Chủ đề nóng

Sĩ tử nô nức đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám để cầu may trước kì thi tuyển sinh vào lớp 10

Phạm Linh Thứ sáu, ngày 09/06/2023 06:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ còn vài ngày nữa, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập ở Hà Nội sẽ diễn ra. Nhiều phụ huynh, học sinh nô nức đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám cầu may mong vượt vũ môn suôn sẻ.
Bình luận 0
Sĩ tử đổ xô đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám để cầu may trước kì thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội - Ảnh 1.

Trên nền nhiệt nắng nóng của Hà Nội, sức nóng của kì thi tuyển sinh vào lớp 10 được lan tỏa đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám trong những ngày này. Ảnh: Phạm Linh.

Sĩ tử đổ xô đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám để cầu may trước kì thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV báo điện tử Dân Việt, phụ huynh và học sinh xếp hàng dài để mua vé vào cầu may cho kì thi sắp tới với mong muốn con em thi tốt và đỗ vào trường THPT mà mình mong muốn. Ảnh: Phạm Linh.

Sĩ tử đổ xô đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám để cầu may trước kì thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội - Ảnh 3.

Phụ huynh và học sinh thay nhau dâng hương bằng những lễ vật như sách vở, hộp bút, thậm chí là tờ giấy báo thi kèm họ tên, số báo danh. Ảnh: Phạm Linh.

Sĩ tử đổ xô đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám để cầu may trước kì thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội - Ảnh 4.

Chị Nụ (40 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) cùng con gái đến cầu may ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám chia sẻ: "Ngày mùng 10 sắp tới con tôi thi vào Trường THPT Chu Văn An, tôi đến để cầu xin các quan che chở cho con làm bài thi thật tốt. Bên cạnh đó, tôi cũng là giáo viên môn Toán nên đến để cầu cho học sinh của mình đỗ vào các trường học mong muốn". Ảnh: Phạm Linh.

Sĩ tử đổ xô đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám để cầu may trước kì thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội - Ảnh 5.

Nhiều trường học tổ chức chuyến tham quan và dâng hương cho các sĩ tử. Trường THCS Khởi Nghĩa (Yên Lãng, Hải Phòng) đã làm lễ báo công để cầu may cho các em học sinh. Ảnh: Phạm Linh.

Sĩ tử đổ xô đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám để cầu may trước kì thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội - Ảnh 6.

Em Nguyễn Lê Phương Lâm (TP.HCM) cùng gia đình vượt ngàn cây số đến cầu may ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám chia sẻ: "Khi đến đây, em cầu 2 điều là đạt điểm cao và đỗ vào trường mình thích. Hy vọng rằng em và các bạn đồng trang lứa sẽ tự tin làm bài thật tốt". Ảnh: Phạm Linh.

Sĩ tử đổ xô đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám để cầu may trước kì thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, rất đông phụ huynh và học sinh xin chữ thư pháp với hy vọng sẽ đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới. Ảnh: Phạm Linh.

Sĩ tử đổ xô đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám để cầu may trước kì thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội - Ảnh 8.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm nay diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/6 với ba môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán. Cụ thể, ngày 9/6, thí sinh làm thủ tục dự thi. Sáng 10/6, thí sinh thi Ngữ văn (120 phút), chiều thi Ngoại ngữ (60 phút). Sáng 11/6, thí sinh thi Toán (120 phút). Ảnh: Phạm Linh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem