×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Khuyến nông
    • Danviet.vn
    • Khuyến nông
    Thứ năm, ngày 08/03/2018 07:30 GMT+7

    Ông Nguyễn Văn Bình nuôi loài cá suýt tuyệt chủng, thành tỷ phú

    + aA -
    Trần Đáng Thứ năm, ngày 08/03/2018 07:30 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Sau mấy năm trời mạt vận với con cá tra, ông Nguyễn Văn Bình gom góp số vốn còn lại mua 1.600 con cá hô giống-loài cá trước đó gần như tuyệt chủng về nuôi thử và thật bất ngờ, ông thu tiền tỷ. Người trong vùng gọi ông Nguyễn Văn Bình là tỷ phú cá hô cũng từ đây.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Trong một lần ghé Trung tâm Quốc gia giống thủy sản nước ngọt Nam Bộ (Tiền Giang), một lãnh đạo trung tâm này “bật mí”, vùng Đồng Tháp Mười giờ xuất hiện “ông cá hô” thu tiền tỷ từ con cá gần như tuyệt chủng trong tự nhiên.

    Đổi vận nhờ cá hô

    Ông Nguyễn Văn Bình đang cho đàn cá hô ăn. Ảnh: T.Đ

    "Mô hình nuôi cá hô của ông Nguyễn Văn Bình là một điển hình cho phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của địa phương. Thấy mô hình này có hiệu quả, hiện một số hộ dân trên địa bàn cũng tìm đến học hỏi kinh nghiệm và mua con giống về thả nuôi”.

    Ông Ngô Quốc Cường -
    Chủ tịch UBND xã Vĩnh Châu A

    Chúng tôi vác ba lô theo Quốc lộ 62 về Đồng Tháp Mười tìm “ông cá hô” Tám Bình (Nguyễn Văn Bình, ngụ xã Vĩnh Châu A, huyện Tân Hưng, Long An). Cái thú chiêm ngưỡng những đàn cá hô to lớn vẫy vùng trong nước cứ thôi thúc chúng tôi trên suốt chặng đường. Theo một số ngư dân ngang dọc đánh bắt cá hô trên con sông tử thần Vàm Nao (An Giang), trong tự nhiên loài cá này đang bên bờ tuyệt chủng vì bị đánh bắt gắt gao.

    Mùa này, nước lũ tràn đồng xã Vĩnh Châu A. Trong khi đó, người dân vùng lũ hối hả thu hoạch những mớ cá linh thì anh Tám Bình lại đi chăm sóc đàn cá hô “khủng” trong ao. Giữa trời nắng chang chang, ông Tám Bình lui cui cho đàn cá hô ăn. Trong những cái ao rộng hơn 2ha, ông đang sở hữu nhiều con cá hô nặng khoảng 15kg. Mỗi đợt vãi thức ăn, đàn cá hô lao lên đớp mồi để lại những dãy sóng cuộn tròn trên mặt nước.

    “3 năm qua, tính tổng cộng, tui nuôi được gần 5.000 con cá hô. Đến nay tui đã bán được 700 con, trung bình khoảng 1,7 triệu đồng/con cá, thu về hơn 1 tỷ đồng” - ông Tám Bình thổ lộ.

    Theo một kỹ sư chuyên ương cá hô giống tại Trung tâm Quốc gia giống thủy sản nước ngọt Nam Bộ, hiện nay ở Đồng Tháp Mười chưa ai nuôi cá hô thành công và có số lượng cá “khủng” như ông Nguyễn Văn Bình.

    Ông Nguyễn Văn Bình tỉ tê, trước khi nuôi cá hô, ông mạt vận với con cá tra. Vụ cá nào cầm hòa vốn là “phước đức ông bà để lại”. Năm 2013, quá ngán ngẩm, lại được biết có nông dân nuôi cá hô ở Hậu Giang thành công, thế là ông gom góp số vốn còn lại chạy lên Trung tâm Quốc gia giống thủy sản nước ngọt Nam Bộ mua một lúc 1.600 con cá hô giống đem về nuôi.

    “Tôi nghĩ, đến lúc này cứ mua cá hô giống về nuôi thử, thành công thì tốt, nếu có mất thì cũng chẳng là bao so với lỗ lã từ con cá tra” -ông Nguyễn Văn Bình chia sẻ.

     Thu hoạch cá hô tại ao của  ông Nguyễn Văn Bình. Ảnh: T.Đ

    Không như một số nông dân nuôi cá hô chủ yếu cho ăn bèo, rau củ…, sau khi cá được 1 tuổi, ông Nguyễn Văn Bình cho xử lý cá tạp và nước trong ao để chuyển sang giai đoạn cho cá hô ăn thức ăn công nghiệp. Sau một năm tuổi con cá chưa đến 1kg, nhưng khi cho cá ăn thức ăn công nghiệp, cá hô lớn như thổi. Đến tuổi thứ 3, cá hô đã đạt trọng lượng khoảng trên 10kg/con.

    Theo ông Nguyễn Văn Bình, muốn nuôi cá hô hiệu quả phải có diện tích ao lớn và phải xử lý nước cho sạch. Cá hô rất khỏe, ít xảy ra dịch bệnh, chăm sóc dễ. Về kỹ thuật nuôi cá hô, ngoài khâu chuẩn bị thì khâu vệ sinh ao không để lộn cá tạp trước khi thả nuôi là rất quan trọng. Ao có nhiều cá tạp, cá hô sẽ chậm phát triển do chật chội và tranh giành thức ăn.

    Ngoài ra, theo ông Nguyễn Văn Bình, cá hô thích hợp với nhiệt độ cao, vì vậy cá phát triển tốt vào mùa nắng. Vào mùa mưa, nhiệt độ thấp, nguồn nước trong ao lạnh cá có thể bỏ ăn, vì vậy phải theo dõi thường xuyên để có hướng xử lý kịp thời. “Nếu gặp tình trạng cá bỏ ăn, phải ngừng cho cá ăn và thay nước trong ao. Cá hô không chết thành dịch như các loại thủy sản khác. Nếu có bệnh, cá chỉ chết lai rai, nên nông dân có thể kịp thời trở tay, thậm chí bán cá chạy dịch cũng kịp” - ông Nguyễn Văn Bình cho biết.

    Tết đến ăn cá hô cầu may

    Theo ông Nguyễn Văn Bình, những con cá hô trên chục kg hiện nay sẽ được lưu nuôi để bảo tồn. Ảnh:  T.Đ

    Nhân gian truyền rằng ăn thịt cá hô rất may mắn, nhất là trong dịp tết. Cá hô làm món gì cũng ngon, không có món thịt cá nào sánh bằng. Thịt cá hô vừa ngon vừa dai, không bở như các thứ cá khác. Chính vì vậy, hiện mỗi con cá hô nặng 80 - 100kg, thương lái trên thị trường ra giá vào khoảng  2 - 4 triệu đồng/kg. Khi trở thành món ăn trong các nhà hàng ở TP.HCM, giá trị cá còn cao hơn gấp vài lần.

    Theo ông Nguyễn Văn Bình, thịt cá hô càng lớn tuổi, giá trị càng cao. Hiện tại ao, thương lái mua cá với trọng lượng 11 - 15kg/con khoảng 300.000 đồng/kg. “Cá hô là loại cá hạng sang, chỉ dành cho phân khúc những người có điều kiện. Vì vậy, đầu ra của cá hô rất rộng và giá cả khá cao, ổn định. Lúc nào thị trường cũng có nhu cầu cần cung cấp cá hô, nhất là tại những đô thị lớn” -ông Nguyễn Văn Bình chia sẻ.

    Mặc dù biết rằng cá “khủng” thì giá “khủng”,  nhưng để nuôi một con cá hô nặng hàng chục kg, theo ông Bình là không dễ. “Để làm việc này người nuôi cá hô phải có diện tích ao rất lớn. Tôi tính, diện tích lý tưởng là 1,5kg cá/m2. Một con cá hô nặng hàng chục kg sẽ chiếm một diện tích ao khá lớn. Ấy là chưa nói phải nuôi hàng chục, hàng trăm con như vậy” - ông Nguyễn Văn Bình nói.

    Bên cạnh đó, vốn liếng để chăm sóc đàn cá cũng tốn kém khá lớn. Cá càng lớn lượng thức ăn càng nhiều, trong khi nông dân cần vốn hằng ngày để duy trì đàn cá.

    Hiện, đàn cá hô 5.000 con của ông Nguyễn Văn Bình có 3 hạng: 0,5kg/con, 3kg/con và 10kg/con. Để duy trì đàn cá, anh phải tính toán bán dần lượng cá trong ao với phương châm “bóc ngắn, cắn dài”. Được biết, có một thương lái muốn hợp tác làm ăn với ông Bình. Ông này bao giá 250.000 đồng/kg cá trong 3 năm. Nhưng ông Nguyễn Văn Bình lại có kế hoạch khác nên không làm, mặc dù rất cần tiền để nuôi cá. “Dưới ao tôi hiện nay có một số con nặng hơn chục kg. Tôi có kế hoạch sẽ chọn ra những con này để bảo tồn. Tôi sẽ nuôi cho chúng thật lớn. Loài cá này, nhất là cá lớn, hiện nay trong tự nhiên rất ít khi nghe thấy ngư dân đánh bắt được. Nghe đâu chúng sắp tuyệt chủng mất rồi” -ông Nguyễn Văn Bình trầm tư nói.

    Trong đợt tết vừa qua, ông Nguyễn Văn Bình đã bán được rất nhiều cá hô và có thu nhập cao.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • ông Nguyễn Văn Bình
    • Nguyễn Văn Bình
    • loài cá suýt tuyệt chủng
    • suýt tuyệt chủng
    • cá hô
    • loài cá hô
    • nuôi cá hô
    • tỷ phú cá hô
    • xã Vĩnh Châu A
    • huyện Tân Hưng
    • tỉnh Long An
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Táo muối giàn ở Đồ Sơn, Hải Phòng là giống táo gì mà trẻ, già, trai, gái đã vô vườn là thích mê tơi?

    Táo muối giàn ở Đồ Sơn, Hải Phòng là giống táo gì mà trẻ, già, trai, gái đã vô vườn là thích mê tơi?

    Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây 'ăn cơm trước kẻng', bảo sao dân cười 'hổng có nổi'

    Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây "ăn cơm trước kẻng", bảo sao dân cười "hổng có nổi"

    Ông nông dân Thái Nguyên nuôi đàn bò gì mà toàn con to bự thế này, người ta đang đến xem

    Ông nông dân Thái Nguyên nuôi đàn bò gì mà toàn con to bự thế này, người ta đang đến xem

    Người dân vùng lõi VQG Xuân Thủy có những cách kiếm tiền độc đáo, thả tôm trong rừng không cần cho ăn, đợi to mới bắt

    Người dân vùng lõi VQG Xuân Thủy có những cách kiếm tiền độc đáo, thả tôm trong rừng không cần cho ăn, đợi to mới bắt

    Japfa Việt Nam trao tặng hơn 4,5 tấn thực phẩm và 200 bộ thiết bị học tập cho người dân và trẻ em vùng mưa lũ

    Japfa Việt Nam trao tặng hơn 4,5 tấn thực phẩm và 200 bộ thiết bị học tập cho người dân và trẻ em vùng mưa lũ

    'Hai cây xuất khẩu' ở xã biên giới này của Lai Châu là 2 cây gì mà hễ chặt bán là ra tiền?

    "Hai cây xuất khẩu" ở xã biên giới này của Lai Châu là 2 cây gì mà hễ chặt bán là ra tiền?

    Đây là kiểu trồng rau trên đất phù sa sông La ở Hà Tĩnh, rưới nước ẩm tốt um, nhổ đến đâu cầm tiền liền tay đến đó

    Đây là kiểu trồng rau trên đất phù sa sông La ở Hà Tĩnh, rưới nước ẩm tốt um, nhổ đến đâu cầm tiền liền tay đến đó

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Tin sáng (5/12): HLV Kim Sang-sik nhận liên tiếp 3 tin vui
    Thể thao

    Tin sáng (5/12): HLV Kim Sang-sik nhận liên tiếp 3 tin vui

    Thể thao

    HLV Kim Sang-sik nhận liên tiếp 3 tin vui; Mohamed Salah nhận đề nghị “khủng” từ Galatasaray; Real Madrid và M.U đều muốn có Christos Mouzakitis; Jean-Philippe Mateta muốn rời Crystal Palace; Vợ sắp cưới của Cristiano Ronaldo tạo sức hút với bikini.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn: “Chúng tôi muốn nói lên tiếng lòng của dân”
    Nhà nông

    Giải báo chí về nông nghiệp, nông dân, nông thôn: “Chúng tôi muốn nói lên tiếng lòng của dân”

    Nhà nông

    Dung dị, nhẹ nhàng, đúng chất “dễ thương vô cùng” của đất và người Cà Mau, các nhà báo từ đất Mũi khiến chúng tôi có chút bất ngờ về cây bút viết nên những ngôn từ sắc sảo trong “Dự án treo – Nút thắt kéo lùi nông thôn mới” – một trong 34 tác phẩm xuất sắc nhất của Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025. Giải báo chí do Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Kinh tế tập thể ở TP.HCM chuẩn bị đón làn sóng thay đổi lớn nhất trong nhiều năm qua
    Chuyển động Sài Gòn

    Kinh tế tập thể ở TP.HCM chuẩn bị đón làn sóng thay đổi lớn nhất trong nhiều năm qua

    Chuyển động Sài Gòn

    Kinh tế tập thể, với nòng cốt là các HTX tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế TP.HCM sau sáp nhập. Giai đoạn 2026-2030, thành phố tập trung các giải pháp căn cơ về chính sách, vốn, đất đai, nhân lực, khoa học công nghệ và quản lý nhà nước nhằm thúc đẩy kinh tế tập thể phát triển hiệu quả, bền vững.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lũ về trong đêm, người dân Phan Thiết tỉnh Bình Thuận cũ (nay là tỉnh Lâm Đồng) căng mình chạy lũ
    Tin tức

    Lũ về trong đêm, người dân Phan Thiết tỉnh Bình Thuận cũ (nay là tỉnh Lâm Đồng) căng mình chạy lũ

    Tin tức

    Đêm 4/12, nước lũ tại các phường Hàm Thắng, Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng (thuộc Hàm Thuận Bắc và TP. Phan Thiết tỉnh Bình Thuận cũ) dâng cao, gây ngập nặng nhiều khu dân cư và Quốc lộ 1, khiến chính quyền và người dân vùng bị ngập vất vả chạy lũ trong đêm...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người truyền lửa văn hóa Cơ Tu nơi đại ngàn Trường Sơn
    Giảm nghèo nông thôn

    Người truyền lửa văn hóa Cơ Tu nơi đại ngàn Trường Sơn
    18

    Giảm nghèo nông thôn

    Ở vùng A Lưới, TP. Huế, nghệ nhân Nguyễn Hoài Nam (Pi Hốih Cu Lai) được xem là “cây đại thụ” trong việc gìn giữ và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào Cơ Tu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gió từ phương Đông, nước Nga phải chuẩn bị cho một thách thức mới
    Thế giới

    Gió từ phương Đông, nước Nga phải chuẩn bị cho một thách thức mới

    Thế giới

    Thị trường dầu mỏ đang đối mặt với những thay đổi lớn. Trong bối cảnh giá dầu giảm, Ả Rập Xê Út dự định bán cổ phần của mình tại các kho cảng xuất khẩu và lưu trữ nhiên liệu, Bloomberg đưa tin, trích dẫn các nguồn tin đáng tin cậy. Các chuyên gia tin rằng điều này có thể đặt ra những thách thức mới cho các nhà sản xuất dầu mỏ Nga.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tỷ giá USD/VND hôm nay 5/12: Giao dịch biên độ hẹp
    Kinh tế

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 5/12: Giao dịch biên độ hẹp

    Kinh tế

    Tỷ giá USD/VND hôm nay 5/12 trên thị trường quốc tế duy trì mức thấp khi thị trường kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong tuần tới. Trong nước, tỷ giá ngân hàng dao động quanh 26.100 - 26.400 VND/USD.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên: Công tác nhân sự đại hội cấp xã đúng quy trình, phù hợp thực tiễn địa phương
    Đại đoàn kết dân tộc

    Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên: Công tác nhân sự đại hội cấp xã đúng quy trình, phù hợp thực tiễn địa phương

    Đại đoàn kết dân tộc

    Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên vừa có báo cáo kết quả tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trương Đỗ và 3 lần ngăn vua Trần Duệ Tông thân chinh đi đánh Chiêm Thành thất bại
    Đông Tây - Kim Cổ

    Trương Đỗ và 3 lần ngăn vua Trần Duệ Tông thân chinh đi đánh Chiêm Thành thất bại

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trương Đỗ - người xã Nam Thanh Miện (TP Hải Phòng) là một nhà khoa bảng tài, đức vẹn toàn. Ông nổi danh sử Việt với ba lần dâng sớ can gián vua Trần Duệ Tông không đem quân đi đánh Chiêm Thành.

    Chia sẻ Chia sẻ
    
Vụ cháy quán ăn lúc rạng sáng ở TP.HCM: 4 người tử vong
    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ cháy quán ăn lúc rạng sáng ở TP.HCM: 4 người tử vong

    Chuyển động Sài Gòn

    Vụ cháy tại một quán ăn mặt tiền đường Trần Hưng Đạo (quận 1 cũ) rạng sáng 5/12 đã khiến 4 người không qua khỏi do ngạt khói. Hiện trường bị phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nhà báo Nguyễn Văn Hoài: Kiến tạo sân chơi bổ ích, lâu dài dành cho các nhà báo về nông nghiệp, nông dân, nông thôn
    Nhà nông

    Nhà báo Nguyễn Văn Hoài: Kiến tạo sân chơi bổ ích, lâu dài dành cho các nhà báo về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

    Nhà nông

    Chia sẻ về thành công lớn nhất của Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành, nhà báo Nguyễn Văn Hoài, Tổng biên tập Báo NTNN/Dân Việt, Trưởng ban Tổ chức Giải nhấn mạnh: “Với việc tổ chức giải báo chí này, chúng tôi đã kiến tạo ra sân chơi lớn, bổ ích cho các nhà báo trên mặt trận nông nghiệp, nông dân, nông thôn".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Liên kết ngành sắn Việt Nam-Campuchia mở “cây cầu tỷ đô” từ ruộng đồng đến nhà máy ở Tây Ninh
    Nhà nông

    Liên kết ngành sắn Việt Nam-Campuchia mở “cây cầu tỷ đô” từ ruộng đồng đến nhà máy ở Tây Ninh

    Nhà nông

    Từ ruộng sắn Campuchia đến dây chuyền chế biến Tây Ninh, ngành sắn Việt Nam đang bước vào giai đoạn liên kết mới với những hợp đồng triệu tấn, dòng vốn tỷ USD và sinh kế của hàng vạn hộ nông dân 2 nước.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chuyện lạ đời ở Lâm Đồng (Đắk Nông trước đây), giá cà phê cao chót vót, dân xã này hái bán lại chẳng ai mua
    Nhà nông

    Chuyện lạ đời ở Lâm Đồng (Đắk Nông trước đây), giá cà phê cao chót vót, dân xã này hái bán lại chẳng ai mua

    Nhà nông

    Chuyện lạ đời ở Lâm Đồng (Đắk Nông trước đây), giá cà phê cao chót vót, dân xã này hái bán lại chẳng ai mua. Dù giá cà phê đang ở mức giá cao chót vót (khoảng 107.000 đồng/kg nhân) nhưng nông dân ở xã Quảng Phú, tỉnh Lâm Đồng (địa phận tỉnh Đắk Nông trước đây) lại rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” là bán cà phê mà chả ai mua, chẳng ai đoái hoài...

    Chia sẻ Chia sẻ
    SEA Games 33 gồm những môn nào, tổ chức ở đâu?
    Thể thao

    SEA Games 33 gồm những môn nào, tổ chức ở đâu?

    Thể thao

    SEA Games 33 sẽ có 50 môn thi đấu chính thức, trải rộng 105 phân môn, và dự kiến trao 569 bộ huy chương.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Táo muối giàn ở Đồ Sơn, Hải Phòng là giống táo gì mà trẻ, già, trai, gái đã vô vườn là thích mê tơi?
    Nhà nông

    Táo muối giàn ở Đồ Sơn, Hải Phòng là giống táo gì mà trẻ, già, trai, gái đã vô vườn là thích mê tơi?

    Nhà nông

    Sau bao thế hệ gắn bó, diêm dân phường Nam Đồ Sơn TP Hải Phòng (trước kia là phường Bàng La, quận Đồ Sơn cũ) hiện không còn mặn mà với nghề làm muối. Những ruộng muối trắng dần thay thế bằng những giàn táo muối xanh mướt, trĩu quả thu hút khách du lịch.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Camellia Residences - Tạo tác vượt thời gian giữa miền thông reo
    Nhà đất

    Camellia Residences - Tạo tác vượt thời gian giữa miền thông reo

    Nhà đất

    BIM Land giới thiệu bộ sưu tập 48 biệt thự giới hạn Camellia Residences tại Thanh Xuan Valley. Kế bên InterContinental Thanh Xuan Valley Resort, phân khu thừa hưởng khí chất “resort-living” và chuẩn mực kiến trúc Đương đại quốc tế, nhưng tạo nên nét chấm phá khi trao quyền kiến tạo không gian sống độc bản cho mỗi chủ sở hữu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khó thở, hụt hơi, tê tay vì 'thủ phạm' nằm ở cột sống
    Xã hội

    Khó thở, hụt hơi, tê tay vì "thủ phạm" nằm ở cột sống

    Xã hội

    Bệnh nhân xuất hiện tình trạng khó thở, mệt mỏi, hụt hơi, khó nói, tê tay phải kèm các cơn giật mình vùng thân khi ngủ trong vài tháng nay.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khủng hoảng lớn của châu Âu: Cựu quan chức ngoại giao cấp cao của EU từ chức vì cáo buộc gian lận
    Thế giới

    Khủng hoảng lớn của châu Âu: Cựu quan chức ngoại giao cấp cao của EU từ chức vì cáo buộc gian lận

    Thế giới

    Cựu quan chức ngoại giao hàng đầu của EU Federica Mogherini đã từ chức tại Cao đẳng Châu Âu, vài ngày sau khi bị buộc tội tham nhũng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng SJC tiếp đà giảm mạnh từ đỉnh nhưng sẽ sớm hồi phục?
    Thị trường

    Giá vàng hôm nay (5/12): Vàng SJC tiếp đà giảm mạnh từ đỉnh nhưng sẽ sớm hồi phục?

    Thị trường

    Giá vàng hôm nay 5/12, cả vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm mạnh ngày thứ 2 liên tiếp. Trong khi, giá vàng thế giới duy trì mức ổn định trên 4.200 USD/ounce.

    Chia sẻ Chia sẻ
    “Điền kinh Việt Nam sẽ “hoàn thành KPI” tại SEA Games 33”
    Thể thao

    “Điền kinh Việt Nam sẽ “hoàn thành KPI” tại SEA Games 33”

    Thể thao

    Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Singapore mua gạo Việt Nam, quốc gia có thu nhập cao nhất châu Á là hình mẫu về đảm bảo an ninh lương thực
    Nhà nông

    Singapore mua gạo Việt Nam, quốc gia có thu nhập cao nhất châu Á là hình mẫu về đảm bảo an ninh lương thực

    Nhà nông

    Việc Singapore và Việt Nam vừa ký kết một thỏa thuận về thương mại gạo ổn định, bền vững là bước đi không chỉ mang lại lợi ích cho hai nước, mà còn đặt nền tảng cho sự phối hợp nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng và an ninh lương thực trong khu vực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân: Nông dân Việt Nam xuất sắc tỉnh Lâm Đồng nêu vấn đề về trồng sầu riêng
    Nhà nông

    Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân: Nông dân Việt Nam xuất sắc tỉnh Lâm Đồng nêu vấn đề về trồng sầu riêng

    Nhà nông

    Ông Nguyễn Thanh Sơn – Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2025 tại Lâm Đồng đã có nhiều kiến nghị liên quan đến việc trồng sầu riêng, xuất khẩu sầu riêng trước thềm Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin showbiz 24h: Hồ Văn Cường được khán giả tặng cả trăm triệu tiền mặt, ca sĩ Anh Khang về nước sau 12 năm định cư ở Mỹ
    Văn hóa - Giải trí

    Tin showbiz 24h: Hồ Văn Cường được khán giả tặng cả trăm triệu tiền mặt, ca sĩ Anh Khang về nước sau 12 năm định cư ở Mỹ

    Văn hóa - Giải trí

    Hồ Văn Cường được khán giả tặng cả trăm triệu tiền mặt, ca sĩ Anh Khang về nước sau 12 năm định cư ở Mỹ ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    1 cây cảnh này hơn 100 chậu trầu bà xanh mướt, dễ trồng, còn hút lộc, xua đuổi tà khí, bảo vệ ngôi nhà
    Gia đình

    1 cây cảnh này hơn 100 chậu trầu bà xanh mướt, dễ trồng, còn hút lộc, xua đuổi tà khí, bảo vệ ngôi nhà

    Gia đình

    Cây cảnh này tượng trưng cho sự may mắn, giàu có, sức khỏe, trường thọ, hòa bình, trí tuệ, sự thanh lịch và tính kiên trì, có khả năng tiêu trừ năng lượng tiêu cực.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Các nhà lãnh đạo châu Âu cảnh báo ông Zelensky về khả năng bị Mỹ 'phản bội'
    Thế giới

    Các nhà lãnh đạo châu Âu cảnh báo ông Zelensky về khả năng bị Mỹ 'phản bội'

    Thế giới

    Một báo cáo do Der Spiegel công bố đã tiết lộ những chi tiết mới từ cuộc điện đàm bí mật diễn ra hôm thứ Hai giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb, Tổng thư ký NATO Mark Rutte và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

    Chia sẻ Chia sẻ
    FLC Faros thay lãnh đạo lần thứ ba trong năm 2025 dù cổ phiếu vẫn chưa tìm được 'cửa thoát'
    Nhà đất

    FLC Faros thay lãnh đạo lần thứ ba trong năm 2025 dù cổ phiếu vẫn chưa tìm được 'cửa thoát'

    Nhà đất

    Cổ phiếu ROS vẫn “án binh bất động” sau khi bị hủy niêm yết từ 5/9/2022 do chậm công bố báo cáo tài chính. Doanh nghiệp vừa thay Chủ tịch HĐQT lần thứ ba trong năm, nhưng vẫn chưa tổ chức đại hội cổ đông hay cập nhật số liệu còn thiếu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lãnh đạo Bộ Xây dựng: Muốn chặn thổi giá, phải kiểm soát giá sơ cấp
    Nhà đất

    Lãnh đạo Bộ Xây dựng: Muốn chặn thổi giá, phải kiểm soát giá sơ cấp

    Nhà đất

    Giá nhà tiếp tục leo thang không chỉ vì biến động giá đất mà chủ yếu do thiếu nguồn cung, trong khi thị trường lệch pha trầm trọng giữa cao cấp và nhà ở phù hợp thu nhập, làm rủi ro bong bóng ngày càng lớn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dân tố công trình KĐT Capital Square thi công gây rung lắc, đường nứt dày đặc quanh “hố tử thần” giữa trung tâm Đà Nẵng
    Nhà đất

    Dân tố công trình KĐT Capital Square thi công gây rung lắc, đường nứt dày đặc quanh “hố tử thần” giữa trung tâm Đà Nẵng

    Nhà đất

    Người dân tố công trình dự án Khu đô thị Capital Square 3 thi công xuyên đêm gây rung lắc, khiến nhiều tuyến đường quanh “hố tử thần” Đà Nẵng xuất hiện vết nứt dày đặc và buộc họ phải làm đơn kiến nghị gửi chính quyền.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghị sĩ thưởng lớn nếu võ sĩ Thái Lan 'đấm gục' đối thủ Campuchia tại SEA Games 33
    Thể thao

    Nghị sĩ thưởng lớn nếu võ sĩ Thái Lan "đấm gục" đối thủ Campuchia tại SEA Games 33

    Thể thao

    Nghị sĩ Thái Lan treo thưởng cho các võ sĩ Muay Thái. Nếu thắng knockout nhận 100.000 baht (tương đương 82 triệu đồng), thắng điểm nhận 50.000 baht trong các trận đối đầu các võ sĩ Campuchia tại SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cháy dữ dội quán ăn ở TP.HCM lúc rạng sáng, bé trai được cứu từ tầng cao
    Chuyển động Sài Gòn

    Cháy dữ dội quán ăn ở TP.HCM lúc rạng sáng, bé trai được cứu từ tầng cao

    Chuyển động Sài Gòn

    Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại một quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo, TP.HCM rạng sáng 5/12, một bé trai đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    2

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    3

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    4

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    5

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này

    Khách hàng Philippines đang liên hệ với doanh nghiệp xuất khẩu gạo của Việt Nam để làm một việc quan trọng này
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media