Ngày đầu áp dụng camera phạt nguội, nút giao thông 4 tầng ở Hà Nội trông như thế nào?
Ngày đầu áp dụng camera phạt nguội, nút giao thông 4 tầng ở Hà Nội trông như thế nào?
Nhật Minh
Thứ bảy, ngày 18/01/2025 13:16 PM (GMT+7)
Trong ngày đầu tiên tổ chức lại giao thông và sử dụng camera phạt nguội tại nút giao Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến, lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông phải căng mình phân luồng, chỉ dẫn phương tiện.
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Dân Việt, các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Nhiều người dân còn bỡ ngỡ vì cách tổ chức giao thông mới, tuy nhiên vẫn chấp hành nghiêm chỉnh theo tín hiệu đèn giao thông và lực lượng chức năng.
Tuy vậy, với số lượng phương tiện tham gia giao thông rất lớn khiến cho các cung đường như Khuất Duy Tiến, Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển đều rất đông. Các phương tiện giao thông xếp hàng dài và đợi nhiều nhịp đèn mới có thể qua được nút giao. Không chỉ ùn tắc ở phía dưới, đường Vành đai 3 trên cao cũng ùn tắc kéo dài hàng km.
Hình ảnh phương tiện lưu thông từ Khuất Duy Tiến đi Nguyễn Xiển. Theo phân luồng giao thông mới thì các phương tiện đi Nguyễn Xiển qua trung tâm nút giao và đi thẳng vào đường Khuất Duy Tiến và ngược lại đi theo chỉ dẫn của hệ thống đèn tín hiệu, vạch sơn và biển báo hiệu.
Trong buổi sáng ngày 1/8, lực lượng Cảnh sát giao thông Đội 7, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội cùng với lực lượng Thanh tra giao thông quận Thanh Xuân đã nỗ lực điều tiết giao thông, thông suốt.
Cảnh báo có camera phạt nguội
Tại các cột đèn tín hiệu đều có gắn biển cảnh báo với nội dung "Tuyến đường có giám sát, xử phạt bằng camera".
Trong buổi sáng đầu tiên di chuyển qua nút giao thông Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến khi mới được thay đổi, nhiều phương tiện còn bỡ ngỡ và phải đi theo chỉ dẫn của lực lượng chức năng. Anh Bùi Văn Thanh (Vạn Phúc, Hà Đông) cho biết: "Mọi ngày các phương tiện giao thông đi theo tín hiệu đèn và mũi tên chỉ đường. Hôm nay thay đổi lại, cơ quan chức năng đã lắp một bùng binh ở giữa đồng thời lắp đèn tín hiệu để các phương tiện giao thông đi theo tín hiệu đèn. Tôi cũng khá bỡ ngỡ nhưng may có sự chỉ dẫn của lực lượng chức năng nên đi qua dễ dàng. Đi một vài lần rồi sẽ quen".
Trong khi đó anh Võ Hoàng Anh (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Hôm nay là ngày nghỉ nhưng lại đúng vào dịp Tết nên số lượng phương tiện tham gia giao thông rất đông. Việc thay đổi giao thông tại nút giao này khá mới lạ nên nhiều người chưa hiểu rõ lắm. Quan trong nhất là phải đi đúng làn đường và đi theo đèn tín hiệu. Nếu trong trường hợp có lực lượng chức năng điều tiết giao thông thì đi theo chỉ dân của họ. Việc lắp camera giám sát, phạt nguội tôi hoàn toàn ủng hộ, khi nào ý thức chấp hành của người dân lên cao thì lực lượng chức năng không phải ra đường bắt và xử lý trực tiếp người vi phạm".
Hình ảnh camera giám sát, xử lý phạt nguội tại nút giao thông Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi. Kể từ khi Nghị định 168 có hiệu lực đến nay, câu chuyện về đèn tín hiệu giao thông, mức độ xử phạt khi vi phạm giao thông luôn là chủ đề nóng.
Hình ảnh ùn tắc giao thông, các phương tiện nối đuôi nhau chờ di chuyển theo hướng Nguyễn Trãi ra khỏi trung tâm thành phố.
Còn tại hướng di chuyển từ Khuất Duy Tiến đi Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Ô tô xếp thành nhiều hàng ngang đợi di chuyển qua nút giao thông.
Cảnh ùn tắc kéo dài trên đường Vành đai 3 trên cao và đường Nguyễn Xiển phía dưới, hướng đi Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.