Chủ đề nóng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà Tết tại tỉnh An Giang

Hồng Cẩm - PV Thứ tư, ngày 11/01/2023 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 11/1, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, chúc Tết, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang.
Bình luận 0

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền các cấp của tỉnh An Giang đã quan tâm đến công tác chăm lo cho gia đình chính sách người có công với cách mạng, đồng bào các dân tộc Khmer, Chăm, Hoa và công nhân lao động, những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn theo Chỉ thị của Trung ương, Chính phủ, đảm bảo có một cái Tết vui tươi, đầm ấm, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn tuyệt đối và chăm lo cho tất cả mọi người, "không để ai không có Tết, không để một ai bị bỏ lại phía sau".

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm tặng quà Tết tại tỉnh An Giang - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi thăm, chúc Tết, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang, tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, sáng 11/1. Ảnh: PV

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, năm 2022 đã khép lại, đánh dấu bước phát triển mới không chỉ của cả nước Việt Nam, mà còn của các địa phương, trong đó có An Giang. Mặc dù tình hình thế giới và trong nước có rất nhiều khó khăn, nhưng đất nước ta đã vượt qua và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội theo nghị quyết của Trung ương và Quốc hội.

Riêng tỉnh An Giang năm 2022 đã có thành tích vượt bậc, với tăng trưởng kinh tế trên địa bàn cao hơn rất nhiều so với chỉ tiêu kế hoạch. Các mặt công tác xây dựng Đảng, công tác chính trị, phát triển kinh tế-xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường, quốc phòng-an ninh, đối ngoại đều được tăng cường.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm tặng quà Tết tại tỉnh An Giang - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội thăm Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang. Ảnh: PV

Đặc biệt, năm 2022, với đóng góp rất quan trọng của lực lượng Bộ đội Biên phòng, An Giang đã thực hiện công tác đối ngoại rất hiệu quả trong Năm Hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Campuchia-Việt Nam nhân kỷ niệm 55 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh An Giang tiếp tục thực hiện tốt công tác đối ngoại, cùng phía bạn xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, phát triển.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm tặng quà Tết tại tỉnh An Giang - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội thăm và tặng quà nguyên Bí thư Tỉnh ủy An Giang. Ảnh: PV

Năm 2023 được dự báo tiếp tục có rất nhiều khó khăn, thách thức, vì vậy, Chủ tịch Quốc hội mong Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh An Giang tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng kiên cường, đoàn kết trên dưới một lòng, hóa giải mọi khó khăn, thách thức, đồng thời tranh thủ mọi thời cơ để hoàn thành các mục tiêu phát triển.

Đặc biệt, An Giang cần tiếp tục duy trì phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, bởi nông nghiệp luôn được coi là trụ đỡ của nền kinh tế, trong khi Đồng bằng sông Cửu Long là vựa lúa lớn nhất cả nước thì An Giang là vựa lúa lớn nhất của khu vực này. Trong đó, cần tiếp tục chú trọng thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, gồm: Giảm nghèo bền vững; xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm tặng quà Tết tại tỉnh An Giang - Ảnh 4.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang. Ảnh: PV

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã trao 200 phần quà (trong đó có 80 phần quà trao trực tiếp tại hội trường) tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang; trao 6 phần quà tặng 6 cháu nhỏ là con nuôi của các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh An Giang; trao quà Tết tặng cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm tặng quà Tết tại tỉnh An Giang - Ảnh 5.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho gia đình người có công tại An Giang. Ảnh: PV

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại xã Mỹ Hòa Hưng, TP.Long Xuyên.

Nhân dịp này, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Niê Kđăm và Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Đôn Tuấn Phong trao biểu trưng 100 triệu đồng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam hỗ trợ quà Tết cho đồng bào dân tộc; 500 triệu đồng của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam hỗ trợ 1.000 suất quà Tết tặng gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem