Chủ đề nóng

Ninh Bình: Rau "giải cứu" đưa từ tỉnh Hải Dương ra bao nhiêu, bán hết bấy nhiêu

Vũ Thượng Thứ năm, ngày 04/03/2021 15:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước việc nông sản ùn ứ ở tỉnh Hải Dương do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều tổ chức, nhóm thiện nguyện tỉnh Ninh Bình đã kết nối với các hợp tác xã nông nghiệp tỉnh Hải Dương đưa rau xanh, củ, quả thực phẩm về địa bàn tiêu thụ với khối lượng lớn.
Bình luận 0

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt, hàng chục tấn rau các loại đã được đóng gói như: Bắp cải, cà chua, khoai tây, đậu… được bày bán tại nhiều điểm trên địa bàn thành phố Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình). 

Các mặt hàng trên đều được kiểm dịch, khử khuẩn nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng.

Người dân Ninh Bình tiêu thụ nông dân cho nông dân Hải Dương - Ảnh 1.

Hàng tấn rau, quả các loại được người dân Ninh Bình tiêu thụ cho nông dân tỉnh Hải Dương

Đầu tiên là Thành Đoàn Ninh Bình đã triển khai hoạt động, kết nối với các tổ chức, Hợp tác xã nông nghiệp tại Hải Dương chuyển nông sản đến 6 điểm trên địa bàn Ninh Bình để tiêu thụ. 

Bà Nguyễn Thị Kim Loan, thành phố Ninh Bình cho biết: "Đây là việc làm có ý nghĩa để chung tay cùng nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng bởi Covid-19".

Chỉ tính trong vòng 2 ngày gần nhất, 25 tấn nông sản đã được Thành Đoàn Ninh Bình tiêu thụ hết veo.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cũng đã tổ chức bày, bán rau, quả tại đường Lương Văn Tụy, thành phố Ninh Bình. Trong ngày đầu tiên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã bán được 10 tấn nông sản.

Người dân Ninh Bình tiêu thụ nông dân cho nông dân Hải Dương - Ảnh 2.

Rau, quả được chuyển từ Hải Dương về, người dân Ninh Bình đánh giá rẻ hơn so với ngoài chợ

Chị Nguyễn Thị Liên (thành phố Ninh Bình) sau khi mua rau củ quả chia sẻi: "Nông sản của tỉnh Hải Dương có giá rẻ hơn so với ngoài chợ, rau củ bảo đảm tươi, chất lượng tốt. Chúng tôi tiêu thụ vì vừa có nhu cầu vừa giúp nông dân Hải Dương vượt qua dịch Covid-19".

Ông Bùi Trọng Kỳ-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cho biết: "Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã kết nối với một số nhóm thiện nguyện tại địa phương thực hiện chương trình "giải cứu" nông sản cho nông dân Hải Dương. Những mặt hàng nông sản này có đầy đủ giấy tờ hợp lệ...Đồng thời, để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, tại điểm bán hàng nông sản, các tình nguyện viên đều được trang bị đầy đủ thiết bị phòng dịch như: Khẩu trang, dung dịch khử khuẩn, găng tay, đảm bảo khoảng cách giữa người bán và khách hàng".

Được biết, chiến dịch "Chung sức cùng người dân tiêu thụ nông sản" được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động cao điểm trong thời gian từ 23/2- 5/3. Ðây là chiến dịch nằm trong Chương trình "Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19", do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai....

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem