Nguyên liệu làm món thịt xiên nướng nước cốt dừa:
Nguyên liệu cơ bản để làm món thịt xiên nướng nước cốt dừa.
- 950g thịt nạc vai
- 200ml nước cốt dừa
- 2 muỗng canh dừa vụn khô
- 2 muỗng canh sữa đặc có đường
-1 muỗng canh hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1 muỗng canh nước hàng (có thể thay thế bằng nước đường thắng)
- Hạt tiêu
- Que xiên thịt
Cách làm món thịt xiên nướng cốt dừa:
- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn có độ dày vừa phải (khoảng 0,5cm).
- Bước 2: Cho sữa đặc, nước dừa, 2-3 cà phê nước hàng, 1 ít hạt nêm và bột canh, một chút hạt tiêu và khuấy đều. Bắc lên bếp đun sôi rồi để nguội. Sau khi nước sốt nguội, bạn cho thịt đã thái nhỏ và trộn đều. Để thịt trong nước sốt chừng 15 phút rồi xiên thịt vào các que xiên.
- Bước 3: Xiên thịt vào que nhọn, lưu ý không nên xiên các miếng thịt quá chặt để đảm bảo miếng thịt chín đều các mặt.
- Bước 4: Cho các xiên thịt vào khay nướng có lót giấy bạc bên dưới. Bật lò nướng 180 độ trong 15 phút đầu, sau đó tăng lên 200 độ để khoảng 10 phút, khi thấy mặt trên xém vàng thì bạn lật mặt phía dưới của xiên thịt lên, nướng thêm khoảng 10 phút nữa là xong.
Ảnh minh họa
Nếu nướng trên bếp than hoa, khi nướng bạn không nên để lửa quá to nhưng vậy thịt sẽ dễ bị cháy sém, khi nướng lật đều các mặt thịt cho đến khi miếng thịt chín thơm vàng đều các mặt. Nếu sợ thịt khô bạn có thể phết lên xiên thịt phần nước ướp để thịt mềm và ngọt chừng 1-2 lần trong quá trình nướng.
Món thịt xiên nướng có thể ăn với rất nhiều món ngon. Bạn có thể dùng để ăn bún với nem, hoặc có thể dùng làm đồ nhâm nhi cho các ông vào những ngày lạnh. Thịt xiên nướng nước cốt dừa cho các bé chấm nước sốt tương cà, nước mắm chua ngọt đảm bảo bé nào cũng mê.
Chúc các bạn thành công với món thịt xiên nướng nước cốt dừa này nhé!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.