Chủ đề nóng

Bộ Khoa học Công nghệ: Mong Bình Dương có thêm nhiều doanh nghiệp khoa học công nghệ

Nguyên Vỹ Thứ sáu, ngày 02/12/2022 14:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Việt Nam 2022 mong muốn Bình Dương có thêm nhiều doanh nghiệp khoa học công nghệ và trở thành trung tâm của một vùng công nghệ đổi mới sáng tạo.
Bình luận 0

Ngày 2/12, Triển lãm và chuỗi các hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Việt Nam 2022 chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương.

Cơ hội của doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Bình Dương tại Techfesh Việt Nam 2022

Techfest là hoạt động được tổ chức thường niên từ năm 2015 và trở thành sân chơi lớn nhất về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfesh Việt Nam 2022 tại Bình Dương. Ảnh: Nguyên Vỹ

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Việt Nam 2022 tại Bình Dương. Ảnh: Nguyên Vỹ

Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Techfest Việt Nam 2022 là vinh dự, là cơ hội lớn để Bình Dương được tiếp cận sâu rộng hơn nữa với hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam và các quốc gia phát triển.

Sự kiện giúp Bình Dương kết nối, thu hút các chuyên gia, nhà đầu tư quốc tế tham gia vào các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo đang triển khai mạnh mẽ tại Bình Dương.

Thông qua những chương trình cụ thể như triển lãm, hội thảo; Bình Dương mong muốn giới thiệu về hệ sinh thái khởi nghiệp tiềm năng mà tỉnh đã ươm mầm và hỗ trợ.

Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (thứ 2 từ trái sang) tham quan các gian triển lãm tại Techfesh Việt Nam 2022. Ảnh: Nguyên Vỹ

Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (thứ 2 từ trái sang) tham quan các gian triển lãm tại Techfest Việt Nam 2022. Ảnh: Nguyên Vỹ

Đồng thời, Bình Dương giới thiệu về những hoạt động, chiến lược sâu rộng của tỉnh trong công cuộc thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Cùng với đó là giới thiệu cơ sở vật chất, hạ tầng; các chương trình cụ thể đã và đang được Bình Dương và Becamex IDC xây dựng, hoàn thiện, nhằm hỗ trợ tối đa cho hệ sinh thái các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Techfest Việt Nam 2022 tìm kiếm các giải pháp phát triển hậu Covid-19

Techfest Việt Nam 2022 triển lãm trên 250 gian hàng các sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Techfest Việt Nam 2022 tổ chức khoảng 30 hội thảo chuyên đề về xu hướng công nghệ, kết nối đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

Techfest Việt Nam 2022 là vinh dự, là cơ hội lớn để Bình Dương được tiếp cận sâu rộng hơn nữa với hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam và các quốc gia phát triển. Ảnh: Nguyên Vỹ

Techfest Việt Nam 2022 là vinh dự, là cơ hội lớn để Bình Dương được tiếp cận sâu rộng hơn nữa với hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam và các quốc gia phát triển. Ảnh: Nguyên Vỹ

Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá Techfest Việt Nam 2022 đã có mặt rất đông đủ cộng đồng khởi nghiệp cả nước và từ nhiều quốc gia. Đây là kết quả của sự nỗ lực không mệt mỏi của cả chuỗi hoạt động xây dựng và phát triển hệ sinh thái trong cả năm 2022.

Techfest Việt Nam 2022 có 10% là các gian hàng trưng bày các sản phẩm của doanh nghiệp khoa học và công nghệ, 70% các sản phẩm, mô hình ý tưởng của các startup, còn lại là các gian hàng trưng bày sản phẩm mới của các doanh nghiệp tiềm năng.

Triển lãm công nghệ số hóa của Đại học Quốc tế miền Đông, Bình Dương. Ảnh: Nguyên Vỹ

Triển lãm công nghệ số hóa của Đại học Quốc tế Miền Đông, Bình Dương. Ảnh: Nguyên Vỹ

Với chủ đề "Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới", sự kiện Techfest Việt Nam 2022 hướng tới tìm kiếm các giải pháp phát triển ở lĩnh vực chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19 và có tiềm năng trong tương lai như y tế, giáo dục, năng lượng.

Thông qua đó, giải quyết các vấn đề đào tạo bồi dưỡng nhân lực để đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế, nỗ lực phát huy tài năng của người Việt Nam, tạo ra các giá trị tốt đẹp cho thế hệ tương lai.

Công Ty TNHH Minh Long I (Bình Dương) đưa dòng gốm sứ dưỡng sinh đến tham dự Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfesh Việt Nam 2022 tại Bình Dương. Ảnh: Nguyên Vỹ

Công Ty TNHH Minh Long I (Bình Dương) đưa dòng gốm sứ dưỡng sinh đến tham dự Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Việt Nam 2022 tại Bình Dương. Ảnh: Nguyên Vỹ

Ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, chủ đề lần này phù hợp với bối cảnh phục hồi kinh tế xã hội Việt Nam; đặc biệt là tại Bình Dương, nơi đang nỗ lực xây dựng hệ sinh thái và vùng đổi mới sáng tạo,  

"Chúng tôi mong muốn Bình Dương sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp khoa học công nghệ; và Bình Dương sẽ thành trung tâm của một vùng công nghệ đổi mới sáng tạo", Thứ trưởng chia sẻ.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng mong Bình Dương có thêm nhiều doanh nghiệp khoa học công nghệ. Ảnh: Nguyên Vỹ

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng mong Bình Dương có thêm nhiều doanh nghiệp khoa học công nghệ. Ảnh: Nguyên Vỹ

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest 2022 tổ chức tại Bình Dương từ ngày 2 - 4/12.

Diễn đàn Chính sách quốc gia phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo 2021-2025 diễn ra vào chiều 3/12 và chương trình Dấu ấn Techfest Việt Nam 2022 diễn ra vào tối 3/12 là những sự kiện nổi bật và quan trọng tại Techfest Việt Nam 2022.

Vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia là một trong những sự kiện quan trọng tại Techfest 2022. Đây là cuộc thi tìm kiếm các giải pháp, dịch vụ có hàm lượng công nghệ và đối mới sáng tạo cao, đối tượng tham gia là người Việt ở trong và ngoài nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem