Chủ đề nóng

Độc, lạ nghệ thuật tạo hình củ, quả của lão nông miệt vườn ĐBSCL

Thứ ba, ngày 26/06/2018 13:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không phải là nghệ nhân nhưng ý tưởng tạo hình từ cây, củ quả lạ của nông dân Đặng Văn Năm ở phường Thuận Hưng, Quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ đã chinh phục được nhiều người đam mê nghệ thuật.
Bình luận 0

Ông Năm đang sáng tác nghệ thuật

Hơn 4 năm qua, với niềm say mê nghệ thuật tạo hình, ông đã làm ra nhiều tác phẩm độc đáo. Ông Đặng Văn Năm, nông dân phường Thuận Hưng, Quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ cho biết “Trước khi làm phải chuẩn bị trước 5 ngày để tạo mô hình và ý tưởng của mình đưa lên thì mới hoàn thành sản phẩm”.

Để có được tác phẩm độc lạ, ông Năm phải nhờ đến những người bạn làm vườn có cùng sở thích như ông và khi ấy tinh thần đồng tâm, hiệp lực đã mang lại những tuyệt tác chinh phục lòng người. Và Mô hình phường Văn hóa Thuận Hưng thu nhỏ, bên ngoài có đôi Rồng và Phụng được kết tinh bằng nhiều loại nông sản, trong đó có hàng ngàn hạt đậu, được nhiều người đến đây xem và bày tỏ sự ngạc nhiên thích thú.

Ông Năm đang chỉnh sửa lại tác phẩm độc đáo của mình

“Vùng đất của mình là cây, trái, hạt nên mấy chú có suy nghĩ là dùng những hạt, đồng thời là trái để làm ra những con Rồng Phụng phục vụ khách tham quan du lịch biết đến vùng đặc sản. Mỗi biểu tượng đều có ý nghĩa ở trong đó, tại sao phải làm Rồng, Phụng vì nó vừa đẹp vừa có ý nghĩa trong cuộc sống bởi mình là con Rồng, cháu Tiên”.  Ông Năm cho biết thêm.     

Dù mất nhiều công sức và tiền bạc để hoàn thiện tác phẩm nhưng chính tình yêu nghệ thuật và lòng kiên nhẫn đã giúp ông Năm tự tin hơn trong sáng tạo nghệ thuật và tình yêu ấy ngày càng được nhân lên khi đặc sản cây trái và sự trù phú ở miệt vườn quê ông được nhiều người nhắc đến.

Chim Phụng được ông Năm và cộng sự kết bằng hạt đậu

Cận cảnh mô hình cổng phường văn hóa được làm bằng trái cây và hạt đậu

Mô hình được trẻ em thích thú chụp ảnh lưu niệm

Bảo Phong (NNVN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem