Đêm tân hôn, chồng U60 đòi lại 20 triệu tiền thách cưới, tôi liền trả cho anh gấp 10 lần số đó
Vì muốn tìm lại quá khứ nên tôi đồng ý kết hôn với bạn trai cũ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tranh chấp tên gọi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam"
Những ngày qua, việc tranh chấp tên "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" giữa Unicorp và đơn vị chủ quản Miss Universe thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu nhan sắc. Theo phía đơn vị chủ quản Miss Universe là công ty JKN Global cho biết, họ không gia hạn giấy phép tổ chức cuộc thi Miss Universe lần thứ 72 tại Việt Nam cho Unicorp do phía đơn vị này không đáp ứng được các yêu cầu cần thiết.
"Chúng tôi đã gửi thư thông báo ngừng hoạt động tới SG Unicorp vào ngày 20/2. Trong đó nêu rõ SG Unicorp không có quyền sử dụng tài sản trí tuệ của chúng tôi, vì giấy phép của họ không được gia hạn và việc sử dụng bất kỳ tài sản trí tuệ nào (bao gồm nhưng không giới hạn ở tên Miss Universe và bản dịch tiếng Việt của nó là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) phải chấm dứt ngay.
Chúng tôi là chủ sở hữu hợp pháp của thương hiệu Miss Universe Vietnam. Do đó, chúng tôi sẽ thực hiện mọi hành động pháp lý cần thiết để bảo vệ quyền lợi của mình. Chúng tôi hy vọng rằng việc làm rõ này sẽ giải quyết mọi hiểu lầm và xác nhận rằng SG Unicorp không có quyền sử dụng tài sản trí tuệ của chúng tôi", trích nội dung thông cáo từ phía công ty JKN.

Ảnh CEO Trần Việt Bảo Hoàng và Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. (Ảnh: FBNV)
Trước động thái từ phía đơn vị chủ quản Miss Universe, đại diện Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn chính thức lên tiếng. Trao đổi với Dân Việt, CEO Trần Việt Bảo Hoàng cho biết, đơn vị có nhận được thông báo từ phía công ty JKN ngày 21/2/2023. "Trước đó, vào ngày 18/2/2023, chúng tôi cũng đã chủ động gửi đến báo chí thông báo chấm dứt hợp tác bản quyền với tổ chức Miss Universe.
Thực tế, từ ngày 18/2/2023, như đã thông tin đến các đơn vị báo chí, Unicorp và Unimedia đã thực hiện một cách chuyên nghiệp, bài bản, chủ động các việc thay đổi tên gọi và nhận diện để tách biệt 2 thương hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và Miss Universe Vietnam trên tinh thần tôn trọng quyền sở hữu thương hiệu Miss Universe của JKN Global và thương hiệu Miss Universe Vietnam của đơn vị sở hữu bản quyền mới. Đồng thời, khẳng định quyền sở hữu của Unicorp - Unimedia với thương hiệu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam".
Đại diện của Unicorp cũng khẳng định, việc bảo hộ của tổ chức Miss Universe tại Việt Nam chỉ bao gồm tên thương hiệu và nhãn hiệu "Miss Universe". Trong khi đó, suốt 15 năm qua, Unicorp đã nhiều lần được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Sở Văn hoá và Thể thao TP.Hồ Chí Minh cấp phép tổ chức cuộc thi với tư cách độc lập và tên gọi "Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam", cuộc thi được tổ chức độc lập tại Việt Nam, hoàn toàn không thuộc phạm vi bảo hộ và sở hữu của tổ chức Miss Universe/JKN Global.

Hoa hậu H'Hen Niê là đại diện Việt Nam có thành tích cao nhất khi được đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cử đến tham gia Miss Universe. (Ảnh: FBNV)
"Là đơn vị đã từng nhiều năm ký kết bản quyền với các thông tin cụ thể, rõ ràng với tổ chức Miss Universe, chúng tôi tin rằng, việc ký kết của đơn vị nắm bản quyền mới và JKN Global chỉ bao gồm việc sở hữu bản quyền cử đại diện Việt Nam đến Miss Universe và thương hiệu Miss Universe Vietnam. Điều này không bao gồm thương hiệu "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" - một thương hiệu độc lập với tổ chức Miss Universe, được xây dựng và phát triển trong 15 năm qua bởi Unicorp – Unimedia tại Việt Nam.
Bởi vậy, đại diện phía Unicorp khẳng định, đơn vị phủ nhận các tuyên bố từ công ty JKN. "Chúng tôi phản đối việc sử dụng tên gọi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" của đơn vị sở hữu bản quyền Miss Universe Vietnam hiện tại, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện tất cả các biện pháp pháp lý liên quan để bảo vệ thương hiệu của mình nếu có bất kỳ cá nhân, tổ chức nào đang cố tình sử dụng tên gọi "Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam", CEO Trần Việt Bảo Hoàng nhấn mạnh.
Ngoài ra, đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đưa ra quan điểm: "Bản thân từ "universe" có rất nhiều cách dịch nghĩa trong tiếng Việt và nghĩa phổ thông nhất được khán giả Việt Nam hiểu và chấp nhận là "vũ trụ", cùng với nhiều nghĩa khác. JKN Global không thể quy kết tất cả các cách dịch nghĩa tiếng Việt đều thuộc trong phạm vi bảo hộ của mình. Đây cũng là việc làm không đúng với tiền lệ các đơn vị sở hữu bản quyền khác.
Đơn cử, khi cuộc thi "The Face Vietnam" thay đổi đơn vị nắm bản quyền và sản xuất trong mùa thứ 3, tên gọi Việt Nam của cuộc thi cũng được thay đổi để phù hợp với đơn vị sở hữu bản quyền mới, từ "Gương mặt thương hiệu" (tên gọi mùa 1, 2) sang "Gương mặt người mẫu Việt Nam" (mùa 3); hay việc một đơn vị nắm giữ bản quyền đề cử thí sinh dự thi "Miss Earth Vietnam" nhưng sử dụng tên gọi khác cho cuộc thi tuyển chọn thay vì gọi tên là Hoa hậu Trái đất Việt Nam, vì tên gọi này đã được sử dụng và sở hữu bởi một đơn vị khác".
Trước đó, Công ty Cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (Unicorp) - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam bất ngờ thông báo tạm ngưng hợp tác bản quyền đề cử đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe. Chia sẻ với Dân Việt, đại diện đơn vị này cho biết sẽ tiếp tục tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nhưng người chiến thắng sẽ không được cử tham gia Miss Universe như những năm trước.
Đề cập đến tương lai của người chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 khi đơn vị này ngưng cử đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe, đại diện ban tổ chức cho biết, đơn vị sẽ có chiến lược dành riêng cho hoa hậu sau khi chiến thắng.
"Nếu tham gia những sân chơi sắc đẹp tiếp theo thì sẽ được chúng tôi cân nhắc, lựa chọn sau đó. Trên hết với điều kiện là cuộc thi đó phù hợp, hoa hậu của chúng tôi đồng ý tham gia và đáp ứng được các tiêu chí cuộc thi đó", đại diện BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chia sẻ với Dân Việt.
Được biết, trước khi thông báo ngừng cử đại diện đi thi Miss Universe, 13 đại diện Việt Nam đã được đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cử đến tham gia Miss Universe gồm: Hoa hậu Nguyễn Thùy Lâm (2008 - Top 15 Miss Universe 2008), Á hậu Võ Hoàng Yến (2009), Á hậu Vũ Hoàng My (2011), Hoa hậu Diễm Hương (2012), Á hậu Trương Thị May (2013), Hoa hậu Phạm Hương (2015), Á hậu Lệ Hằng (2016), Á hậu Nguyễn Thị Loan (2017), Hoa hậu H'Hen Niê (2018 - Top 5 Miss Universe 2018), Á hậu Hoàng Thuỳ (2019 - Top 20 Miss Universe 2019), Hoa hậu Khánh Vân (2020 - Top 21 Miss Universe 2020), Á hậu Kim Duyên (2021- Top 16 Miss Universe 2021), Hoa hậu Ngọc Châu (2022).

Hiện tại, Quỳnh Nga (áo trắng) đã được bổ nhiệm làm giám đốc quốc gia Miss Universe Vietnam. (Ảnh: BTC)
Vì muốn tìm lại quá khứ nên tôi đồng ý kết hôn với bạn trai cũ.
Có thể nói, sự hưng thịnh của nhà Tấn bắt đầu từ Tư Mã Viêm, nhưng sự suy vong cũng bắt nguồn từ chính ông. Vị hoàng đế này đã mắc 3 sai lầm lớn, từng bước chôn vùi nền móng triều đại, đặt sẵn những mầm họa dẫn đến loạn lạc về sau.
Bản thân Tống Cao Tông may mắn thoát nạn, nhưng chỉ có một người con trai, lại qua đời sau Biến loạn Miêu – Lưu. Về sau, ông mất khả năng sinh con, buộc phải nhận con nuôi từ dòng Tống Thái Tổ để lập làm người kế vị.
Khẳng định, Việt Nam không bao giờ quên câu nói của Chủ tịch Mao Trạch Đông, "Đất nước Trung Quốc bao la là hậu phương lớn của Nhân dân Việt Nam", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước một lần nữa gửi lời cảm ơn sâu sắc các đồng chí Trung Quốc đã giúp Việt Nam rất nhiều cả sức người, sức của, là hậu phương lớn của cách mạng Việt Nam.
Những hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao mới công bố đã hé lộ thêm nhiều chi tiết gây chú ý về chiến dịch giải cứu phi công đầy hỗn loạn của Mỹ, sau khi Iran bắn hạ một tiêm kích F-15E Strike Eagle hồi đầu tháng trong bối cảnh xung đột leo thang.
Trong lịch sử 22 VCK World Cup, có một đội tuyển đã đăng quang 2 lần bất chấp việc trung phong chủ lực của họ không có được bàn thắng nào.
Lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị liên quan đã triệt phá thành công một chuyên án ma túy lớn, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 24.000 viên hồng phiến tại khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.
HLV Kim Sang-sik có "cánh tay phải" mới ở ĐT Việt Nam? Ekitike hết cơ hội dự World Cup 2026; Neymar gọi Ronaldo là “con quái vật”; Real nhắm mua sao trẻ người Hy Lạp; HLV Fabregas chưa muốn thay Rosenior.
Nhắc đến cá tốt cho sức khỏe, nhiều người thường nghĩ ngay đến cá hồi hay cá thu vì giàu Omega-3. Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng, một cái tên quen thuộc nhưng thường bị “đánh giá thấp” lại sở hữu giá trị dinh dưỡng không kém, đó là lươn.
Vừa qua, trên địa bàn Thủ đô đã có 927 cơ sở vi phạm bị xử phạt, tổng số tiền hơn 5,9 tỷ đồng; Công an Hà Nội đã khởi tố 5 vụ, 10 bị can liên quan đến sản xuất, buôn bán thực phẩm giả, tạo hiệu ứng răn đe rõ rệt.
Không chỉ giúp không gian sống thêm xanh mát, một số loại cây quen thuộc còn được xem là “siêu thực phẩm” nhờ giàu dưỡng chất và dễ đưa vào bữa ăn hằng ngày.
Ngày 14/4/2026, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) và Cục Thuế, Thuế các tỉnh/thành phố đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mang tới các giải pháp số giúp cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp thực hiện kê khai, nộp thuế nhanh chóng, thuận tiện và minh bạch hơn.
Nữ giáo viên trường Tiểu học Lương Thế Vinh, phường Bến Cát, (TP.HCM) bị đình chỉ công tác sau khi bắt học sinh tự chích kim tiêm vào tay vì vi phạm nội quy.
Đức sẽ tài trợ cho việc sản xuất “hàng trăm” tên lửa phòng không Patriot cho Ukraine theo một hợp đồng trị giá 3,7 tỷ USD với Raytheon, được công bố ngày 14/4. Đây được xem là “phao cứu sinh” cho Kiev trong bối cảnh Patriot hiện là công cụ gần như duy nhất giúp Ukraine đánh chặn tên lửa đạn đạo Nga.
11 công nhân tại một công ty ở xã Hưng Long, (TP.HCM), có biểu hiện bứt rứt, khó thở và nổi mẩn đỏ khắp người sau khi ăn trưa với món cá biển.
Đại diện các cơ quan chức năng của TP Hà Nội cập nhật tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng Vành đai 4 và cao tốc Bắc – Nam; nhiều kết quả tích cực, song vẫn còn vướng mắc cần tháo gỡ để bảo đảm tiến độ.
Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP Hà Nội, yêu cầu xử lý nghiêm mọi hành vi phạm tội với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, đồng thời siết chặt kỷ luật, nâng cao chất lượng điều tra trong quý II năm 2026.
Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran sắp được giải quyết, đồng thời cho biết thêm vòng đàm phán hòa bình thứ hai giữa hai bên có thể diễn ra trong vài ngày tới.
Theo tử vi ngày mai, khi sự nghiệp thăng hoa, ví tiền của 3 con giáp ngày càng dày hơn, cuộc sốngtrở nên thịnh vượng, rực rỡ như một đóa hoa mùa hè nở rộ.
Ngày 15/4, UBND TP. Đà Nẵng đã chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời giao Công ty CP Xây lắp thương mại Trường Hải làm chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Hòa Phước gần 2.100 tỷ đồng.
Có những ước mơ được sinh ra từ đủ đầy, nhưng cũng có những ước mơ lớn lên từ thiếu thốn và tổn thương. Tôi không phải là một người may mắn khi được lớn lên trong vòng tay yêu thương trọn vẹn của gia đình. Tuổi thơ của tôi không có nhiều ký ức ấm áp, mà thay vào đó là những khoảng kặng kéo dài cùng những câu hỏi không lời đáp. Nhưng cũng chính từ những điều tưởng chừng nhỏ bé ấy, tôi đã học đựợc cách trở nên mạnh mẽ.
Nghệ sĩ Việt Trinh - mỹ nhân nổi danh trong bộ phim "Người đẹp Tây Đô" cho biết chị từng trải qua quãng thời gian đầy ám ảnh do căn bệnh trầm cảm.
Tối 15/4, thông tin từ Công an TP.Hà Nội, cháu Nguyễn Tuấn T. (SN 2008, trú tại khối 7, xã Sóc Sơn, Hà Nội) - nam sinh mất liên lạc với gia đình - đã trở về nhà an toàn.
Tập 2 của "Vương miện hoàn hảo - Perfect Crown" tiếp tục nối mạch câu chuyện giữa Sung Hee Joo (IU) và Đại quân Lee Ahn (Byeon Woo Seok) sau cuộc gặp gỡ đầy căng thẳng ở cuối tập đầu tiên.
Chiều 15/4, đồng chí Lê Hải Hòa, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn về tiềm năng du lịch và một số nội dung về đầu tư các dự án du lịch trọng điểm của tỉnh.
Hậu vệ Vũ Văn Thanh vừa cầu hôn cô bạn gái hot girl Trần Bích Hạnh sau 1 năm công khai hẹn hò.
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường yêu cầu chấn chỉnh toàn diện công tác xử lý, phối hợp và cung cấp thông tin sau vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Bình Quới Tây.
Hùng Lô là vùng đất trù phú nằm bên dòng sông Lô trong địa hạt kinh đô Văn Lang, xưa có tên gọi là Khả Lãm Trang, sau đổi thành làng An Lão. Qua nhiều thời kỳ, làng cổ này có tên: Trang Khả Lãm, Làng Xốm, Làng An Lãm, Làng An Lão, rồi sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đổi tên thành xã Hùng Lô, tỉnh Phú Thọ (địa phận thành phố Việt Trì trước đây).
Ở khu phố Tân Phước, phường Bình Minh, tỉnh Tây Ninh (địa phận TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh trước đây), cây kèo nèo (hay còn gọi là cây cù nèo-một loại cây mọc hoang, kiểu như bèo dại) đang mang lại thu nhập tốt cho nông dân. Thứ cây dại dễ trồng, ít sâu bệnh, ại ngờ lại có đầu ra tốt, cứ cắt là bán hết...
Chủ trương sáp nhập thôn, tổ dân phố 2026 đang được xã Khâu Vai, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang trước đây) chuẩn bị thực hiện, dự kiến số thôn bản giảm còn một nửa so với hiện nay. Sau sáp nhập, sắp xếp, cán bộ, người dân nơi vùng đất có "chợ tình" Khâu Vai nổi tiếng này đã bày tỏ ý kiến, nguyện vọng một cách thẳng thắn, trong đó có việc được giữ lại tên thôn Khâu Vai...