Chủ đề nóng

Đàn ông ngoại tình, khi nào thì "lãng tử hồi đầu"? Yêu kẻ phản bội vợ liệu có đến được hạnh phúc?

Tùy Ý/Theo SN Thứ bảy, ngày 08/01/2022 00:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một khi đã ngoại tình, đạo đức tuột dốc, sau này nếu muốn sửa sai, có thể nói là khó hơn lên trời. Đa số đều ngựa quen đường cũ, tiếp tục những trò ong bướm, trăng hoa.
Bình luận 0

Cưới một người đàn ông phản bội vợ, ngoại tình với mình, liệu có được hạnh phúc mãi mãi?

Vì sao lại ngoại tình?

Người xưa có câu "nhân vô thập toàn" ý muốn nói đã là con người ắt sẽ có sai sót. Một trong những thứ kém cỏi trong bản chất con người là lòng tham, thường ăn trong bát nhìn trong nồi.

Nếu như không có những chuẩn mực đạo đức để ràng buộc, tùy ý để cho bản chất con người phát triển tự nhiên, sẽ nhiều việc phát sinh hoàn toàn nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn. Nói trắng ra, đứng núi này trông núi nọ cũng là một trong những bản năng của con người.

Giống như khi nhìn thấy một bông hoa đẹp, trong tiềm thức chúng ta sẽ nảy sinh tâm lý tán thưởng, nhưng nếu nhìn thấy một bông hoa đẹp hơn thì hầu như ai cũng sẽ quên đi hình dáng và sự tồn tại của bông hoa trước đó. Giao tiếp trong các mối quan hệ thân mật giống như thưởng hoa. Cả đời này có lẽ nào chỉ yêu một người? Có chứ, nhưng tỷ lệ rất nhỏ.

Đàn ông ngoại tình, khi nào thì "lãng tử quay đầu"? - Ảnh 2.

Đứng núi nọ trông núi kia là tâm lý của nhiều người ngoại tình. Ảnh minh họa

Nếu như tùy ý để bản tâm lên tiếng, hầu hết mọi người sẽ quên đi sự cố chấp thuở ban đầu, sự nhiệt huyết khi yêu đương. Yêu lâu ngày, hiểu nhau quá, cuộc sống nhàm chán, yên bình thực sự không sánh bằng cảm giác mới mẻ, thú vị.

Một số người so sánh tình yêu giống như nhặt vỏ sò, chỉ cần đứng mãi trên bờ cát, khẳng định sẽ liên tục tìm được những vỏ sò xinh đẹp hơn, mãi mãi không tìm được vỏ sò đẹp nhất. Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là đừng bước xuống bờ cát khi bạn đã nhặt được một chiếc vỏ phù hợp.

Một khi trái tim đã định, tình yêu và số phận của một người mới có thể quy về một mối. Nếu không, nó sẽ mãi như một cánh bèo không có rễ, đung đưa theo sóng gió mà không biết sẽ đi về đâu.

Khi chúng ta bước vào hôn nhân, có nghĩa là chúng ta đã chấp nhận ràng buộc, nghĩa là phải chấp nhận một số hạn chế và quy định, có những điều chúng ta không thể làm như thời còn độc thân.

Chung thủy là một trong những yêu cầu cơ bản của hôn nhân. Đây là sự lựa chọn của chính bạn, nếu không làm được thì ngay từ đầu đừng tiến tới quan hệ hôn nhân.

Trong ý thức của một bộ phận không nhỏ, chung thủy được định nghĩa là "không bị phát hiện". Chỉ cần không bị phát hiện ngoại tình, họ sẽ mãi mãi là một người chồng/vợ tốt, chung thủy.

Chỉ là, đạo lý vốn rất hay nhưng trong cuộc sống thực, bạn luôn có thể chứng kiến vô số cảnh tượng trái ngang, những người hay nói đạo lý lại sống chẳng ra gì.

Những đạo lý kia vốn chỉ là lý thuyết, là lời nói suông, ai cũng hiểu cả, chẳng qua thực hiện được hay không, thống nhất được lời nói và việc làm hay không lại phụ thuộc vào tính cách và bản lĩnh của mỗi người.

Trong mối quan hệ hôn nhân, sự chung thủy được xem như yêu cầu cơ bản nhưng cũng có thể là một thứ xa xỉ với rất nhiều người.

Một khi đã ngoại tình, đạo đức tuột dốc, sau này nếu muốn sửa sai, có thể nói là khó hơn lên trời. Đa số đều ngựa quen đường cũ, tiếp tục những trò ong bướm, trăng hoa.

Đàn ông ngoại tình, khi nào thì "lãng tử hồi đầu"? Yêu kẻ phản bội vợ liệu có đến được hạnh phúc? - Ảnh 3.

Một khi đã ngoại tình, đạo đức tuột dốc, sau này nếu muốn sửa sai, có thể nói là khó hơn lên trời (Ảnh minh họa)

Đàn ông ngoại tình khi nào thì muốn chấm dứt quan hệ ngang trái?

Vậy, trong quan hệ hôn nhân, có khi nào đàn ông ngoại tình quay đầu được không? Chúng ta cùng nghe thử câu chuyện dưới đây nhé.

Tiểu Lý thụ động trở thành kẻ thứ thứ ba, tức là khi người đàn ông đó tiếp cận Tiểu Lý, anh ta nói dối rằng mình độc thân. Một năm rưỡi sau, khi biết được người bạn trai mình vẫn luôn mong nhớ đã có vợ con đề huề, Tiểu Lý đã bị hãm sâu vào bể tình.

Tình yêu này sâu đậm và bền chặt trong mắt Tiểu Lý, mặc dù là "con giáp thứ 13", không phù hợp với cách sống của bản thân nhưng Tiểu Lý vẫn không dừng lại được, tiếp tục qua lại với người đàn ông nọ. Tiểu Lý đã từng căm ghét những cô nàng "tiểu tam" chuyên phá hoại hạnh phúc của người khác, không ngờ, cuối cùng cô lại trở thành loại người này.

Đã hai lần Tiểu Lý định bỏ đi, nhưng chỉ cần người đàn ông nọ cầu xin, năn nỉ, cô sẽ mất ngủ cả đêm, không thể tự chủ được hành vi của mình. Theo cô gái trẻ, nếu cảm xúc thực sự có thể được điều khiển bởi lý trí, thì con người không còn là con người, chỉ là máy móc.

Mối quan hệ vô hình này kéo dài thêm một thời gian, càng về sau Tiểu Lý càng dằn vặt. Cô bắt đầu buộc đàn ông phải chủ động đưa ra lựa chọn. Một là người tình hồi tâm chuyển ý ở bên vợ, Tiểu Lý sẽ ra đi. Hai là người tình toàn tâm toàn ý ở bên cô, ly hôn với vợ. Tiểu Lý không thể chấp nhận một mối quan hệ tay ba nữa.

Đàn ông ngoại tình, khi nào thì "lãng tử hồi đầu"? Yêu kẻ phản bội vợ liệu có đến được hạnh phúc? - Ảnh 5.

Đàn ông ngoại tình khi muốn chấm dứt cuộc tình phần lớn là do lợi ích bị động chạm. Ảnh minh họa

Mới đầu, người đàn ông còn tìm cách lấp liếm, khi nhận thấy thái độ của Tiểu Lý cực kỳ nghiêm túc, người này tỏ rõ thái độ sợ phiền phức. Anh ta van xin Tiểu Lý đừng nói gì, anh ta sẽ không ly hôn vì không muốn phá hủy cuộc sống ổn định hiện tại. Đồng thời, người đàn ông cũng liên mồm xin lỗi Tiểu Lý, hứa sẽ không liên lạc với cô nữa.

Lúc này, Tiểu Lý nghẹn ngào hỏi: "Tại sao anh níu kéo em, làm em lỡ dở bấy lâu nay?". Câu trả lời là: "Anh chưa bao giờ nghĩ đến việc làm lỡ dở em". Nói thẳng ra, anh ta không nghĩ đến việc mình làm tổn hại đến Tiểu Lý thế nào. Ngay từ dầu, anh ra chỉ vui đùa một chút, không hề đứng ở lập trường của Tiểu Lý suy nghĩ cho cô bất cứ chuyện gì.

Xuất phát điểm của người đàn ông này vốn là ích kỷ. Khi một người đàn ông quyết định dừng ngoại tình, chấm dứt cuộc tình sai trái của mình, đa số là do bị động vào điểm mấu chốt, động vào ranh giới cuối cùng của lợi ích chứ ít khi vì "lương tâm sực tỉnh".

Lợi ích này bao gồm nhiều khía cạnh, chẳng hạn như về kinh tế, con cái, một cuộc sống ổn định, đánh giá của người ngoài..v.vv. Nhưng tựu trung lại, khi giá trị toàn diện của hôn nhân có thể mang lại cho anh ta nhiều giá trị hơn người thứ ba, thì người thứ ba đương nhiên sẽ trở thành kẻ bị bỏ rơi sau khi cân nhắc lợi hại.

Đàn ông ngoại tình, khi nào thì "lãng tử hồi đầu"? Yêu kẻ phản bội vợ liệu có đến được hạnh phúc? - Ảnh 6.

Khi đã chấp nhận đàn ông ngoại tình thì đừng ảo tưởng dùng tình yêu để ép buộc. Ảnh minh họa

Là phụ nữ, chấp nhận lao vào mối quan hệ không được thừa nhận, nếu như còn ảo tưởng có thể dùng tình yêu để ép buộc thì đó chính là lừa mình dối người.

Một người đàn ông thực sự có trách nhiệm sẽ không ngoại tình, phản bội gia đình, một khi đã làm thì điều đó chứng tỏ bản lĩnh của người đàn ông này không vững, không đáng tin cậy chút nào. Anh ta không yêu vợ cũng chẳng yêu nhân tình, người anh ta yêu nhất luôn là bản thân.

Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên sống thật tỉnh táo, đừng bao giờ tin vào thuyết "lãng tử quay đầu", hi vọng một người đàn ông phản bội vợ chung thủy với mình.

Tin tôi đi, nếu vô tình gặp phải trường hợp tương tự, nếu có thể dứt khoát cắt đứt đoạn tình cảm này, về sau bạn sẽ phải cảm ơn bản thân vì sự quyết tâm và lý trí đúng lúc bởi vì thứ bạn cứu vớt, chính là tương lai tình cảm của bạn, là hạnh phúc của một gia đình khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem