×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Dân Việt đồng hành cùng bà con vùng lũ
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    95 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
    Gala ảnh Dân Việt với Thu vàng
    Đông Tây - Kim Cổ
    • Danh nhân lịch sử
    • Bí ẩn khoa học
    • Quân sự
    • Thâm cung bí sử
    • Danviet.vn
    • Đông Tây - Kim Cổ
    • Danh nhân lịch sử
    • Bí ẩn khoa học
    • Quân sự
    • Thâm cung bí sử
    Thứ năm, ngày 21/11/2019 21:30 GMT+7

    Cuộc đời chìm nổi của Hoa hậu đầu tiên tại Việt Nam

    + aA -
    PV Thứ năm, ngày 21/11/2019 21:30 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Trước năm 1975, Sài Gòn nói riêng và Nam Kỳ Lục Tỉnh nói chung, có rất nhiều người đẹp mà nhan sắc đã đi vào giai thoại. Điều kỳ lạ chính là một trong những nhan sắc đã được tấn phong danh hiệu "Hoa hậu Việt Nam" lại khá kín tiếng và không mấy nổi bật so với người đẹp Đặng Tuyết Mai (vợ của tướng Nguyễn Cao Kỳ) hay nữ diễn viên Thẩm Thúy Hằng.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Văn sĩ trở thành hoa hậu

    Hoa hậu đầu tiên tại Việt Nam tên thật là Công Thị Nghĩa, nhưng cái tên quen thuộc hơn với đám đông lại là Thu Trang.

    Bà Công Thị Nghĩa sinh năm 1932, quê gốc tại Hà Nội. Học xong bậc tiểu học, bà theo gia đình vào Sài Gòn sinh sống để thuận lợi cho công việc của thân phụ.

    Một trong những cuốn sách mà bà từng xuất bản.

    Ngay từ thời con gái, bà đã đam mê viết văn, viết báo. Đặc biệt là nghiên cứu về sử học (sau này, bà là tiến sĩ sử học, hiện định cư tại Pháp). Năm 20 tuổi, bà tham gia vào tổ chức Việt Minh, với nhiệm vụ là hoạt động điệp báo trong nội thành Sài Gòn. Tháng 7/1952, mật thám của Pháp phát hiện ra vai trò của bà trong tổ chức, bà bị bắt giam tại bót Catinat (nay là Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch TP.HCM - đường Đồng Khởi, quận 1).

    Thụ án ở bót này một thời gian, bà bị chuyển qua Khám Lớn - Sài Gòn (nay là Thư viện Tổng hợp TP.HCM - đường Lý Tự Trọng, quận 1). Những ngày thụ án của bà chỉ được khép lại khi luật sư Nguyễn Hữu Thọ đã thắng lý quan tòa trong phiên xử về tội danh mà bà mắc phải.

    Ra tù, với vốn chữ nghĩa sẵn có, bà tham gia một khóa học ngắn và bắt đầu theo nghề ký giả, chuyên viết về văn hóa - nghệ thuật với bút danh Thu Trang. Đây là bút danh chính cho tất cả các trang viết, nghiên cứu lịch sử của bà.

    Nhan sắc xinh đẹp của Thu Trang ngày đầu đăng quang ngôi vị hoa hậu.

    Năm 1955, chính quyền Ngô Đình Diệm phát đi thông tin sẽ tổ chức một cuộc thi hoa hậu, thành phần ban giám khảo của cuộc thi gồm nhiều nhân sĩ, trí thức, nhà báo. Trong một lần đến phỏng vấn thành phần ban giám khảo để đưa tin, vài thành viên ban giám khảo đã khuyên bà: "Cô đẹp như vậy, nên đăng ký tham gia cuộc thi". Nghe rủ rê, bà đăng ký với mục đích ban đầu là… để vui.

    Ngày 20/5/1955, nhân lễ Kỷ niệm Hai Bà Trưng, tại rạp hát Lido ở khu Chợ Lớn, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam chính thức được diễn ra. Gần như tất cả mỹ nhân đang sinh sống tại Sài Gòn và các tỉnh miền Nam đều xuất hiện tại cuộc thi này.

    Do quan niệm ở thời điểm đó, nên không có phần thi áo tắm trong suốt cuộc thi hoa hậu. Xuất sắc vượt qua hàng loạt nhan sắc khác, Thu Trang chính thức đăng quang vương miện Hoa hậu. Á hậu 1 thuộc về Nguyễn Thị Ninh, người Hà Nội di cư vào Nam và Á hậu 2 là Ngô Yên Thu, người Cần Thơ.

    Bà Thu Trang đoạt ngôi Hoa hậu, với những thông số mà xét ở thời điểm này thì rất khó để đạt chuẩn, nhất là về chiều cao. Bà chỉ cao 1,61m, số đo 3 vòng là 86-62-88.

    Thu Trang trên bìa tạp chí Màn Ảnh số đầu tiên năm 1955.

    Phần thưởng cho danh hiệu hoa hậu mà bà sở hữu là một chiếc môtô hiệu Lambretta, kiềng vàng, nước hoa và nhiều loại mỹ phẩm danh tiếng khác.

    Nhà báo Hà Đình Nguyên (Báo Thanh Niên) cho biết: "Lambretta thời điểm đó có giá lắm, mà anh không nhớ giá chính xác của nó là bao nhiêu. Chỉ biết đó là dòng xe hai bánh cao cấp bậc nhất. Vì chiếc xe này, mà bà Thu Trang được nhiều người gọi đùa là "Hoa hậu Lambretta".

    Sau khi trở thành Hoa hậu, cuộc đời bà bước sang một trang mới. Cũng như trào lưu bây giờ, bà trở thành nữ diễn viên trong nhiều bộ phim của Sài Gòn thời điểm đó.

    Năm 1956, bà đảm nhiệm các vai diễn trong nhiều bộ phim như Chúng tôi muốn sống (đạo diễn Vĩnh Noãn), Lục Vân Tiên (đạo diễn Tống Ngọc Hạp)…

    Mối tình không lối thoát với đạo diễn Tống Ngọc Hạp

    Đầu năm 1957, bà cùng đạo diễn Tống Ngọc Hạp mang theo bộ phim Lục Vân Tiên sang Nhật để làm hậu kỳ. Đồng thời, cũng là để tham gia Đại hội Điện ảnh châu Á đang được tổ chức tại đây.

    Khuôn mặt cân đối, đôi mắt to tròn với những đường nét hài hòa đã tạo nên một nhan sắc Thu Trang mặn mà.

    Gần một tháng ở Nhật cùng với đạo diễn Tống Ngọc Hạp, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, giữa bà và đạo diễn nảy sinh tình cảm. Chuyện gì đến cũng đến, bà có mang.

    Trong cuốn hồi ký của mình, bà thổ lộ khá chi tiết về mối tình không lối thoát này, bà viết: "Tới tuổi 25 tôi mới thành đàn bà trong hoàn cảnh bi thảm. Bị đưa vào những tình huống mà tôi cảm nhận là mình đã không thể tránh. Khi người đàn ông đam mê, nên dễ bị say trong nỗi cuồng điên man dại? Hay chính tôi là một đối tượng có những nét gì khó gần, quá giữ gìn càng gây kích thích trong sự phải chiếm đoạt? Phải chinh phục do tự ái của đàn ông tính, pha lẫn với ít nhiều tưởng tượng là tình yêu? (...) Ngang trái thay, tôi đã không biết ABC gì trên phương diện tình dục. Tôi có thai ngay trong tháng đầu tại Tokyo (…) Chúng tôi đã sống trong thảm cảnh kế tiếp khi về tới Sài Gòn cuối năm 1957. Thật là cả một cơn giông bão phũ phàng đổ ập xuống tôi khi vừa bắt đầu làm mẹ. Xã hội Việt Nam thời ấy chưa có chút vị tha nào cho những sự kiện như vậy".

    Về lại Sài Gòn, bà liên tiếp hứng chịu sự chỉ trích của dư luận. Đơn giản, đạo diễn Tống Ngọc Hạp đã có vợ và con. Mặc cho điều đó, bà vẫn kiên quyết giữ lại đứa con. Sau này, bà vẫn cho con theo họ của bố, bà đặt tên là Tống Ngọc Vân Tiên.

    Cái tên như lưu dấu kỷ niệm về tình cảm mà bà dành cho đạo diễn Tống Ngọc Hạp. Chắc chắn, đó là tình yêu chân thành và đầy vị tha. Rất nhiều năm sau, bà vẫn không mở miệng oán trách vị đạo diễn này bất cứ lời nào.

    Là một mỹ nhân, lại đang trên đà danh vọng, đột nhiên lâm vào tình cảnh "không chồng mà có con", thế nhưng không vì vậy mà sức quyến rũ của bà suy giảm. Một trong những người đàn ông rất nổi tiếng mê đắm bà đến quên ăn quên  ngủ chính là… thi sĩ Bùi Giáng.

    Vai diễn Kiều Nguyệt Nga trong Lục Vân Tiên của Thu Trang.

    Giới văn nghệ sĩ ở Sài Gòn đoán chắc rằng câu thơ đầy lạ lùng và nổi tiếng của Bùi Giáng là "Còn hai con mắt, khóc người một con" chính là viết cho riêng bà. "Khóc người một con", tức là thương cảm cho người phụ nữ có một con. Chứ không liên quan gì đến chuyện… nhãn cầu. Tất nhiên, với chữ nghĩa của một thi sĩ như Bùi Giáng, thì ai suy nghĩ sao… cũng được.

    Ngoài việc bà là "tác nhân chính" cho câu thơ trên cùa Bùi Giáng, thì thi sĩ còn viết nhiều bài thơ khác cho bà, có bài công bố, có bài không công bố. Trong tập "Mưa nguồn" của thi sĩ Bùi Giáng, in năm 1962, ông có viết tặng bà như sau: "Không biết nữa trời tròn hay méo/ Chỉ hôm nay là nhan sắc hôm nay/ Anh ngó lên trời mây gió gửi nhau bay/ Trời bên kia/ Nhan sắc ở bên này".

    Họa sĩ Bửu Ý, có công bố bài thơ do họa sĩ chép lại mà thi sĩ Bùi Giáng làm riêng cho bà với tựa đề chính là Thu Trang, với những câu thấm đẫm tình cảm tuyệt vọng lẫn hờn trách: "Trang của tờ giấy cũ/ Của vầng tóc ban đầu/ Trang của hồi vàng tụ/ Về mệt mỏi mai sau/ Anh nhớ em vô cùng/ Đất sầu không xiết kể/ Anh kêu gọi mông lung/ Trang ồ, Trang rất tệ".

    Sang Pháp định cư

    Với đạo luật 10/59, chính quyền Ngô Đình Diệm bắt đầu quá trình xét lại tội danh với tất cả những người từng tham gia cách mạng. Nhiều đồng chí từng hoạt động chung với bà, khuyên bà nên rời khỏi Sài Gòn càng sớm càng tốt để tránh sự trả thù.

    Năm 1961, nhận được lời mời tham dự tuần lễ phim ảnh tại Pháp, bà đã rời Sài Gòn và tìm cách định cư lâu dài tại đất nước này.

    Thu Trang cùng người con Tống Ngọc Vân Tiên (Con của đạo diễn Tống Ngọc Hạp).

    Sang Pháp, bà không tham gia bất cứ hoạt động nghệ thuật cũng như điện ảnh nào. Mà thay vào đó, bà quay trở lại thú đam mê của mình thời con gái là viết và nghiên cứu lịch sử. Bà đăng ký theo học chính quy.

    Năm 1978, bà bảo vệ thành công đề tài "Những hoạt động của Phan Châu Trinh" và trở thành tiến sĩ sử học tại Đại học Paris VII. Ngoài ra, bà còn viết nhiều sách nghiên cứu về quá trình hoạt động của nhiều nhà cách mạng khác. Nghiên cứu của bà được in thành sách và được dịch ra tiếng Việt.

    Vì nhiều lý do khác nhau, trong suốt thời gian học tập và sinh sống ở Pháp, bà không tiết lộ thân phận hoa hậu của mình, chỉ một số rất ít người biết bà là hoa hậu đầu tiên của Việt Nam. Sau này, bà có về Việt Nam để tham gia giảng dạy tại nhiều trường đại học trong nước.

    Bà viết trong hồi ký của mình về Bùi Giáng vào một ngày mưa đến thăm bà, khi thi sĩ biết bà sắp sang Pháp. Bằng cảm quan của một nghệ sĩ lớn, ông biết bà đi là không trở lại.

    Bà viết: "Tôi hơi ngạc nhiên để ý anh nhìn xuống nền nhà đá hoa. Cả hai im lặng, tôi muốn nói một câu gì đó để cho có chuyện. Chưa kịp thì anh cúi xuống nhặt đôi dép màu xanh lá mạ của tôi đi trong nhà cạnh đó, anh nhặt lên và lẳng lặng mở tờ báo gói đôi dép. Rồi anh đứng lên: Tôi về!".

    Có lẽ, đó là lần gặp mặt cuối cùng giữa bà và thi sĩ Bùi Giáng.

    Popup Image
    ×
    Theo: Công An Nhân Dân
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Hoa hậu đầu tiên tại Việt Nam
    • hoa hậu
    • hoa hậu Thu Trang
    • Nam Kỳ Lục Tỉnh
    • Sài Gòn
    • Công Thị Nghĩa
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Hé lộ tuyệt kỹ săn bắn cổ xưa của người Inuit

    Hé lộ tuyệt kỹ săn bắn cổ xưa của người Inuit

    Nhà Thanh cố tình thua liên quân 8 nước dù sở hữu kho vũ khí hiện đại?

    Nhà Thanh cố tình thua liên quân 8 nước dù sở hữu kho vũ khí hiện đại?

    Lời nhắn trong chai bia hơn 100 năm: Trò đùa của Smith và Hogan hay thông điệp gửi tới tương lai?

    Lời nhắn trong chai bia hơn 100 năm: Trò đùa của Smith và Hogan hay thông điệp gửi tới tương lai?

    Huyện nào ở Trung Quốc hơn 2.700 năm không đổi tên vì một mỹ nữ có nhan sắc sánh ngang Tây Thi?

    Huyện nào ở Trung Quốc hơn 2.700 năm không đổi tên vì một mỹ nữ có nhan sắc sánh ngang Tây Thi?

    'Văn nghệ binh thứ nhất ngã xuống trên chiến trường' của Việt Nam là ai?

    "Văn nghệ binh thứ nhất ngã xuống trên chiến trường" của Việt Nam là ai?

    Cửu âm bạch cốt trảo bị mang tiếng oan là môn võ công âm độc nhất?

    Cửu âm bạch cốt trảo bị mang tiếng oan là môn võ công âm độc nhất?

    Lên ngôi hoàng đế, con trai Lê Lợi vì đa tình, ham mê tửu sắc mà gây ra hàng loạt thảm án

    Lên ngôi hoàng đế, con trai Lê Lợi vì đa tình, ham mê tửu sắc mà gây ra hàng loạt thảm án

    Tin nổi bật

    Hoàng đế duy nhất xuất thân hòa thượng trong lịch sử Trung Hoa là ai?

    Hoàng đế duy nhất xuất thân hòa thượng trong lịch sử Trung Hoa là ai?

    Người vừa làm hoàng đế vừa là một tu sĩ duy nhất trong lịch sử Trung Hoa là Cao Đàm Thịnh, ông sống vào cuối thời nhà Tùy và đầu thời nhà Đường.

    Tống Huy Tông nghe gian thần hãm hại Lương Sơn Bạc, cuối cùng lại chết bi thảm

    Đông Tây - Kim Cổ
    Tống Huy Tông nghe gian thần hãm hại Lương Sơn Bạc, cuối cùng lại chết bi thảm

    “Tiếng hát đi đày” và tình bạn của nhà thơ Tố Hữu

    Đông Tây - Kim Cổ
    “Tiếng hát đi đày” và tình bạn của nhà thơ Tố Hữu

    Mỹ nữ nổi tiếng và phi tần hậu cung cuối thời kỳ nhà Thanh đẹp đến mức nào?

    Đông Tây - Kim Cổ
    Mỹ nữ nổi tiếng và phi tần hậu cung cuối thời kỳ nhà Thanh đẹp đến mức nào?

    Đâu là điểm độc đáo nhất của Thiên hạ ngũ tuyệt trong kiếm hiệp Kim Dung?

    Đông Tây - Kim Cổ
    Đâu là điểm độc đáo nhất của Thiên hạ ngũ tuyệt trong kiếm hiệp Kim Dung?

    Đọc thêm

    Hà Nội chìm trong “màu tím” ô nhiễm: Bụi mịn dày đặc, chuyên gia cảnh báo nguy hiểm
    Xã hội

    Hà Nội chìm trong “màu tím” ô nhiễm: Bụi mịn dày đặc, chuyên gia cảnh báo nguy hiểm

    Xã hội

    Trước việc chất lượng không khí Hà Nội đang bị ô nhiễm rất cao, chỉ số AQI từ đỏ đến tím, chuyên gia môi trường đã lên tiếng cảnh báo người dân nên hạn chế tối đa việc ra ngoài, tạm dừng các hoạt động ngoài trời và chuyển sang sinh hoạt trong nhà.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp hiệu suất làm việc tích cực, cuối năm thăng chức, tăng lương, không còn lo lắng
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp hiệu suất làm việc tích cực, cuối năm thăng chức, tăng lương, không còn lo lắng

    Gia đình

    Tử vi ngày mai cho rằng, cuối năm, 4 con giáp gặt hái được thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của mình, có cơ hội thăng tiến và mức lương tăng đáng kể.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đây, loại cá 'bơi nhắng nhít' hàng bầy ở rãnh mương, bị ngó lơ, xưa rẻ mạt, nay kho lạc nếm một con bé tí ngon bá cháy
    Nhà nông

    Đây, loại cá "bơi nhắng nhít" hàng bầy ở rãnh mương, bị ngó lơ, xưa rẻ mạt, nay kho lạc nếm một con bé tí ngon bá cháy

    Nhà nông

    Cá lòng tong do 'tạo hóa' sinh ra, thuộc một chủng loại thừa, không có giá trị khả dụng trong đời sống xã hội lẫn đời sống con người. Quả thật, dân gian vô cùng chính xác khi gọi tên chúng là… cá lòng tong, bởi khi nghe cái tên đã biết nó không có giá trị gì.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hội đàm lần thứ 16 giữa Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc)
    Lai Châu Ngày Mới

    Hội đàm lần thứ 16 giữa Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc)

    Lai Châu Ngày Mới

    Chiều ngày 2/12, tại Sa Pa (Lào Cai), Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc) tổ chức hội đàm công tác nghiệp vụ lần thứ 16.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai đang xây dựng nông thôn mới thông minh, dân khá giả, làm việc tiện lợi hơn
    Nhà nông

    Xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai đang xây dựng nông thôn mới thông minh, dân khá giả, làm việc tiện lợi hơn

    Nhà nông

    Những năm gần đây, xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai xác định chuyển đổi số không chỉ là xu hướng tất yếu, mà còn là cơ hội quan trọng để bứt phá, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo nền tảng vững chắc cho xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh, hiện đại và bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    UNDP: Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm
    Thế giới

    UNDP: Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm

    Thế giới

    Theo báo cáo mới của UNDP, AI có thể làm gia tăng bất bình đẳng toàn cầu, nhưng Việt Nam Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất miễn viện phí sớm với bệnh nhân chạy thận: Nỗi lo không thể chờ đến 2030
    Xã hội

    Đề xuất miễn viện phí sớm với bệnh nhân chạy thận: Nỗi lo không thể chờ đến 2030

    Xã hội

    Trước ý kiến Giáo sư Nguyễn Anh Trí đề nghị miễn viện phí sớm cho bệnh nhân thận mạn thay vì chờ đến năm 2030, nhiều người lên tiếng ủng hộ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Những mùa nương đổi thay ở Sáng Nhè
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Những mùa nương đổi thay ở Sáng Nhè

    Điện Biên Hôm Nay

    Từ ngày ba xã Xá Nhè, Mường Đun và Phình Sáng hợp nhất thành xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên), vùng đất nơi lưng chừng núi này bỗng sôi động hẳn lên. Bà con vẫn đi nương, vẫn quen leo dốc từ sáng sớm, nhưng câu chuyện trên nương không còn xoay quanh cây ngô, cây sắn như trước nữa. Những mô hình trồng mắc ca, cà phê, sa nhân… bắt đầu phủ thêm màu xanh mới lên các triền đồi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền: Hạnh phúc bình dị sau ánh hào quang
    Thể thao

    Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền: Hạnh phúc bình dị sau ánh hào quang
    6

    Thể thao

    Cựu VĐV điền kinh Nguyễn Thị Huyền (SN 1993, tỉnh Ninh Bình), người từng giành đến 13 HCV SEA Games đã có những chia sẻ độc quyền với PV Dân Việt về cuộc sống hiện tại và những ký ức đẹp trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, ngay trước thềm khai mạc SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lộ diện 3 giống lúa 'thần thánh' của Việt Nam trồng ở Cuba mà đạt năng suất cao gấp 3 lần giống bản địa
    Nhà nông

    Lộ diện 3 giống lúa "thần thánh" của Việt Nam trồng ở Cuba mà đạt năng suất cao gấp 3 lần giống bản địa

    Nhà nông

    Từ năm 2019, Việt Nam đã chuyển giao 25 giống lúa sang Cuba để trồng khảo nghiệm tại nhiều vùng sinh thái khác nhau. Sau quá trình đánh giá nghiêm ngặt, 4 giống lúa của Việt Nam (trong đó có 3 giống lúa của Viện lúa Đồng bằng Sông Cửu Long) đã được đưa vào sản xuất đại trà từ tháng 6/2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ phó giáo sư Việt Nam vừa được Tổ chức Y tế Thế giới chọn tham gia biên soạn hướng dẫn là ai?
    Xã hội

    Nữ phó giáo sư Việt Nam vừa được Tổ chức Y tế Thế giới chọn tham gia biên soạn hướng dẫn là ai?

    Xã hội

    PGS.TS.BS Vương Thị Ngọc Lan, Phó hiệu trưởng Đại học Y Dược TP.HCM, là đại diện duy nhất của châu Á tham gia biên soạn hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng đối thoại với nông dân: Giải đáp trách nhiệm, tháo gỡ khó khăn, 400 câu hỏi đã được gửi đến
    Nhà nông

    Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng đối thoại với nông dân: Giải đáp trách nhiệm, tháo gỡ khó khăn, 400 câu hỏi đã được gửi đến

    Nhà nông

    Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Hồ Văn Mười cùng lãnh đạo các sở, ngành đối thoại với nông dân. Tại Hội nghị, ông Hồ Văn Mười – Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến thời điểm trước khi diễn ra hội nghị, ban tổ chức đã nhận được khoảng 400 câu hỏi người dân dân, doanh nghiệp, hợp tác xã...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cựu ngoại trưởng Kuleba gây sốc với đề xuất nhằm cứu Ukraine
    Thế giới

    Cựu ngoại trưởng Kuleba gây sốc với đề xuất nhằm cứu Ukraine

    Thế giới

    Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitry Kuleba cho biết Kiev phải chấp nhận một "thỏa thuận mà không ai thích" nếu muốn tránh thêm nhiều năm xung đột với Nga và nguy cơ sụp đổ hoàn toàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chính phủ phê duyệt quy hoạch thủy lợi lưu vực sông Cửu Long
    Nhà nông

    Chính phủ phê duyệt quy hoạch thủy lợi lưu vực sông Cửu Long

    Nhà nông

    Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch thủy lợi lưu vực sông Cửu Long (thời kỳ năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050), với phạm vi quy hoạch toàn bộ địa giới hành chính các tỉnh vùng ĐBSCL gồm: TP. Cần Thơ, Vĩnh Long, Cà Mau, An Giang, Đồng Tháp và một phần của tỉnh Tây Ninh, với diện tích khoảng 4 triệu ha (không bao gồm các đảo).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an xã Cam Lâm phát hiện cơ sở có dấu hiệu thu gom, xử lý heo chết để bán ra ngoài thị trường ở Khánh Hòa
    Nhà nông

    Công an xã Cam Lâm phát hiện cơ sở có dấu hiệu thu gom, xử lý heo chết để bán ra ngoài thị trường ở Khánh Hòa

    Nhà nông

    Công an xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa vừa phát hiện cơ sở giết mổ trên địa bàn có dấu hiệu thu gom, xử lý heo chết, heo bệnh để đưa ra thị trường tiêu thụ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Anh nông dân sáng chế máy máy gieo hạt đa năng chạy khỏe re, tra mượt luống, cả làng ở Đắk Lắk phục lăn
    Nhà nông

    Anh nông dân sáng chế máy máy gieo hạt đa năng chạy khỏe re, tra mượt luống, cả làng ở Đắk Lắk phục lăn

    Nhà nông

    Sinh ra và lớn lên trên vùng đất thuần nông, anh Trần Văn Hảo (sinh năm 1990, xã Krông Búk, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) hiểu được sự nhọc nhằn, vất vả của người dân và vai trò của máy móc, thiết bị đối với sản xuất nông nghiệp. Từ sự đam mê, anh Hảo đã tìm tòi, sáng chế nhiều máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    1.000 người dân tại rốn lũ Hòa Thịnh được khám và cấp thuốc miễn phí
    Xã hội

    1.000 người dân tại rốn lũ Hòa Thịnh được khám và cấp thuốc miễn phí

    Xã hội

    Hơn 1.000 người dân ở rốn lũ Hòa Thịnh đã được đội ngũ bác sĩ về tận nơi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí sau những ngày dài ngâm mình trong dòng nước dữ. Chương trình đến đúng lúc khi nhiều người đang đối mặt hàng loạt bệnh lý do lạnh, ô nhiễm và kiệt sức sau lũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hé lộ tuyệt kỹ săn bắn cổ xưa của người Inuit
    Đông Tây - Kim Cổ

    Hé lộ tuyệt kỹ săn bắn cổ xưa của người Inuit

    Đông Tây - Kim Cổ

    Giữa vùng băng giá khắc nghiệt nhất hành tinh, khảo cổ học Bắc Cực vừa hé lộ những mũi lao gạc tuần lộc được bảo tồn hoàn hảo suốt hàng thế kỷ. Những hiện vật tưởng chừng thô sơ ấy lại chính là minh chứng cho tuyệt kỹ săn bắn bậc thầy của người Inuit – tộc người không có sắt thép nhưng vẫn sinh tồn mạnh mẽ trước thiên nhiên lạnh giá.

    Chia sẻ Chia sẻ
    HoREA chỉ ra nguyên nhân giá căn hộ có thể bị đẩy lên hơn 100 triệu đồng/m2
    Nhà đất

    HoREA chỉ ra nguyên nhân giá căn hộ có thể bị đẩy lên hơn 100 triệu đồng/m2

    Nhà đất

    HoREA cảnh báo cách tính giá đất theo bảng giá nhân hệ số đang tạo ra độ vênh lớn so với phương pháp thặng dư, khiến chi phí dự án đội lên và có nguy cơ đẩy giá nhà vượt xa khả năng chi trả của thị trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hình ảnh ấn tượng trong lễ diễu binh mừng 50 năm Quốc khánh Lào
    Thế giới

    Hình ảnh ấn tượng trong lễ diễu binh mừng 50 năm Quốc khánh Lào

    Thế giới

    Tại quảng trường That Luang, thủ đô Vientiane sáng 2/12 vừa diễn ra lễ diễu binh, diễu hành trọng thể nhân kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào. Buổi lễ thể hiện niềm tự hào dân tộc, khát vọng phát triển và tinh thần đoàn kết của đất nước triệu Voi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tài năng bóng chuyền 16 tuổi Ánh Thảo lên ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 33: Xuất sắc ra sao thay Bích Tuyền?
    Thể thao

    Tài năng bóng chuyền 16 tuổi Ánh Thảo lên ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 33: Xuất sắc ra sao thay Bích Tuyền?

    Thể thao

    Việc chủ công trẻ mới 16 tuổi Bùi Thị Ánh Thảo có suất đi SEA Games 33, trong khi một số gương mặt đáng chú ý khác bị loại, đang tạo ra những tranh luận. Tuy nhiên nhìn vào năng lực và phong độ, "luồng gió mới" Ánh Thảo rất hứa hẹn ở ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đức cam kết dành 185,5 triệu euro cho các dự án phát triển ở Việt Nam trong 2 năm
    Thế giới

    Đức cam kết dành 185,5 triệu euro cho các dự án phát triển ở Việt Nam trong 2 năm

    Thế giới

    Đàm phán liên Chính phủ song phương giữa Đức và Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội, trong đó, thay mặt Chính phủ Liên bang Đức, bà Gisela Hammerschmidt, Vụ phó thuộc Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển (BMZ), cam kết tổng cộng 185,5 triệu euro cho các dự án phát triển trong 2 năm tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hải quan khởi tố 2 vụ án hình sự về tội buôn lậu máy móc đã qua sử dụng
    Bạn đọc

    Hải quan khởi tố 2 vụ án hình sự về tội buôn lậu máy móc đã qua sử dụng

    Bạn đọc

    Doanh nghiệp mở 19 tờ khai, nhập khẩu 325 máy móc cũ trị giá khai báo hơn 18 tỷ đồng. Sau đó, bán 235 máy cho 140 đơn vị trong nước, thu về trên 23 tỷ đồng, hưởng lợi bất chính hơn 8 tỷ đồng. Vụ việc đã được Hải quan làm rõ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ trưởng phòng thanh tra thuế ở Bắc Ninh bị bắt sau khi nhận 4,3 tỷ để bỏ qua sai phạm của doanh nghiệp
    Pháp luật

    Nữ trưởng phòng thanh tra thuế ở Bắc Ninh bị bắt sau khi nhận 4,3 tỷ để bỏ qua sai phạm của doanh nghiệp

    Pháp luật

    Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Hoa, Trưởng phòng Thanh tra - Kiểm tra 3, Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh, do bị cáo buộc nhận 4,3 tỷ đồng của một doanh nghiệp để bỏ qua sai phạm trong quá trình kiểm tra thuế.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Loạt dự án trọng điểm tăng tốc thi công bất chấp mưa lũ
    Kinh tế

    Đà Nẵng: Loạt dự án trọng điểm tăng tốc thi công bất chấp mưa lũ

    Kinh tế

    Trong bối cảnh thời tiết bất lợi cuối năm, Đà Nẵng vẫn đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm và duy trì giải ngân đầu tư công ở mức tích cực, tạo lực đẩy quan trọng cho phục hồi kinh tế và ổn định phát triển thời gian tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khẩn trương cấp điện cho khách hàng sau sự cố cáp ngầm ở Phú Quốc
    Tin tức

    Khẩn trương cấp điện cho khách hàng sau sự cố cáp ngầm ở Phú Quốc

    Tin tức

    Chiều 2/12, thông tin từ Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, 100% khách hàng sinh hoạt tại đặc khu Phú Quốc đã được cấp điện trở lại sau sự cố cáp ngầm 110kV Hà Tiên – Phú Quốc, trong đó có khoảng 12.500 khách hàng khu vực Bắc Phú Quốc được cấp điện luân phiên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kẻ cướp vàng ở TP.HCM dùng dao dọa tự sát khi bị cảnh sát truy đuổi
    Chuyển động Sài Gòn

    Kẻ cướp vàng ở TP.HCM dùng dao dọa tự sát khi bị cảnh sát truy đuổi

    Chuyển động Sài Gòn

    Thanh niên 23 tuổi vờ mua vàng cưới tại tiệm vàng ở TP.HCM, sau đó giật 3 chỉ vàng 24K rồi tháo chạy. Khi bị cảnh sát và người dân truy đuổi, người này đưa dao lên cổ dọa tự tử để tìm đường thoát thân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an An Giang triệt phá băng nhóm côn đồ “Tẻo Bô” gây náo loạn vùng Chợ Mới
    Pháp luật

    Công an An Giang triệt phá băng nhóm côn đồ “Tẻo Bô” gây náo loạn vùng Chợ Mới

    Pháp luật

    Chiều 2/12, Cơ quan CSĐT (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa đấu tranh triệt xóa, bắt giữ khẩn cấp nhóm đối tượng hình sự do Trần Thanh Toàn (tức “Tẻo Bô”) cầm đầu, chuyên hoạt động theo tính chất côn đồ, dùng hung khí giải quyết mâu thuẫn, gây mất an ninh trật tự nghiêm trọng trên địa bàn huyện Chợ Mới (cũ).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lướt ván diều - Môn thể thao 'độc lạ' ở SEA Games 33: Chủ nhà Thái Lan 'vơ' huy chương
    Thể thao

    Lướt ván diều - Môn thể thao "độc lạ" ở SEA Games 33: Chủ nhà Thái Lan "vơ" huy chương

    Thể thao

    Chủ nhà Thái Lan sẽ mang đến SEA Games 33 nhiều môn thể thao mới mẻ, trong đó có môn Kiteboarding (Lướt ván diều). Đây là môn thi mà người Thái nhiều khả năng sẽ vơ vét huy chương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đội tuyển Bóng ném nam Việt Nam 'phục thù' Thái Lan ở SEA Games 33?
    Thể thao

    Đội tuyển Bóng ném nam Việt Nam "phục thù" Thái Lan ở SEA Games 33?

    Thể thao

    Hướng tới SEA Games 33 tại Thái Lan, cũng như nhiều đội tuyển của thể thao Việt Nam, các thành viên đội tuyển Bóng ném Việt Nam đang bước vào giai đoạn nước rút với tinh thần quyết tâm cao, nỗ lực hoàn thiện lối chơi và nâng cao thể lực nhằm hướng tới mục tiêu giành thành tích cao nhất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine

    Bỉ bất ngờ công bố 3 điều kiện để chuyển giao tài sản của Nga cho Ukraine

    2

    Chuyện phía sau "siêu" Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình: Nhiều di tích chuyển đi và những tiền lệ chưa từng có (Bài 1)
    44

    Chuyện phía sau 'siêu' Dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình: Nhiều di tích chuyển đi và những tiền lệ chưa từng có (Bài 1)

    3

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: "Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi"

    Thủ môn Việt kiều Patrik Lê Giang: 'Trở thành công dân Việt Nam và đại diện cho đất nước là giấc mơ lớn nhất của tôi'

    4

    Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân nhận Huy chương Bạc thay con trai, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực vắng mặt vì ốm nặng

    Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân nhận Huy chương Bạc thay con trai, Nghệ sĩ Nhân dân Trần Lực vắng mặt vì ốm nặng

    5

    Giá vàng hôm nay mới nhất (1/12) tiếp tục phá đỉnh: Người Hà Nội xếp hàng từ sáng, cơn sốt trú ẩn quay trở lại

    Giá vàng hôm nay mới nhất (1/12) tiếp tục phá đỉnh: Người Hà Nội xếp hàng từ sáng, cơn sốt trú ẩn quay trở lại
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media