Chủ đề nóng

Hải Phòng: Xúc động hình ảnh công an, bộ đội giúp dân gặt lúa tránh bão

Nguyễn Đại Thứ ba, ngày 12/10/2021 21:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần 100 chiến sĩ công an, bộ đội đã giúp người dân thu hoạch gần 4 nghìn ha lúa mùa ở Hải Phòng ngã đổ do ảnh hưởng của cơn bão số 7.
Bình luận 0

Theo thống kê của các đơn vị chức năng, cơn bão số 7 đi qua khiến gần 4 nghìn ha lúa mùa ở Hải Phòng ngã đổ. 

Ngày 12/10, tại các địa phương bị ảnh hưởng của bão, chính quyền địa phương đã phối hợp với lực lượng vũ trang giúp người dân khắc phục hậu quả, đồng thời thu hoạch lúa, tránh thiệt hại do cơn bão số 8 đang đổ bộ.

Hải Phòng:  Công an, bộ đội giúp dân gặt lúa tránh bão - Ảnh 1.

Bão số 7 đi qua khiến gần 4 nghìn ha lúa mùa ở Hải Phòng ngã đổ. Ảnh: Nguyễn Đại

Theo ghi nhận của PV báo Dân Việt, trong sáng 12/10, có 30 chiến sĩ công an và 30 chiến sĩ bộ đội đã về giúp người dân xã Ngũ Phúc (huyện Kiến Thụy) thu hoạch lúa, tại xã Đoàn Xá (huyện Kiến Thụy), lực lượng bộ đội biên phòng cũng đã có buổi gặt lúa giúp bà con buổi đầu tiên.

Hải Phòng:  Công an, bộ đội giúp dân gặt lúa tránh bão - Ảnh 2.

Người dân huyện Kiến Thuỵ thu hoạch lúa bị đổ. Ảnh: Nguyễn Đại

Các đơn vị lực lượng vũ trang giúp người dân gặt lúa tránh bão, gồm bộ đội của tiểu đoàn Đảm bảo căn cứ sân bay Kiến An, Trạm Rađa 46, Trung đoàn 285, Tiểu đoàn 71, Bộ đội biên phòng và Công an huyện Kiến Thụy. Các lực lượng vũ trang sẽ hỗ trợ người dân thu hoạch lúa mùa, tránh thiệt hại do bão gây ra, trong vòng từ 2 đến 3 ngày.

Hải Phòng:  Công an, bộ đội giúp dân gặt lúa tránh bão - Ảnh 3.

Lực lượng vũ trang giúp người dân khắc phục hậu quả, đồng thời thu hoạch lúa, tránh thiệt hại do cơn bão số 8 đang đổ bộ. Ảnh: Nguyễn Đại

Theo thông tin từ UBND huyện Kiến Thụy, hiện nay trên địa bàn có trên 2.000 ha lúa mùa đã đến kỳ thu hoạch bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 7.

Hải Phòng:  Công an, bộ đội giúp dân gặt lúa tránh bão - Ảnh 4.

Các chiến sĩ công an giúp người dân gặt lúa. Ảnh: Nguyễn Đại

Theo Sở NNPTNT Hải Phòng, tổng diện tích lúa hiện còn trên đồng ruộng là 27.812 ha, trong đó diện tích lúa đến kỳ thu hoạch 10.825 ha, diện tích cây rau màu trên đồng ruộng khoảng 1.478,9 ha. Về thủy sản, tổng diện tích nuôi trồng đã thả giống là 11.419,8 ha, trong đó diện tích nuôi trồng thủy sản ngoài đê, thuộc diện có nguy cơ ảnh hưởng lớn nhất do bão là 4.540,28 ha.

Hải Phòng:  Công an, bộ đội giúp dân gặt lúa tránh bão - Ảnh 5.

Các chiến sĩ bộ đội giúp người dân thu hoạch lúa tránh bão. Ảnh: Nguyễn Đại

Để chủ động phòng tránh thiệt hại do mưa bão có thể gây ra, bảo vệ sản xuất, Sở NNPTNT Hải Phòng đã có văn bản đề nghị ủy ban nhân dân các huyện, quận tiếp tục chỉ đạo các địa phương khẩn trương thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa đến kỳ thu hoạch với phương châm "xanh nhà hơn già đồng".

Với diện tích rau ngập, bà con sẽ tập trung chăm sóc trở lại, chú ý phun các loại thuốc phòng trừ nấm hại theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để phòng trừ bệnh lở cổ rễ kết hợp một số chế phẩm kích thích tăng trưởng và bón phân bổ sung khi thời tiết thuận lợi giúp cây nhanh chóng phục hồi.

Đối với việc tiêu thoát nước, Sở NNPTNT Hải Phòng đã yêu cầu các công ty khai thác công trình thủy lợi bố trí nhân lực kiểm tra các vùng có nguy cơ ngập úng cục bộ và mở các cống đầu mối để tiêu thoát nước.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem