Chủ đề nóng

Mưa lớn, ngập sâu, Điện lực Hà Tĩnh ngừng cấp điện 155.000 khách hàng

PV BMT Thứ hai, ngày 19/10/2020 10:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ảnh hưởng của áp thấp, địa bàn Hà Tĩnh mưa lớn, nước ngập sâu. Để đảm bảo an toàn cho người dân khi nước ngập, Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh - EVNNPC) ngừng cấp điện cho 155.000 khách hàng, huy động tối đa lực lượng ứng phó với sự cố.
Bình luận 0

Hiện, tại Hà Tĩnh, mưa rất lớn, nước đã ngập sâu nhiều điểm tại thành phố Hà Tĩnh cũng như các huyện Hưng Khê, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc Hà, Kỳ Anh...

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân khi nước ngập sâu, PC Hà Tĩnh đã phải ngừng cấp điện 155.000 khách hàng.

Mưa lớn, ngập sâu, để an toàn cho người dân, Điện lực Hà Tĩnh ngừng cấp điện 155.000 khách hàng - Ảnh 1.

Công nhân Điện lực Thạch Hà tách TBA bị ngập lụt .

Theo đó, Kỳ Anh ngừng cấp điện 24.789 khách hàng; Điện lực Cẩm Xuyên: 50.468 khách hàng; thành phố: 24.932 khách hàng; Thạch Hà: 25.319 khách hàng; Lộc Hà: 28.010 khách hàng; Hương Khê: 2.257 khách hàng..

Nói với Dân Việt, lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Tĩnh thông tin: "Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân, Công ty Điện lực Hà Tĩnh quyết liệt chỉ đạo các Điện lực tới từng nhà kiểm tra. Chúng tôi đã tạm ngừng cung cấp điện cho 155.000 khách hàng để tránh tai nạn, nguy hiểm cho người dân".

"Ngay khi mưa giảm, nước rút dần, Công ty sẽ lập tức tổ chức kiểm tra lưới và cấp điện trở lại cho nhân dân" - lãnh đạo PC Hà Tĩnh nói.

Mưa lớn, ngập sâu, để an toàn cho người dân, Điện lực Hà Tĩnh ngừng cấp điện 155.000 khách hàng - Ảnh 2.

Đội Quản lý Vận hành lưới điện cao thế đi từng địa bàn ứng phó với sự cố.

Được biết, một số phụ tải mất điện thuộc nhánh rẽ đường dây trung thế, hạ thế, tủ hạ thế ngập sâu trong nước, có nguy cơ cao ngập nước được chủ động sa thải phụ tải để đảm bảo an toàn cho tính mạng người dân cũng như cho tài sản thiết bị.

Ông Phạm Tuấn Anh  - Giám đốc Điện lực Cẩm Xuyên cho biết: "Do lưu lượng nước về hồ Kẻ Gỗ rất lớn, đêm qua đã tăng lượng xả tràn. Mưa to kết hợp với xã lũ nên nhiều địa bàn trên huyện Cẩm Xuyên đã ngập rất sâu. Theo chỉ đạo của cấp trên, ứng phó với mưa lũ, chứng tôi túc trực 100% quân số để ứng phó với sự cố, đảm bảo an toàn cho tính mạng người và tài sản cao nhất".

Khuyến cáo để đảm bảo điện an toàn khi mưa lớn, ngập lụt:

1/ Không đứng trú mưa tại chân cột điện, dưới mái hiên trạm biến áp.

2/ Không chạm trực tiếp vào cột điện, dây nối đất, dây chằng cột điện, thùng công tơ, thùng cầu dao.

3/ Không lên sân thượng, mái nhà nơi có đường dây điện đi qua.

4/ Hãy gọi điện lực - không tự ý sửa chữa đường dây, thiết bị điện ngoài trời.

5/ Nên ngắt nguồn điện nếu khu vực trong nhà bị ngập hoặc bị mưa, gió tạt làm ướt sàn.

6/ Nên bố trí chỗ lắp đặt đường dây dẫn điện, ổ cắm điện, thiết bị sử dụng điện trong nhà cao hơn mức nước thường ngập lụt, ẩm ướt; lắp thiết bị đóng, cắt có tính năng chống rò điện phù hợp.

7/ Nên cắt nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện lắp đặt ngoài trời (bảng hiệu, bảng quảng cáo…) khi mưa to, gió lớn.

8/ Tuyệt đối không sử dụng công trình điện (trụ điện, tủ điện, trạm điện...) để định vị các phương tiện, vật dụng, công trình dân sinh (mái che mưa, căng dây lều bạt, làm hàng quán…) hoặc neo đậu ghe thuyền.

9/ Nên tránh xa, cảnh báo cho mọi người xung quanh biết; lập rào chắn khi phát hiện cột điện ngã đổ, dây điện đứt rơi xuống đường, ruộng, ao hồ... và thông báo ngay cho các số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng ngành điện để được hỗ trợ xử lý kịp thời.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem