×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Kỉ niệm 80 năm ngành Nông nghiệp và Môi trường
    Bão số 13 - Kalmaegi
    Vingroup kiện ông Lê Trung Khoa
    Chủ tịch Hội NDVN và Bộ trưởng Bộ NNMT lắng nghe nông dân nói
    Lũ lụt, sạt lở ở miền Trung
    Gala ảnh Dân Việt với Thu vàng
    Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Công Thương - Lắng nghe nông dân nói năm 2025
    Góp ý cho Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Giá vàng biến động mạnh
    Tin tức
    • Kính đa tròng
    • Chính trị
    • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
    • Xã hội
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Kỷ nguyên vươn mình
    • Danviet.vn
    • Tin tức
    • Kính đa tròng
    • Chính trị
    • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
    • Xã hội
    • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Kỷ nguyên vươn mình
    Thứ hai, ngày 22/09/2025 19:48 GMT+7

    Tổng Bí thư Tô Lâm ủng hộ sáng kiến của Hội Nhà văn về 2 bộ học liệu quan trọng

    + aA -
    Quỳnh Nguyễn Thứ hai, ngày 22/09/2025 19:48 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Văn phòng Trung ương Đảng đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, bày tỏ sự ủng hộ và đánh giá rất cao đối với sáng kiến của Hội Nhà văn về 2 bộ học liệu quan trọng, đồng thời yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai nhanh chóng, bài bản hai bộ học liệu này.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể Trung ương quyết liệt tinh gọn bộ máy: Giảm 125 đầu mối, 535 biên chế
    • “Tin tức chính thống đi chậm như thang bộ còn tin tức của thế lực thù địch đi nhanh như thang máy”

    Ngày 22/9, tại phiên thảo luận tổ trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, nhiều ý kiến tâm huyết đã được đưa ra, trong đó nhấn mạnh vai trò của văn hóa, giáo dục và việc đặt con người vào vị trí trung tâm của mọi chính sách.

    "Văn hóa phải là bó đuốc cháy sáng, soi đường quốc dân đi"

    Với góc nhìn của một người hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều đã có những chia sẻ sâu sắc về sứ mệnh của văn chương trong việc định hình con người và phát triển văn hóa.

    Ông trăn trở khi nhắc lại một khảo sát cách đây 25 năm, có đến 85% học sinh cấp hai trả lời yêu nhân vật Quan Vân Trường (Trung Quốc) hơn là Hoàng đế Quang Trung của Việt Nam.

    "Để xảy ra việc như vậy là lỗi của các nhà văn, nhà sử học, nhà giáo dục Việt Nam, vì chưa xây dựng hình được tượng anh hùng dân tộc trong đời sống tinh thần của thế hệ trẻ", ông Thiều thẳng thắn.

    Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều phát biểu thảo luận tại tổ, chiều 22/9. Ảnh: Cường Ngô 

    Từ thực tế đó, ông cho rằng giáo dục hiện nay đang đối mặt với những thất bại lớn, không chỉ ở "ngôi nhà trường học", mà còn ở "ngôi nhà chùa" - nơi bồi đắp đức tin - và quan trọng nhất là "ngôi nhà của mình".

    Để góp phần giải quyết vấn đề, ông Nguyễn Quang Thiều cho biết Hội Nhà văn Việt Nam đã có sáng kiến phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng hai bộ học liệu quan trọng. Trong đó, một bộ về giảng dạy lý tưởng cách mạng, về Đảng Cộng sản Việt Nam và một bộ về lãnh tụ Hồ Chí Minh cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

    "Hội Nhà văn đã có công văn trình Tổng Bí thư Tô Lâm và vừa mới đây chúng tôi nhận được công văn của Văn phòng Trung ương Đảng truyền đạt lại ý kiến Tổng Bí thư. Tổng Bí thư rất ủng hộ và đánh giá rất cao sáng kiến của Hội nhà văn Việt Nam. Tổng Bí thư chỉ đạo Bộ Giáo dục kết hợp với Hội nhà văn Việt Nam để có thể triển khai hai bộ học liệu này một cách nhanh nhất và bài bản nhất", ông Thiều nói.

    Ông Nguyễn Quang Thiều cho biết, Hội Nhà văn Việt Nam mong góp phần làm cho "bó đuốc văn hóa" cháy sáng hơn, thực sự soi đường cho dân tộc. Ảnh: Cường Ngô

    Theo Chủ tịch Hội Nhà văn, đất nước đang bước vào một giai đoạn mới, tạo ra một cảm hứng sống mạnh mẽ chưa từng có. Ông gọi đây là "kỷ nguyên người", bởi mọi chủ trương, hành động của Đảng và Nhà nước đều hướng đến mục tiêu vì một con người thực sự.

    "Bác Hồ đã nói "văn hóa soi đường quốc dân đi", hình tượng nhà văn là người giơ cao bó đuốc, nhưng dường như bó đuốc đó đang thiếu nhiên liệu nên ánh sáng còn chập chờn", ông Thiều nói và thay mặt Hội Nhà văn Việt Nam bày tỏ mong muốn được "dấn thân" vào sứ mệnh lớn lao của MTTQ, góp phần làm cho "bó đuốc văn hóa" cháy sáng hơn, thực sự soi đường cho dân tộc.

    Chính sách về y tế, giáo dục tạo ra sự phấn khởi lớn trong xã hội

    Phát biểu tại phiên thảo luận, ông Ngô Sách Thực, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam đánh giá cao vị thế mới của Đảng bộ MTTQ và các đoàn thể. Theo ông, Mặt trận không chỉ còn làm nhiệm vụ "tập hợp để đoàn kết" mà đã tham gia sâu hơn vào việc hoạch định và quyết định chính sách, thể hiện rõ tư tưởng "nhân dân là trung tâm, là chủ thể".

    Ông dẫn chứng những chính sách mới mang tính nhân văn sâu sắc như việc mỗi tỉnh sẽ có một trường giáo dục chuyên biệt hay chính sách khám chữa bệnh miễn phí... đã tạo ra sự phấn khởi lớn trong xã hội.

    Ông Ngô Sách Thực, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam. Ảnh: MTTQ

    Từ thực tiễn hoạt động của Hội, ông Ngô Sách Thực đề xuất một số giải pháp để thực hiện thắng lợi mục tiêu Đại hội đề ra. Trong đó, ông nhấn mạnh, bản chất của xã hội ta là nhân văn, vì con người. Việc tập hợp, đoàn kết của Mặt trận lần này cần nhấn mạnh rằng tập hợp để phát huy sự đóng góp của mỗi người, kể cả người yếu thế, vào thành quả chung của đất nước.

    Theo ông, các hội quần chúng không chỉ là "cánh tay nối dài" mà còn là nơi biến chủ trương, chính sách thành hiện thực cuộc sống. Do đó, cần có cơ chế rõ ràng để phát huy vai trò, tháo gỡ vướng mắc, tránh dập khuôn máy móc trong tổ chức và hoạt động.

    Đặc biệt, ông tán thành ba khâu đột phá mà Văn kiện Đại hội đề ra, trong đó có việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số. Ông cho rằng đây là những vấn đề đòi hỏi tư duy và cách làm mới, cần được triển khai quyết liệt, đồng bộ.

    "Đối với trẻ em khuyết tật, một chiếc máy tính chính là chiếc chìa khóa kỳ diệu mở ra cánh cửa tri thức, cơ hội học tập và việc làm. Chuyển đổi số chính là con đường để không ai bị bỏ lại phía sau", ông Thực phát biểu.

    Popup Image
    ×

    Tham khảo thêm

    Ông Lại Thế Nguyên và Trần Quốc Nam thôi nhiệm vụ Đại biểu Quốc hội

    Ông Lại Thế Nguyên và Trần Quốc Nam thôi nhiệm vụ Đại biểu Quốc hội

    Chủ tịch Quốc hội: Cần đánh giá kết quả kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng trong xây dựng pháp luật

    Chủ tịch Quốc hội: Cần đánh giá kết quả kiểm soát quyền lực, chống tham nhũng trong xây dựng pháp luật

    Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn: Cần xác định nhiệm vụ đột phá cho mô hình Đảng bộ mới

    Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn: Cần xác định nhiệm vụ đột phá cho mô hình Đảng bộ mới

    Nâng cao hiệu quả giám sát, khắc phục tình trạng cán bộ né tránh, sợ trách nhiệm

    Nâng cao hiệu quả giám sát, khắc phục tình trạng cán bộ né tránh, sợ trách nhiệm

    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Tổng bí thư
    • Tô Lâm
    • Hội Nhà văn
    • nhà văn Nguyễn Quang Thiều
    • 2 bộ học liệu mới
    • văn phòng Trung ương Đảng
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Hà Nội: Nhiều nữ sinh bị phát tán ảnh nhạy cảm trong phòng thay đồ ở tiệm chụp ảnh Hàn Quốc

    Hà Nội: Nhiều nữ sinh bị phát tán ảnh nhạy cảm trong phòng thay đồ ở tiệm chụp ảnh Hàn Quốc

    Chồng ca sĩ Đoàn Di Băng bị bắt vì cáo buộc sản xuất, buôn bán hàng giả

    Chồng ca sĩ Đoàn Di Băng bị bắt vì cáo buộc sản xuất, buôn bán hàng giả

    Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14

    Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14

    Đại biểu Quốc hội đề nghị không bốc thăm xác minh tài sản, thu nhập của cán bộ

    Đại biểu Quốc hội đề nghị không bốc thăm xác minh tài sản, thu nhập của cán bộ

    Quân đội Việt Nam và Campuchia sẽ tuần tra chung, tổ chức khám bệnh cho người dân biên giới

    Quân đội Việt Nam và Campuchia sẽ tuần tra chung, tổ chức khám bệnh cho người dân biên giới

    Đà Nẵng: Hàng cứu trợ “cất cánh” bằng drone vượt sạt lở tiếp tế khẩn cấp cho người dân vùng cao

    Đà Nẵng: Hàng cứu trợ “cất cánh” bằng drone vượt sạt lở tiếp tế khẩn cấp cho người dân vùng cao

    Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh ban hành Chỉ thị quan trọng về bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp

    Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh ban hành Chỉ thị quan trọng về bầu cử ĐBQH khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp

    Tin nổi bật

    Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài được Bộ Chính trị phân công giữ chức vụ mới

    Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài được Bộ Chính trị phân công giữ chức vụ mới

    Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương.

    Chân dung tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc

    Tin tức
    Chân dung tân Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc

    Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Duy Ngọc làm Bí thư Thành ủy Hà Nội

    Tin tức
    Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Duy Ngọc làm Bí thư Thành ủy Hà Nội

    Ông Nguyễn Trọng Nghĩa được thăng quân hàm Đại tướng và bổ nhiệm làm Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam

    Tin tức
    Ông Nguyễn Trọng Nghĩa được thăng quân hàm Đại tướng và bổ nhiệm làm Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam

    Tân Bí thư Nguyễn Duy Ngọc: "Tôi trở về với tâm nguyện được hiến dâng toàn tâm, toàn lực cho sự phát triển của Thủ đô"

    Tin tức
    Tân Bí thư Nguyễn Duy Ngọc: 'Tôi trở về với tâm nguyện được hiến dâng toàn tâm, toàn lực cho sự phát triển của Thủ đô'

    Đọc thêm

    AFC xử thua ĐT Malaysia tới 6 trận?
    Thể thao

    AFC xử thua ĐT Malaysia tới 6 trận?

    Thể thao

    Tổng thư ký AFC Windsor John đã lên tiếng sau khi FIFA bác đơn kháng cáo của LĐBĐ Malaysia, khẳng định mọi quyết định xử phạt liên quan đến ĐT Việt Nam cũng như các đội tuyển khác sẽ phải chờ phán quyết cuối cùng từ Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội: Nhiều nữ sinh bị phát tán ảnh nhạy cảm trong phòng thay đồ ở tiệm chụp ảnh Hàn Quốc
    Pháp luật

    Hà Nội: Nhiều nữ sinh bị phát tán ảnh nhạy cảm trong phòng thay đồ ở tiệm chụp ảnh Hàn Quốc

    Pháp luật

    Một phụ huynh ở Hà Nội phản ánh con gái mình cùng nhiều nữ sinh khác bị quay lén trong phòng thay đồ tại một tiệm chụp ảnh Hàn Quốc, sau đó các clip nhạy cảm bị phát tán trên mạng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Agribank xanh hóa tín dụng – “Cầu nối” để phát triển năng lượng xanh tại Việt Nam
    Kinh tế

    Agribank xanh hóa tín dụng – “Cầu nối” để phát triển năng lượng xanh tại Việt Nam

    Kinh tế

    Đối với Agribank, tín dụng cho năng lượng xanh vừa là cầu nối giữa ngân hàng với người dân, doanh nghiệp, vừa là sự chung tay hiện thực hóa các cam kết bảo vệ môi trường của Việt Nam. Thực tế cho thấy, đến nay, dư nợ của Agribank ở lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng tái tạo đạt khoảng 15.107 tỷ đồng. Con số này chiếm khoảng 52,5% dư nợ tín dụng xanh, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong dư nợ tín dụng xanh tại Agribank.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hạ tầng bứt phá, mọi con đường đổ về “đô thị đáng sống” Nha Trang
    Kinh tế

    Hạ tầng bứt phá, mọi con đường đổ về “đô thị đáng sống” Nha Trang

    Kinh tế

    Trong bối cảnh hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm được triển khai, Nha Trang sẵn sàng bước vào giai đoạn phát triển toàn diện, nơi hệ thống đô thị và du lịch cùng tạo động lực tăng trưởng mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    25 trường của Việt Nam vào bảng xếp hạng châu Á, nhiều nhất từ trước đến nay: Các trường nói gì?
    Xã hội

    25 trường của Việt Nam vào bảng xếp hạng châu Á, nhiều nhất từ trước đến nay: Các trường nói gì?

    Xã hội

    25 trường đại học ở Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học châu Á năm 2026 của Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS), nhiều nhất từ trước đến nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bốc thăm VCK Futsal châu Á 2026: Việt Nam cùng bảng với ĐK Á quân Thái Lan, Kuwait và Lebanon
    Thể thao

    Bốc thăm VCK Futsal châu Á 2026: Việt Nam cùng bảng với ĐK Á quân Thái Lan, Kuwait và Lebanon

    Thể thao

    Chiều 5/11, lễ bốc thăm chia bảng Vòng chung kết (VCK) Futsal châu Á 2026 đã chính thức diễn ra tại Jakarta (Indonesia). Kết quả bốc thăm, đội tuyển futsal Việt Nam nằm ở bảng B cùng với đương kim Á quân Thái Lan, Kuwait và Lebanon – một bảng đấu hứa hẹn nhiều thử thách và cơ hội cho thầy trò HLV Diego Giustozzi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phường Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ: 1.000 diễn viên, nhạc công không chuyên đến từ 27 xã, phường hội tụ (sau sáp nhập)
    Nhà nông

    Phường Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ: 1.000 diễn viên, nhạc công không chuyên đến từ 27 xã, phường hội tụ (sau sáp nhập)

    Nhà nông

    Những ngày cuối Thu, Cung Văn hóa Hòa Bình, phường Hoà Bình rực rỡ ánh đèn, rộn ràng tiếng trống, lời ca, điệu múa. Hơn 1.000 diễn viên, nhạc công không chuyên đến từ 27 xã, phường khu vực tỉnh Hoà Bình (trước sáp nhập) đã cùng hội tụ trong Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Phú Thọ năm 2025, mang đến một không gian đậm sắc màu văn hóa và tình yêu quê hương, đất nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Zohran Mamdani làm nên lịch sử khi được bầu làm thị trưởng New York, đảng của ông Trump chịu cú sốc nặng
    Thế giới

    Zohran Mamdani làm nên lịch sử khi được bầu làm thị trưởng New York, đảng của ông Trump chịu cú sốc nặng

    Thế giới

    Đảng Dân chủ vừa giành chiến thắng lớn đầu tiên trong nhiệm kỳ 2 của Tổng thống Donald Trump khi ứng cử viên của họ về đích trong các cuộc bầu cử quan trọng, trong đó chính trị gia Zohran Mamdani trở thành thị trưởng Hồi giáo đầu tiên của Thành phố New York, người Nam Á đầu tiên giữ chức vụ này và là một trong những thị trưởng trẻ nhất được bầu trong thời hiện đại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chồng ca sĩ Đoàn Di Băng bị bắt vì cáo buộc sản xuất, buôn bán hàng giả
    Pháp luật

    Chồng ca sĩ Đoàn Di Băng bị bắt vì cáo buộc sản xuất, buôn bán hàng giả

    Pháp luật

    Nguyễn Quốc Vũ, chồng của nữ ca sĩ Đoàn Di Băng, cùng hai người khác vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ để điều tra về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả liên quan đến sản phẩm mỹ phẩm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tuyên Quang: Siết chặt quản lý cát sỏi, xử lý nghiêm cán bộ 'tiếp tay, bảo kê'
    Tuyên Quang thi đua yêu nước

    Tuyên Quang: Siết chặt quản lý cát sỏi, xử lý nghiêm cán bộ "tiếp tay, bảo kê"

    Tuyên Quang thi đua yêu nước

    Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang vừa ban hành Công văn số 197-CV/TU về việc tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng trong quản lý, khai thác khoáng sản (cát, sỏi).

    Chia sẻ Chia sẻ
    
Xe đầu kéo chở cần cẩu lật nhào trên đường, lơ xe bị thương nặng
    Chuyển động Sài Gòn

    Xe đầu kéo chở cần cẩu lật nhào trên đường, lơ xe bị thương nặng

    Chuyển động Sài Gòn

    Khi xe đầu kéo đang rẽ vào công trình xây dựng ở phường Tân Mỹ, (TP.HCM), dây xích chằng buộc bất ngờ đứt khiến chiếc cần cẩu trên rơmoóc lật đổ xuống đường, làm một lơ xe bị thương phải nhập viện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin bão mới nhất: Bão Kalmaegi (bão số 13) rạng sáng 7/11 đổ bộ đất liền, dự báo gây mưa cực lớn những khu vực này
    Nhà nông

    Tin bão mới nhất: Bão Kalmaegi (bão số 13) rạng sáng 7/11 đổ bộ đất liền, dự báo gây mưa cực lớn những khu vực này

    Nhà nông

    Tin bão mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão KALMAEGI (cơn bão số 13) vẫn mạnh cấp 13-14, giật cấp 17. Dự báo rạng sáng 7/11, bão đã trên đất liền ven biển Quảng Ngãi - Đắk Lắk, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 12, giật cấp 15.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin chiều 5/11: Lộ thời điểm Thép xanh Nam Định công bố 'bom tấn' HLV
    Thể thao

    Tin chiều 5/11: Lộ thời điểm Thép xanh Nam Định công bố "bom tấn" HLV

    Thể thao

    Lộ thời điểm Thép xanh Nam Định công bố "bom tấn" HLV; Arsenal chuẩn bị tăng lương khủng giữ chân Bukayo Saka; Chủ tịch FIFA Gianni Infantino gửi thư tới Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam và chúc mừng CLB bóng đá nữ TP Hồ Chí Minh I; Valverde xác nhận dính chấn thương khiến Real Madrid lo lắng; 1 cầu thủ Premier League bị người đại diện dí súng vào đầu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cận cảnh 9 cá thể hổ, có con nặng tới 3 tạ ở Thanh Hóa chờ chuyển giao
    Media

    Cận cảnh 9 cá thể hổ, có con nặng tới 3 tạ ở Thanh Hóa chờ chuyển giao

    Media

    9 cá thể hổ đang được một cơ sở ở xã Xuân Tín, tỉnh Thanh Hóa nuôi nhốt vẫn khỏe mạnh bình thường và được gia đình ông Nguyễn Mậu Chiến đồng ý chuyển giao vô điều kiện cho các đơn vị, trung tâm có đủ điều kiện tiếp nhận theo quy định và không yêu cầu bồi hoàn, hỗ trợ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao Quỳ Hoa Bảo Điển đáng sợ đến mức khi xuất chiêu là đối thủ không kịp đánh trả?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Vì sao Quỳ Hoa Bảo Điển đáng sợ đến mức khi xuất chiêu là đối thủ không kịp đánh trả?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trong thế giới kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung, tồn tại một môn võ học thượng thừa khiến bất cứ cao thủ nào cũng phải kinh sợ là Quỳ Hoa Bảo Điển.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiện Lê Trung Khoa: Bước ngoặt cho thế hệ doanh nghiệp Việt toàn cầu
    Kinh tế

    Vụ Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiện Lê Trung Khoa: Bước ngoặt cho thế hệ doanh nghiệp Việt toàn cầu
    7

    Kinh tế

    Vụ Vingroup/VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiện Lê Trung Khoa tội phỉ báng đã được toà án Đức đưa ra phán quyết ban đầu ngày 4/11/2025 đánh dấu bước trưởng thành của doanh nghiệp Việt trong kỷ nguyên toàn cầu hóa. Từ “phòng thủ trong nước” sang “chủ động sử dụng luật quốc tế”, các tập đoàn Việt đang định hình chuẩn mực mới: hiểu luật, tôn trọng luật và hành động văn minh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Miền Bắc trở lạnh, người trẻ 18 tuổi cũng đột quỵ: Đây là cách phòng tránh tốt nhất chuyên gia khuyên
    Xã hội

    Miền Bắc trở lạnh, người trẻ 18 tuổi cũng đột quỵ: Đây là cách phòng tránh tốt nhất chuyên gia khuyên

    Xã hội

    Trời chuyển lạnh đột ngột khiến ca đột quỵ gia tăng, nhiều người nhập viện trong tình trạng liệt nửa người, méo miệng, nói khó.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TPBank tiên phong Data-First - biến dữ liệu thành lợi thế cạnh tranh
    Doanh nghiệp

    TPBank tiên phong Data-First - biến dữ liệu thành lợi thế cạnh tranh

    Doanh nghiệp

    TPBank tiên phong triết lý Data-First, biến dữ liệu thành lợi thế cạnh tranh để cá nhân hóa trải nghiệm, chạm tới giới trẻ và khẳng định vị thế ngân hàng số.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (5/11) đồng loạt lao dốc: Người dân xếp hàng chật cứng, nhà vàng 'cháy hàng'
    Thị trường

    Giá vàng hôm nay mới nhất (5/11) đồng loạt lao dốc: Người dân xếp hàng chật cứng, nhà vàng "cháy hàng"

    Thị trường

    Giá vàng hôm nay trưa 5/11 tiếp tục giảm sâu tới 1,7 triệu đồng/lượng với cả vàng miếng SJC và nhẫn. Nhu cầu mua vàng vẫn rất lớn khiến một số cửa hàng không đủ vàng bán ra.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'LĐBĐ Malaysia quá cứng đầu, khiến FIFA thêm tức giận'
    Thể thao

    "LĐBĐ Malaysia quá cứng đầu, khiến FIFA thêm tức giận"

    Thể thao

    BLV thể thao người Malaysia - ông Pekan Ramli cho rằng, LĐBĐ Malaysia quá cứng đầu, không chịu thừa nhận mình sai và đang khiến FIFA có thêm sự tức giận.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bão Kalmaegi tàn phá kinh hoàng, khiến ít nhất 66 người thiệt mạng ở Philippines
    Điểm nóng

    Bão Kalmaegi tàn phá kinh hoàng, khiến ít nhất 66 người thiệt mạng ở Philippines

    Điểm nóng

    Khi số người chết do bão Kalmaegi ở Philippines tăng lên 66, người dân ở tỉnh Cebu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất đang phải đối mặt với sự tàn phá mà cơn bão để lại: nhà cửa bị san phẳng, đường phố ngập trong mảnh vỡ và cuộc sống bị đảo lộn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trường học trị giá hàng chục tỷ đồng ở Cà Mau xây xong không có học sinh đến học
    Bạn đọc

    Trường học trị giá hàng chục tỷ đồng ở Cà Mau xây xong không có học sinh đến học

    Bạn đọc

    Trường mầm non, Trường tiểu học, cùng Nhà văn hóa tại ấp Bửu 2, xã Đông Hải, tỉnh Cà Mau được đầu tư xây dựng khoảng 25 tỷ đồng, hoàn thành từ năm 2022, nhưng đến nay bỏ hoang, cỏ mọc um tùm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    PC Đà Nẵng chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó với bão số 13 - Kalmaegi
    Doanh nghiệp

    PC Đà Nẵng chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó với bão số 13 - Kalmaegi

    Doanh nghiệp

    Sau đợt mưa lớn kéo dài cuối tháng 10, nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vẫn còn ngập úng, sạt lở cục bộ, một số vị trí lưới điện chỉ mới được khắc phục tạm thời. Trong bối cảnh đó, PC Đà Nẵng tiếp tục huy động lực lượng tại chỗ, vừa triển khai xử lý hậu quả mưa lũ, vừa chủ động chuẩn bị phương án ứng phó bão số 13 - Kalmaegi được dự báo ảnh hưởng đến thành phố Đà Nẵng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch UBND xã ở Hải Phòng cùng công an giúp người dân thoát bẫy lừa đảo qua mạng
    Pháp luật

    Chủ tịch UBND xã ở Hải Phòng cùng công an giúp người dân thoát bẫy lừa đảo qua mạng

    Pháp luật

    Vừa qua, Chủ tịch UBND xã Mao Điền (Hải Phòng) cùng lực lượng Công an xã kịp thời ngăn chặn 1 vụ lừa đảo qua mạng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đệ nhất danh ca châu Á: Giọng hát và nhan sắc vượt thời gian của Đặng Lệ Quân
    Văn hóa - Giải trí

    Đệ nhất danh ca châu Á: Giọng hát và nhan sắc vượt thời gian của Đặng Lệ Quân

    Văn hóa - Giải trí

    Câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp và những bí ẩn sau cái chết của Đặng Lệ Quân vẫn khiến cả châu Á nhắc đến suốt hơn hai thập kỷ qua. Bà được xem là “đệ nhất danh ca” với giọng hát ngọt ngào và nhân cách thanh cao hiếm có.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng: Hàng cứu trợ “cất cánh” bằng drone vượt sạt lở tiếp tế khẩn cấp cho người dân vùng cao
    Tin tức

    Đà Nẵng: Hàng cứu trợ “cất cánh” bằng drone vượt sạt lở tiếp tế khẩn cấp cho người dân vùng cao

    Tin tức

    Giữa núi rừng bị chia cắt bởi sạt lở, những chuyến drone “cất cánh” mang theo gạo, thuốc men và nhu yếu phẩm bay vượt dốc núi, tiếp tế khẩn cấp cho người dân vùng cao đang bị cô lập sau mưa lũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một con trâu nhà dân bị điện giật chết tại trạm điện treo ở Ninh Bình (địa phận tỉnh Nam Định trước sáp nhập)
    Nhà nông

    Một con trâu nhà dân bị điện giật chết tại trạm điện treo ở Ninh Bình (địa phận tỉnh Nam Định trước sáp nhập)

    Nhà nông

    Chiều 4/11, một con trâu của hộ dân tại xã Xuân Hồng, tỉnh Ninh Bình (địa phận tỉnh Nam Định trước sáp nhập), đã bị điện giật chết khi đi qua khu vực trạm điện treo trên địa bàn. Hiện tại, vụ việc đã được xử lý ổn thỏa, đảm bảo an toàn cho người dân và gia súc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi tố 15 thanh thiếu niên mang gậy, đá hỗn chiến gây náo loạn đường phố ở Đà Nẵng
    Pháp luật

    Khởi tố 15 thanh thiếu niên mang gậy, đá hỗn chiến gây náo loạn đường phố ở Đà Nẵng

    Pháp luật

    Do mâu thuẫn trên mạng xã hội, hai nhóm thanh thiếu niên mang gậy, đá hẹn nhau “giải quyết” tại khu vực cầu bằng lăng, gây mất trật tự công cộng. Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố 15 đối tượng liên quan để điều tra, xử lý theo quy định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ứng phó bão số 13-Kalmaegi: Bí thư, chủ tịch phường ở Gia Lai trực tiếp sơ tán dân, Biên phòng Đà Nẵng đưa thuyền vào bờ
    Nhà nông

    Ứng phó bão số 13-Kalmaegi: Bí thư, chủ tịch phường ở Gia Lai trực tiếp sơ tán dân, Biên phòng Đà Nẵng đưa thuyền vào bờ

    Nhà nông

    Trước khi bão số 13 (Kalmaegi) đổ bộ, lực lượng chức năng ở tỉnh Gia Lai đang khẩn trương vận động người dân di dời khỏi khu vực nguy hiểm. Trong khi đó, lực lượng bộ đội biên phòng Đà Nẵng khẩn trương giúp dân chằng chống nhà cửa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cảnh báo về một vật thể vũ trụ bí ẩn đang trên đường tới Trái Đất
    Điểm nóng

    Cảnh báo về một vật thể vũ trụ bí ẩn đang trên đường tới Trái Đất

    Điểm nóng

    Vật thể liên sao 3I/ATLAS có thể là một sao chổi, hoặc có lẽ là một vị khách thông minh đến từ một hệ sao khác, nhà vật lý và nhà phổ biến khoa học Michio Kaku, giáo sư tại Đại học Thành phố New York, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Newsmax.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiện vụ phỉ báng tại Đức: Lê Trung Khoa có thể bị phạt tù đến 2 năm nếu tiếp tục vu khống
    6

    Tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiện vụ phỉ báng tại Đức: Lê Trung Khoa có thể bị phạt tù đến 2 năm nếu tiếp tục vu khống

    2

    Nước mua gạo nhiều nhất thế giới vừa lập kỷ lục mới về lúa gạo, Việt Nam chuyển hướng thị trường thế nào?

    Nước mua gạo nhiều nhất thế giới vừa lập kỷ lục mới về lúa gạo, Việt Nam chuyển hướng thị trường thế nào?

    3

    ACV lên tiếng sau kiến nghị của Vietnam Airlines, khẳng định sân bay Tân Sơn Nhất phải sớm nhường vai trò cho Long Thành

    ACV lên tiếng sau kiến nghị của Vietnam Airlines, khẳng định sân bay Tân Sơn Nhất phải sớm nhường vai trò cho Long Thành

    4

    Châu Âu dội "gáo nước lạnh" vào Ukraine

    Châu Âu dội 'gáo nước lạnh' vào Ukraine

    5

    Philippines chính thức gia hạn lệnh cấm liên quan đến lúa gạo, một thành phố của Việt Nam đề nghị Bộ Công Thương hỗ trợ

    Philippines chính thức gia hạn lệnh cấm liên quan đến lúa gạo, một thành phố của Việt Nam đề nghị Bộ Công Thương hỗ trợ
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • Bóng chuyền
      • FIFA Club World Cup 2025
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media