Chủ đề nóng

Lạng Sơn: Tìm được con gái tại khu cách ly dịch Covid-19 sau 24 năm thất lạc

Tuấn Minh Thứ sáu, ngày 17/07/2020 15:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn, sáng 17/7, một gia đình đã tìm được con gái bị thất lạc 24 năm tại khu cách ly của bệnh viện.
Bình luận 0

Người con gái bị thất lạc gia đình 24 năm là bà Trần Thị Huệ (58 tuổi, trú tại quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội).

Ông Trần Thế Nguyên (anh trai bà Huệ) cho biết, năm 1996, bà Huệ bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đưa đi khỏi nhà. Sau đó, gia đình đã thông báo với chính quyền địa phương về sự việc và nỗ lực tìm kiếm bà Huệ nhiều năm liền, nhưng không có kết quả.

Đến ngày 16/7, gia đình nhận được thông tin bà Huệ đã từ Trung Quốc trở về Việt Nam và đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Ngay sau đó, ông Nguyên cùng người em rể nhanh chóng lên Lạng Sơn gặp và đón bà Huệ trở về.

Lạng Sơn: Người phụ nữ 24 năm thất lạc tìm được gia đình tại khu cách ly bệnh viện  - Ảnh 1.

Bà Huệ nhận ra người anh trai của mình sau 24 năm lưu lạc bên Trung Quốc. (Ảnh BVĐK LS)

Giây phút anh em nhận ra nhau, cảm xúc như vỡ òa. Người anh trai đã gặp lại em gái mình sau 24 năm xa cách, thất lạc. Tấm ảnh kỷ niệm cả gia đình mà ông mang theo đã giúp bà Huệ nhận ra người thân của mình sau từng ấy thời gian. Người mẹ già ở quê năm nay đã 94 tuổi, cũng đang chờ giây phút được đoàn tụ với con gái.

Trước đó, ngày 3/7, sau khi được Công an tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) trao trả về Việt Nam, bà Trần Thị Huệ đã được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn. Lúc vào viện, bà có dấu hiệu rối loạn tâm thần, thường xuyên kích động, đập phá... Sau một thời gian điều trị, bệnh tình của bà Huệ đã thuyên giảm, các bác sĩ, điều dưỡng tại khu cách ly đã khai thác được địa chỉ gia đình và liên hệ với cơ quan chức năng để xác minh, gọi người thân đến đón.

Tại đây, đại diện gia đình bà Huệ đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến tập thể bác sĩ, điều dưỡng của khu cách ly thời gian qua đã tận tình chăm sóc, nỗ lực khai thác thông tin, tìm kiếm người thân để đưa bà về với gia đình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem