Chủ đề nóng

Sở Công Thương TP.Đà Nẵng kịp thời kiểm tra phản ánh của báo Dân Việt về việc hạn chế bán xăng A95

Lam Hàn - Đình Thiên Thứ năm, ngày 15/09/2022 17:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Công Thương TP.Đà Nẵng vừa có thông cáo báo chí liên quan bài viết của báo Dân Việt phản ánh về sự việc "Nhiều cây xăng ở Đà Nẵng hạn chế bán xăng A95"...
Bình luận 0

Theo đó, chiều 15/9, ông Nguyễn Hữu Hạnh - Phó giám đốc Sở Công Thương TP.Đà Nẵng đã ký phát hành thông cáo báo chí gửi đến Bộ Công Thương, UBND TP.Đà Nẵng (để báo cáo), Sở TTTT TP.Đà Nẵng để phối hợp thông tin về tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Cụ thể, Sở Công Thương TP.Đà Nẵng cho biết, vào lúc 10h02 phút sáng 15/9, báo Dân Việt có bài viết phản ánh "Nhiều cây xăng trên địa bàn TP.Đà Nẵng hạn chế bán xăng A95".

Về việc này, Sở Công Thương TP.Đà Nẵng thông tin rằng, trên địa bàn thành phố có 104 cửa hàng bán lẻ xăng dầu của 4 đơn vị thương nhân đầu mối và 3 đơn vị là thương nhân phân phối.

Qua tổng hợp số liệu từ các đơn vị nêu trên, số lượng xăng dầu dự trữ trên địa bàn thành phố luôn đảm bảo lượng dự trữ theo quy định và đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ và các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu để mở cửa để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân trên địa bàn thành phố.

Sở Công Thương TP.Đà Nẵng kịp thời kiểm tra phản ánh của báo Dân Việt về việc hạn chế bán xăng A95 - Ảnh 2.

Sở Công Thương TP.Đà Nẵng kịp thời kiểm tra phản ánh của báo Dân Việt về việc hạn chế bán xăng A95. Ảnh: Lam Hàn

Tuy nhiên vào ngày 14/9, có 2 cửa hàng xăng dầu không cung cấp đủ hàng, bán ra với số lượng hạn chế gồm cửa hàng xăng dầu Petrolimex 28 tại đường Trần Thánh Tông và cửa hàng xăng dầu Petrolimex 19 tại số 87 đường Hồ Quý Ly (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Sở Công Thương TP. Đà Nẵng cho biết, qua xác minh, làm việc với lãnh đạo Cty Xăng dầu khu vực V - TNHH MTV thì, tại thời điểm báo phản ánh, do nhu cầu tiêu thụ tăng tại một số khu vực trên địa bàn đối với mặt hàng xăng RON95-III nên có xảy ra tình trạng một số cửa hàng thuộc công ty không đáp ứng kịp mặt hàng trên do tàu nhập hàng có thể chậm theo kế hoạch của công ty.

Theo đó, để đảm bảo lượng dự trữ, cung ứng thường xuyên, một vài của hàng có gợi ý khách hàng sử dụng xăng E5 RON 92, hạn chế mức bán ra mặt hàng RON95-III đối với khách hàng mua số lượng nhiều. Tuy nhiên, các mặt hàng khác như xăng sinh học E5 RON 92, RON95-V vẫn đảm bảo cung cấp đủ, không hạn chế theo nhu cầu thị trường, không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, đối với tất cả các mặt hàng của công ty.

Sở Công Thương TP.Đà Nẵng kịp thời kiểm tra phản ánh của báo Dân Việt về việc hạn chế bán xăng A95 - Ảnh 3.

Do nhu cầu tiêu thụ tăng tại một số khu vực trên địa bàn Đà Nẵng đối với mặt hàng xăng RON95-III nên có xảy ra tình trạng một số cửa hàng không đáp ứng kịp. Ảnh: Đình Thiên

Sở Công Thương TP.Đà Nẵng còn thông tin, Công ty Xăng dầu khu vực 5 khẳng định, kế hoạch tàu nhập hàng vẫn đảm bảo để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên thị trường. 

Bên cạnh đó, Sở Công Thương TP.Đà Nẵng còn cho biết, chiều 14/9 tại cửa hàng xăng dầu Hậu Trung Hiếu 2 (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) có đóng cửa hàng 30 phút do xe hàng về chậm.

Sở Công Thương TP.Đà Nẵng cho hay, chiều nay (15/9) đơn vị này tiếp tục đi thực tế các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn để kiểm tra, nhắc nhở các doanh nghiệp cung ứng xăng dầu thực hiện tốt các quy định về kinh doanh xăng dầu. Việc này nhằm không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu để cung cấp cho hệ thống các cửa háng bán lẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem