×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Đông Tây - Kim Cổ
    • Danh nhân lịch sử
    • Bí ẩn khoa học
    • Quân sự
    • Thâm cung bí sử
    • Danviet.vn
    • Đông Tây - Kim Cổ
    • Danh nhân lịch sử
    • Bí ẩn khoa học
    • Quân sự
    • Thâm cung bí sử
    Thứ bảy, ngày 23/08/2025 14:33 GMT+7

    Danh tướng Đặng Tất bị chết oan như thế nào?

    + aA -
    Trần Phi Long (Theo Báo Quân đội Nhân dân) Thứ bảy, ngày 23/08/2025 14:33 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Ở trung tâm Thủ đô Hà Nội có phố Đặng Tất - con phố nhỏ với những ngôi nhà cổ kính trầm mặc cùng thời gian. Những bước chân hối hả hôm nay trên con phố ấy, có ai tự hỏi: Đặng Tất là ai, văn công võ bị của ông như thế nào?
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Hoàng đế Quang Trung từng có dấu ấn gì tại Thanh Hóa?
    • Tại sao trước khi qua đời, Lưu Bá Ôn lại tặng Chu Nguyên Chương một sọt cá?
    • Dương Kinh của nhà Mạc nằm ở đâu?

    Danh tướng Đặng Tất bị chết oan như thế nào?

    Năm nay là 616 năm ngày mất (1409-2019) của vị danh tướng thời Hậu Trần mà cái chết oan khiên của ông, nhiều người còn chưa tỏ…

    Vị tướng văn thao, võ lược

    Đặng Tất quê ở Thiên Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh. Ông sinh năm nào và nguồn gốc gia đình ra sao thì đến nay vẫn chưa rõ. Chỉ biết rằng, khi Hồ Quý Ly thay thế triều Trần đã giao cho ông chức Đại Tri châu Hóa Châu. Sau khi giặc Minh xâm lược và đô hộ nước ta, Đặng Tất nén mình chờ thời cơ và điều kiện để đứng lên giúp dân, cứu nước.

    Phố Đặng Tất yên bình giữa lòng Hà Nội. Ảnh: TUẤN TÚ

    Ngày ấy, khi quân Minh đang phải lo đối phó và đàn áp các cuộc khởi nghĩa của dân ta thì từ biên giới phía Nam, một lực lượng xâm lược mới lại tràn vào đánh chiếm, cướp phá lộ Thăng Hoa (Quảng Nam), uy hiếp Hóa Châu. Trước tình hình đó, với lực lượng sẵn có trong tay, Đặng Tất đã chỉ huy chiến đấu, tiêu diệt và đẩy lùi quân xâm lược về bên kia biên giới, ổn định đời sống nhân dân. Từ đây, ông tiếp tục bí mật chiêu tập trai tráng, phát triển lực lượng, xây dựng căn cứ địa, chuẩn bị cho công cuộc kháng chiến chống quân Minh.

    Tháng 10/1407, Trần Ngỗi - một hậu duệ của nhà Trần đã dựng cờ khởi nghĩa chống quân Minh, khôi phục lại cơ đồ cho triều Trần. Trần Ngỗi chọn đất Ninh Bình làm căn cứ đứng chân và tự xưng là Giản Định Hoàng đế, đặt niên hiệu là Hưng Khánh. Sau đó không lâu, quân Minh đã tập trung lực lượng tiến công tiêu diệt nghĩa quân. Quân Trần Ngỗi bị đánh tổn thất nặng nề và buộc phải rút chạy vào Nghệ An.

    Nhận tin này, Đặng Tất bí mật cho người giết hết bọn quan cai trị nhà Minh ở Hóa Châu, rồi đem toàn bộ lực lượng của mình tiến thẳng ra Nghệ An quy hợp với nghĩa quân Trần Ngỗi. Ông được Giản Định Hoàng đế xuống chiếu phong làm Quốc công và cùng với Nguyễn Cảnh Chân được bổ dụng vào bộ tham mưu nghĩa quân. Từ đây, Đặng Tất trở thành trụ cột của nghĩa quân Trần Ngỗi, vị tướng lập nhiều chiến công xuất sắc, nổi tiếng.

    Tháng 7/1408, Đặng Tất chỉ huy quân từ Nghệ An tiến vào vùng Tân Bình, Thuận Hóa đánh tan toàn bộ quân của Phạm Thế Căng ở cửa biển Nhật Lệ, sau đó tiến ra chiếm cả vùng từ Diễn Châu đến Thanh Hóa. Đến đây, căn cứ địa của nghĩa quân Trần Ngỗi đã được mở thông từ Hóa Châu ra tới Thanh Hóa, sau đó quyết định tiến công ra Bắc Hà.

    Nói về vai trò của Đặng Tất trong chiến tích này, Đại Việt sử ký toàn thư viết: “Trước đây, Thế Căng nhận quan chức của nhà Minh, làm oan làm phúc, tiếm xưng Duệ Vũ đại vương, đến đây họp quân giữ núi An Đại (thuộc Lệ Thủy, Quảng Bình). Tất đánh dẹp được… Mùa đông tháng 10 (năm 1408), Quốc công Đặng Tất điều quân các lộ Thuận Hóa, Tân Bình, Nghệ An, Diễn Châu, Thanh Hóa tiến đánh Đông Đô. Khi quân đi qua các xứ Trường Yên, Phúc Thành (thuộc Ninh Bình ngày nay), các quan thuộc cũ và các hào kiệt không ai không hưởng ứng đi theo. Tất cả chọn người có tài đều bổ cho quan chức…”.

    Đặng Tất tiếp tục được Trần Ngỗi giao cho trọng trách chỉ huy một bộ phận lực lượng nghĩa quân đánh ra Bắc Hà. Bằng sức mạnh áp đảo, quân sĩ của Đặng Tất đã liên tiếp mở các trận tiến công, lần lượt tiêu diệt hệ thống đồn trại của quân Minh chiếm đóng tại Bình Than, Hàm Tử, đánh chiếm các vùng ngoại ô thành Đông Quan. Đặc biệt là phá được quân Minh ở kè Bô Cô (sau là xã Hiếu Cổ, thuộc huyện Phong Doanh, tỉnh Nam Định). Sách Đại Việt sử ký toàn thư có ghi lại: “Bấy giờ nhà Minh sai tổng binh Mộc Thạnh lấy tước Kiềm Quốc công mang ấn Chinh di tướng quân, đem 5 vạn quân từ Vân Nam đến Bô Cô. Vừa khi vua (tức Giản Định Hoàng đế - Trần Ngỗi) cũng từ Nghệ An đem quân đến, quân dung nghiêm chỉnh, gặp buổi nước triều lên và gió mạnh, sai các quân đóng cọc giữ và lên hai bên bờ sông đắp lũy. Thạnh cũng chia ra quân thủy, quân bộ cùng cầm cự. Vua cầm dùi đánh trống, khiến các quân thừa cơ xông ra đánh, từ giờ Tỵ đến giờ Thân. Quân Minh thua chạy. Chém được Thượng thư binh bộ Lưu Tuy (có sách nói là Lưu Tuấn), đô ty là Lữ Nghị và quân mới, quân cũ hơn 10 vạn người. Chỉ một mình Mộc Thạnh được thoát, chạy đến thành Cổ Lộng (thuộc Ý Yên, Nam Định)…”.

    Bô Cô là trận thắng lớn nhất của nghĩa quân, gắn liền với tên tuổi và tài năng, lập chiến công xuất sắc của Đặng Tất kể từ ngày dựng cờ khởi nghĩa.

    Bất đồng, bị gièm pha và chết oan

    Rất tiếc sau chiến thắng Bô Cô vang dội, trong nội tình bộ chỉ huy nghĩa quân xuất hiện những ý kiến trái ngược nhau. Trần Ngỗi muốn “Thừa thế chẻ tre, đuổi theo một mạch, như sét đánh không kịp che tai, tiến đánh thành Đông Quan (tức thành Đông Đô, nơi phủ trị Giao Châu của quân Minh), tất phải phá được”. Ngược lại Đặng Tất lại cho rằng: Hãy bắt hết bọn giặc còn sống sót để trừ mối lo về sau. Bởi vì, Bô Cô là trận thắng lớn song nghĩa quân cũng bị tổn thất, cần phải có thời gian củng cố lại lực lượng để chuẩn bị cho những trận đánh sau chắc thắng hơn.

    Bàn về chủ trương của Đặng Tất, nhiều nhà sử học đời sau cho rằng ông đã có lý. Ông là một vị tướng cầm quân, có mưu lược, biết tính toán hơn thiệt, biết tiến, biết dừng khi nào cho hợp khi phân tích âm mưu, thủ đoạn của địch, so sánh tương quan địch ta… Lúc này cần phải có thời gian, tổ chức củng cố lại lực lượng cho những bước tiếp theo là hợp lý nhất. Tuy nhiên, sự bất đồng ý kiến giữa Trần Ngỗi và Đặng Tất, cộng với bọn gian nịnh gièm pha đã dẫn đến việc: Tháng 3/1409, Trần Ngỗi sai người giết hại hai danh tướng của mình là Đặng Tất và Nguyễn Cảnh Chân, làm cho lực lượng khởi nghĩa nhanh chóng tan rã, mọi người từ bỏ Trần Ngỗi đi theo các cuộc khởi nghĩa khác.

    Về sự kiện này, Đại Việt sử ký toàn thư thuật lại: “Khi ấy vua đóng ở Hoàng Giang, nội nhân là Nguyễn Quỹ (hoặc là Trách) và học sinh là Nguyễn Mộng Trang mật tâu rằng Nguyễn Cảnh Chân và Đặng Tất chuyên quyền bổ quan hoặc cất chức, nếu không tính sớm, sau này khó lòng kiềm chế. Vua cho gọi hai người đến, sai người bóp cổ giết Tất; Chân chạy lên bờ, lực sĩ đuổi theo chém chết”.

    Nhà sử học Ngô Sĩ Liên có phân tích như sau: “Vua may thoát nguy hiểm cầu người giúp nạn nước, được cha con Đặng Tất có tài làm tướng; cha con Cảnh Chân có mưu lược, đủ lập được công khôi phục, dựng nghiệp trung hưng. Trận thắng Bô Cô, thế nước lại đầy, lại nghe lời gièm pha của kẻ hoạn quan, một lúc giết hai người bề tôi phò tá, tự mình chặt bỏ chân tay, vây cánh, thì làm sao nên việc được. Cho nên đức của người làm vua cần phải cương quyết, sáng suốt vì có cương quyết mới xử đoán được, có sáng suốt mới xét đoán được. Nếu khi vua gọi hai người đến, đem hai đứa ấy ra kể rõ tội gièm đại thần mà chém ngay đi, thì uy lệnh được nghiêm, thì bọn Tất sức mạnh càng hăng, cảm kích càng sâu, nếu có manh tâm chuyên quyền, há chẳng sợ uy mà chịu nén, có lo gì khó kiềm chế? Đã không làm được như thế thì chìm đắm đến chết mà thôi”.

    Đặng Tất là một trong những nhân vật hàng đầu của nghĩa quân Trần Ngỗi, vị tướng có tài thao lược, lập nhiều chiến công vang dội. Công tích của ông được nhân dân ghi nhớ và tôn thờ. Nhân dân vùng Thuận Quảng và nhiều địa phương khác đã xây dựng đền thờ Đặng Tất quốc công…

    Popup Image
    ×
    Theo: Theo Báo Quân đội Nhân dân

    Tham khảo thêm

    Trạng nguyên đầu tiên của triều Lê sơ là ai?

    Trạng nguyên đầu tiên của triều Lê sơ là ai?

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Đặng Tất
    • Thủ đô Hà Nội
    • Hồ Quý Ly
    • Trần Ngỗi
    • Nhà Trần
    • Giản Định Hoàng đế
    • Đại Việt sử ký toàn thư
    • Nguyễn Cảnh Chân
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Vương Thông Nhi là ai mà từng khiến nhà Thanh lo lắng?

    Vương Thông Nhi là ai mà từng khiến nhà Thanh lo lắng?

    Nữ tiếp viên sống sót sau cú rơi từ độ cao 10.000m và lời thú nhận cuối đời

    Nữ tiếp viên sống sót sau cú rơi từ độ cao 10.000m và lời thú nhận cuối đời

    Người đặt nền móng xây dựng Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam là ai?

    Người đặt nền móng xây dựng Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam là ai?

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột

    Chống lại nhà Hán, Trương Giác huy động 2 triệu người tham gia, khiến gần 7 triệu người chết

    Chống lại nhà Hán, Trương Giác huy động 2 triệu người tham gia, khiến gần 7 triệu người chết

    Thời trang của người Ai Cập cổ đại có gì đặc biệt?

    Thời trang của người Ai Cập cổ đại có gì đặc biệt?

    Vua Hàm Nghi là họa sĩ hiện đại đầu tiên của Việt Nam?

    Vua Hàm Nghi là họa sĩ hiện đại đầu tiên của Việt Nam?

    Tin nổi bật

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột

    Hoàng đế “đắng lòng” nhất lịch sử Trung Hoa: Có 127 con trai, nhưng không ai là... con ruột

    Trong lịch sử phong kiến, hoàng đế Trung Quốc Chu Hậu Chiếu được nhiều người biết đến với một sự việc kỳ lạ. Ông có hơn 100 con trai nhưng không ai trong số họ là con ruột. Chuyện kỳ quái gì đã xảy ra với vị hoàng đế này?

    Cuộc khởi nghĩa đẫm máu nào đã mở ra thời kỳ Tam Quốc ở Trung Hoa?

    Đông Tây - Kim Cổ
    Cuộc khởi nghĩa đẫm máu nào đã mở ra thời kỳ Tam Quốc ở Trung Hoa?

    3 thần y có khả năng “cải tử hoàn sinh” trong kiếm hiệp Kim Dung gồm những ai?

    Đông Tây - Kim Cổ
    3 thần y có khả năng “cải tử hoàn sinh” trong kiếm hiệp Kim Dung gồm những ai?

    Nhà Thanh cố tình thua liên quân 8 nước dù sở hữu kho vũ khí hiện đại?

    Đông Tây - Kim Cổ
    Nhà Thanh cố tình thua liên quân 8 nước dù sở hữu kho vũ khí hiện đại?

    Tại sao “Sự biến Tĩnh Khang” lại là mối nhục lớn nhất với 1 triều đại Trung Hoa?

    Đông Tây - Kim Cổ
    Tại sao “Sự biến Tĩnh Khang” lại là mối nhục lớn nhất với 1 triều đại Trung Hoa?

    Đọc thêm

    Bị dọa liên quan ma túy, nam sinh 21 tuổi lâm cảnh 'bắt cóc online' đòi 550 triệu đồng
    Pháp luật

    Bị dọa liên quan ma túy, nam sinh 21 tuổi lâm cảnh "bắt cóc online" đòi 550 triệu đồng

    Pháp luật

    Một nam sinh 21 tuổi bị nhóm giả danh công an dọa liên quan ma túy, ép gọi về xin 550 triệu đồng "chuộc mạng", được lực lượng chức năng giải cứu kịp thời.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xuất hiện vết nứt lớn trên Đèo Ngang (Quảng Trị): Đơn vị quản lý đã biết nhưng chưa xử lý
    Tin tức

    Xuất hiện vết nứt lớn trên Đèo Ngang (Quảng Trị): Đơn vị quản lý đã biết nhưng chưa xử lý

    Tin tức

    Trên tuyến đường qua Đèo Ngang thuộc địa phận tỉnh Quảng Trị xuất hiện nhiều vết nứt lớn, kéo dài hàng chục mét. Dù người dân phản ánh tình trạng này nhiều ngày qua, đơn vị quản lý tuyến đường cho biết “đã nắm nhưng chưa xử lý”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dòng tiền hôm nay (4/12) bùng nổ ở nhóm ngân hàng, VN-Index tăng vững khi họ Vingroup điều chỉnh
    Kinh tế

    Dòng tiền hôm nay (4/12) bùng nổ ở nhóm ngân hàng, VN-Index tăng vững khi họ Vingroup điều chỉnh

    Kinh tế

    Dòng tiền hôm nay (4/12) dịch chuyển mạnh vào nhóm ngân hàng và dịch vụ tài chính, giúp VN-Index duy trì đà tăng phiên thứ 3 liên tiếp dù chịu áp lực từ các cổ phiếu lớn. Thanh khoản cải thiện và khối ngoại tiếp tục mua ròng đã củng cố tâm lý thị trường trong phiên giao dịch.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tạm giữ hình sự tài xế hành hung nam thanh niên sau va chạm giao thông giữa ngã tư ở Hà Nội
    Pháp luật

    Tạm giữ hình sự tài xế hành hung nam thanh niên sau va chạm giao thông giữa ngã tư ở Hà Nội

    Pháp luật

    Công an TP Hà Nội đã tạm giữ Lê Bá Linh, 28 tuổi, sau khi người này bị cáo buộc đánh anh N.Đ.D. ngay giữa ngã tư Phạm Hùng – Dương Đình Nghệ sau va chạm giao thông rồi rời khỏi hiện trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cứ đến mùa rau cần lại hot món này, là đặc sản Thái Bình giờ chị em khắp nơi thi nhau nấu theo
    Gia đình

    Cứ đến mùa rau cần lại hot món này, là đặc sản Thái Bình giờ chị em khắp nơi thi nhau nấu theo

    Gia đình

    Món canh dân dã nhưng cực kỳ ngon miệng và siêu hot trên mạng xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    NATO 'siết gọng kìm', thúc giục mua thêm vũ khí Mỹ cho Ukraine để ép Nga “trả giá”
    Thế giới

    NATO "siết gọng kìm", thúc giục mua thêm vũ khí Mỹ cho Ukraine để ép Nga “trả giá”

    Thế giới

    Tổng thư ký NATO Mark Rutte ghi nhận các đồng minh đã cam kết tăng cường hỗ trợ Ukraine thông qua một chương trình cho phép châu Âu mua vũ khí Mỹ để chuyển giao cho Kiev sau cuộc họp tại trụ sở liên minh ở Brussels ngày 3/12.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá nhà tăng gần gấp đôi thu nhập: Giấc mơ an cư người lao động ngày càng xa tầm với
    Chuyển động Sài Gòn

    Giá nhà tăng gần gấp đôi thu nhập: Giấc mơ an cư người lao động ngày càng xa tầm với

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau 10 năm, giá nhà tại các đô thị lớn như TP.HCM tăng gần gấp đôi tốc độ tăng thu nhập, khiến khả năng sở hữu chỗ ở của người lao động ngày càng trở nên khó khăn hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kịp thời ngăn người dân chuyển 450 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo
    Kinh tế

    Kịp thời ngăn người dân chuyển 450 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo

    Kinh tế

    Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Ngân hàng Tiên Phong, chi nhánh Quế Võ ngăn kịp thời một người dân chuyển 450 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo mạo danh Công an.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khi doanh nghiệp tư nhân tạo giá trị bền vững từ năng lượng tái tạo
    Doanh nghiệp

    Khi doanh nghiệp tư nhân tạo giá trị bền vững từ năng lượng tái tạo

    Doanh nghiệp

    Chuẩn bị tâm thế, tiềm lực và chiến lược từ sớm, từ xa, nên khi bước vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, T&T Group nhanh chóng nổi lên như một “ông lớn” với loạt dự án tầm quốc gia, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, góp sức cùng Chính phủ thực hiện thành công cam kết phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

    Chia sẻ Chia sẻ
    VN-Index tăng điểm nhưng nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn “thủng chân” vì họ Vingroup
    Nhà đất

    VN-Index tăng điểm nhưng nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn “thủng chân” vì họ Vingroup

    Nhà đất

    Dù sắc xanh bao phủ nhóm bất động sản, thị trường vẫn chao đảo khi bộ ba “đầu tàu” Vingroup đồng loạt bị bán mạnh, kéo chỉ số ngành giảm điểm. Trong khi đó, VN-Index lại giữ được đà tăng nhẹ nhờ lực đỡ từ nhóm ngân hàng và nguyên vật liệu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vị trí quyết định giá trị: Imperia Holiday Hạ Long hưởng lợi lớn từ quy hoạch và hạ tầng mới
    Nhà đất

    Vị trí quyết định giá trị: Imperia Holiday Hạ Long hưởng lợi lớn từ quy hoạch và hạ tầng mới

    Nhà đất

    Nằm trên trục Hoàng Quốc Việt – tuyến đường cửa ngõ quan trọng kết nối Bãi Cháy với trung tâm du lịch Hạ Long và các vùng kinh tế lân cận – Imperia Holiday Hạ Long đang nhanh chóng trở thành điểm nóng của thị trường căn hộ. Vị trí chiến lược, kết nối đa hướng và hệ tiện ích hoàn chỉnh quanh khu vực đang tạo nên sức hút đặc biệt cho dự án trong giai đoạn nhu cầu an cư – đầu tư tại Hạ Long tăng mạnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    

TP.HCM kiến nghị cấp vốn 'khủng', chốt khởi công Metro số 2 vào tháng 1/2026
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM kiến nghị cấp vốn "khủng", chốt khởi công Metro số 2 vào tháng 1/2026

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau khi sáp nhập địa giới hành chính, TP.HCM đang dồn lực triển khai mạng lưới đường sắt đô thị nghìn kilomet. Thành phố vừa kiến nghị Bộ Tài chính bố trí 221.098 tỷ đồng (tương đương 8,39 tỷ USD) vốn Trung ương cho giai đoạn 2026-2030, đồng thời quyết tâm khởi công tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) vào tháng 1/2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng Bỉ tiết lộ Nga đe dọa 'trả thù vĩnh viễn' nếu Bỉ cho phép EU tịch thu tài sản Nga
    Thế giới

    Thủ tướng Bỉ tiết lộ Nga đe dọa "trả thù vĩnh viễn" nếu Bỉ cho phép EU tịch thu tài sản Nga

    Thế giới

    Bỉ tin rằng Nga sẽ không thua trong cuộc chiến Ukraine và cho rằng những tuyên bố về thất bại của Moscow chỉ là “một câu chuyện cổ tích, một ảo tưởng hoàn toàn”. Vì vậy, tài sản bị đóng băng sẽ phải được trả lại cho Nga sau chiến tranh - Thủ tướng Bỉ Bart De Wever tuyên bố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trả hồ sơ vụ cựu Giám đốc Công ty phát triển nhà Cà Mau cùng đồng phạm 'gây thất thoát' vì thiếu chứng cứ
    Pháp luật

    Trả hồ sơ vụ cựu Giám đốc Công ty phát triển nhà Cà Mau cùng đồng phạm "gây thất thoát" vì thiếu chứng cứ

    Pháp luật

    TAND tỉnh Cà Mau đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án liên quan đến ông Huỳnh Thế Giới (58 tuổi) - cựu Giám đốc Công ty CP Đầu tư - Phát triển nhà Cà Mau (gọi tắt là Công ty phát triển nhà Cà Mau), cùng 2 đồng phạm với cáo buộc gây thất thoát ngân sách.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lãi suất tăng vọt: Ngân hàng nào tại TP.HCM mang lại lợi nhuận cao nhất cho người gởi tiền?
    Chuyển động Sài Gòn

    Lãi suất tăng vọt: Ngân hàng nào tại TP.HCM mang lại lợi nhuận cao nhất cho người gởi tiền?

    Chuyển động Sài Gòn

    Lãi suất huy động vốn đã chứng kiến đợt tăng mạnh liên tiếp chỉ trong vòng một tháng. Đến đầu tháng 12, các kỳ hạn dài hạn phổ biến ở nhiều ngân hàng lên đến 6,2%/năm, một vài ngân hàng còn có mức cao hơn, tạo cơ hội sinh lời vượt trội cho nhà đầu tư cá nhân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trang chủ SEA Games 33 đang làm... quá lố?
    Thể thao

    Trang chủ SEA Games 33 đang làm... quá lố?

    Thể thao

    Những sự cố liên tiếp khiến công chúng lo ngại về khả năng truyền thông của nước chủ nhà SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thanh Hóa: Người dân bức xúc trước bãi rác “khổng lồ” mang tên Núi Voi, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng
    Ảnh

    Thanh Hóa: Người dân bức xúc trước bãi rác “khổng lồ” mang tên Núi Voi, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

    Ảnh

    Bãi rác Núi Voi ở phường Bỉm Sơn (Thanh Hóa) nhiều năm qua đã quá tải, mùi hôi thối và nước thải đen kịt chảy ra môi trường khiến người dân vô cùng bức xúc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Rau mì chính là rau gì mà non bấn, bẻ giòn, xào ngon, trồng dễ như ăn kẹo, có một thông tin quan trọng các mẹ cần biết?
    Nhà nông

    Rau mì chính là rau gì mà non bấn, bẻ giòn, xào ngon, trồng dễ như ăn kẹo, có một thông tin quan trọng các mẹ cần biết?

    Nhà nông

    Rau mì chính là một loại rau ăn lá có nguồn gốc cây nhập ngoại, xuất xứ Nam Mỹ, không phải cây bản địa Việt Nam. Có một thông tin bất ngờ, thông tin quan trọng về rau mì chính mà các mẹ cần biết. Rau mì chính ngọt như mì chính, ăn ngon, chưa phải là rau phổ biến ở Việt Nam. Loại rau ngọn non bấn, bẻ giòn rụm này xào, nấu canh, hay ăn lẩu đều giòn sần sật, có vị ngọt thanh, ăn ham miệng...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lâm Đồng: Cận cảnh sạt lở đèo Gia Bắc, tiếp cận hỗ trợ đồ ăn nước uống cho người bị mắc kẹt
    Media

    Lâm Đồng: Cận cảnh sạt lở đèo Gia Bắc, tiếp cận hỗ trợ đồ ăn nước uống cho người bị mắc kẹt

    Media

    Lực lượng chức năng đã tiếp cận được khu vực các xe ô tô bị mắc kẹt trên đèo Gia Bắc (Lâm Đồng) do sạt lở, hỗ trợ cơm nước và nỗ lực giải phóng lượng đất đá để sớm thông đèo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Không mưa nhưng đất đá vẫn ầm ầm đổ xuống, chia cắt đường đi của hơn 800 hộ dân tại xã miền núi Đà Nẵng
    Tin tức

    Không mưa nhưng đất đá vẫn ầm ầm đổ xuống, chia cắt đường đi của hơn 800 hộ dân tại xã miền núi Đà Nẵng

    Tin tức

    Dù thời tiết không còn mưa, đất đá vẫn liên tục tràn xuống gây sạt lở nặng trên tuyến đường DH6, làm ách tắc lối đi của hơn 800 hộ dân ở xã miền núi Nam Trà My và buộc chính quyền địa phương triển khai phương án khắc phục khẩn cấp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá xăng dầu hôm nay 4/12: Trong nước biến động dữ dội, đồng loạt tăng giá xăng, giá dầu diesel lao dốc không phanh
    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 4/12: Trong nước biến động dữ dội, đồng loạt tăng giá xăng, giá dầu diesel lao dốc không phanh

    Kinh tế

    Đúng như dự đoán của giới chuyên gia, doanh nghiệp xăng dầu đầu mối, do giá xăng dầu thành phẩm biến động trái chiều nên giá xăng dầu trong nước cũng biến động mạnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mưa lớn, dân Khánh Hòa lại tiếp tục chạy lũ
    Tin tức

    Mưa lớn, dân Khánh Hòa lại tiếp tục chạy lũ

    Tin tức

    Người dân vùng trũng Khánh Hòa chưa kịp ổn định cuộc sống thì nay lại căng mình tiếp tục chạy lũ vì mưa lớn trở lại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    

Nút giao 3.400 tỷ ở TP.HCM sau nhiều lần bị 'tuýt còi': Công trường sôi động, hầm chui sắp về đích
    Chuyển động Sài Gòn

    Nút giao 3.400 tỷ ở TP.HCM sau nhiều lần bị "tuýt còi": Công trường sôi động, hầm chui sắp về đích

    Chuyển động Sài Gòn

    Sau nhiều lần bị nhắc nhở vì chậm tiến độ, dự án nút giao An Phú (TP.HCM) với tổng vốn 3.400 tỷ đồng đang tăng tốc mạnh mẽ, với nhiều hạng mục cầu vượt và hầm chui dần thành hình rõ rệt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những vết xước thật 100% và linh hồn của hình ảnh phim 'Quán Kỳ Nam'
    Văn hóa - Giải trí

    Những vết xước thật 100% và linh hồn của hình ảnh phim "Quán Kỳ Nam"

    Văn hóa - Giải trí

    "Quán Kỳ Nam" là dự án hiếm hoi tại Đông Nam Á được quay hoàn toàn bằng phim nhựa 35mm – một lựa chọn tưởng chừng đã biến mất. Trong cuộc trò chuyện với PV Dân Việt đạo diễn Leon Quang Lê hé lộ lý do dám “đi ngược thời đại” và hành trình tự xây lại cả quy trình làm phim từ con số 0.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một đồng minh quan trọng của Ukraine bất ngờ rút lại sự ủng hộ
    Thế giới

    Một đồng minh quan trọng của Ukraine bất ngờ rút lại sự ủng hộ

    Thế giới

    Tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Ý Antonio Tajani về việc ngừng tham gia chương trình cung cấp vũ khí cho Ukraine cho thấy Rome đang xem xét lại chính sách viện trợ quân sự cho Kiev, hãng tin Bloomberg cho hay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gỡ nút thắt giao thông khu Nam: TP.HCM thúc đẩy 2 dự án lớn
    Chuyển động Sài Gòn

    Gỡ nút thắt giao thông khu Nam: TP.HCM thúc đẩy 2 dự án lớn

    Chuyển động Sài Gòn

    Hai dự án nâng cấp hạ tầng khu Nam vừa được UBND TP.HCM chấp thuận đưa vào nghiên cứu, mở ra cơ hội tái cấu trúc giao thông và không gian đô thị ven sông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (4/12) tiếp đà 'lao dốc': Nhà vàng 'mạnh tay' bán ra, người dân xếp hàng xuyên trưa
    Thị trường

    Giá vàng hôm nay mới nhất (4/12) tiếp đà "lao dốc": Nhà vàng "mạnh tay" bán ra, người dân xếp hàng xuyên trưa

    Thị trường

    Giá vàng hôm nay 4/12, vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm sâu theo hướng điều chỉnh của thế giới. Nhà vàng tiếp tục bán số lượng lớn và cảnh xếp hàng của người dân lại tái diễn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cấm xe tải trên 1,5 tấn qua cầu Tân Thuận 1 từ 6/12, tài xế lưu ý lộ trình thay thế
    Chuyển động Sài Gòn

    Cấm xe tải trên 1,5 tấn qua cầu Tân Thuận 1 từ 6/12, tài xế lưu ý lộ trình thay thế

    Chuyển động Sài Gòn

    Từ ngày 6/12, cầu Tân Thuận 1 (quận 7 cũ) sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông, cấm các loại xe tải có khối lượng chuyên chở trên 1,5 tấn, xe khách trên 16 chỗ và giảm chiều cao giới hạn còn 2,5m.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ung thư là nguyên nhân gây tử vong sớm thứ 2 tại Việt Nam
    Chuyển động Sài Gòn

    Ung thư là nguyên nhân gây tử vong sớm thứ 2 tại Việt Nam

    Chuyển động Sài Gòn

    Hơn 180.000 ca mắc mới mỗi năm, ung thư hiện là nguyên nhân gây tử vong sớm thứ 2 tại Việt Nam, chỉ sau bệnh tim mạch.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loạt công trình hạ tầng trọng điểm tăng tốc đưa Boutique Gate và “bệ phóng giá trị”
    Nhà đất

    Loạt công trình hạ tầng trọng điểm tăng tốc đưa Boutique Gate và “bệ phóng giá trị”

    Nhà đất

    Nằm ở toạ độ giao thoa của nhiều dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia, Boutique Gate - bất động sản thấp tầng thương mại thuộc Vinhomes Global Gate sở hữu tiềm năng tăng giá vượt trội, được giới đầu tư ví như “cỗ máy sinh dòng tiền” hiếm có khó tìm ở khu vực phía Bắc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    2

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    3

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    4

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    5

    Lộ diện 3 giống lúa "thần thánh" của Việt Nam trồng ở Cuba mà đạt năng suất cao gấp 3 lần giống lúa bản địa

    Lộ diện 3 giống lúa 'thần thánh' của Việt Nam trồng ở Cuba mà đạt năng suất cao gấp 3 lần giống lúa bản địa
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media