Các mẹ có thể thử làm món bánh sữa chua với công thức đơn giản.
Trẻ em nào cũng thích ăn vặt, ăn bánh quy. Tuy nhiên, mua bánh ở ngoài vừa tốn tiền, lại lo không đảm bảo an toàn thực phẩm cho con. Do đó, các mẹ có thể tự vào bếp làm cho con các loại bánh đơn giản. Đặc biệt, gần đây, dác món bánh sữa chua đang là xu hướng được nhiều người yêu thích.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món bánh lòng trắng sữa chua như sau:
Nguyên liệu làm bánh sữa chua
- 35 gr lòng trắng trứng
- 1 xíu nước cốt chanh
- 10 gr đường bột
- 30 gr sữa chua không đường
- 15 gr sữa bột
- 10 gr bột bắp
Cách làm bánh sữa chua
- Trộn đều sữa chua, sữa bột, bột bắp
- Cho lòng trắng vào 1 cái tô thêm nước cốt chanh dùng máy đánh trứng đánh tới khi nổi bọt, ta cho đường vô đánh tiếp tới khi lòng trắng bông cứng, nhấc máy đánh trứng lên có chóp nhọn là được.
- Đổ hỗn hợp sữa chua vào tô lòng trắng khuấy nhẹ nhàng cho đều hỗn hợp.
- Bỏ hỗn hợp vào túi bắt kem bắt vào khay mang nướng ở nhiệt độ 110 độ 60-70 phút ( làm nóng lò trước 10 phút ).
- Bánh tróc khỏi khay là bánh chín, bánh chín lấy bỏ vô hộp kín liền, nếu không bánh sẽ bị ỉu.
* Các bạn có thể sử dụng rau củ quả tuỳ thích, thay lượng rau củ (hấp chín, tán nhuyễn) bằng với lượng sữa chua.
Chúc các bạn thành công với món bánh sữa chua ngon tuyệt!.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.