Chủ đề nóng

Quảng Ngãi: Huyện trả lời vụ dự án nông nghiệp sau nhiều năm cấp phép vẫn dang dở

Nhiệt Băng Thứ năm, ngày 11/03/2021 11:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước tình trạng dự án đầu tư nông nghiệp dang dở sau nhiều năm được cấp phép, gây dư luận không tốt ở địa phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức Ngô Văn Thanh cho biết, hiện chính quyền địa phương và cấp ngành của tỉnh đang giải quyết, tháo gỡ vụ việc này.
Bình luận 0

Chiều 10/3, làm việc với PV Báo Dân Việt, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức Ngô Văn Thanh xác nhận: Tình trạng một số dự án đầu tư nông nghiệp vẫn dang dở sau nhiều năm được cấp phép, gây dư luận không tốt ở địa phương là có.

Tuy nhiên theo ông Thanh có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, trong đó đáng chú ý là do vướng mắc về kế hoạch và quy hoạch sử dụng đất.

Quảng Ngãi: Huyện trả lời vụ dự án nông nghiệp sau nhiều năm cấp phép vẫn dang dở  - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức Ngô Văn Thanh.

Dự kiến trong tuần đến, chính quyền Mộ Đức sẽ mời và làm việc với chủ đầu tư, để nghe báo cáo cụ thể về tình hình và tiến độ đã triển khai của các dự án; những khó khăn vướng mắc…Trên cơ sở đó huyện sẽ cùng các cấp ngành chức năng liên quan của tỉnh tháo gỡ, giải quyết.

Riêng đối với những dự án đã được cấp phép nhưng không làm; chậm, dang dở do chủ đầu tư yếu năng lực và không có khả năng xây dựng hoàn thành, đưa vào hoạt động, huyện sẽ đề nghị tỉnh thu hồi.

Quảng Ngãi: Huyện trả lời vụ dự án nông nghiệp sau nhiều năm cấp phép vẫn dang dở  - Ảnh 2.

Tình trạng dang dở của 1 dự án đầu tư nông nghiệp ở huyện Mộ Đức.

Về thông tin nghi vấn một số dự án được cấp nằm trong quy hoạch tuyến đường Dung Quất-Sa Huỳnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức Ngô Văn Thanh cho biết: Qua kiểm tra có 4 dự án. Hiện tỉnh đã cho tạm dừng triển khai các dự án trên để kiểm tra, rà soát lại và đưa ra hướng xử lý.

Được biết với 17/41 dự án, chiếm tỷ lệ trên 41%, Mộ Đức là địa phương có số lượng dự án đầu nông nghiệp được tỉnh cấp phép đầu tư, triển khai thực hiện nhiều nhất ở Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Huyện trả lời vụ dự án nông nghiệp sau nhiều năm cấp phép vẫn dang dở  - Ảnh 3.

Hoang tàn tại 1 dự án đầu tư nông nghiệp, có vốn đăng ký nhiều chục tỷ đồng

Tổng diện tích đất sử dụng của 17 dự án đầu tư nông nghiệp đã cấp phép ở Mộ Đức khoảng 537 ha, vốn đăng ký gần 1.689 tỷ đồng. Trong đó dự án có diện tích sử dụng đất lớn nhỏ nhất là 3,1ha, lớn nhất là 197 ha và dự án có vốn đăng ký đầu tư ít nhất là 2 tỷ đồng, nhiều nhất lên đến 700 tỷ đồng.

Điều đáng nói là sau nhiều năm kể từ khi được cấp phép đầu tư đến thời điểm này, chưa có dự án đầu tư nông nghiệp nào ở huyện Mộ Đức triển khai xây dựng và hoàn thành 100%.

Quảng Ngãi: Huyện trả lời vụ dự án nông nghiệp sau nhiều năm cấp phép vẫn dang dở  - Ảnh 4.

Hàng trăm ha đất sản xuất cấp cho dự án đầu tư nông nghiệp hiện đang bỏ hoang, phủ đầy cỏ dại.

Ngoài 1 số đang triển khai được 1 phần, nhiều dự án bị phản ánh là chết yểu, chủ đầu tư đã "bỏ của chạy lấy người", hiện chỉ là những bãi đất hoang đầy cỏ dại, dẫn đến hàng trăm ha đất sản xuất đang bị lãng phí, gây dư luận không hay ở địa phương này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem