Chủ đề nóng

Quảng Bình: Hàng nghìn khối đá trắng tập kết trái phép

Trung Thuần Thứ ba, ngày 01/09/2020 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng nghìn khối đá trắng tập kết trái phép trong khu vực mỏ đá đã hết hạn ở khu vực Khe Lau, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) nhưng cơ quan chức không hề hay biết!?
Bình luận 0

Vừa qua, Báo điện tử Dân Việt nhận được phản ánh của người dân thôn Minh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) về việc mỏ đá của Công ty TNHH Khai thác vật liệu xây dựng Hồng Lĩnh (mỏ đá Hồng Lĩnh – PV) nằm ở khu vực Khe Lau trên địa bàn xã này đã hết hạn khai thác, nay thu mua đá trắng trong dân rồi thực hiện xay đá gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

Clip: Cận cảnh bãi tập kết trái phép hàng nghìn khối đá trắng ở thôn Minh Sơn, xã Quảng Đông (Quảng Trạch, Quảng Bình).

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Dân Việt, hàng nghìn khối đá trắng "lậu" được tập kết trong khu vực của mỏ đá, tốp công nhân đang làm việc khẩn trương, nhiều xe tải đâụ bên chờ vận chuyển đá xay đi.

Anh Đ.G (trú tại thôn Minh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) cho hay: "Mỏ đá Hồng Lĩnh hết hạn khai thác nhưng vẫn tập kết hàng nghìn khối đá trắng không biết từ đâu về. Hai ngày qua họ xay đá khiến bụi bao trùm một vùng, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng".

Quảng Bình: Hàng nghìn khối đá trắng “lậu” tập kết trái phép - Ảnh 2.

Bãi tập kết trái phép hàng nghìn khối đá trắng và máy xay đá nằm ở khu vực khe Lau, thôn Minh Sơn, xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình). Ảnh: PV

Ông Nguyễn Đức Hiền - Chủ tịch UBND xã Quảng Đông, cho biết: "Mỏ đá Hồng Lĩnh của ông Đặng Ngọc Thoàn. Mỏ đá đó không nộp thuế đã thu hồi giấy phép, nhưng bãi đất cạnh mỏ đá là đất rừng của ông Thoàn hồi xưa, ông cho người thuê để làm bãi tập kết đá".

"Không biết họ mua đá trắng từ đâu về chứ ở trong xã không có. Đá họ tập kết đã lâu, nhưng họ bắt đầu xay mấy ngày qua. Chúng tôi đã báo cáo với phòng Tài nguyên Môi trường huyện, vừa rồi Đoàn kiểm tra liên nghành đã về làm việc, yêu cầu họ trong thời gian tới phải di dời chỗ đá đó đi"- ông Nguyễn Đức Hiền – Chủ tịch UBND xã Quảng Đông nói.

Quảng Bình: Hàng nghìn khối đá trắng “lậu” tập kết trái phép - Ảnh 3.

Hàng nghìn khối đá trắng mua trái phép đưa về tập kết gần mỏ đá Hồng Lĩnh. Ảnh: PV

Ông Đặng Ngọc Thoàn - Giám đốc Công ty TNHH Khai thác vật liệu xây dựng Hồng Lĩnh, cho hay: "Mỏ đá của tôi đã hết hạn lâu rồi, mỏ khai thác nằm ở trong xa, đó là bãi chế biến của tôi. Tôi dựng máy móc đã 20 năm, hiện không làm nữa, nay cho đứa con lượm lặt mấy cục đá trắng của dân làm rẫy, tận dụng lại".

Quảng Bình: Hàng nghìn khối đá trắng “lậu” tập kết trái phép - Ảnh 4.

Bụi từ việc xay đá trắng bao trùm một vùng, gây ô nhiễm môi trường. Ảnh: PV

Trước câu hỏi của phóng viên Dân Việt rằng việc thu mua đá trắng trong dân như vậy có đúng quy định không? Ông Đặng Ngọc Thoàn trả lời: "Đá lậu thì lậu, tôi biết, dân bán thì mua thôi!".

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Dân Việt, ông Phạm Minh Cảnh – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Quảng Trạch nói: "Cảm ơn báo đã thông tin, sự việc này, tôi chưa nắm được, tôi sẽ cho kiểm tra".

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem