Chủ đề nóng

Cậu bé bị chủ quán bánh xèo đánh đập tàn nhẫn ở Bắc Ninh: Tỉnh đoàn Quảng Ngãi thăm hỏi, hỗ trợ

Công Xuân Thứ ba, ngày 24/11/2020 17:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Biết được gia cảnh khốn khó của bé T.Q.D (ở xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), nạn nhân bị chủ quán bánh xèo Miền Trung ở tỉnh Bắc Ninh (bà Tuyết, ở cùng quê) bạo hành gây phẫn nộ dư luận, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ cho gia đình cháu bé này.
Bình luận 0

Chiều 24/11, sau khi nắm bắt được thông tin về hoàn cảnh khó khăn và éo le của cháu T.Q.D (sinh 2005), Tỉnh đoàn Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ cho gia đình cháu. Đây cũng là đơn vị đầu tiên ở Quảng Ngãi đến trao hỗ trợ cho gia đình cháu T.Q.D.

Trao hỗ trợ cho gia đình cháu bé bị chủ quán đánh đập tàn nhẫn ở Bắc Ninh - Ảnh 1.

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi thăm hỏi, trò chuyện với người thân của cháu T.Q.D.

Cùng với lời chia sẻ khó khăn, thay mặt Tỉnh đoàn Quảng Ngãi, Bí thư Tỉnh Đoàn Đặng Minh Thảo bày tỏ với người thân của gia đình cháu T.Q.D sau khi cháu T.Q.D được đưa trở về nhà, trong khả năng cho phép, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi sẽ có sự hỗ trợ để giúp cháu T.Q.D ổn định tinh thần, đi học trở lại (nếu gia đình và cháu T.Q.D đồng ý).

Vào sáng cùng ngày, trao đổi với PV Dân Việt, ông Lương Kim Sơn - Giám đốc Sở LĐTBXH Quảng Ngãi cho biết: “Sau khi cháu T.Q.D trở về, sở và cấp ngành liên quan của tỉnh Quảng Ngãi sẽ có sự xem xét cụ thể để trợ giúp cho cháu T.Q.D và gia đình ổn định cuộc sống”.

Trao hỗ trợ cho gia đình cháu bé bị chủ quán đánh đập tàn nhẫn ở Bắc Ninh - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi Đặng Minh Thảo (đầu tiên bên phải) trao hỗ trợ cho gia đình ông Thái.

Được biết, vào sáng cùng ngày, từ sự hỗ trợ của Tổ chức Bảo vệ trẻ em Blue Dragon và luật sư Tạ Ngọc Vân - Trưởng một văn phòng luật sư tại Hà Nội, PV Dân Việt đã trực tiếp đưa vợ chồng ông Minh và bà Lập ra sân bay Chu Lai, tỉnh Quảng Nam để đi Hà Nội, thăm cháu của mình là T.Q.D (14 tuổi) - một trong 2 nạn nhân bị bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, ở thôn Phú Mỹ, xã Nghĩa Mỹ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi), chủ quán bánh xèo Miền Trung (ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) hành hạ dã man.

Trao hỗ trợ cho gia đình cháu bé bị chủ quán đánh đập tàn nhẫn ở Bắc Ninh - Ảnh 3.

Vợ chồng ông Trương Quang Minh và bà Lê Thị Thu Lập đang làm việc với Luật sư tại Hà Nội.

Do ông Trương Quang Thái (cha của cháu T.Q.D bị bệnh tâm thần) nên ông Minh (chú ruột ông Thái) -  là người thân gần nhất của D -  sẽ thực hiện quyền giám hộ cho cháu T.Q.D khi có yêu cầu từ tổ chức, cơ quan chức năng liên quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem