Chủ đề nóng

Rong nho Nhật lên bàn ăn tết Việt

Mai Khuê Thứ bảy, ngày 21/02/2015 06:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Là món ăn ưa thích của người Nhật Bản, rong nho biển không những cung cấp cho cơ thể nhiều vi chất quý mà còn có thể giúp chống lại nhiều bệnh. Năm nay, rong nho đang rất được ưa chuộng trên bàn ăn tết Việt...
Bình luận 0

Từ một ít giống rong nho từ vùng biển Okinawa (Nhật Bản) được mang về Khánh Hòa cách đây hơn chục năm, đến nay đã có 8 công ty tại Khánh Hòa trồng thành công loài rong đặc sản này.

Rong nho không còn mấy xa lạ với thực khách Việt sau hơn 10 năm nuôi trồng thành công ở Việt Nam.

Ở các nước châu Á như Nhật Bản, Philippines, Trung Quốc, vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc)... rong nho rất được ưa chuộng và được sử dụng như một loại rau xanh. Tại Việt Nam, rong nho Nhật lên bàn ăn của người Việt với các sản phẩm rong tươi, rong khô, súp rong...

Rong nho có tác dụng đào thải những kim loại nặng ra khỏi cơ thể, giảm hiện tượng máu cục, máu đông. Đặc biệt, rong nho biển chứa chất Fucan, chất này đóng vai trò trong việc ngăn ngừa, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, giúp giảm thiểu được nguy cơ ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Chúng có thể giúp giảm được hiện tượng máu cục, máu đông của mạch máu. 

Khi cành rong đã dài khoảng 7-8cm là thời điểm thu hoạch. 

Rong cắt xong trước khi đưa vào nhặt chọn những cành đạt chất lượng. 

 Giống rong nho biển đã được nuôi trồng thành công tại Việt Nam.
Rong được dưỡng trong thùng nước biển tinh khiết sục ôxy làm sạch trong nhiều ngày. 
Những cành nho biển sạch, đẹp sẽ được chọn để đóng gói xuất sang Nhật và các nước châu Á và cung cấp cho thực khách Việt trong dịp tết. 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem