Tin lời mách uống mật cá trắm chữa đau đầu, một phụ nữ ngộ độc, suy gan cấp
Bệnh nhân pha mật cá trắm vào rượu uống để chữa đau đầu như thói quen dân gian ở địa phương, nào ngờ đau bụng dữ dội, nôn mửa liên tục...
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh Ukrinform
Ukraine đặt thời hạn cho việc giành lại Kherson vào đầu tháng 9
Trong một thông điệp video hôm thứ Bảy 23/7, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tuyên bố một cuộc phản công thành công vào Kherson. Theo ông, các lực lượng Ukraine đang tiến "từng bước" vào thành phố.
Trợ lý của người đứng đầu chính quyền khu vực Kherson (hiện vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Liên bang Nga) Sergey Khlan lưu ý rằng một bước ngoặt trên chiến trường đã đến.
"Chúng tôi đang chuyển từ hành động phòng thủ sang phản công", Khlan nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền hình Ukraine.
Theo ông, vùng Kherson chắc chắn sẽ được giải phóng vào tháng 9 tới.
Các hãng truyền thông Ukraine đã tuyên truyền về cuộc tấn công này được một tháng. Các kênh Telegram của Ukraine nói rằng các quốc gia phương Tây có thể xem xét lại thái độ của họ đối với cuộc xung đột ở Ukraine và cắt nguồn cung cấp vũ khí nếu Lực lượng vũ trang Ukraine không chứng minh được khả năng tấn công của họ.
Tại một hội nghị ở Colorado, Richard Moore, Cục trưởng Cục Tình báo Anh nói rằng, người Nga sẽ "phải tạm dừng theo một cách nào đó để các lực lượng Ukraine mở cuộc tấn công".
Tuần trước, các lực lượng Ukraine đã pháo kích vào cầu Antonovsky bắc qua Dnepr từ các hệ thống HIMARS của Mỹ. Cây cầu dường như bị hư hỏng nhẹ và hiện đang được sửa chữa.
Bộ Quốc phòng Nga cho biết khi tham khảo thông tin tình báo rằng một nhóm quân Ukraine đã cố gắng tiến hành một chiến dịch đổ bộ vào vùng biển cửa sông Dniester.
Về lý thuyết quân sự, một cuộc tấn công đòi hỏi phải có trình độ tác chiến nhất định, huấn luyện quân và vật chất sẵn có. Tuy nhiên theo các chuyên gia, Lực lượng vũ trang Ukraine không có sẵn năng lực như vậy.
Một cuộc tấn công không thành công sẽ dẫn đến tổn thất lớn cho Lực lượng vũ trang Ukraine, đồng thời cũng có thể khiến toàn bộ mặt trận sụp đổ và Lực lượng vũ trang Nga sẽ tiến vào không gian hoạt động ở cả phía nam đất nước và ở Donbass.
Tóm lại, nếu cuộc tấn công của Ukraine vào vùng Kherson thất bại, chế độ Kiev sẽ sụp đổ. Moscow đang kiên nhẫn chờ đợi Tổng thống Ukraine Zelensky thực hiện điều đó.
Khoảnh khắc quyết định đối với ông Zelensky
Ukraine ấn định "giải phóng" vùng Kherson vào tháng 9 vì tháng 9 là thời điểm Kherson sẽ tổ chức trưng cầu dân ý về việc khu vực này gia nhập Nga.
Các nhà chức trách Ukraine muốn đưa ra trách nhiệm hình sự đối với công dân vì họ đã tham gia vào các cuộc trưng cầu dân ý như vậy.
Tình huống này cho thấy tầm quan trọng của thời điểm này. Khi khu vực Kherson trở thành lãnh thổ của Nga, Ukraine sẽ phải suy nghĩ kỹ trước khi pháo kích vào khu vực này. Nếu điều này xảy ra, Kiev sẽ phải đối phó với những hành động trả đũa của Nga với quy mô lớn hơn nhiều.
Theo kênh Resident Telegram, hộ chiếu Nga ở vùng Kherson được cấp trong 10-15 ngày. Tốc độ này nhanh gấp 5 lần so với ở chính Nga. Khoảng 90.000 người trong khu vực đã nhận được quốc tịch Nga.
Tình hình sẽ thay đổi đáng kể khi các cuộc trưng cầu dân ý tương tự tiếp tục diễn ra trên lãnh thổ của Ukraine trước đây. Nga sẽ bảo vệ các vùng lãnh thổ của mình và những người Ukraine khác sẽ có thể thấy rằng cuộc sống ở những vùng đó được cải thiện và trở lại bình thường. Tất cả mọi người sẽ thấy rõ rằng Lực lượng Vũ trang Ukraine không có khả năng chiến đấu hiệu quả. Ngoài ra, phương Tây có thể quay lưng với ông Zelensky.
Bỉ đang xem xét khả năng sử dụng tài sản của Nga để cho Ukraine vay, với ba điều kiện, theo tờ báo Đức Suddeutsche Zeitung, trích dẫn một lá thư từ Thủ tướng Bỉ Bart de Wever.
Bệnh nhân pha mật cá trắm vào rượu uống để chữa đau đầu như thói quen dân gian ở địa phương, nào ngờ đau bụng dữ dội, nôn mửa liên tục...
Giá xăng dầu hôm nay 3/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới bất ngờ lao dốc mạnh hơn 1% so với ngày hôm qua.
Theo ông Trần Thanh Vũ, Đồng Chủ tịch Hiệp hội CropLife Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Syngenta Việt Nam, việc ưu tiên các nền tảng đào tạo trực tuyến, “số hóa” trong công tác đào tạo nông dân sẽ góp phần giúp nông dân tiếp cận nhanh thông tin, từ đó sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) hiệu quả, an toàn, có trách nhiệm.
Chiến thắng ngược dòng 3-1 trước Atletico Madrid ở vòng 15 La Liga giúp Barcelona tiếp tục dẫn đầu BXH và sở hữu hàng công mạnh nhất giải.
Man City đã đánh bại Fulham 5-4 tại vòng 14 Premier League 2025/2026 với những diễn biến đầy kịch tính và HLV Pep Guardiola đã có những chia sẻ rất thú vị.
Bộ Tài chính khẳng định thuế thu nhập cá nhân không phải công cụ tối ưu để chặn đầu cơ bất động sản, đồng thời cho rằng mọi thay đổi chính sách phải dựa trên dữ liệu đầy đủ và gắn với tổng thể quản lý thị trường.
Tập đoàn CTP cam kết đầu tư 1 tỷ euro phát triển các khu công nghiệp công nghệ cao tại Hải Phòng. Đây là doanh nghiệp sở hữu nền tảng công nghiệp và logistics hàng đầu Cộng hòa Séc, với hơn 1.500 đơn vị thuê và doanh thu thuê hàng năm 757 triệu euro.
Tập đoàn G6 và Công ty Minh Đức vừa ký kết hợp tác phát triển dự án nhà ở xã hội Minh Đức tại xã Mê Linh, Hà Nội. Dự án cung ứng khoảng 612 căn nhà ở xã hội, diện tích từ 70 - 77 m2.
Tuyến đại lộ cảnh quan dọc sông Hồng với chiều dài 92 km, tổng mức đầu tư khoảng 338.000 tỷ đồng dự kiến được khởi công xây dựng vào ngày 19/12 tới đây.
Trước việc khoảng 25 di tích dự kiến phải di dời để thực hiện dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho rằng cần có phương án di dời di tích cho thật hợp lý và có chính sách đền bù thỏa đáng cho nhân dân.
Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul cho biết việc chấm dứt xung đột ở Ukraine rất có thể sẽ đòi hỏi "những nhượng bộ đau đớn" từ Kiev, bao gồm cả về vấn đề lãnh thổ. Phát biểu với tờ Neue Osnabrucker Zeitung (NOZ) hôm thứ Ba, ông nói rằng cơ hội chấm dứt xung đột ở Ukraine "chưa bao giờ lớn hơn" lúc này.
Sách Đại Việt sử ký toàn thư, bản kỷ, quyển I - kỷ nhà Lê chép một sự kiện về Ngọa Triều Hoàng đế: “Mùa đông năm Ất Tỵ - Ứng Thiên thứ 12 (1005)... vua thân chinh đi dẹp loạn... quân về đến Đằng Châu, đổi tên châu ấy làm phủ Thái Bình...”. Như vậy là địa danh Thái Bình ra đời ở Việt Nam với tên gọi một phủ cho đến năm 2005 vừa tròn 1.000 năm tuổi và đến năm 2025, kỷ niệm 135 năm thành lập tỉnh thì địa danh Thái Bình đã có 1.020 năm tuổi.
Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp (xã Long Hiệp, tỉnh Vĩnh Long) đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ có gói tín dụng đặc thù hơn nữa trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn, thủ tục đơn giản cho các hợp tác xã dễ tiếp cận.
Giai đoạn 2021 - 2025, xã Như Quỳnh, tỉnh Hưng Yên đã triển khai đầu tư 189 công trình với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đến nay, 100% đường giao thông nông thôn trong xã được trải bê tông, 90% đường giao thông có hệ thống điện chiếu sáng. Hệ thống giao thông kết nối giao thương với nhiều khu công nghiệp, khu đô thị được quy hoạch và xây dựng
Đàm Vĩnh Hưng run trên sân khấu, Hoa hậu Đỗ Hà và chồng ủng hộ 2 tỷ đồng cho người dân vùng bão... là những tin showbiz nổi bật 24h qua.
Theo luật sư, trường hợp người dân lập di chúc không ký được và không điểm chỉ được thì việc lập di chúc phải có người làm chứng theo quy định tại Khoản 2 Điều 49 của Luật Công chứng 2024.
Cách tính tiền sử dụng đất dựa trên bảng giá nhân hệ số K đang khiến chi phí đất bị đội lên bất hợp lý, đẩy giá nhà ở lên cao và bóp nghẹt khả năng chi trả của người dân.
Với lợi thế điều kiện thổ nhưỡng cùng chính sách hỗ trợ đồng bộ và việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, xã Hà Long, tỉnh Thanh Hóa (địa phận huyện Hà Trung trước đây) đang làm tốt việc xây dựng các sản phẩm OCOP, trong đó có giống lúa nếp cái hoa vàng-"lúa nếp tiến vua", qua đó đẩy mạnh phát triển kinh tế nông thôn theo hướng bền vững.
Thời tiết chuyển lạnh và chênh lệch nhiệt độ lớn làm tăng nguy cơ khởi phát đột quỵ não, đặc biệt đối với người cao tuổi, người có bệnh nền mạn tính.
Nếu châu Âu đột nhiên phát động chiến tranh với Nga, tình huống có thể nhanh chóng xảy ra là chúng ta sẽ không còn ai để đàm phán, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.
Giữa đại ngàn Tây Bắc, xã biên giới Hua Bum (tỉnh Lai Châu) từng là địa bàn nóng với nhiều khó khăn bủa vây. Thế nhưng, nhờ những biện pháp quyết liệt, gần dân của lực lượng Công an xã, Hua Bum đang "thay da đổi thịt", trở thành điểm sáng về an ninh trật tự. Tại đây, những câu chuyện về người chiến sĩ công an "cùng ăn, cùng ở, cùng làm" đã trở thành điểm tựa vững chắc để đồng bào yên tâm bám bản, giữ đất, giữ biên cương.
Triệt phá đường dây sản xuất ma túy lớn Tobaco ở Hà Tĩnh do 2 đối tượng trẻ tuổi cầm đầu; kẻ cướp vàng ở TP.HCM dùng dao dọa tự sát khi bị cảnh sát truy đuổi; trưởng phòng thanh tra thuế ở Bắc Ninh bị bắt sau khi nhận 4,3 tỷ đồng để bỏ qua sai phạm của doanh nghiệp... là những tin nóng 24 giờ qua.
Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III – năm 2025 và cuộc thi viết tìm hiểu 95 năm Hội Nông dân Việt Nam sẽ diễn ra lúc 20h ngày 5.12 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.
Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Trung Hiền - Tỉnh uỷ viên, Tổng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình Bắc Ninh cho biết, những người làm báo Bắc Ninh rất hào hứng gửi tác phẩm dự thi Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.
Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới đang mở ra một không gian mới cho công tác tuyên giáo, truyền thông, bảo đảm thực hiện quyền tiếp cận thông tin công khai, minh bạch của công dân. Nhưng để truyền thông trên nền tảng số thực sự phát huy hiệu quả, xây dựng được hệ thống thông tin vận hành chuyên nghiệp, yếu tố cốt lõi không chỉ nằm ở công nghệ mà còn ở con người – những cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ truyền thông chính sách.
Với con số may mắn hôm nay ngày 3/12, vận đỏ thuộc về Dần, Mão, Thìn với nhiều thuận lợi, trong kho Ngọ, Tý, Sửu nhiều chật vật, lo lắng.
Nhiều bậc phụ huynh cần thay đổi tư duy dạy con.
Cựu Đại diện cấp cao của EU về chính sách đối ngoại Federica Mogherini đã bị tạm giữ hôm nay thứ Ba 2/12, khi cảnh sát tiến hành các cuộc đột kích liên quan đến một nghi án gian lận liên quan đến chương trình đào tạo các nhà ngoại giao châu Âu.
Hà Nội yêu cầu người dân hạn chế tối đa các hoạt động ngoài trời, đeo khẩu trang khi ra đường trong những thời điểm chỉ số chất lượng không khí VN_AQI tăng cao. Các trường học được khuyến nghị ngừng tổ chức hoạt động ngoài trời và có thể tạm dừng việc học nếu ô nhiễm lên mức nghiêm trọng.
Khởi nghĩa khăn vàng là cuộc nổi dậy của nông dân ở Trung Quốc chống lại nhà Hán, kéo dài suốt 21 năm và gây ra những hậu quả sâu rộng, đánh dấu sự khởi đầu của thời kì Tam quốc.