Chủ đề nóng

Kon Tum: Phát hiện nhóm đối tượng khai thác vàng trái phép

Hoàng Lộc Thứ sáu, ngày 09/09/2022 14:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 9/9, một lãnh đạo UBND xã Hiếu (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ khai thác vàng trái phép.
Bình luận 0

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 7/9, lực lượng Lâm trường xã Hiếu (thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plông, tỉnh Kon Tum) trong lúc đi tuần tra thì phát hiện tại tiểu khu 503, xã Hiếu có biểu hiện nghi khai thác vàng trái phép nên đã báo cáo lên UBND xã Hiếu cùng Công an xã.

Kon Tum: Phát hiện nhóm đối tượng khai thác vàng trái phép - Ảnh 1.

Hiện trường vụ khai thác vàng trái phép. Ảnh: Công an huyện Kon Plông

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Hiếu đã phối hợp cùng lâm trường đi kiểm tra. 

Qua kiểm tra thì phát hiện có 3 người đang đào bới đất đá để khai thác vàng, xung quanh còn có lán và các công cụ để phục vụ cho việc đào bới và đãi vàng.

Kon Tum: Phát hiện nhóm đối tượng khai thác vàng trái phép - Ảnh 2.

3 đối tượng khai thác vàng trái phép. Ảnh: Công an huyện Kon Plông

Các đối tượng này gồm: Đinh Văn Quy (44 tuổi), Đinh Văn Lợi (28 tuổi) và Đinh Văn Yên (50 tuổi, cùng trú tại thôn Hà Thành, xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi). 

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, vào ngày 5/9 đã lên khu vực trên để phát rừng. Trước đó khoảng 1 tuần, 3 người trên đã khai thác tại vị trí này được 2 chỉ vàng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem