Chủ đề nóng

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn hứa sẽ “trọng dân, gần dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng dân”

PV BMT Chủ nhật, ngày 06/12/2020 18:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 6/12, tại kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, ông Đỗ Minh Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh. Nhận nhiệm vụ, tân Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã có những chia sẻ chân thành, thẳng thắn, xúc động.
Bình luận 0

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn cảm ơn đại biểu Hội đồng Nhân dân đã tin tưởng, tín nhiệm bầu ông giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa, nhiệm kỳ 2016 - 2021, kế nhiệm công việc của ông Nguyễn Đình Xứng, người vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và được nghỉ chế độ theo quy định.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn hứa sẽ “trọng dân, gần dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng dân” - Ảnh 1.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn.

"Tôi nhận thức sâu sắc rằng, đây là vinh dự to lớn, nhưng cũng là trách nhiệm rất cao mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh nhà đã tin tưởng giao phó. Trên cương vị công tác được giao, bản thân tôi ý thức sâu sắc rằng phải luôn nỗ lực cố gắng hết mình, tận tâm, tận lực, nhanh chóng tiếp cận công việc, nắm bắt tình hình tại các địa phương, cơ sở; trọng dân, gần dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi lý luận gắn với sâu sát thực tiễn; hết lòng, hết sức vì sự phát triển của quê hương, vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của người dân Thanh Hóa" - tân Chủ tịch Đỗ Minh Tuấn nói.

Cũng theo Phó Bí thư Tỉnh ủy, tân Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn được giao nhiệm vụ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa vào thời điểm Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc trong tỉnh đang ra sức thi đua triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết số 58-NQ/TW ngày 5/8/2020 của Bộ Chính trị, ông nhận thức sâu sắc rằng, để phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, cần vận dụng đúng đắn, linh hoạt, sáng tạo các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn hứa sẽ “trọng dân, gần dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng dân” - Ảnh 2.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn được đánh giá là gần dân.

Tập trung chỉ đạo triển khai kịp thời, có hiệu quả các nhóm giải pháp nêu tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị và các giải pháp nêu tại Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, của Hội đồng nhân dân tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo xây dựng chương trình công tác hàng năm theo hướng cụ thể, rõ việc, lựa chọn những nhiệm vụ ưu tiên để tập trung chỉ đạo giải quyết, vừa đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm, vừa đảm bảo bao quát, toàn diện, chiến lược, dài hạn, gắn giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc, cấp bách, mới phát sinh được cử tri và nhân dân quan tâm. Phát huy mạnh mẽ tiềm năng, lợi thế và nội lực của tỉnh, tranh thủ tối đa sự hỗ trợ từ bên ngoài, để phát triển kinh tế nhanh và bền vững, đảm bảo vững chắc quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống mọi mặt của người dân trong tỉnh.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn hứa sẽ “trọng dân, gần dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng dân” - Ảnh 3.

Tân Chủ tịch cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa mới được bầu.

Ông mong muốn nhận được sự đồng tâm, hợp lực của các thành viên Ủy ban nhân dân tỉnh, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, ông đề nghị đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực thực thi công vụ; thống nhất nhận thức và hành động với quyết tâm cao nhất, chung tay xây dựng hệ thống chính quyền từ tỉnh đến cơ sở thực sự trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh và cả nước.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn cũng tin tưởng chắc chắn rằng, dưới sự lãnh đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, với phương châm hành động "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển" và tinh thần "Quyết tâm cao, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt, với sự đồng tâm, hợp lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp và sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân, nhất định tỉnh Thanh Hóa sẽ đạt được những thành quả to lớn hơn, vững chắc hơn trong thời gian tới, sớm trở thành cực tăng trưởng mới của đất nước, cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc, sớm trở thành tỉnh "kiểu mẫu" như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem