Giá xăng dầu hôm nay 24/4: Xăng dầu đồng loạt tăng "sốc"
Sau 2 lần gần nhất ngày 10/4 và 17/4 điều chỉnh giảm, giá xăng dầu các loại trong kỳ điều chỉnh chiều nay (ngày 24/4) tăng đồng loạt.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trước đây gia đình bà Vũ Thị Tam ở thôn 2a, xã Ea Nam (huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk) chỉ trồng độc canh cây cà phê.
Sau quá trình học hỏi kinh nghiệm và tham quan các mô hình kinh tế khác, nhận thấy hiệu quả kinh tế cao của cây mắc ca mang lại, bà Tam đã mạnh dạn trồng xen mắc ca vào diện tích rẫy của gia đình, rồi trồng sầu riêng xen canh thêm, góp phần mang lại nguồn thu nhập ổn định hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Bà Vũ Thị Tam, nông dân thôn 2a, xã Ea Nam (huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk) bên vườn trồng xen canh, bao gồm trồng sầu riêng xen canh với cây mắc ca, cây cà phê của gia đình.
Sau khi trực tiếp tham quan mô hình trồng mắc ca ở huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) và theo dõi ti vi, sách, báo từ năm 2013 gia đình bà Tam mạnh dạn trồng 120 cây mắc ca trên diện tích 4 sào đất xen với cây cà phê, sầu riêng.
Theo bà Tam, cây mắc ca tốn ít công chăm sóc, mang lại giá trị kinh tế cao và có thể trồng xen nhiều loại cây khác nhau. Trong năm 2022, gia đình bà Tam bán được 95 ngàn đồng /ký mắc ca đã bóc vỏ xanh và được thương lái đến tận vườn thu mua.
Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc phải nắm vững kỹ thuật tưới nước thời kỳ ra hoa, đậu quả. Thu hoạch và chế biến, bảo quản, đặc biệt chú ý khâu chọn giống. Với hiệu quả kinh tế cao từ cây mắc ca, đến nay gia đình bà Tam đã có hơn 700 cây mắc ca xen 2.000 cây cà phê và hơn 100 cây sầu riêng.
Trong năm 2022, bà Tam thu được hơn 6 tấn mắc ca đã bóc vỏ xanh, 6 tấn cà phê và hơn 1 tấn sầu riêng, với tổng thu nhập hơn 600 triệu đồng.
Gia đình bà Tam, nông dân thôn 2a, xã Ea Nam (huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk) trồng mắc ca xen canh cà phê, sầu riêng, hồ tiêu và các loại cây khác.
Không chỉ là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình, bà Tam còn tích cực tham gia công tác xã hội. Năm 2014, bà Vũ Thị Tam được tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Chi bộ thôn 2a, xã Ea Nam đến tháng 8 năm 2022 bà Tam tiếp tục được bầu làm Trưởng ban công tác mặt trận của thôn.
Thôn 2a, xã Ea Nam có 106 hộ, với hơn 400 nhân khẩu, trên 55 % hộ khá, giàu, đến nay, thôn còn lại 6 hộ nghèo. Bản thân là nữ lại kiêm nhiều vị trí công tác, nhưng bà Tam rất nhiệt tình, tâm huyết trong công việc.
Bà Tam dành nhiều thời gian tuyên truyền người dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực chuyển đổi cơ cấu, cây trồng vật nuôi để tăng thu nhập. Bên cạnh đó, mỗi khi trong thôn xảy ra tình trạng tranh chấp, bà trực tiếp xuống cơ sở hòa giải, qua đó, tại thôn không xảy ra tình trạng khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp.
Bên cạnh đó, bà còn vận động người dân hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới, giữ gìn vệ sinh đường làng, ngõ xóm xanh –sạch –đẹp. Hiện nay, 90% các tuyến đường tại thôn được đổ bê tông, thôn đã xây dựng được mô hình con đường hoa có chiều dài 2km . Tình hình an ninh, trật tự được đảm bảo.
Tuy chỉ nhận được mức phụ cấp ít ỏi hàng tháng, song với sự nhiệt tình trong công việc bà Tam luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình.
Được biết trong thời gian qua, chính quyền địa phương và ngành chức năng của huyện đã tổ chức các đợt tham quan học tập kinh nghiệm trồng mắc ca ở trong và ngoài huyện. Phối hợp với các đơn vị tổ chức hội thảo về phát triển cây mắc ca, mời các chuyên gia đầu ngành về trao đổi kinh nghiệm, góp phần giúp cho người dân nắm vững kỹ thuật, phát triển kinh tế gia đình.
Sau sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã giảm từ 24 xã, thị trấn xuống còn 5 xã, thị trấn (tỷ lệ giảm 79,17%). Tên gọi 5 xã mới sau sáp nhập là: xã Thiệu Hóa, xã Thiệu Tiến, xã Thiệu Toán, xã Thiệu Trung và xã Thiệu Quang.
Sau 2 lần gần nhất ngày 10/4 và 17/4 điều chỉnh giảm, giá xăng dầu các loại trong kỳ điều chỉnh chiều nay (ngày 24/4) tăng đồng loạt.
Đề án sáp nhập tỉnh Đồng Tháp - Tiền Giang của UBND tỉnh Tiền Giang đã giải thích lý do vì sao chọn tên tỉnh mới là Đồng Tháp nhưng chọn trung tâm hành chính - chính trị tại tỉnh Tiền Giang (TP.Mỹ Tho hiện nay).
Con gái Nghệ sĩ Ưu tú Võ Hoài Nam là Võ Hoài Anh gây bất ngờ khi là một trong 12 gương mặt của chương trình “Điểm hẹn tài năng” do Hồ Hoài Anh làm đạo diễn.
Là học trò cưng của siêu mẫu Xuân Lan, mẫu nhí Nhã Tâm gây chú ý bởi vẻ ngoài xinh xắn, ngây thơ như búp bê sứ trong bộ ảnh tung ra dịp 30/4.
Đêm năm 1972, trong làn mưa bom lửa đạn phủ kín bầu trời Hà Nội, những người lính tên lửa của Tiểu đoàn 72 đã làm nên một kỳ tích chấn động: bắn rơi "pháo đài bay" B-52 ngay khi chưa kịp cắt bom. Chiếc máy bay rơi xuống hồ Hữu Tiệp, để lại một minh chứng giữa lòng Thủ đô như lời nhắc về lòng dũng cảm, trí tuệ và tinh thần thép của quân dân Việt Nam.
Người dân, du khách trong nước và quốc tế sẽ được miễn phí tham quan Đại Nội Huế về đêm trong dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5.
Tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), 50 năm Ngày giải phóng Bến Tre (1/5/1975 – 1/5/2025), 139 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2025) và trao tặng giải thưởng Nguyễn Đình Chiểu.
Sau khi nhận 100% mặt bằng, Ban Giao thông TP.HCM sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành thông xe toàn tuyến quốc lộ 50 theo đúng tiến độ đã đề ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh rằng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số không chỉ là xu thế tất yếu của thời đại mà còn là con đường duy nhất để bứt phá, vượt qua khó khăn, thách thức.
Sau khi Bộ Công an không khởi tố, số phận biệt thự L09 và 33 sổ đỏ của Phan Văn Anh Vũ trên bán đảo Sơn Trà sẽ được giải quyết như thế nào?
Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay 24/4: Bac A Bank vừa điều chỉnh tăng lãi suất huy động nhiều kỳ hạn, mốc cao nhất đến 6,1%.
Màn tỏa sáng của hoa khôi bóng chuyền Lữ Thị Phương và chủ công Trần Thị Thanh Thúy đã giúp VTV Bình Điền Long An thắng Saipa Tehran (Iran), qua giành vé vào tứ kết AVC Women’s Club Championship 2025.
Tại sao một số người vẫn có thể nói lưu loát, suy nghĩ rõ ràng và có trí nhớ tốt hơn người trẻ khi họ đã ở độ tuổi 70 hoặc 80? Trong khi một số người bắt đầu hay quên và thậm chí không thể gọi tên người quen ngay khi họ bước sang tuổi 60?
TP.HCM – trung tâm kinh tế ở phía Nam – là nơi có nhiều cơ hội hợp tác và phát triển kinh doanh cho các doanh nghiệp Pháp từ vùng Normandie, nơi có thế mạnh về nông sản thực phẩm và ngành nhiên liệu.
Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) của TPBank đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2025 với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng, đặc biệt là phương án chia cổ tức 10% bằng tiền mặt, 5% bằng cổ phiếu.
Các quan chức Ukraine sáng nay 24/4 cáo buộc Nga đã tiến hành cuộc tấn công đêm qua bằng tên lửa và máy bay không người lái, gây ra hỏa hoạn, phá hủy các tòa nhà và chôn vùi cư dân dưới đống đổ nát ở thủ đô Kiev.
Trong Tam quốc diễn nghĩa, ba nhân vật đại biểu của Thục quốc là Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi. Quan Vũ, do tính cách trung nghĩa được miêu tả trong tiểu thuyết cho nên đến tận ngày nay vẫn được coi là “Quan nhị gia” và được thờ phụng ở nhiều nơi. Nhưng trong tiểu thuyết cũng miêu tả diện mạo bên ngoài của Quan Vũ khiến cho chúng ta cảm thấy như đây là một kỳ nhân. Cụ thể là mô tả Quan Vũ thân cao 9 thước. Nếu theo phép đo thời nay thì chiều cao là bao nhiêu?
Phó Thủ tướng Lê Thành Long đề nghị, Bộ Y tế tập trung hoàn thành dự án cơ sở 2 của Bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai tại Hà Nam trước ngày 30/11/2025.
Cố Nghệ sĩ Nhân dân Doãn Tần đã biểu diễn ca khúc "Đường chúng ta đi" tại sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày lịch sử của đất nước năm 1975.
Mô hình trồng vú sữa bơ hồng áp dụng kỹ thuật xử lý ra hoa sớm vụ của anh Nguyễn Văn Đại - ấp Phước Tiến, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang đã đem lại thu nhập hơn 300 triệu đồng/năm.
Tỉnh ủy Đồng Nai vừa yêu cầu phải hoàn thiện hồ sơ, bản đồ và đề án sắp xếp, sáp nhập tỉnh Bình Phước với tỉnh Đồng Nai trước ngày 1/5, đồng thời cũng kiến nghị Trung ương một số nội dung về giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ sau sáp nhập.
Một trung tâm tổ chức dạy học cho khoảng 600 học sinh không đảm bảo quy định, Sở GDĐT Hà Nội đã tạm dừng hoạt động cơ sở này từ 12h ngày 23/4.
Thủ môn Đặng Văn Lâm có thể sẽ là sự lựa chọn tốt cho HLV Kim Sang-sik ở ĐT Việt Nam trong bối cảnh Đình Triệu và Nguyễn Filip đang thiếu ổn định.
"Nếu các bạn muốn mỉa mai xin nhắm thẳng vào tôi chứ đừng lôi bố mẹ và gia đình tôi vào câu chuyện này. Họ có làm công việc gì đi chăng nữa thì cũng đã nuôi nấng tôi đến hôm nay, giúp tôi trưởng thành. Và tôi luôn tự hào về họ", Nam vương Hưng Nguyễn chia sẻ.
Bên cạnh những món ăn trứ danh, việc sáp nhập với Hưng Yên còn hứa hẹn tạo ra sự giao thoa ẩm thực độc đáo, kết hợp tinh hoa của cả 2 vùng đất.
Ngày 24/4, Bệnh viện 2 Lâm Đồng đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân tử vong của mẹ con sản phụ Bùi Thị H. (SN 1994), ngụ thôn 4, xã Lộc Nga, TP Bảo Lộc.
Hai giờ ngâm mình trong nước, anh Nguyễn Tú Trí, nông dân xã Hàm Mỹ (huyện Hàm Thuận Nam) bắt được cả thau ốc lồi (ốc nhồi, y hệt ốc bươu đen là ốc ngon, ốc đặc sản) trên dòng sông Cà Ty.
Trong bối cảnh người tiêu dùng hoang mang và mất niềm tin, TP.HCM quyết liệt vào cuộc, mở đợt cao điểm kiểm kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, ngăn chặn tình trạng sữa giả.
Người dân Hà Nội phản ánh các thông tin về tình hình trật tự, an toàn giao thông qua các số điện thoại đường dây "nóng" của Ban An toàn giao thông TP.Hà Nội.
Bị cáo Phan Thanh Hoài (56 tuổi, ngụ Quận 4, TP HCM) mâu thuẫn với một số cá nhân, cầm dao đâm , chém 4 người trọng thương.