Con số may mắn hôm nay ngày 3/12: Dần rủng rỉnh, Tý chật vật, Thìn hưởng phúc lành, Ngọ nhiều lo lắng
Với con số may mắn hôm nay ngày 3/12, vận đỏ thuộc về Dần, Mão, Thìn với nhiều thuận lợi, trong kho Ngọ, Tý, Sửu nhiều chật vật, lo lắng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hiện tại, Hàn Quốc đã được chỉ định là “quốc gia thực chất đã bãi bỏ án tử hình”. Mặc dù theo pháp luật, chế độ tử hình vẫn còn được duy trì, song kể từ sau ngày 30/12/1997, Hàn Quốc đã không thực hiện một vụ tử hình nào.
Tuy nhiên, giờ đây, Hàn Quốc đang tiến hành sửa đổi luật nhằm tăng nặng hình phạt đối với các đối tượng bạo hành trẻ em. Nhiều khả năng, những đối tượng này có thể bị tuyên án tử hình. Dự luật được thông qua có tên Đạo luật Jeong-In được lấy theo tên của bé gái 16 tháng tuổi đã qua đời sau khi bị bố mẹ nuôi hành hạ và đánh đập từng khiến dư luận Hàn Quốc rúng động. Jeong-In đã được cặp đôi họ Jang nhận nuôi làm bạn đồng hành với đứa con gái ruột 4 tuổi của họ vào tháng 1 năm 2020, theo báo chí địa phương.

Cái chết của một bé gái 16 tháng tuổi vào tháng 10/2020 đã gây ra sự phẫn nộ và đau buồn ở Hàn Quốc. Đầu năm nay, người dân Hàn Quốc đã bày tỏ lòng tiếc thương đối với Jeong-In tại các lễ tưởng niệm công cộng.
Những lời kêu gọi về án tử hình đối với bị cáo họ Jang, người phụ nữ bị buộc tội ngộ sát do sơ suất trong cái chết của bé gái 16 tháng tuổi vào tháng 10/2020, đã được đưa ra trong phiên xét xử tại Tòa án Quận Nam Seoul vào hôm thứ 4 (14/4/2021). Các công tố viên cũng yêu cầu bị cáo phải đeo vòng đeo tay điện tử trong 30 năm và bị quản chế trong 5 năm, báo cáo cho biết. Cái chết của đứa trẻ ở tuổi mới chập chững biết đi đã gây ra sự phẫn nộ trên diện rộng ở Hàn Quốc. Các chính trị gia cánh tả và cánh hữu đã nhất trí thông qua các đạo luật cứng rắn hơn chống lại những kẻ bạo hành trẻ em.

Người dân Hàn Quốc tập trung rất đông ngoài phiên tòa, yêu cầu tuyên án tử hình đối với "kẻ sát nhân" Jang.
Tại phiên tòa hôm thứ Tư (14/4/2021), Jang nói rằng cô ta sẽ "quỳ gối, chấp nhận bất kỳ hình phạt nào và tìm kiếm sự tha thứ của đứa con gái đã khuất của mình". Tuy nhiên điều đó càng khiến dư luận căm phẫn hơn. Các nhà hoạt động xã hội đã đưa ra các bằng chứng xác thực hành vi 'thú tính' của người phụ nữ họ Jang là một tội ác sát nhân, vô nhân đạo không thể tha thứ và kêu gọi hành quyết của bị cáo.
Chồng của Jang, được xác định bằng họ của anh ta, Ahn, bị khởi tố làm ngơ trước hành vi ngược đãi con trẻ đã lãnh án bảy năm sáu tháng tù giam. Các công tố viên Hàn Quốc muốn người đàn ông này hoàn thành chương trình về chống bạo hành và lạm dụng trẻ em, cũng như cấm mọi hành vi tiếp xúc hoặc chăm sóc liên quan đến trẻ em.

Hình ảnh cuối cùng của bé Jeong-In trước khi qua đời
Trong cuộc kiểm tra chéo, Jang đã phủ nhận rằng cô đã giẫm lên Jeong-In hoặc ném đứa trẻ xuống sàn. Đầu năm nay, Cơ quan Pháp y Quốc gia Hàn Quốc cho biết trong quá trình khám nghiệm tử thi, Jeong-In chết do nội tạng bị chảy máu nghiêm trọng do ngoại lực gây ra. Lee Jeong-bin, một giáo sư tại Đại học Y khoa và Khoa học Gachon, cho biết tại phiên tòa hôm thứ Tư (14/4/2021) rằng bé Jeong-In có thể đã bị bị cáo dẫm lên. Lee cho biết, tuyến tụy bị vỡ và mạc treo của Jeong-In là dấu hiệu cho thấy Jang đã dùng chân chứ không phải tay để hành hung bé gái. Jang có thể đã không sử dụng tay của mình vì ả ta vừa phẫu thuật ngực trước đó.
Vào ngày 13/10/2020, bé Jeon-In nhập viện trong tình trạng nguy kịch, ngưng tim cùng nhiều vết thương trên khắp cơ thể. Đáng chú ý nhất là thời điểm đó, em đã bị xuất huyết dạ dày, lượng máu chảy ra trong bụng là khoảng 600ml. Xét theo độ tuổi cũng như cân nặng của bé Jeon-In (9,5kg), lượng máu ấy chiếm khoảng 90% thể tích máu trong người em. Vì vậy, bé bị vợ chồng bà Jang hành hung, ngược đãi trong suốt 8 tháng được nhận nuôi có thể là nguyên nhân khiến bé qua đời.
Phiên tòa kết án dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 14/5 sắp tới.
Bỉ đang xem xét khả năng sử dụng tài sản của Nga để cho Ukraine vay, với ba điều kiện, theo tờ báo Đức Suddeutsche Zeitung, trích dẫn một lá thư từ Thủ tướng Bỉ Bart de Wever.
Với con số may mắn hôm nay ngày 3/12, vận đỏ thuộc về Dần, Mão, Thìn với nhiều thuận lợi, trong kho Ngọ, Tý, Sửu nhiều chật vật, lo lắng.
Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.
Cựu Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại Federica Mogherini đã bị tạm giữ hôm nay thứ Ba 2/12, khi cảnh sát tiến hành các cuộc đột kích liên quan đến một nghi án gian lận liên quan đến chương trình đào tạo các nhà ngoại giao châu Âu.
Hà Nội yêu cầu người dân hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời, đeo khẩu trang khi ra đường trong những thời điểm chỉ số chất lượng không khí VN_AQI tăng cao. Các trường học được khuyến nghị ngừng tổ chức hoạt động ngoài trời và có thể tạm dừng việc học nếu ô nhiễm lên mức nghiêm trọng.
Khởi nghĩa khăn vàng là cuộc nổi dậy của nông dân ở Trung Quốc chống lại nhà Hán, kéo dài suốt 21 năm và gây ra những hậu quả sâu rộng, đánh dấu sự khởi đầu của thời kì Tam quốc.
Ban Quản lý toà nhà khu HH Linh Đàm (Hà Nội) vừa phát thông báo về việc tạm dừng và tiến tới ngừng hoàn toàn hoạt động tiếp nhận, trông giữ xe máy điện và xe đạp điện tại các tầng hầm.
Fashion Show “Hello Cosmo From Vietnam” trước Ngọ Môn Huế chiều 2/12 đưa khán giả vào bữa tiệc thời trang đầy sắc màu, với sự xuất hiện của 72 thí sinh Miss Cosmo 2025 đến từ khắp thế giới.
Sự biến Tĩnh Khang là một biến cố lớn trong lịch sử Trung Quốc xảy ra vào năm 1127, đánh dấu sự diệt vong của vương triều Bắc Tống dưới tay nhà Kim.
Mỹ và Nga gần đây đều đe dọa nối lại các vụ thử hạt nhân, làm dấy lên quan ngại toàn cầu và đe dọa phá vỡ chuẩn mực quốc tế vốn đã hình thành suốt nhiều thập niên qua, các chuyên gia cho biết.
Sáng 7/12, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ chính thức lên đường sang Thái Lan tham dự SEA Games 33, dưới sự dẫn dắt của Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh – Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam. Dự kiến sẽ có khoảng 200 thành viên đại diện cho Việt Nam tham gia Lễ khai mạc được tổ chức tại Bangkok vào ngày 9/12.
Nguyễn Đình Bắc tiết lộ, anh đã nói với HLV Polking rằng, đây là kỳ SEA Games đầu tiên của mình, người hâm mộ rất chờ đợi giải đấu này. Ngay sau đó, HLV Polking đã đồng ý để Nguyễn Đình Bắc lên tập trung U22 Việt Nam sớm hơn dự kiến.
Nguyễn Tân là 1 trong 3 thủ môn của U22 Việt Nam tham dự môn bóng đá nam SEA Games 33 bên cạnh Trần Trung Kiên và Cao Văn Bình.
Các binh sĩ Ukraine chiến đấu ở chiến trường miền Đông cho biết họ hoài nghi bản thỏa thuận hòa bình đang được đàm phán có thể ngăn Nga tấn công Ukraine lần nữa.
Chỉ sau 6 ngày công chiếu tại Trung Quốc, "Zootopia 2" đã phá 60 kỷ lục, một mình càn quét phòng vé, chiếm 90% tổng doanh thu điện ảnh.
Bộ GDĐT vừa công bố dự thảo Thông tư ban hành quy định về tiêu chuẩn, quy trình chuyển thể và tổ chức thẩm định sách giáo khoa (SGK) điện tử biên soạn theo chương trình giáo dục phổ thông để lấy ý kiến góp ý rộng rãi.
Andriy Yermak - nhân vật quyền lực thứ hai tại Ukraine – đã bị “hạ bệ” chỉ vài giờ sau khi Cục Chống tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) khám xét nhà riêng và điều tra vai trò của ông trong bê bối tham nhũng năng lượng trị giá 100 triệu USD. Diễn biến này được cho là giúp mở đường cho Ukraine có thể tiến tới một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt chiến tranh.
Tiền đạo U17 Việt Nam lập kỷ lục ghi bàn đáng kinh ngạc; M.U đón tin vui từ Matheus Cunha; LV U22 Thái Lan quyết tâm giành HCV; Lineker ký hợp đồng béo bở; Boateng chỉ ra điểm mạnh của Ronaldo và Messi.
Nghệ sĩ nhân dân Thu Hà bước sang tuổi mới và gần về hưu nhưng vẫn giữ được nhan sắc xinh đẹp rực rỡ. Mới đây, chị khoe ảnh đi du lịch Nhật Bản và diện trang phục Kimono.
Bốn tháng sau chuyển đổi mô hình, nhiều địa phương gặp khó khăn về nhân sự, phân bổ vốn và triển khai chính sách giảm nghèo. Tuy vậy, chuyên gia cho rằng sáp nhập cũng mở ra cơ chế chia sẻ nguồn lực và thiết kế chính sách phù hợp từng địa phương.
Ít ai ngờ giữa thềm biển Đông Bắc lại tồn tại một vùng chè độc đáo đến vậy. Trà Đường Hoa, kết tinh giữa khí núi và hơi biển, đang mở ra cơ hội phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương. Câu chuyện chuyển đổi mô hình sản xuất sạch, gắn với OCOP và du lịch, đã đưa Đường Hoa trở thành điểm sáng của chương trình giảm nghèo bền vững.
Ngày 2/12, TP.HCM phát động Cuộc thi Thiết kế linh vật (VIFA EXPO) năm 2025 nhằm tôn vinh ngành thủ công mỹ nghệ Việt Nam. Cuộc thi kéo dài đến ngày 10/2/2026.
Năm 2025, kinh tế tỉnh Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ, GRDP vượt mục tiêu Chính phủ giao, tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.
Trước việc chất lượng không khí Hà Nội đang bị ô nhiễm rất cao, chỉ số AQI từ đỏ đến tím, chuyên gia môi trường đã lên tiếng cảnh báo người dân nên hạn chế tối đa việc ra ngoài, tạm dừng các hoạt động ngoài trời và chuyển sang sinh hoạt trong nhà.
Tử vi ngày mai cho rằng, cuối năm, 4 con giáp gặt hái được thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của mình, có cơ hội thăng tiến và mức lương tăng đáng kể.
Cá lòng tong do 'tạo hóa' sinh ra, thuộc một chủng loại thừa, không có giá trị khả dụng trong đời sống xã hội lẫn đời sống con người. Quả thật, dân gian vô cùng chính xác khi gọi tên chúng là… cá lòng tong, bởi khi nghe cái tên đã biết nó không có giá trị gì.
Chiều ngày 2/12, tại Sa Pa (Lào Cai), Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu và Đoàn đại biểu của Bộ đội Biên phòng khu vực Mông Tự (Trung Quốc) tổ chức hội đàm công tác nghiệp vụ lần thứ 16.
Những năm gần đây, xã Bản Lầu, tỉnh Lào Cai xác định chuyển đổi số không chỉ là xu hướng tất yếu, mà còn là cơ hội quan trọng để bứt phá, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tạo nền tảng vững chắc cho xây dựng nông thôn mới theo hướng thông minh, hiện đại và bền vững.
Theo báo cáo mới của UNDP, AI có thể làm gia tăng bất bình đẳng toàn cầu, nhưng Việt Nam Việt Nam đang có vị thế tốt để tận dụng AI cho tăng trưởng bền vững và bao trùm.
Trước ý kiến Giáo sư Nguyễn Anh Trí đề nghị miễn viện phí sớm cho bệnh nhân thận mạn thay vì chờ đến năm 2030, nhiều người lên tiếng ủng hộ.
Từ ngày ba xã Xá Nhè, Mường Đun và Phình Sáng hợp nhất thành xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên), vùng đất nơi lưng chừng núi này bỗng sôi động hẳn lên. Bà con vẫn đi nương, vẫn quen leo dốc từ sáng sớm, nhưng câu chuyện trên nương không còn xoay quanh cây ngô, cây sắn như trước nữa. Những mô hình trồng mắc ca, cà phê, sa nhân… bắt đầu phủ thêm màu xanh mới lên các triền đồi.