tại, trường tồn của những căn biệt thự Nhật giữa hệ sinh thái xanh “độc nhất vô nhị” Cần Giờ
    Kinh tế

    Vẻ đẹp tĩnh tại, trường tồn của những căn biệt thự Nhật giữa hệ sinh thái xanh “độc nhất vô nhị” Cần Giờ

    Kinh tế

    Tại Vịnh Ngọc, trung tâm của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise, kiến trúc Nhật Bản không chỉ hiện diện như một phong cách thẩm mỹ mà còn hòa nhịp trọn vẹn với hệ sinh thái xanh độc bản của Cần Giờ. Sự cộng hưởng giữa triết lý sống xanh tối giản và quy hoạch ESG++ tạo nên một chuẩn mực sống mới: tĩnh tại, bền vững và hài hòa với thiên nhiên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Quốc hội “chốt” bỏ giấy phép xây dựng với nhà cấp 4, nhà dưới 7 tầng xây mới và sửa chữa nhà ở

    Quốc hội “chốt” bỏ giấy phép xây dựng với nhà cấp 4, nhà dưới 7 tầng xây mới và sửa chữa nhà ở

    2

    Tân PGS trẻ nhất ngành Quân đội sinh năm 1985 là Thượng tá, có loạt thành tích đáng nể, nhận Huy chương chiến sĩ vẻ vang

    Tân PGS trẻ nhất ngành Quân đội sinh năm 1985 là Thượng tá, có loạt thành tích đáng nể, nhận Huy chương chiến sĩ vẻ vang

    3

    "Đừng mong chờ sự công bằng", châu Âu đã đưa ra quyết định về Ukraine

    'Đừng mong chờ sự công bằng',  châu Âu đã đưa ra quyết định về Ukraine

    4

    Đấu Eastern FC, HLV Bồ Đào Nha báo "tin buồn" về Nguyễn Xuân Son

    Đấu Eastern FC, HLV Bồ Đào Nha báo 'tin buồn' về Nguyễn Xuân Son

    5

    Quốc hội đề nghị Chính phủ điều chỉnh mức lương cơ sở, lương hưu theo Kết luận của Bộ Chính trị

    Quốc hội đề nghị Chính phủ điều chỉnh mức lương cơ sở, lương hưu theo Kết luận của Bộ Chính trị
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media