Bạn có thể nấu cháo hải sản cho bữa sáng của gia đình trong những ngày trời lạnh. Đặc biệt hải sản tươi sống nên cháo ngọt tự nhiên mà không cần nêm nhiều gia vị.
Để nấu cháo hải sản thơm ngon, giữ được hương vị tự nhiên, cần chú ý những bước sau:
- Luộc nghêu với gừng tầm 10-15 phút đến khi nghêu há miệng. Lọc bỏ vỏ lấy thịt nghêu, rây nước luộc nghêu để làm nước dùng nấu cháo.
- Cho dầu ăn và hành tím băm nhuyễn vào nồi áp suất phi thơm, chế độ Xào. Cho 2 loại gạo đã vo sạch vào rang đều cho đến khi hạt gạo trong lại thì cho nước luộc nghêu vào.
- Đóng nắp áp suất, chọn chế độ gạo trắng.
- Phi thơm hành tím băm nhuyễn trên chảo, cho mực và tôm vào xào cho săn lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rồi trút thịt nghêu vào đảo cùng vài phút rồi tắt bếp.
- Khi nồi đã nấu xong, cho phần hải sản đã xào trên chảo vào nồi, cùng cà rốt, măng tây. Chọn chế độ đun sôi, đợi đến khi cháo sôi lại, cà rốt đã chín, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.