Chủ đề nóng

Nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường phân lô tách thửa, Gia Lai chỉ đạo làm rõ

Phương Nam Thứ năm, ngày 22/04/2021 17:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Gia Lai chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên - Môi trường (TNMT) và UBND huyện Đắk Đoa làm rõ việc ông Trần Xuân Hùng, nguyên Phó Giám đốc Sở TNMT tách thửa, phân lô không đúng quy hoạch chi tiết tại huyện Đak Đoa.
Bình luận 0

Ngày 22/4, nguồn tin của PV Dân Việt, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản 1585 giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở TNMT và UBND huyện Đak Đoa kiểm tra việc nguyên Phó Giám đốc Sở TNMT phân lô, tách thửa tại xã A Dơk (huyện Đak Đoa) không đúng với quy hoạch chi tiết của huyện Đak Đoa.

Nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường phân lô tách thửa, Gia Lai chỉ đạo làm rõ - Ảnh 1.

Khu vực ông Trần Xuân Hùng tách thửa, phân lô và đã bán 55 thửa.

Trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết, Sở đã chỉ đạo cán bộ thị sát kiểm tra khu vực hiện trường; đồng thời đề nghị với Sở TNMT, UBND huyện Đak Đoa cung cấp các hồ sơ liên quan để làm rõ.

Trước đó, ngày 8/4, UBND huyện Đak Đoa có kết luận số 126 phát hiện Văn phòng ĐKĐĐ Gia Lai - chi nhánh huyện Đak Đoa hợp thức hóa hồ sơ phân lô, tách thửa cho ông Trần Xuân Hùng, nguyên Phó Giám đốc Sở TNMT không đúng với quy hoạch chi tiết của huyện Đak Đoa.

Ông Hùng có 9 thửa đất đã tách thành 94 lô, trong đó có 70 lô đã được Sở TNMT cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Giấy CNQSDĐ), 24 lô đang chờ trình để cấp Giấy. Ông này đã chuyển nhượng 55 lô cho 3 cá nhân.

Đáng nói, sau khi Văn phòng ĐKĐĐ Gia Lai - chi nhánh huyện Đak Đoa đo vẽ, ký trích lục tách thửa, đề nghị Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh trình Sở TNMT cấp Giấy CNQSDĐ, mới đề nghị UBND huyện kiểm tra việc phân lô tách thửa của ông Hùng đối với 4/9 thửa đất. Theo UBND huyện Đak Đoa, việc này là hợp thức hóa hồ sơ.

Ngoài ra, Văn phòng này còn không thực hiện theo quy hoạch của huyện, tiếp tục tham mưu tách thửa cho ông Hùng. Một số thửa đất lớn của ông Hùng không thể hiện kích thước từng lô nhưng Văn phòng này vẫn thực hiện phân lô tách thửa thành 42 lô không đúng quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem