Chủ đề nóng

Covid-19 Hà Nội: Phát hiện một bệnh nhân từ Phú Thọ về khám ở bệnh viện E dương tính SARS-CoV-2

T.An Thứ tư, ngày 19/08/2020 18:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, chiều 19/8, Hà Nội ghi nhận một trường hợp từ Phú Thọ xuống khám bệnh tại Bệnh viện E dương tính với SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Chiều 19/8, TP.Hà Nội họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 dưới sự chủ trì của Trưởng Ban Chỉ đạo Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Ngô Văn Quý cho biết, một trường hợp từ Phú Thọ về Bệnh viện E chữa bệnh đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người này ở nhờ nhà người thân tại phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm.

"Như vậy, đến nay thành phố đã có 12 ca dương tính, trong đó 9/12 ca phát hiện tại các bệnh viện, 2/12 ca không rõ triệu chứng. Nguồn lây các ca trước đây được xác nhận từ Đà Nẵng, Hải Dương. Ca vừa phát hiện đang được giám sát, điều tra để có các giải pháp cần thiết", ông Quý nói.

Covid-19 Hà Nội: Phát hiện một bệnh nhân khám ở bệnh viện E dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Quý phát biểu tại cuộc họp.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, các ca dương tính ở Hà Nội được xác định đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người, nên cần đặc biệt cẩn trọng, cần quyết liệt thực hiện các biện pháp trong thời gian tới.

Liên quan đến việc thực hiện điện khẩn số 07 của Hà Nội, hiện nay người dân đã đeo khẩu trang nhiều hơn, các cửa hàng đã thực hiện giãn cách, có vách ngăn. Tuy nhiên, vẫn còn một số người dân chủ quan, điển hình là trường hợp đi lễ ở Phủ Tây Hồ. Việc này, theo ông Quý cần làm rõ trách nhiệm, có giải pháp để không tái diễn, gây nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ông Quý cũng cho biết, hiện nay, về cơ bản đã lấy mẫu xét nghiệm cho gần hết số người về từ Đà Nẵng từ ngày 15/7 – 29/7. Số còn sót sẽ được lấy mẫu trong ngày 20/8. Đây là nỗ lực rất lớn của thành phố để loại bỏ nguy cơ lây lan dịch bệnh từ những người về từ Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, vẫn có nguy cơ phát sinh các ca lây nhiễm trong cộng đồng trong thời gian tới, nhưng nếu thực hiện quyết liệt các biện pháp, sẽ khó lây lan diện rộng. Các cơ quan chức năng thành phố cần tiếp tục khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết. Nếu ra ngoài phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người…

Các lực lượng chức năng cũng cần tăng cường kiểm tra việc thực hiện phòng, chống dịch, nhất là các loại hình kinh doanh như karaoke, bar, vũ trường, tránh tình trạng đóng cửa mà trong vẫn hát. Các quán nước vỉa hè yêu cầu không được hoạt động. Các lễ hội, sự kiện thể thao… tập trung đông người chưa được tổ chức. Các việc hiếu hỷ cần thực hiện văn minh, thực hiện sát khuẩn, đeo khẩu trang…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem