Xe máy đi vào làn ô tô trên quốc lộ 1, một người tử vong
Va chạm với xe đầu kéo khi đang chạy trong làn dành riêng cho ô tô tại khu vực dốc Thiên Thu, hai thanh niên đi xe máy người tử vong tại chỗ, người đi cấp cứu, giao thông ùn tắc kéo dài.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hạt Kiểm lâm liên huyện Tuy Phước-TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết, đã làm thủ tục tiếp nhận 2 con tê tê Java do ông Nguyễn Thanh Tuấn (43 tuổi, trú phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn) tự nguyện giao nộp.

Nghe có tiếng chó sủa ở phía sau nhà, ông Thuấn, trú phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đi ra kiểm tra thì phát hiện có 2 con tê tê (một mẹ và một con). Tê tê là động vật rừng quý hiếm, động vật hoang dã có tên trong sách Đỏ. Ảnh: QN.
Theo ông Tuấn, sau khi nghe có tiếng chó sủa ở phía sau nhà, ông đi kiểm tra thì phát hiện 2 con tê tê (một mẹ và một con) đang nằm trong hốc cây nên bắt về nhà để nuôi giữ tạm thời.
Theo biên bản tiếp nhận của kiểm lâm, 2 con tê tê nói trên là loài nguy cấp quý hiếm thuộc nhóm IB, gồm: 1 con cái (nặng 2,8 kg), bị thương, có mủ ở đuôi, bỏ ăn 3 ngày và 1 con tê tê con chưa xác định được giới tính, nặng 0,05 kg, rốn khô chưa rụng.
Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm liên huyện Tuy Phước - TP Quy Nhơn cho hay, sau khi tiếp nhận 2 cá thể tê tê, đơn vị đưa về hạt để cứu hộ, chăm sóc. Đồng thời gửi văn bản báo cáo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định.
Trước đó, tối 7/5, một người dân ở xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn), trong lúc đi làm về qua đoạn suối ở phường Bùi Thị Xuân (TP Quy Nhơn) thì nhìn thấy 1 con tê tê đang chạy băng qua đường nên bắt giữ và tự nguyện giao nộp cho Hạt Kiểm lâm liên huyện Tuy Phước - TP.Quy Nhơn.

Hạt Kiểm lâm liên huyện Tuy Phước-TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã làm thủ tục tiếp nhận 2 con tê tê Java do ông Nguyễn Thanh Tuấn (43 tuổi, trú phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn) tự nguyện giao nộp. Ảnh: QN.
Tê tê Java (Manis Javanica) được xếp vào danh sách "cực kỳ nguy cấp" thuộc nhóm IB.
Tê tê Java cũng là loài động vật hoang dã quý hiếm được quy định trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm. Tê tê Java là một trong những loài động vật rừng quý hiếm, động vật hoang dã có trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ thế giới.
Được biết, đây là loài động vật rừng quý hiếm thuộc Nhóm IB theo Nghị định số 06 của Chính phủ được ưu tiên bảo vệ và nghiêm cấm khai thác, sử dụng, mua bán, tiêu thụ dưới mọi hình thức.
Va chạm với xe đầu kéo khi đang chạy trong làn dành riêng cho ô tô tại khu vực dốc Thiên Thu, hai thanh niên đi xe máy người tử vong tại chỗ, người đi cấp cứu, giao thông ùn tắc kéo dài.
Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVIII bàn các quyết sách chiến lược, từ quy hoạch 100 năm đến thể chế đặc thù, tạo động lực tăng trưởng mới cho Thủ đô.
7 cầu thủ U23 Việt Nam đã nhận thẻ vàng ở vòng bảng VCK U23 châu Á 2026. Những chiếc thẻ này có được xóa khi đội tuyển U23 Việt Nam vào tứ kết hay không, và cụ thể thì khi nào cầu thủ sẽ được “xóa thẻ” theo quy định của AFC?
Nam nhân viên bảo vệ đã chia sẻ với PV Dân Việt như vậy sau đoạn clip dùng loa hướng dẫn rõ ràng, tận tình với người bệnh đến khám tại Bệnh viện K gây sốt mạng xã hội.
Vụ án mạng liên quan đến một người phụ nữ trong một căn hộ cao tầng được trang bị các hệ thống an ninh hiện đại nhất thời bấy giờ ở ngoại ô Seoul.
Trữ lượng dầu mỏ khổng lồ đã được chứng minh của Venezuela lớn nhất thế giới đã trở thành chủ đề chính trong các cuộc thảo luận về động thái của Tổng thống Donald Trump nhằm khẳng định quyền kiểm soát đối với tài nguyên của quốc gia Mỹ Latinh này sau sự lật đổ ông Maduro gây chấn động.
Chống IUU, gỡ cảnh báo "thẻ vàng" là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, cấp bách, đòi hỏi quyết tâm chính trị cao nhất và hành động đồng bộ quyết liệt từ Trung ương đến cơ sở; kiên quyết không để một bộ phận nhỏ tổ chức, cá nhân vì lợi ích riêng cố tình vi phạm pháp luật hoặc lợi dụng, tiếp tay, bao che làm ảnh hưởng hình ảnh quốc gia trên trường quốc tế.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 14/1 tại thị trường chợ đen giao dịch ở mức 26.600 - 26.650 đồng/USD, giảm 200 đồng chiều mua và chiều bán so với sáng qua.
Trong cơn binh lửa cuối thế kỷ XVIII, khi vua Lê Chiêu Thống phải lưu vong nơi đất Thanh, 23 trung thần đã chọn con đường theo vua trong tủi nhục và hiểm nguy. 15 năm giam lỏng, đày ải nơi đất khách, thà chết không gọt tóc, không đổi y phục, họ đã trả một cái giá khắc nghiệt cho lòng trung nghĩa, để lại một trang sử bi tráng, day dứt suốt hơn 2 thế kỷ.
Hòa Bình là một tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời. Đây là vùng đất giàu truyền thống văn hóa-vùng đất của sử thi “Đẻ đất đẻ nước”-nơi sinh sống của các dân tộc Mường, Thái, Kinh, Dao...và là cái nôi văn hóa của người Việt cổ
Trong tuần 1 tháng 1/2026, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã tiếp nhận nhiều đơn thư của bạn đọc và công văn trả lời của cơ quan chức năng.
Viện Kinh tế Tài nguyên và Môi trường đề xuất bỏ thẩm định lại giá đất với dự án đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính, nhằm cắt giảm thủ tục, rút ngắn thời gian triển khai và khơi thông các dự án bị ách tắc.
Giá vàng hôm nay 14/1, vàng SJC duy trì ở mức "đỉnh" 162 triệu đồng/lượng, còn vàng nhẫn tiếp tục tăng vọt. Trong khi, giá vàng thế giới giao dịch quanh mức 4.600 USD/ounce.
Nếu có một nơi mà vai trò của kinh tế Nhà nước hiện ra rõ ràng nhất trong Nghị quyết 79 của Bộ Chính trị, thì đó chính là hạ tầng. Từ Long Thành đến Cái Mép – Thị Vải, từ Hải Phòng đến TP.HCM, một trục hạ tầng mới đang được vẽ lại và kinh tế Nhà nước với vai trò “mở đường – dẫn dắt” để biến cảng biển, sân bay và logistics thành đòn bẩy tăng trưởng trong kỷ nguyên mới.
Với việc đứng thứ 2 bảng B, U23 UAE sẽ chạm trán U23 Việt Nam tại tứ kết VCK U23 châu Á 2026. Vậy đội bóng Tây Á này có gì đặc biệt?
"Nếu bạn tắt điện thoại và biến mất trong 72 giờ, Studio sẽ vận hành trơn tru hay rơi vào hỗn loạn?" Đây là câu hỏi của doanh nhân Đỗ Hương Ly, Chủ tịch Pando Group đã mở đầu Studio Survival Summit 2026. Sự kiện trực diện chỉ ra những "nút cổ chai" đang kìm hãm ngành ảnh Việt, đồng thời mở ra giải pháp chuyển mình sang vận hành doanh nghiệp chuyên nghiệp.
Hôm nay, 14/1, buổi tổng duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Đây là hoạt động quan trọng hướng tới tổ chức thành công Đại hội XIV của Đảng.
Mô hình nuôi hươu lấy nhung của gia đình ông Vũ Trí Long ở xóm 5, xã Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã cho thấy một hướng phát triển kinh tế phù hợp, tận dụng tốt điều kiện sẵn có, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Một nghĩa cử thầm lặng nhưng có sức lan tỏa sâu rộng vừa được viết tiếp trong những ngày đầu năm 2026, khi một nữ điều dưỡng công tác tại Bệnh viện Hữu Nghị đã hiến tạng sau khi chết não, trao cơ hội sống cho 5 người bệnh đang cận kề ranh giới sinh – tử.
Nghệ sĩ Nhân dân Xuân Bắc, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, bất ngờ đến thăm và động viên Đại tá Tự Long trên phim trường, tạo không khí ấm cúng, vui vẻ.
Ngày 14/1, nguồn tin Dân Việt cho biết, Công an xã Tuy Phong, tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo xác minh ban đầu về vụ việc có dấu hiệu tai nạn lao động tại mỏ đá Phong Phú - Công ty CP VLXD và Khoáng sản Bình Thuận, nằm trên địa bàn xã Tuy Phong(khu vực huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận cũ).
Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi những người biểu tình ở Iran giành quyền kiểm soát các thể chế nhà nước, đưa ra lời hứa úp mở về sự hỗ trợ của Mỹ và đe dọa những hậu quả nghiêm trọng đối với các quan chức Iran.
Nghệ sĩ Ưu tú Cát Tường bức xúc vì bị chỉ trích khi dẫn chương trình "Bạn muốn hẹn hò", Phan Hiển rơi nước mắt nhớ chuyện cũ với Khánh Thi... là những tin showbiz nổi bật 24h qua.
Tết Bính Ngọ, cây cảnh trĩu quả đỏ mọng trông giống như một ngọn lửa không bao giờ tắt, thắp sáng mùa đông, đem lại may mắn cho gia đình trong năm mới.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 14/1, tiếp tục bật tăng mạnh phiên thứ 4 liên tiếp, khiến giá xăng dầu thành phẩm trong nước có cơ hội điều chỉnh tăng trong tuần này.
Trung tướng Sukhrab Akhmedov, người chỉ huy lực lượng Nga trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt và trước đây từng giữ chức Phó Tư lệnh Hải quân Nga phụ trách các hoạt động trên bộ và ven biển, đã bị cách chức. Thông tin này được các kênh Telegram đưa tin đầu tiên và sau đó được một số phóng viên quân sự xác nhận.
Người bệnh thực hiện hút mỡ bụng, ghép mỡ mặt, ghép mỡ mông tại một cơ sở tư nhân, thời gian can thiệp kéo dài 7–8 giờ, sau đó chảy máu không cầm.
U23 Nhật Bản giành chiến thắng khá dễ dàng trước U23 Qatar, từ đó khép lại vòng bảng VCK U23 châu Á 2026 với ngôi đầu bảng B.
Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi, Dân Việt xin đăng tải lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp VCK U23 châu Á 2026 ngày 14/1.
Trong lịch sử Ðảng ta, đồng chí Lê Duẩn có thời gian giữ trọng trách Tổng Bí thư dài nhất, 26 năm, kể từ năm 1960 đến 1986.