Xem trộm bộ phim cũ sau khi đọc dòng tìm kiếm sốc của con trai, tôi hiểu ra tất cả, thương con thật nhiều!
Hãy cùng khám phá tâm sự làm cha qua bộ phim Sex Education. Lắng nghe con cái là chìa khóa để hiểu tâm lý tuổi teen.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sinh ra và lớn lên ở vùng quê nông thôn, thời thanh thiếu niên, anh Diện làm đủ thứ nghề để kiếm sống. Sau nhiều năm lặn lội, anh tích góp được ít vốn rồi mở xưởng mộc nhỏ tại quê nhà. Nhưng do thu nhập từ nghề mộc chẳng được bao nhiêu, không đủ chi tiêu trong gia đình.
Nhờ mô hình nuôi ốc nhồi mà anh Phạm Văn Diện, xã Hải Đường, huyện Hải Hậu, Nam Định thu lãi gần 400 triệu đồng
May mắn một lần xem tivi, anh biết được con ốc nhồi đang trở thành món ăn đặc sản từ Bắc chí Nam. Ở các thành phố lớn, quán ốc vỉa hè mọc lên như nấm, trong khi đó nguồn cung không đủ cầu.
Nắm bắt được điều đó, năm 2017 anh Diện quyết định bỏ nghề mộc, mạnh dạn đưa con ốc nhồi về địa phương nuôi thả và phát triển rộng.
Từ 720m2 ban đầu, đến nay anh Diện đã sở hữu hơn 2 mẫu ao nuôi ốc nhồi bố mẹ, ốc nhồi thương phẩm và 4 bể xi măng với thể tích trên 50m3, chủ yếu để ương nuôi ốc nhồi giống.
Với quy mô như hiện nay, trang trại của gia đình anh Diện thường xuyên duy trì hơn 2 vạn ốc nhồi bố mẹ, khoảng 15 vạn ốc thương phẩm và hơn 20 vạn ốc nhồi giống.
Theo tính toán của anh Diện, trung bình mỗi tháng trang trại cung ứng ra thị trường khoảng 1 tấn ốc nhồi thương phẩm, bán với giá 80.000đ/kg và hàng chục vạn ốc nhồi giống bán đầu và giữa vụ với giá 3- 5 triệu đồng/vạn, tùy vào kích thước.
Anh Diện nhẩm tính: "Với số lượng ốc nhồi bán như trên, mỗi năm gia đình tôi thu lãi gần 400 triệu đồng, cao gấp nhiều lần so với làm nghề mộc trước đây. Còn so với cấy lúa thì cao hơn rất nhiều lần bởi chi phí giảm, lợi nhuận tăng. Nhờ vậy cuộc sống của gia đình cũng khấm khá hơn".
Để có được mô hình nuôi ốc nhồi hoàn hảo như ngày hôm nay, anh Diện cũng phải nếm trải bao đắng cay, khó khăn nhất định khi mới bước chân vào mô hình.
Anh Phạm Văn Diện (xã Hải Đường, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) cẩn thận kiểm tra trứng ốc đang được ấp trong các thùng xốp.
Anh bảo, trước khi nuôi ốc nhồi, anh đã nhiều lần đi tham quan các mô hình ốc nhồi bên tỉnh Thái Bình. Sau khi nắm bắt cơ bản 1 số kĩ thuật chăn nuôi, anh Diện đầu tư 15 triệu đồng mua 3 vạn ốc nhồi giống về thả ảo.
Thế nhưng, nuôi được một thời gian ngắn, đàn ốc nhồi giống bị chết dần, nổi lềnh phềnh trên mặt nước, kín đặc một khoảnh ao. Anh Diện cầm vợt vớt ốc giống lên lên bờ để đổ đi mà mặt buồn bã.
"Lúc đó tôi rất hoảng và lo sợ, không biết do mua phải giống rởm hay do kĩ thuật nuôi ốc nhồi còn non kém. Ước tính khoảng 50% ốc giống phải vứt bỏ", anh Diện nhớ lại.
Thất bại ngay từ giữa vụ nuôi thứ nhất đã làm cho chàng trai 8X tuổi Đinh Mão "đứng ngồi không yên", nhiều đêm ngủ không ngon giấc.
Tuy nhiên, được sự động viên của gia đình, hàng ngày anh Diện lên mạng internet sưu tầm tư liệu, học hỏi thêm kinh nghiệm từ thực tế và dành nhiều thời gian nuôi số ốc giống còn lại để bù đắp thiệt hại ban đầu.
Rất may số ốc còn lại trong ao lớn nhanh, phát triển đồng đều. Kết thúc lứa nuôi thứ nhất, anh Diện đã tự tin hơn bởi anh đã nắm rõ các tập tính của ốc. Nhờ vậy, từ đó đến nay, anh đều nuôi ốc nhồi rất thành công.
Dẫn PV Báo điện tử DANVIET.VN đi tham quan các ao nuôi ốc nhồi, anh Diện vui mừng nói: Mặc dù, hiện nay nhiều mặt hàng nông sản, thủy hải sản bị bế tắc đầu ra do đại dịch Covid-19, nhưng ốc thương phẩm, ốc giống của gia đình vẫn tiêu thụ tốt, không ảnh hưởng đến sản xuất, chăn nuôi.
Nhờ mạnh dạn đầu tư trong chăn nuôi, đến nay anh Diện (xã Hải Đường, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) đã sở hữu hơn 2 mẫu ao nuôi ốc nhồi cho thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm
"Mọi người vẫn thường nói ngon tại giống, sạch tại tâm. Do đó, trong kinh doanh, tôi đặt chữ "tín" lên hàng đầu. Luôn cung cấp sản phẩm ốc nhồi giống, ốc nhồi thịt đạt chất lượng, đúng yêu cầu của thương lái...", anh Diện khẳng định.
Anh Diện cũng sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm nuôi ốc nhồi, kĩ thuật nuôi ốc nhồi 1 cách tỉ mỉ cho những người mua ốc nhồi giống của mình. Chắc vì đức tính đó, mà mọi người quý và mua sản phẩm của anh nhiều...
Ốc giống được anh Diện (xã Hải Đường, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) ương trong các tráng lưới.
Với 4 năm kinh nghiệm chăn nuôi ốc nhồi, anh Diện cho hay, ở ngoài miền Bắc vào những tháng hè thời tiết rất oi bức, nắng nóng nên ao nuôi cần thả nhiều bèo và chăng lưới đen tạo bóng râm cho ốc nhồi trú ngụ. Mật độ nuôi ốc nhồi khoảng 100 con/m2 là hợp lý.
Do ốc nhồi mẹ chủ yếu đẻ vào ban đêm, vì vậy sáng hôm sau phải nhặt các buồng trứng đưa vào thùng ấp để đảm bảo tỉ lệ nở con ở mức cao nhất.
Theo anh Diện, thời gian ấp trứng ốc nhồi kéo dài khoảng 15 ngày, nếu ấp đúng quy trình thì tỉ lệ trứng nở con đạt trên 95%.
Anh Diện cho biết thêm, ốc nhồi là loài thủy sản có sức đề kháng cao, ít dịch bệnh; thi thoảng mắc 1 số bệnh như sưng vòi, nghiêng mình nhưng các bệnh này rất dễ xử lí.
Thức ăn của ốc nhồi chủ yếu là quả và lá mướp, không tốn nhiều chi phí. Để nguồn thức ăn cho ốc không bị thiếu, xung quanh các ao nuôi anh Diện trồng hàng chục gốc mướp.
Chỉ tay xuống đàn ốc nhồi giống đang bâu kín đặc quanh miếng mướp thái lát mỏng, anh Diện bảo, để đảm bảo chất lượng con giống thì ốc bố mẹ sau 2 năm đẻ trứng liên tục cần phải loại bỏ và thay vào đó là ốc nhồi bố mẹ hậu bị.
Khoảng 1 tháng nữa là đàn ốc bước vào giai đoạn cuối vụ và đi ngủ đông. Do vậy, anh Diện đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đàn ốc đảm bảo khỏe mạnh qua vụ đông năm nay.
Trong lúc ra thăm vườn, một người dân ở làng cổ Đông Sơn thuộc phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) bất ngờ phát hiện một con sóc có bộ lông trắng như tuyết đang leo trèo và ăn mít chín. Đây là lần đầu tiên người dân địa phương nhìn thấy loài sóc có màu lông lạ như là con đột biến.
Hãy cùng khám phá tâm sự làm cha qua bộ phim Sex Education. Lắng nghe con cái là chìa khóa để hiểu tâm lý tuổi teen.
Hòa Thân có những sở thích ăn chơi rất khác người và xa hoa cực độ. Ngay cả Càn Long đương thời có lẽ cũng không đủ sức làm những điều như vậy.
Tôn Quyền làm chúa nước Ngô như hổ ngồi giữ Giang Đông suốt hơn 50 năm, đường hoàng sánh vai cùng những nhân vật kiệt xuất nhất thời Tam Quốc như Tào Tháo, Lưu Bị mà không chịu lép vế. Người đời vẫn tự thắc mắc rằng đâu là vũ khí bí mật của ông?
Sau khi CLB CAHN thua Buriram United ở trận chung kết lượt về ASEAN Club Championship (Shopee Cup), HLV Polking đã phải nhận rất nhiều sự chỉ trích liên quan đến việc điều chỉnh nhân sự.
Ở trận chung kết lượt về ASEAN Club Championship 2024/2025, CLB CAHN để thua 2-3 trước Buriram United trên loạt đá luân lưu và phải ngậm ngùi nhìn đối thủ lên ngôi vô địch.
Duy Mạnh cho biết anh thiếu kinh nghiệm nên đã nhận lời quảng cáo cho một sản phẩm về sức khỏe vào 3 năm trước.
Ai sở hữu ngày sinh Âm lịch này, giỏi tìm kiếm cơ hội, xoay chuyển nghịch cảnh, chậm mà chắc, nhờ vậy, đón giàu có đến từ mọi hướng.
Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành công văn khẩn, chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt sau khi ghi nhận sự xuất hiện của biến chủng Omicron XEC.
CLB CAHN đã sớm vượt lên dẫn trước Buriram United 2-0 ngay trong hiệp 1 ở chung kết lượt về Shopee Cup 2024/2025. Thế nhưng trong hiệp 2, các học trò của HLV Polking đã để đối thủ gỡ hoà 2-2, trong đó có bàn thua ở phút 90+8. Bước sang hiệp phụ, Buriram United vượt lên dẫn trước, nhưng tới phút 118, Alan đã gỡ hoà 3-3 cho CLB CAHN. Tuy nhiên ở loạt luân lưu 11m may rủi, CLB CAHN đã để thua 2-3, đành ngậm ngùi nhìn Buriram United nâng cao chiếc cúp vô địch.
Politico dẫn hai nguồn thạo tin cho biết, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phản đối việc đưa cam kết tiếp tục hỗ trợ Kiev cũng như việc đề cập đến tính bất hợp pháp của cuộc chiến của Nga ở Ukraine vào tuyên bố chung của G7 sắp tới.
Chiều 21/5, CLB nữ TP.HCM đã không thể tạo nên bất ngờ khi để thua 0-2 trước đội chủ nhà Wuhan Jiangda trong trận bán kết AFC Women’s Champions League 2024/2025. Với kết quả này, đại diện Việt Nam sẽ khép lại giải đấu với vị trí đồng hạng Ba.
7 thanh, thiếu niên bị lũ cuốn trôi khi tắm tại đập Hải An (xã Quảng Thành, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh). Hiện cơ quan chức năng đang tìm kiếm 2 nạn nhân còn mất tích.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu vừa cứu sống một người đàn ông bị ngộ độc do ăn nấm lạ.
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng 150 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đã tấn công các tỉnh của Nga. Cuộc tấn công được cho là cũng nhắm vào một nhà máy công nghiệp quốc phòng quan trọng của Moscow.
Tuyển thủ U23 Việt Nam chia tay Hải Phòng, trở lại HAGL?; Trọng Đại đầu quân cho CLB Gia Định; Chelsea đàm phán chiêu mộ Rodrygo; HLV Guardiola dọa rời Man City; vợ chồng Bùi Tiến Dũng tổ chức tiệc đầy tháng cho con.
Tháng 9/2000, Chủ tịch nước Trần Đức Lương gặp chính thức Tổng thống Bill Clinton tại New York trong dịp tham dự hội nghị Thiên niên kỷ của Liên Hiệp Quốc và chính thức mời tổng thống Mỹ đến thăm Việt Nam.
Đối tượng giả danh sĩ quan quân đội lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng của cặp vợ chồng đã bị Tòa án nhân dân TP.Huế tuyên phạt 12 năm tù.
Trò chuyện với PV Dân Việt, người đẹp Cao Diệp Anh tiết lộ lý do cô tạm dừng sự nghiệp diễn xuất sau khi tham gia loạt phim truyền hình đình đám như: "Quỳnh búp bê"; "Mê cung"... Người đẹp sinh năm 1995 từng đoạt giải Quán quân "Thập toàn thập mỹ" thẳng thắn nêu quan điểm khi bị gắn mác "nữ diễn viên cảnh nóng” và chuyện thi Hoa hậu...
“Quá lo ngại thì dễ bỏ qua cơ hội đối với doanh nghiệp tư nhân và nền kinh tế. Điều cần vượt qua không phải là ai làm, mà là tư duy cũ kỹ, ngại thay đổi và thiếu cơ chế kiểm soát rõ ràng” , Luật sư Trương Thanh Đức, Giám đốc Công ty Luật ANVI, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam – VIAC, nêu quan điểm về việc để doanh nghiệp tư nhân đầu tư dự án Đường sắt cao tốc Bắc – Nam.
Tổng thống Mỹ Donald Trump coi nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan là bạn và sẽ là đồng minh toàn cầu trong tương lai - cố vấn trưởng của Erdogan là Cagrı Erhan tuyên bố trong phỏng vấn với tạp chí Newsweek.
36 tòa nhà tập thể cũ có tuổi đời gần nửa thế kỷ đã xuống cấp nghiêm trọng tại khu tập thể Vĩnh Hồ đang được quy hoạch lại, dự kiến thay thế bằng các nhà cao 40 tầng phục vụ tái định cư tại chỗ cho cư dân và mục đích thương mại của chủ đầu tư.
Tháng 6 này, chỉ cần 3 con giáp này duy trì thái độ tích cực và nắm bắt mọi cơ hội, chắc chắn họ sẽ đạt được điều mình mong muốn.
Trước khi hoàn thành vòng đầu của phần thi Head To Head Challenge, Hoa hậu Ý Nhi nhận "tin vui" khi được chuyên trang sắc đẹp dự đoán vào Top 10 Miss World 2025.
Sau một thời gian im ắng, thời gian gần đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện hiện tượng nhiều thương lái rao mua bọ xít đen, xác ve sầu,... với giá cao. Được biết, năm 2024, lực lượng chức năng nhiều địa phương đã từng lên tiếng về hiện tượng bất thường này.
Để tránh khỏi một mùa giải thảm họa, cả M.U và Tottenham cần phải vô địch Europa League 2024/2025 vào đêm nay. Nhưng chiếc cúp chỉ có một và chỉ một bên được ăn mừng vinh quang!
Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn, bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, y, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc nhưng do tuổi cao sức yếu, đồng chí đã đã từ trần hồi 22 giờ 51 phút ngày 20/5/2025, tại nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.
Hai con động vật hoang dã (tên khoa học là cá thể động vật hoang) dã cực quý hiếm, nằm trong sách đỏ thuộc danh mục IB và IIB, gồm tê tê java và trăn gấm “đi lạc” được người dân ở TP.Huế bắt đem giao nộp cho lực lượng kiểm lâm.
Với vô vàn cảnh đẹp hùng vĩ cùng nhiều di tích cổ kính, di sản văn hóa đặc sắc, Việt Nam có thể quảng bá du lịch thông qua điện ảnh. Trong đó, TP.Hải Phòng đang trở thành điểm đến được nhiều nhà làm phim nước ngoài quan tâm và tìm đến.
Chiều nay (21/5), trận mưa lớn trút xuống các quận nội thành Hà Nội khiến nhiều tuyến phố ngập sâu, nhiều xe chết máy giữa đường.
Chưa hết điêu đứng vì giá tôm hùm rẻ, những người nuôi tôm hùm ở Khánh Hòa lại điêu đứng bởi nạn nhập lậu tôm hùm giống. Thông tin từ lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa, từ tháng 3/2024 đến đầu tháng 4/2025, toàn tỉnh đã phát hiện, xử lý 13 vụ vi phạm liên quan đến hoạt động kinh doanh tôm hùm giống.