×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Kính đa tròng
    • Danviet.vn
    • Kính đa tròng
    Thứ tư, ngày 24/09/2025 07:00 GMT+7

    "Những tuyến phòng thủ mềm” và bài học “yên dân”

    + aA -
    Quỳnh Nguyễn Thứ tư, ngày 24/09/2025 07:00 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân - Tư tưởng dựa vào dân, lấy dân làm gốc của cụ Nguyễn Trãi trong “Bình Ngô Đại Cáo” cũng chính là tư tưởng xuyên suốt quá trình lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc ta. Trong phát biểu sáng 23/9, Tổng Bí thư Tô Lâm một lần nữa nhắc lại bài học "yên dân, xã tắc bền" của cha ông ta.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Tổng Bí thư Tô Lâm: "Trong mọi thời kỳ, lòng dân yên thì xã tắc bền"
    • Tổng Bí thư Tô Lâm và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Đại hội đại biểu Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương lần thứ I
    • Tổng Bí thư Tô Lâm ủng hộ sáng kiến của Hội Nhà văn về 2 bộ học liệu quan trọng

    Đây là một chân lý, một triết lý quản trị quốc gia vượt mọi thời đại. Mỗi khi thế sự biến chuyển, lời dạy của tiền nhân lại vang vọng, nhắc nhở chúng ta về nền tảng cốt lõi của một quốc gia hùng mạnh, đó là “lòng dân”.

    Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã nói: “Nước lấy dân làm gốc; Gốc có vững, cây mới bền. Xây lầu thắng lợi trên nền nhân dân. Người rất tâm đắc với câu nói dân gian: “Dễ mười lần không dân cũng chịu. Khó vạn lần dân liệu cũng xong”.

    Đi đúng đường lối, phát huy bài học “lấy dân làm gốc” theo tư tưởng Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân, dân tộc ta đã giành thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

    Cần phải khẳng định tư tưởng “dân là gốc” là kim chỉ nam xuyên suốt quá trình lịch sử và càng nên cấp thiết trước bối cảnh thế giới và khu vực đầy biến động. Vấn đề này không chỉ nằm trong những trang sách lịch sử mà đang hiện hữu rất sống động trong những chủ trương, chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước.

    Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I sáng 23/9 tại Hà Nội. Ảnh: MTTQVN

    Phát biểu tại Đại hội Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương ngày 23/9, Tổng Bí thư Tô Lâm đã một lần nữa khẳng định: “Trong mọi thời kỳ, lòng dân yên thì xã tắc bền”. Ông nhấn mạnh vai trò của Mặt trận Tổ quốc như “sợi dây kết nối”, biến chủ trương đúng thành hành động đúng, và xác định niềm tin của nhân dân, bản sắc văn hóa là những “tuyến phòng thủ mềm nhưng vô cùng vững chắc”.

    Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 12/9, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cũng đặc biệt lưu ý tầm quan trọng của công tác dân nguyện. Ông yêu cầu phải tập trung giải quyết các vấn đề bức xúc, các đơn thư tồn đọng, bởi: “Cái gì cũng xuất phát từ lợi ích của dân. Phải làm sao cho an dân”. Đồng thời, cần vun đúc phẩm chất yêu nước và ý thức trách nhiệm của mỗi người, đặc biệt là thế hệ trẻ.

    Nhìn từ những “cơn địa chấn” xảy ra trên thế giới trong thời gian qua, có thể thấy một số quốc gia đang rơi vào sự bất ổn, điều đó hiện hữu ngay trong lòng của xã hội. Khi mâu thuẫn trong nhân dân không được hóa giải, khi những bức xúc không được lắng nghe, giải quyết, nó sẽ tích tụ lại như một khối thuốc nổ chỉ chờ một mồi lửa nhỏ.

    Mồi lửa ấy có thể là một chính sách gây tranh cãi, một sự việc bất công, một vấn đề chưa được giải quyết kịp thời, thấu đáo… và nó sẽ thổi bùng lên thành ngọn lửa giận dữ, biến bất bình thành bạo loạn, gây ra những tổn thất về sinh mạng, tài sản và sự bất ổn chính trị, xã hội.

    Soi chiếu vào những bất ổn đang hiện hữu ở một số quốc gia trên thế giới càng thấy rõ sự đúng đắn và tầm nhìn sâu sắc trong triết lý "yên dân" của cha ông ta. "Yên dân" không có nghĩa là một xã hội im lặng, không có tiếng nói phản biện. "Yên dân" là khi người dân cảm thấy được lắng nghe, được tôn trọng, khi các vấn đề bức xúc, những mong muốn chính đáng của họ được giải quyết thấu tình đạt lý.

    Một xã hội phát triển bền vững là một xã hội mà ở đó, tiếng nói của người dân luôn được trân trọng, những nguyện vọng chính đáng được lắng nghe và giải quyết kịp thời. Lòng dân không yên khi quyền lợi chính đáng của họ bị xâm phạm, khi công lý không được thực thi, hay khi họ cảm thấy mình bị bỏ lại phía sau trong guồng quay của sự phát triển. "Yên dân" không phải là xoa dịu nhất thời, mà là xây dựng niềm tin lâu dài vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

    "Yên dân" phải gắn với việc phát huy dân chủ, gắn với sự công bằng, minh bạch và liêm chính. Người dân chỉ thực sự an lòng khi họ thấy mọi chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đều xuất phát từ lợi ích chung, khi những biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí bị xử lý một cách kiên quyết, không có vùng cấm.

    Tác giả bài viết, nhà báo Quỳnh Nguyễn. Ảnh: DV

    Trong bối cảnh hiện nay, khi mà các vấn đề xã hội ngày càng phức tạp, việc công khai, minh bạch các chính sách, dự án lớn là yếu tố then chốt để củng cố niềm tin. Khi người dân được biết, được bàn, được kiểm tra và giám sát, được thụ hưởng thì họ sẽ cảm thấy mình là một phần của sự phát triển chung, từ đó tự nguyện chung tay xây dựng xã hội.

    "Yên dân" là phải tạo ra sinh kế và cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho mọi tầng lớp nhân dân. Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra sự bất an trong lòng dân là những khó khăn về kinh tế, là khoảng cách giàu nghèo ngày càng nới rộng. "Yên dân" trong bối cảnh hiện nay đòi hỏi phải có những chính sách phát triển kinh tế toàn diện, bền vững, tạo ra công ăn việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là đối với những người yếu thế. Khi cuộc sống của người dân được đảm bảo, họ sẽ có điều kiện và tâm thế để đóng góp nhiều hơn cho xã hội, từ đó tạo ra một vòng tuần hoàn tích cực.

    Chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về “những tuyến phòng thủ mềm”, “lòng dân yên thì xã tắc bền” chính là sự diễn giải hiện đại và sâu sắc cho triết lý này. Khi người dân đặt trọn niềm tin vào Đảng và Nhà nước, khi họ cảm thấy mình là một phần không thể tách rời của quốc gia, đó chính là lúc “sợi dây kết nối” bền chặt nhất.

    Sẽ không có thế lực thù địch nào có thể xuyên tạc, kích động, chống phá, chia rẽ được. Mọi âm mưu gây bất ổn sẽ bị vô hiệu hóa từ trong trứng nước, không phải bằng súng đạn, mà bằng chính “thế trận lòng dân” vững như bàn thạch.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Ký ức hố cá nhân và thanh âm những chuyến bay

    Ký ức hố cá nhân và thanh âm những chuyến bay
    22

    Cơ đồ Việt Nam: 80 năm rực rỡ dưới ngọn cờ độc lập

    Cơ đồ Việt Nam: 80 năm rực rỡ dưới ngọn cờ độc lập

    “Mưa đỏ” - Từ kiến tạo kỷ lục phòng vé tới khơi dậy trend 'tri ân'

    “Mưa đỏ” - Từ kiến tạo kỷ lục phòng vé tới khơi dậy trend "tri ân"
    42

    Phù phép rau trôi nổi vào bếp ăn trường học: Những bữa ăn gian dối

    Phù phép rau trôi nổi vào bếp ăn trường học: Những bữa ăn gian dối
    47

     Bầu Đoan và căn bệnh “cửa sau, sân sau”

    Bầu Đoan và căn bệnh “cửa sau, sân sau”

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Tổng Bí thư Tô Lâm
    • Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn
    • MTTQ Việt Nam
    • yên dân
    • an sinh xã hội
    • phòng thủ mềm
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Đừng để tò mò trở thành độc dược

    Đừng để tò mò trở thành độc dược

    “Nỗi buồn chiến tranh” và giới hạn của những tranh luận

    “Nỗi buồn chiến tranh” và giới hạn của những tranh luận
    45

    Mạng xã hội và những mối nguy với người trẻ

    Mạng xã hội và những mối nguy với người trẻ
    45

    Ai sấy khô chân gà để làm phân bón?

    Ai sấy khô chân gà để làm phân bón?
    29

    Mưa lũ miền Trung và sự tinh vi của tin giả thời AI

    Mưa lũ miền Trung và sự tinh vi của tin giả thời AI
    25

    Thủy điện trong tâm lũ miền Trung: Không phải “tội đồ”, nhưng không thể vô can

    Thủy điện trong tâm lũ miền Trung: Không phải “tội đồ”, nhưng không thể vô can
    21

    Những người gieo “hạt giống” biết ơn

    Những người gieo “hạt giống” biết ơn
    29

    Tin nổi bật

    Đừng để tò mò trở thành độc dược

    Đừng để tò mò trở thành độc dược

    Tuần vừa rồi có khách hàng gọi điện cho tôi với giọng lo lắng. Con chị ấy học lớp 7 bỗng hỏi về nhân vật có tên Đ.V.S. Hóa ra bạn cùng lớp gửi “tài liệu 88 trang”, ban đầu cháu không dám xem nhưng tò mò lên Google tìm. Giờ cháu biết hết và sợ. Nhưng vẫn tò mò...

    Đọc thêm

    Khám phá nhanh vụ Hoa hậu Mexico bị lấy cắp túi xách: Khen thưởng đột xuất Công an phường Xuân Hương - Đà Lạt
    Tin tức

    Khám phá nhanh vụ Hoa hậu Mexico bị lấy cắp túi xách: Khen thưởng đột xuất Công an phường Xuân Hương - Đà Lạt

    Tin tức

    Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã khen thưởng đột xuất Công an phường Xuân Hương - Đà Lạt vì đã phá nhanh, truy xét đối tượng lấy cắp túi xách của Hoa hậu Mexico.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vẻ gợi cảm khó cưỡng của cầu thủ quyến rũ nhất ĐT nữ Việt Nam
    Thể thao

    Vẻ gợi cảm khó cưỡng của cầu thủ quyến rũ nhất ĐT nữ Việt Nam

    Thể thao

    Không chỉ thi đấu xuất sắc, nữ cầu thủ Trần Thị Duyên còn sở hữu gương mặt xinh đẹo và thân hình gợi cảm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quảng Trị: Tàu cá chìm gần đảo Hòn La, 4 ngư dân được cứu
    Tin tức

    Quảng Trị: Tàu cá chìm gần đảo Hòn La, 4 ngư dân được cứu

    Tin tức

    Ngày 7/12, tin từ Đồn Biên phòng Roòn (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị), đơn vị đã kịp thời triển khai lực lượng, phương tiện hỗ trợ tiếp nhận vụ việc một tàu cá chìm trên biển. Hiện toàn bộ 4 ngư dân trên tàu đã được cứu an toàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Zelensky gặp tình huống khó khi thảo luận với Mỹ về các vấn đề lãnh thổ và đảm bảo an ninh cho Ukraine
    Thế giới

    Ông Zelensky gặp tình huống khó khi thảo luận với Mỹ về các vấn đề lãnh thổ và đảm bảo an ninh cho Ukraine

    Thế giới

    Nhà lãnh đạo Ukraine Vladimir Zelensky đã có cuộc thảo luận khó khăn với các nhà đàm phán Mỹ về các yêu cầu lãnh thổ của Nga, Axios đưa tin, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cách nông dân Trung Thuần phủ xanh từng quả đồi từng hoang hoá
    Video

    Cách nông dân Trung Thuần phủ xanh từng quả đồi từng hoang hoá
    5

    Video

    Những quả đồi từng hoang hóa ở xã Trung Thuần, tỉnh Quảng Trị (trước sáp nhập thuộc địa phận xã: Quảng Lưu, Quảng Tiến, Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) nay đã phủ xanh keo, tràm, trở thành nguồn thu nhập tốt cho nông dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sau khi bị Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng khởi tố, Phó Giám đốc Sở bị đề nghị kỷ luật
    Tin tức

    Sau khi bị Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng khởi tố, Phó Giám đốc Sở bị đề nghị kỷ luật

    Tin tức

    Ngày 7/12, Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng cho biết, đã xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm đối với ông Vũ Văn Phong, nguyên Giám đốc Công ty TNHH gạch ngói Lâm Viên và ông Nguyễn Văn Đức, Phó Giám đốc Sở NN&MT tỉnh Lâm Đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoá thân thành chiến sĩ cứu trợ đồng bào mưa lũ tại Giải marathon quốc tế TP.HCM
    Chuyển động Sài Gòn

    Hoá thân thành chiến sĩ cứu trợ đồng bào mưa lũ tại Giải marathon quốc tế TP.HCM

    Chuyển động Sài Gòn

    Điểm nhấn của đường chạy Giải marathon quốc tế TP.HCM qua 17 địa danh biểu tượng của thành phố, bên cạnh đó các chân chạy cosplay thành chiến sĩ cứu trợ đồng bào mưa lũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xây dựng văn hoá giao thông: Giáo dục từ cổng trường, tạo tư duy chấp hành cho lớp trẻ
    Giao thông - Xây dựng

    Xây dựng văn hoá giao thông: Giáo dục từ cổng trường, tạo tư duy chấp hành cho lớp trẻ

    Giao thông - Xây dựng

    Ý thức tự giác tuân thủ là một trong những yếu tố quan để xây dựng văn hoá giao thông, giảm nguy cơ tai nạn đáng tiếc. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em, học sinh. Và người lớn chính là tấm gương soi chiếu mạnh nhất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Xây dựng nói gì trước câu hỏi của Thủ tướng: “Nhà xây xong dân có mua được không?”
    Nhà đất

    Bộ Xây dựng nói gì trước câu hỏi của Thủ tướng: “Nhà xây xong dân có mua được không?”

    Nhà đất

    Bộ Xây dựng cho biết tiến độ nhà ở xã hội năm 2025 đã vượt chỉ tiêu, đồng thời khẳng định quy trình mở bán hiện được kiểm soát minh bạch sau các phản ánh về tình trạng “cò mồi” và đẩy giá.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại thịt được ăn nhiều nhất Việt Nam, rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, làm món này cực kì kích thích vị giác
    Gia đình

    Loại thịt được ăn nhiều nhất Việt Nam, rẻ hơn thịt bò, thơm hơn thịt cừu, làm món này cực kì kích thích vị giác

    Gia đình

    Loại thịt được ăn nhiều nhất Việt Nam này này có tác dụng bao gồm hỗ trợ xây dựng cơ bắp, phục hồi cơ thể, tăng cường sức đề kháng, tốt cho xương và răng,

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Dự án Capital Square ghi nhận sụt lún, người dân được yêu cầu hạn chế đi lại, chủ động di dời
    Nhà đất

    Đà Nẵng: Dự án Capital Square ghi nhận sụt lún, người dân được yêu cầu hạn chế đi lại, chủ động di dời

    Nhà đất

    Dự án Capital Square, Đà Nẵng ghi nhận sụt lún, người dân được đề nghị hạn chế đi lại và chủ động di dời khi có nguy cơ mất an toàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga: 'Người Việt thọ 74,5 tuổi nhưng có hơn 10 năm sống chung với bệnh tật'
    Tin tức

    Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga: "Người Việt thọ 74,5 tuổi nhưng có hơn 10 năm sống chung với bệnh tật"

    Tin tức

    Dù tuổi thọ trung bình của người Việt đã đạt 74,5 tuổi, nhưng thực tế mỗi người chỉ có khoảng 64 năm sống thực sự khỏe mạnh. Nghịch lý này được đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga (Hải Phòng) chỉ ra như một thách thức lớn cần giải quyết trong nhiệm kỳ tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ diễn viên phim giờ vàng lao đao sau khi chồng chủ tịch bị bắt, quyết không ly hôn dù không kiếm đủ tiền nuôi con
    Văn hóa - Giải trí

    Nữ diễn viên phim giờ vàng lao đao sau khi chồng chủ tịch bị bắt, quyết không ly hôn dù không kiếm đủ tiền nuôi con

    Văn hóa - Giải trí

    Dù chồng đại gia bị bắt và ngồi tù nhưng hot mom đình đám vẫn quyết không ly hôn vì các con.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mẹ chồng vay nợ, suốt 5 năm tận tụy chăm con dâu như con ruột gây xúc động
    Xã hội

    Mẹ chồng vay nợ, suốt 5 năm tận tụy chăm con dâu như con ruột gây xúc động

    Xã hội

    Một người phụ nữ ở Trung Quốc khiến hàng triệu người xúc động nhờ sự tận tâm bền bỉ trong suốt quá trình chăm sóc con dâu. Bà đã vay tới 1 triệu nhân dân tệ (tương đương 3,7 tỷ đồng) để điều trị cho con dâu của mình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người dân đối mặt những áp lực gì từ bảng giá đất mới của TP.HCM?
    Chuyển động Sài Gòn

    Người dân đối mặt những áp lực gì từ bảng giá đất mới của TP.HCM?

    Chuyển động Sài Gòn

    Việc điều chỉnh bảng giá đất tại TP.HCM từ đầu năm 2026 dự kiến làm thay đổi đáng kể chi phí mà người dân phải gánh khi xây nhà, chuyển mục đích sử dụng đất hay tách thửa. Nhiều khu vực có mức giá tăng mạnh, khiến kế hoạch an cư của không ít gia đình bị đẩy vào thế khó.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Môn thể thao điện tử tại SEA Games 33 có gì đặc biệt và Việt Nam có bao nhiêu VĐV tham dự?
    Thể thao

    Môn thể thao điện tử tại SEA Games 33 có gì đặc biệt và Việt Nam có bao nhiêu VĐV tham dự?

    Thể thao

    SEA Games 33 (diễn ra tại Thái Lan, tháng 12/2025) sẽ tiếp tục ghi dấu ấn khi Thể thao Điện tử (Esports) một lần nữa được đưa vào tranh huy chương — và không phải là một môn “cưỡi sóng thử chơi”, mà là một phần quan trọng trong chương trình thi đấu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hiền Thục khoe nhan sắc ở tuổi 44
    Văn hóa - Giải trí

    Hiền Thục khoe nhan sắc ở tuổi 44

    Văn hóa - Giải trí

    Nữ ca sĩ Hiền Thục vừa chia sẻ loạt hình mặt mộc bên hồ bơi tại một resort, nhanh chóng nhận về “mưa lời khen” nhờ thần thái tươi tắn và vẻ đẹp “không tuổi”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cách tính lương hưu mới nhất từ 1/1/2026
    Xã hội

    Cách tính lương hưu mới nhất từ 1/1/2026

    Xã hội

    Luật BHXH năm 2024 đã có hiệu lực từ tháng 1/7/2025 với nhiều điểm mới. Điều này kéo theo nhiều thay đổi trong cách tính lương hưu cũng như quy định tuổi nghỉ hưu, điều kiện nghỉ hưu của lao động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nơi nông dân bắt tay sản xuất con - trái đặc sản OCOP, toàn hàng độc có 1-0-2 của TP.HCM
    Chuyển động Sài Gòn

    Nơi nông dân bắt tay sản xuất con - trái đặc sản OCOP, toàn hàng độc có 1-0-2 của TP.HCM

    Chuyển động Sài Gòn

    HTX Cần Giờ Tương Lai tại xã Bình Khánh chuyên sản xuất các loại khô, nổi bật là khô cá dứa, xoài cát Cần Giờ - đây là những đặc sản độc đáo, có 1-0-2 của TP.HCM. Với cách thức nuôi trồng công nghệ cao, hiện đại, HTX đang ngày càng khẳng định tên tuổi trên thị trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Sạt lở lan rộng ở Nghĩa trang Hòa Sơn, người dân  mong thành phố sớm cứu mộ người thân
    Bạn đọc

    Đà Nẵng: Sạt lở lan rộng ở Nghĩa trang Hòa Sơn, người dân mong thành phố sớm cứu mộ người thân

    Bạn đọc

    Sau nhiều đợt mưa lớn, hàng chục khối đất đá tiếp tục tràn xuống khu đất mở rộng Nghĩa trang Hòa Sơn trên địa bàn TP Đà Nẵng vùi lấp lối đi và uy hiếp mộ phần của người quá cố. Lo sợ sạt lở lan rộng, người dân tha thiết đề nghị TP Đà Nẵng khẩn trương khắc phục để bảo vệ nơi an nghỉ của người thân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoà Minzy lần đầu hở bạo hơn Ngọc Trinh, tự tin đọ sắc
    Văn hóa - Giải trí

    Hoà Minzy lần đầu hở bạo hơn Ngọc Trinh, tự tin đọ sắc

    Văn hóa - Giải trí

    Ngồi cạnh “nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh, Hoà Minzy được đánh giá hở bạo, sexy hơn nhiều.

    Chia sẻ Chia sẻ
    THACO ký kết Thỏa thuận Nội địa hóa với Hyundai Rotem, 
 hợp tác phát triển công nghiệp đường sắt tại Việt Nam
    Doanh nghiệp

    THACO ký kết Thỏa thuận Nội địa hóa với Hyundai Rotem, hợp tác phát triển công nghiệp đường sắt tại Việt Nam

    Doanh nghiệp

    Chiều ngày 04/12/2025, tại trụ sở Hyundai Rotem (Seoul, Hàn Quốc), THACO và Hyundai Rotem đã ký kết Thỏa thuận Nội địa hóa sản xuất đầu máy toa xe (Rolling stock) cho tàu đô thị và tàu cao tốc tại Việt Nam, chính thức thiết lập hợp tác chiến lược trong lĩnh vực công nghiệp đường sắt giữa hai doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc và Việt Nam.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhiều gia đình đồng bào Chăm ở Khánh Hòa thoát nghèo bền vững, con cái học hành thành đạt
    Nhà nông

    Nhiều gia đình đồng bào Chăm ở Khánh Hòa thoát nghèo bền vững, con cái học hành thành đạt

    Nhà nông

    Những năm gần đây, đồng bào dân tộc Chăm ở tỉnh Ninh Thuận cũ (nay là tỉnh Khánh Hòa) có nhiều đổi thay, các hộ nghèo, cận nghèo đã mở rộng quy mô sản xuất, chăn nuôi để có thu nhập ổn định và vươn lên làm giàu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xuất khẩu lao động mở lối thoát nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số ở TP. Huế
    Giảm nghèo nông thôn

    Xuất khẩu lao động mở lối thoát nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số ở TP. Huế
    9

    Giảm nghèo nông thôn

    Xuất khẩu lao động đang trở thành hướng đi hiệu quả giúp đồng bào dân tộc thiểu số ở TP. Huế vươn lên thoát nghèo. Hàng nghìn hộ gia đình dân tộc thiểu số trên địa bàn từ chỗ kinh tế khó khăn đã có cuộc sống ổn định nhờ xuất khẩu lao động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên sau sáp nhập: Đánh thức tiềm lực vùng cao từ Chương trình Mục tiêu quốc gia
    Nhà nông

    Xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên sau sáp nhập: Đánh thức tiềm lực vùng cao từ Chương trình Mục tiêu quốc gia

    Nhà nông

    Trong năm 2025, xã Bạch Thông đã tận dụng tốt nguồn lực từ Chương trình Mục tiêu quốc gia để nâng cấp hạ tầng, hỗ trợ an sinh và thúc đẩy đào tạo nghề, tạo nền tảng quan trọng giúp vùng đồng bào dân tộc thiểu số chuyển mình, nâng cao đời sống và hướng tới phát triển bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cựu cán bộ xuất nhập cảnh lừa đảo 17 người bằng “chiêu” xin việc vào ngành, cấp thẻ doanh nhân
    Pháp luật

    Cựu cán bộ xuất nhập cảnh lừa đảo 17 người bằng “chiêu” xin việc vào ngành, cấp thẻ doanh nhân

    Pháp luật

    Chưa đầy 3 năm, một cán bộ Cục Quản lý xuất nhập cảnh lừa đảo gần 3 tỷ đồng của 17 người bằng cách hứa hẹn có thể xin vào ngành công an cho con, em họ hoặc cấp thẻ doanh nhân APEC để đi các nước không cần thị thực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin sáng (7/12): Trung vệ Brazil cao 1m95 của SHB Đà Nẵng nhập tịch thành công, lấy tên Đỗ Phi Long?
    Thể thao

    Tin sáng (7/12): Trung vệ Brazil cao 1m95 của SHB Đà Nẵng nhập tịch thành công, lấy tên Đỗ Phi Long?

    Thể thao

    Trung vệ Brazil cao 1m95 của SHB Đà Nẵng nhập tịch thành công, lấy tên Đỗ Phi Long?; PSG muốn chiêu mộ Marcus Rashford; Lionel Messi giành danh hiệu thứ 48.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cuộc bỏ phiếu trong Quốc hội Đức về tài sản của Nga khiến châu Âu phát hoảng
    Thế giới

    Cuộc bỏ phiếu trong Quốc hội Đức về tài sản của Nga khiến châu Âu phát hoảng

    Thế giới

    Các nghị sĩ Đức đã bác bỏ áp đảo nghị quyết kêu gọi chuyển giao tài sản bị đóng băng của Nga sang Ukraine.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đề xuất hộ kinh doanh doanh thu dưới 1 tỷ đồng không bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử
    Kinh tế

    Đề xuất hộ kinh doanh doanh thu dưới 1 tỷ đồng không bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử

    Kinh tế

    Đề xuất tại Dự thảo Nghị định chỉ hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm trở lên mới được quy định bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử.

    Chia sẻ Chia sẻ
    ĐBQH Phạm Văn Hòa: 'Nhân viên y tế đã có sự thay đổi rõ rệt, coi bệnh nhân như người thân'
    Tin tức

    ĐBQH Phạm Văn Hòa: "Nhân viên y tế đã có sự thay đổi rõ rệt, coi bệnh nhân như người thân"

    Tin tức

    Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) đánh giá, nhận thức và trách nhiệm của đội ngũ nhân viên y tế đã thay đổi rõ rệt, coi bệnh nhân như người thân, phục vụ tận tình và trách nhiệm hơn trong những năm gần đây.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    Hai mỹ nhân tài sắc mà Trịnh Công Sơn hết lòng yêu mến, một người là Nghệ sĩ Nhân dân qua đời đột ngột ở tuổi 53

    2

    Ông Phạm Thái Hà, cựu Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, rút kháng cáo trong vụ Thuận An, đang thi hành án phạt tù

    Ông Phạm Thái Hà, cựu Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, rút kháng cáo trong vụ Thuận An, đang thi hành án phạt tù

    3

    Gia đình hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Hưng

    Gia đình hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Hưng

    4

    EU, G7 tìm thấy đòn chí tử đánh sập toàn bộ xuất khẩu dầu của Nga

    EU, G7 tìm thấy đòn chí tử đánh sập toàn bộ xuất khẩu dầu của Nga

    5

    Mỹ đảo ngược lịch sử với chiến lược an ninh quốc gia mới gây chấn động Châu Âu

    Mỹ đảo ngược lịch sử với chiến lược an ninh quốc gia mới gây chấn động Châu Âu
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media