Cá nục là loại cá biển có thân hình thon dài và hơi dẹt về 2 bên, mõm của cá khá dài và nhọn, cá có vây lưng khá dài, thấp và khá cứng, phần lưng cá có màu xanh đen thẫm, bụng cá có màu xám bạc.
Đây là loại cá thơm ngon, dinh dưỡng, thường được sử dụng trong các bữa cơm gia đình.
Vào những ngày tiết trời se lạnh, một đĩa cá nục kho rim ớt tỏi nóng hổi, beo béo sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Dân Việt giới thiệu cách làm món cá nục rim mắm ớt tỏi ngon nhức nách như sau:
Nguyên liệu
- Cá nục (500gr - 10con)
- Gia vị: tương ớt, tỏi, nước mắm, đường.
* Cách chọn cá nục tươi: nên chọn những con có vảy bám chặt với thân, bụng cá lép dùng tay ấn vào thấy thịt cá săn chắc có độ đàn hồi tốt và không để lại vết hằn.
Cách làm
- Cá nục làm sạch, cắt bỏ đầu (tùy ý). Rửa qua với nước muối có pha giấm, rửa lại rồi để thật ráo.
- Bắc chảo dầu, chiên cá cho vàng đều 2 mặt, gắp ra để riêng
- Lấy 1 cái chảo khác, cho dầu vào phi thơm tỏi + ớt băm. Tiếp tục cho vào chảo 3 muỗng canh nước mắm ngon + 2 đường + 1 muỗng canh tương ớt + 3 muỗng canh nước ( tự điều chỉnh lại theo khẩu vị) nấu sôi.
- Cho cá nục đã chiên vào để rim cá với lửa nhỏ vừa. Thỉnh thoảng trở mặt cho cá thấm đều.
- Rim đến khi sốt sánh kẹo lại là được. Cho thêm ớt hoặc tiêu tùy ý. Thành phẩm món cá nục rim nước mắm tỏi ớt sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, thịt cá chắc không bị nát.
Khi thưởng thức loại cá này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm từ thịt cá cùng hương thơm cay nồng, đặc trưng của tiêu và ớt, ăn cùng cơm trắng rất ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá thơm ngon này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.