Chủ đề nóng

Hà Nội: Tạm giữ gần 2 tấn nầm lợn và tràng trứng gà không rõ nguồn gốc

Phi Long Thứ sáu, ngày 16/12/2022 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đội QLTT số 9 (QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội 5 Phòng PC05 Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hà Nội kiểm tra phương tiện vận tải, phát hiện và tạm giữ gần 2 tấn nầm lợn và tràng trứng gà có dấu hiệu là hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Bình luận 0

Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 16/KH-QLTTHN ngày 31/10/2022 của Cục QLTT thành phố Hà Nội về việc triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý vi phạm các tháng cuối năm 2022, dịp Tết Dương lịch, trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. 

Kế hoạch triển khai với mục đích tăng cường kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý kịp thời, triệt để đối với các hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, mua bán hàng cấm, hàng hoá nhập lậu, không rõ nguồn gốc; sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng vi phạm về chất lượng, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, không đảm bảo ATTP và các hành vi gian lận thương mại khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Triển khai kế hoạch trên trong các tháng qua, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện và xử lý nhiều vụ việc kinh doanh hàng hoá nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, buôn bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu và đặc biệt là các vụ việc liên quan đến thực phẩm không nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh ATTP, điển hình như: Trong ngày 14/12/2022, Đội QLTT số 9 (QLTT Hà Nội) phối hợp với Đội 5 Phòng PC05 Cảnh sát môi trường, Công an thành phố Hà Nội kiểm tra phương tiện vận tải mang BKS: 29H 178.xx đang dừng đỗ gần số 28 Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Hà Nội: Tạm giữ gần 2 tấn nầm lợn và tràng trứng gà - Ảnh 1.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện trên thùng xe có chứa 1 tấn nầm lợn và 0,8 tấn tràng trứng gà. T

Tại thời điểm kiểm tra Lái xe không xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số thực phẩm trên. 

Đoàn kiểm tra phối hợp với đơn vị thú y, cán bộ thú y xác định số nầm lợn và tràng trứng gà trên kém chất lượng và không đảm bảo vệ sinh thú y. Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 9 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hoá trên để tiếp tục xác minh làm rõ.

Trước đó, đầu tháng 12/2022, Đội Quản lý thị trường số 22, Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội phối hợp Đội 4 Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an TP.Hà Nội và Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành kiểm tra đột xuất địa điểm kinh doanh tại địa chỉ số 483 đường An Dương Vương, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm. 

Tại đây, đoàn kiểm tra cũng đã tạm giữ 1 tấn ức vịt đông lạnh và 180kg cánh gà đông lạnh không có hóa đơn chứng từ, không có căn cứ xác định nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ hàng hóa là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. 

Từ các vụ việc trên, có thể thấy vào dịp cuối năm, lợi dụng nhu cầu của người dân đối với mặt hàng thực phẩm, vì lợi nhuận một số đối tượng gian thương đã đưa ra thị trường để tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm không đảm bảo chất lượng, không xác định được nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ hàng hóa.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem