Chủ đề nóng

Cứ nửa tháng đổ 1 thìa nước này vào gốc cây cảnh kim tiền, thân cây béo mập, chồi lên ầm ầm

DNVN Thứ tư, ngày 24/05/2023 14:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cây cảnh kim tiền có thể sống ở nhiều môi trường khác nhau. Tuy nhiên, để cây cảnh đâm chồi nảy lộc, bạn cần phải cung cấp đủ dưỡng chất cho cây.
Bình luận 0

Cây cảnh kim tiền khá dễ trồng, dễ chăm sóc lại ít sâu bệnh nênthường được dùng để trang trí trong nhà hoặc văn phòng. Loại cây cảnh này còn có ý nghĩa riêng trong phong thủy. 

Cứ nửa tháng đổ 1 thìa nước này vào gốc cây cảnh kim tiền, thân cây béo mập, chồi lên ầm ầm  - Ảnh 1.

Cây cảnh kim tiền ra hoa.

Cây cảnh kim tiền được cho là có khả năng mang đến tài lộc, may mắn, phú quý cho gia chủ. Đặc biệt, khi cây kim tiền ra hoa là dấu hiệu cực kỳ may mắn, gia chủ ngày càng vượng phát.

Nhiều người trồng kim tiền muốn cây cảnh tươi tốt, mập mạp để tài lộc dồi dào. Muốn đạt được điều đó, bạn cần biết cách chăm sóc cây cảnh phù hợp.

Cách tưới nước cho cây cảnh kim tiền

Cây cảnh kim tiền ưa sáng nhưng cũng có thể sống trong bóng râm. Bạn có thể để cây cảnh kim tiền ở nhiều vị trí khác nhau nhưng không nên đặt cây ở nơi có ánh nắng gắt. Nếu đặt cây ở cửa sổ hay ban công, tránh đặt cây cảnh sát cửa kính hoặc có thể che chắn để tránh cháy lá.

Cứ nửa tháng đổ 1 thìa nước này vào gốc cây cảnh kim tiền, thân cây béo mập, chồi lên ầm ầm  - Ảnh 2.

Nên dùng bình phun sương tưới cho cây cảnh 1-2 lần/tuần để đất đủ ẩm.

Cây cảnh kim tiền không cần tưới nhiều nước. Có thể dùng bình phun sương tưới cho cây 1-2 lần/tuần để đất đủ ẩm. Tưới nhiều nước sẽ kiến rễ cây bị úng.

Để kiểm tra xem cây cảnh có cần tưới nước hay không, bạn có thể cắm một que tre nhỏ vào chậu cây cảnh. Kéo que ra thấy khô thì có thể tưới thêm nước. Nếu que tre ẩm ướt thì không cần tưới.

Mỗi tháng có thể tưới đẫm nước cho cây cảnh một lần. Sau đó, mang cây  cảnhra ngoài trời phơi nắng, vừa để cây quang hợp, vừa chống úng.

Cứ nửa tháng đổ 1 thìa nước này vào gốc cây cảnh kim tiền, thân cây béo mập, chồi lên ầm ầm  - Ảnh 3.

Chăm sóc cây cảnh kim tiền không khó.

Bón phân cho cây cảnh kim tiền

Khoảng 2-3 tháng, bạn nên bón phân cho cây cảnh kim tiền một lần. Có thể mua phân bón cho cây cảnh kim tiền ở các cửa hàng chuyên bán cây cảnh. Rải phân bón quanh gốc và cách gốc cây khoảng 10-15 cm.

Cứ nửa tháng đổ 1 thìa nước này vào gốc cây cảnh kim tiền, thân cây béo mập, chồi lên ầm ầm  - Ảnh 4.

Nên bón phân định kỳ để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Để cây cảnh kim tiền phát triển nhanh hơn, hãy tưới cây bằng phân đạm – kaki hoặc phân bánh 2 lần/tháng. Khi tưới, hãy pha loãng phân với nước theo tỷ lệ 1:50. Không nên tham pha phân bón quá đặc vì nó có thể làm thối rễ. Lượng dinh dưỡng vừa đủ giúp cây phát triển ổn định và sớm rachồi mới.

Mỗi tuần nên dùng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn trên lá. Làm như vậy cây luôn giữ được vẻ bóng đẹp vừa giúp ích cho quá trình quang hợp. Nếu thấy lá vàng, bạn chỉ cần cắt bỏ phần lá đó là được.

Nhân giống cây cảnh kim tiền

Cứ nửa tháng đổ 1 thìa nước này vào gốc cây cảnh kim tiền, thân cây béo mập, chồi lên ầm ầm  - Ảnh 5.

Nhân giống cây cảnh kim tiền vô cùng đơn giản

Bạn có thể nhân giống cây cảnh kim tiền bằng cành hay bằng lá. Cách nhân giống bằng lá là đơn giản nhất nhưng thời gian sẽ lâu hơn.

Từ cây cảnh gốc, bạn hãy chọn ra những lá to khỏe, màu xanh đậm ở sát gốc cây. Ngắt cả phần cuống. Ngâm cuống lá vào nước kích rễ (mua ở các cửa hàng cây cảnh) trong 2 tiếng rồi cắm vào chậu đất (cuống lá nằm khoảng 1cm trong đất là được, không vùi toàn bộ lá vào trong đất).

Tưới đẫm nước ở lần đầu tiên. Sau đó, cứ 2-3 ngày lại tưới phun sương một lần. Sau khoảng 1 tháng, từ lá sẽ mọc ra nhiều rễ rồi sinh trưởng thành cây con.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem