Hạ U23 Hàn Quốc, U23 Việt Nam nhận thưởng 4 tỷ đồng
Sau khi đánh bại U23 Hàn Quốc ở trận tranh hạng 3 VCK U23 châu Á 2026, U23 Việt Nam đã nhận thêm khoản thưởng 5 tỷ đồng, bao gồm 2 tỷ đồng từ VFF và 4 tỷ đồng từ bầu Đức.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chuyến công tác nằm trong chương trình làm việc của đoàn Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) do Tổng Giám đốc Lê Ngọc Sơn dẫn đầu, tháp tùng Thủ tướng Chính phủ tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 16 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc (WEF 16 Thiên Tân).
Tại thành phố Thiên Tân, đoàn công tác PVCFC do Tổng Giám đốc Văn Tiến Thanh dẫn đầu đã có buổi làm việc với WEC và ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm thúc đẩy hợp tác đôi bên trên ba lĩnh vực trọng yếu.

Thứ nhất là nghiên cứu phát triển các dự án có giá trị, thân thiện môi trường, bao gồm: Nâng công suất CO₂ cấp thực phẩm – giải pháp thu hồi và sử dụng khí CO₂ trong công nghiệp sạch; Sản xuất khí công nghiệp (Nitơ, Oxy, Argon) – phục vụ cho y tế, chế biến thực phẩm và năng lượng mới; Chế tạo phân bón và hóa chất đặc chủng như SOP, MKP, NH₄Cl – xu hướng thay thế phân bón truyền thống bằng sản phẩm an toàn hơn cho đất và cây trồng; Sản xuất methanol từ sinh khối – một trong những định hướng năng lượng tái tạo được chú trọng toàn cầu.
Thứ hai, hợp tác kỹ thuật trong cải tiến và nâng cấp Nhà máy Đạm Cà Mau, theo hướng gia tăng tự động hóa, tối ưu năng lượng, phù hợp với xu thế công nghiệp 4.0.
Thứ ba, mở rộng vai trò cung cấp dịch vụ kỹ thuật ra quốc tế: PVCFC sẽ trực tiếp tham gia các gói thầu vận hành – bảo trì (O&M) tại dự án do WEC triển khai trong tương lai, thể hiện sự công nhận về năng lực kỹ thuật chuẩn quốc tế của đơn vị.

Tiếp nối chuỗi hoạt động trong khuôn khổ chuyến đi, ngày 26/6/2025, đoàn công tác PVCFC tháp tùng Phó Tổng Giám đốc Petrovietnam - Ông Lê Xuân Huyên trong buổi làm việc với Lãnh đạo CNCEC tại Bắc Kinh. Cuộc gặp củng cố mối quan hệ hợp tác giữa Petrovietnam và CNCEC – hai Tập đoàn đã có truyền thống hợp tác trong nhiều lĩnh vực như hóa chất, phân bón, năng lượng và kỹ thuật công nghiệp. Sự hiện diện của PVCFC trong các hoạt động đối ngoại cấp cao cho thấy vai trò ngày càng nổi bật của doanh nghiệp trong chuỗi liên kết chiến lược giữa hai tập đoàn kinh tế lớn của Việt Nam và Trung Quốc.

Từ một nhà máy sản xuất phân bón truyền thống, PVCFC đang từng bước tái định vị thành doanh nghiệp đa giá trị, phát triển hệ sinh thái sản phẩm, công nghệ và dịch vụ kỹ thuật toàn diện – theo hướng bền vững và hội nhập khu vực.

Trong bối cảnh ngành công nghiệp hóa chất – phân bón đang tái cấu trúc theo hướng xanh bền vững và kết nối toàn cầu, đơn vị đã cho thấy sự tiên phong của một doanh nghiệp Việt trong việc thích ứng và dẫn dắt. Bước hợp tác này đã góp phần khẳng định PVCFC đang dần trở thành một mắt xích giá trị trong mạng lưới hợp tác công nghiệp hóa chất quốc tế – nơi Việt Nam không còn là điểm tiếp nhận, mà là đối tác đủ năng lực cùng phát triển công nghệ.
Sau khi đánh bại U23 Hàn Quốc ở trận tranh hạng 3 VCK U23 châu Á 2026, U23 Việt Nam đã nhận thêm khoản thưởng 5 tỷ đồng, bao gồm 2 tỷ đồng từ VFF và 4 tỷ đồng từ bầu Đức.
Người lao động mất việc có đóng BHTN sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp ngay cả khi bị sa thải. Lao động chỉ cần nộp đủ hồ sơ giấy tờ là sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ học nghề.
Thủ tướng Hungary Viktor Orban trích dẫn một báo cáo mật, theo đó, EU đang âm thầm chuẩn bị các khoản thanh toán khổng lồ cho Ukraine - báo Đức Berliner Zeitung ngày 23/1 cho biết.
Báo Dân Việt trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, với tiêu đề: "Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng - đưa chủ trương của Đảng nhanh chóng đi vào cuộc sống".
U23 Việt Nam đã vượt qua U23 Hàn Quốc với kịch bản đầy cảm xúc trong trận tranh huy chương đồng của VCK U23 châu Á 2026 và người hâm mộ rất tự hào về những gì thầy trò HLV Kim Sang-sik thể hiện ở cuộc so tài này.
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, năm 2026, cả nước sản xuất hơn 43,5 triệu tấn lúa, trong đó khoảng 7,73 triệu tấn gạo hàng hóa dành cho xuất khẩu.
Theo các chuyên gia khí tượng thủy văn, thời tiết miền Bắc đang tiếp tục ấm lên sau những ngày rét đỉnh điểm. Từ ngày 25/01, dự báo thời tiết miền Bắc trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.
Gia Cát Lượng dù tài giỏi đến đâu cũng không giải quyết được một vấn đề mà bản thân ông cũng nhận thấy.
Chiều 23/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh phó giáo sư năm 2026 cho 17 cán bộ, giảng viên. Tại đây, GS.TS.NGƯT Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam bày tỏ kỳ vọng, mỗi phó giáo sư mới được bổ nhiệm là một trụ cột chuyên môn, dẫn dắt học thuật và là hạt nhân quan trọng trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo của Học viện.
Rạng sáng ngày 24/1/2026, ngay sau chiến thắng tuyệt vời của Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam giành Huy chương Đồng tại Giải bóng đá U23 châu Á 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng Ban huấn luyện và toàn thể Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam. Trong thư Thủ tướng viết:
Những ngày giáp Tết, làng đào Kim Mã, ở xã Đức Minh (tỉnh Hà Tĩnh) bắt đầu hé nụ, báo hiệu mùa xuân đang đến gần. Sau gần một năm chăm sóc tỉ mỉ, người trồng đào nơi đây kỳ vọng một vụ hoa nở đúng dịp Tết Nguyên đán 2026, mang lại niềm vui và thu nhập ổn định.
Sau va chạm giao thông tại khu vực Kênh Liêm (Quốc lộ 18), một nam sinh lớp 9 đã bị người đàn ông liên tục đấm vào đầu và gáy, phải nhập viện cấp cứu. Nghi phạm bước đầu được xác định có dấu hiệu tâm thần.
U23 Việt Nam vừa giành chiến thắng đầy cảm xúc trước U23 Hàn Quốc trong trận tranh huy chương đồng VCK U23 châu Á 2026 và thầy trò HLV Kim Sang-sik đã chứng tỏ những phẩm chất tốt nhất đúng như kỳ vọng của người hâm mộ.
UBND TP.HCM vừa công bố danh sách các doanh nghiệp tài trợ chỉnh trang, làm vườn hoa tạm trên 9 khu “đất vàng” trung tâm thành phố, phục vụ người dân vui xuân, đón Tết Bính Ngọ 2026.
Giá vàng hôm nay 24/1, vàng SJC và nhẫn đảo chiều tăng mạnh và lập đỉnh mới trên mốc 173 triệu đồng/lượng. Diễn biến đồng thuận theo giá vàng thế giới tiếp đà tăng cao, lập đỉnh mới.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 24/1, thị trường giao dịch dầu thô thế giới chứng kiến cú tăng sốc của giá dầu thô thế giới trong phiên giao dịch cuối tuần qua với mức tăng giá ồ ạt của dầu thô lên mức 3% theo ngày.
Theo ấn phẩm AntiDiplomatico của Ý, trong cuộc hội đàm hôm qua giữa đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Steven Witkoff và Tổng thống Nga Vladimir Putin, Moscow có thể đã được thông báo về sự thay đổi lập trường của Nhà Trắng đối với cuộc chiến Ukraine.
Tê bì bàn tay kéo dài, đau tăng về đêm hoặc khi trời lạnh là những dấu hiệu dễ bị bỏ qua. Tuy nhiên, đây có thể là biểu hiện cảnh báo hội chứng ống cổ tay - bệnh lý thần kinh ngoại biên phổ biến, nếu phát hiện muộn có thể để lại hậu quả nặng nề cho chức năng bàn tay.
Chia sẻ của Hòa Minzy về U23 Việt Nam gây xúc động, diễn viên phim Tết của Trấn Thành xin lỗi... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 24/1 trên thị trường quốc tế tiếp tục chịu áp lực giảm trước các rủi ro địa chính trị khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn với các tài sản Mỹ.
Trong 19 Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIV, có 10 nhân sự tái cử, có 4 nhân sự nhiệm kỳ trước đó là Bí thư Trung ương Đảng.
Nếu bạn có 5 cây cảnh này trong nhà, đừng tùy tiện cho đi, bởi chúng chứa đựng cả may mắn và phước lành cho ngôi nhà bạn.
Phát biểu của ông Trump rằng các đồng minh NATO "chỉ đóng vai trò thứ yếu" trong chiến dịch Afghanistan đã gây ra làn sóng phẫn nộ dữ dội từ Anh cũng như các quốc gia NATO khác.
Những phúc lợi hào nhoáng như lớp học thiền hay yoga dần biến mất, nhường chỗ cho các thước đo hiệu suất khắt khe.
Nghị định 59/2019/NĐ-CP nêu rõ 4 vị trí cán bộ, công chức, viên chức ngành tư pháp xem xét chuyển đổi, luân chuyển công tác. Bên cạnh đó, Thông tư số 28/2025/TT-BTP của Bộ Tư pháp cũng quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Tư pháp và trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tư pháp tại chính quyền địa phương.
Tỉnh Vĩnh Long mới (sau hợp nhất, sáp nhập tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh trước đây) định hướng nghiên cứu quy hoạch xây dựng sân bay lấn biển nhằm phục vụ cứu hộ, cứu nạn và phát triển kinh tế biển theo quy hoạch thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050.
Ukraine đang đối mặt với một tình thế tiến thoái lưỡng nan về chiến lược mà không có lựa chọn khả thi nào - tờ báo Berliner Zeitung của Đức đã viết về vấn đề này, trích dẫn ý kiến của các chuyên gia.
Năm 2025 đánh dấu một cột mốc cho ngành rau quả Việt Nam khi kim ngạch xuất khẩu rau quả chính thức cán mốc 8,56 tỷ USD. Với sự bùng nổ của sầu riêng và sự thay đổi vị thế tại thị trường tỷ dân, rau quả đang trở thành "con số vàng" chiến lược kinh tế của toàn ngành. Tuy nhiên để ngành rau quả phát triển hơn nữa cần tháo gỡ những nút thắt đang tồn đọng.
Một lão nông đứng cạnh, chống cây gậy, cười hiền: “Sông Vàm Cỏ Đông với sông Vàm Cỏ Tây giờ nhập lại một lòng rồi, giống như người ta hợp nhất hai tỉnh thành một. Sông về một, nước về một, đất cũng thành một… rồi con người cũng sẽ thương nhau nhiều hơn”.
Sử dụng thức ăn bổ sung thảo dược trong chăn nuôi gà đẻ trên địa bàn tỉnh Hải Dương trước đây, nay là thành phố Hải Phòng, giúp tạo ra “trứng gà thảo dược” có năng suất cao, giá bán tăng thêm 300–1.000 đồng/quả, qua đó nâng hiệu quả kinh tế dù chi phí thức ăn tăng nhẹ.