×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Năng lượng mới
    • Danviet.vn
    • Năng lượng mới
    Thứ sáu, ngày 08/04/2022 13:15 GMT+7

    Thêm đòn trừng phạt công nghệ với Nga

    + aA -
    Huỳnh Dũng Thứ sáu, ngày 08/04/2022 13:15 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Đài Loan đã liệt kê 57 hàng hóa công nghệ cao có thể được sử dụng cho cả mục đích dân sự và quân sự, và chúng sẽ không được phép xuất khẩu sang Nga. Những công ty vi phạm có thể bị phạt tù và phạt tiền, theo quy định của Đạo luật Thương mại.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  
    • Diễn đàn tội phạm mạng lớn nhất thế giới Hydra đóng cửa: 5 tỷ đô la, 17 triệu người dùng
    • Ngăn khủng hoảng chip, Mỹ "mở đường" cho Việt Nam và các nước Đông Nam Á

    Đài Loan đã lên án cuộc tấn công của Nga và đã tham gia nỗ lực trừng phạt do phương Tây dẫn đầu. Và mới đây, chính phủ Đài Loan cho biết họ đang thắt chặt hạn chế xuất khẩu sang Nga như một phần của các biện pháp trừng phạt đối với nước này, vì cuộc xâm lược Ukraine, nêu chi tiết các quy tắc nhằm ngăn chặn việc sử dụng công nghệ và chip cho mục đích quân sự. Các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn đối với việc xuất khẩu hàng hóa công nghệ cao được sử dụng cho cả mục đích sản xuất vũ khí dân dụng và quân sự, sẽ "có hiệu lực ngay lập tức", Bộ Ngoại giao Đài Loan (MoEA) cho biết trong một tuyên bố.

    MoEA tuyên bố rằng, cuộc tấn công liên tục của Nga vào Ukraine đã "gây ra mối đe dọa rõ ràng đối với hòa bình quốc tế", MoEA nói thêm rằng, các hình phạt mở rộng phù hợp với lệnh trừng phạt toàn cầu nhằm tăng cường các quy định về "xuất khẩu và lưu chuyển hàng hóa công nghệ cao chiến lược (SHTC)".

    Đài Loan thắt chặt hạn chế xuất khẩu của Nga, nêu chi tiết các quy tắc công nghệ. Ảnh: @AFP.

    Đài Loan thắt chặt hạn chế xuất khẩu hàng hóa công nghệ cao sang Nga, nêu chi tiết các quy tắc công nghệ. Ảnh: @AFP.

    Bộ Ngoại giao Đài Loan (MoEA) cho biết trong một thông báo mới, bất kỳ công ty Đài Loan nào muốn xuất khẩu các hàng hóa công nghệ cao bị kiểm soát sang Nga sẽ nộp đơn lên Cục Ngoại thương của Đài Loa để xin giấy phép để tránh bị phạt, hoặc đối mặt với án tù do vi phạm luật.

    "Động thái này được thực hiện "nhằm ngăn chặn việc nước ta xuất khẩu hàng hóa công nghệ cao sang Nga để sản xuất vũ khí quân sự", MoEA tuyên bố. Theo Bộ Kinh tế Đài Loan, xuất khẩu hàng hóa - bao gồm thiết bị viễn thông được chỉ định, các bộ phận mạch tích hợp và biến tần sẽ bị kiểm soát chặt chẽ hơn vì chúng có thể được sử dụng để tăng cường sản xuất vũ khí. Danh sách cấm bao gồm thiết bị sản xuất chất bán dẫn mà Đài Loan là nước dẫn đầu thế giới, cũng như laser và hệ thống định vị".

    Bộ Kinh tế Đài Loan nói thêm trong một tuyên bố riêng rằng, họ đang "kêu gọi các ngành công nghiệp tuân theo luật kiểm soát xuất khẩu, tiến hành thẩm định trước khi xuất khẩu, và tránh xuất khẩu các sản phẩm nằm trong 'danh sách nhập khẩu của Nga' có thể được sử dụng để phổ biến vũ khí cho Nga". Cơn quan này còn cho biết, họ đã đưa ra danh sách dựa trên những gì các nước đồng minh khác đang làm và tổng cộng bao gồm 57 hàng hóa công nghệ cao được kiểm soát xuất khẩu sang Nga.

    Tuần trước, một quan chức Mỹ cho biết, công ty TSMC của Đài Loan, nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới đã rời khỏi thị trường Nga, cắt đứt quyền truy cập của Trung tâm Công nghệ SPARC (SPN.AX) của Moscow vào chip Elbrus, loại chip được sử dụng rộng rãi trong hệ thống tình báo và quân sự của Nga.

    Vốn dĩ, hoàn cảnh của Ukraine đã giành được sự đồng cảm rộng rãi của công chúng ở Đài Loan, do nhiều người coi là sự tương đồng giữa những gì nó đang xảy ra ở quốc gia châu Âu và những gì có thể xảy ra nếu Trung Quốc sử dụng vũ lực để đưa hòn đảo mà họ tuyên bố là lãnh thổ của riêng mình dưới sự kiểm soát của Trung Quốc.

    Theo Bộ Kinh tế Đài Loan, xuất khẩu hàng hóa công nghệ cao, bao gồm thiết bị viễn thông được chỉ định, các bộ phận mạch tích hợp và biến tần sẽ bị kiểm soát chặt chẽ hơn vì chúng có thể được sử dụng để tăng cường sản xuất vũ khí cho Nga. Ảnh: @AFP.

    Theo Bộ Kinh tế Đài Loan, xuất khẩu hàng hóa công nghệ cao, bao gồm thiết bị viễn thông được chỉ định, các bộ phận mạch tích hợp và biến tần sẽ bị kiểm soát chặt chẽ hơn vì chúng có thể được sử dụng để tăng cường sản xuất vũ khí cho Nga. Ảnh: @AFP.

    Việc hạn chế xuất khẩu công nghệ cao sang Nga ảnh hưởng đến sản xuất ô tô và chế tạo xe tăng

    Các hạn chế toàn cầu đối với xuất khẩu sang Nga để đối phó với cuộc xâm lược của họ vào Ukraine đã làm đóng cửa một nhà sản xuất ô tô, tạm dừng công việc chế tạo xe tăng, và cắt quyền truy cập của một nhà sản xuất máy tính Nga vào các mạch điện được sử dụng trong thiết bị liên lạc, một quan chức Mỹ cho biết.

    Bà Thea Kendler, trợ lý thư ký quản lý xuất khẩu tại Bộ Thương mại Mỹ cho biết: "Ba mươi ba quốc gia đã tham gia cùng với một chiến lược kiểm soát xuất khẩu công nghệ cao. Sự cần thiết đã mang lại sự hợp tác chưa từng có này về kiểm soát xuất khẩu công nghệ cao, và các biện pháp khác đang có tác động có ý nghĩa đến cuộc chiến của Putin".

    Kendler cho biết, trong khi chỉ khoảng 5% hàng hóa công nghệ cao nhập khẩu của Nga đến từ Hoa Kỳ, thì Liên minh châu Âu và các nước liên minh khác chiếm khoảng 50% hàng hóa công nghệ nhập khẩu của Nga. Bà nói, việc kiểm soát xuất khẩu không bao giờ được kỳ vọng sẽ có tác dụng ngay lập tức, nhưng lưu ý rằng Chính phủ Ukraine đã báo cáo rằng, hai nhà máy xe tăng lớn của Nga đã tạm dừng hoạt động do thiếu các thành phần nước ngoài. Baikal Electronics, một công ty bán dẫn và nhà sản xuất máy tính của Nga đã bị cắt khỏi các mạch tích hợp để hỗ trợ giám sát, máy chủ và các thiết bị liên lạc trong nước khác.

    Đài Loan tăng cường trừng phạt, cấm xuất khẩu công nghệ cao sang Nga. Ảnh: @AFP.

    Đài Loan tăng cường trừng phạt, cấm xuất khẩu công nghệ cao sang Nga. Ảnh: @AFP.

    Gần đây, công ty TSMC của Đài Loan, nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới đã rời khỏi thị trường Nga, cắt đứt quyền truy cập của Trung tâm Công nghệ SPARC (SPN.AX) của Moscow đối với chip Elbrus, vốn được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống quân sự và tình báo của Nga, bà nói. Lada đã tạm dừng sản xuất ô tô vì các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đã tước đi các bộ phận và nguồn cung cấp cần thiết.

    Kendler cho biết bà và các quan chức Bộ Tài chính và Thương mại Hoa Kỳ đã đến London, Brussels, Paris và Berlin để tập hợp liên minh và các cuộc đàm phán sâu rộng cũng đang diễn ra với Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Úc và New Zealand. "Tôi hy vọng có thể sớm công bố các quốc gia kiểm soát xuất khẩu công nghệ cao có cùng quan điểm", bà Thea Kendler nói.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • trừng phạt công nghệ với nga
    • xuất khẩu sang nga
    • công nghệ Nga
    • công nghệ cao
    • đài loan xuất khẩu công nghệ
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Thông tin mới nhất về dự án tỷ đô nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4 tại Đồng Nai

    Thông tin mới nhất về dự án tỷ đô nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4 tại Đồng Nai

    Đề xuất cơ chế miễn trừ cho 7 dự án BOT điện

    Đề xuất cơ chế miễn trừ cho 7 dự án BOT điện

    Lộ diện hai gói thầu ở Hà Nội vướng kiến nghị

    Lộ diện hai gói thầu ở Hà Nội vướng kiến nghị

    Cấp bách tháo điểm nghẽn ngành điện, kêu gọi tư nhân tham gia toàn diện vào năng lượng

    Cấp bách tháo điểm nghẽn ngành điện, kêu gọi tư nhân tham gia toàn diện vào năng lượng
    4

    Kích hoạt Khung dữ liệu quốc gia 1.0: Từ dữ liệu rời rạc đến kết nối toàn bộ hệ thống số hóa nhà nước đầu tiên

    Kích hoạt Khung dữ liệu quốc gia 1.0: Từ dữ liệu rời rạc đến kết nối toàn bộ hệ thống số hóa nhà nước đầu tiên

    Khi tiệm tạp hóa lên “đám mây”: Cuộc chuyển mình của 5,2 triệu hộ kinh doanh trong nền kinh tế số

    Khi tiệm tạp hóa lên “đám mây”: Cuộc chuyển mình của 5,2 triệu hộ kinh doanh trong nền kinh tế số

    Không làm chủ công nghệ lõi, doanh nghiệp Việt mãi phụ thuộc

    Không làm chủ công nghệ lõi, doanh nghiệp Việt mãi phụ thuộc

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Giải pháp hỗ trợ đoàn viên, người lao động khắc phục hậu quả thiên tai sau bão lũ
    Xã hội

    Giải pháp hỗ trợ đoàn viên, người lao động khắc phục hậu quả thiên tai sau bão lũ

    Xã hội

    Hàng trăm công ty và hàng nghìn người lao động và doanh nghiệp ở miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đã được các cấp Công đoàn hỗ trợ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Putin: Nga đề xuất tránh giao tranh, nhưng Ukraine đã chọn chiến đấu
    Thế giới

    Ông Putin: Nga đề xuất tránh giao tranh, nhưng Ukraine đã chọn chiến đấu

    Thế giới

    Nga sẽ quét sạch quân đội Ukraine khỏi Donbass và giải phóng hoàn toàn khu vực này, dù bằng sức mạnh quân sự hay nỗ lực ngoại giao, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    
Quy trình bãi nhiệm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố được thực hiện như thế nào?
    Bạn đọc

    Quy trình bãi nhiệm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố được thực hiện như thế nào?
    5

    Bạn đọc

    Việc bãi nhiệm, cho thôi làm Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố năm 2025 có thể thực hiện trong trường hợp khi không còn được nhân dân tín nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm quyền làm chủ của nhân dân, tham nhũng, lãng phí...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người dân nơi rốn lũ Phú Yên, Bình Định cũ: Khó khăn vơi dần nhờ các món quà thiết thực
    Nhân ái

    Người dân nơi rốn lũ Phú Yên, Bình Định cũ: Khó khăn vơi dần nhờ các món quà thiết thực

    Nhân ái

    Với 300 phần quà từ gồm gạo mỳ tôm, gia vị và tiền mặt đã được Hội Hỗ trợ gia đình Liệt sĩ Việt Nam trao tặng cho người dân nơi rốn lũ tỉnh Phú Yên và Bình Định cũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: 4 con giáp trước làm việc chăm chỉ, sau tận hưởng may mắn, tháng tới giàu có, sung túc
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: 4 con giáp trước làm việc chăm chỉ, sau tận hưởng may mắn, tháng tới giàu có, sung túc

    Gia đình

    Tử vi ngày mai nhấn mạnh, 4 con giáp này tăng thu nhập của mình thông qua các công việc bán thời gian hoặc công việc phụ, khiến ví của họ ngày càng đầy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vượt cả nghìn km tìm bạn gái quen qua mạng, thanh niên bị lạc, hết tiền phải nhịn đói 2 ngày
    Tin tức

    Vượt cả nghìn km tìm bạn gái quen qua mạng, thanh niên bị lạc, hết tiền phải nhịn đói 2 ngày

    Tin tức

    Theo lời mời của bạn gái quen qua mạng, một thanh niên lặn lội từ tỉnh Tuyên Quang vào các tỉnh phía Nam để gặp mặt. Trên đường đi, thanh niên hết tiền, phải nhịn đói 2 ngày.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng thư ký VFV: “Bóng chuyền nam và nữ Việt Nam có thể mơ vàng ở SEA Games 33'
    Thể thao

    Tổng thư ký VFV: “Bóng chuyền nam và nữ Việt Nam có thể mơ vàng ở SEA Games 33"

    Thể thao

    Bóng chuyền Việt Nam hướng tới SEA Games 33 với chỉ tiêu vừa sức để tránh tạo áp lực cho các VĐV. Theo ông Lê Trí Trường, Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV), cả 2 đội nam và nữ đủ khả năng đạt thành tích tốt và thậm chí có thể “mơ vàng” nếu thi đấu thăng hoa đúng thời điểm.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Khởi công xây dựng nhà ký túc xá trên 15,3 tỷ đồng ở Lào Cai
    Lào Cai thi đua yêu nước

    Nông thôn Tây Bắc: Khởi công xây dựng nhà ký túc xá trên 15,3 tỷ đồng ở Lào Cai

    Lào Cai thi đua yêu nước

    Ngày 4/12, UBND xã Mường Hum, tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm thuộc tập đoàn VinGroup tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ký túc xá Trường THCS & THPT Bát Xát.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bản nhận xét viết tay dài 25 trang của một giám khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn
    Nhà nông

    Bản nhận xét viết tay dài 25 trang của một giám khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

    Nhà nông

    Là thành viên Ban Giám khảo Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và PTNT đã có những đánh giá cao về chất lượng bài dự thi. Giải báo chí do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    'Hai cây xuất khẩu' ở xã biên giới này của Lai Châu là 2 cây gì mà hễ chặt bán là ra tiền?
    Nhà nông

    "Hai cây xuất khẩu" ở xã biên giới này của Lai Châu là 2 cây gì mà hễ chặt bán là ra tiền?

    Nhà nông

    Mô hình trồng chuối, trồng mía xuất khẩu ở xã biên giới Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đang mang lại hiệu quả kinh tế tốt. Sản phẩm từ 2 cây trồng chủ lực này ở xã Phong Thổ đã làm tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ô Diên (Hà Nội): Xe tải nặng chạy rầm rập ngày đêm, nhiều người dân 'mất ăn mất ngủ'
    Video

    Ô Diên (Hà Nội): Xe tải nặng chạy rầm rập ngày đêm, nhiều người dân 'mất ăn mất ngủ'

    Video

    Thời gian gần đây, người dân xã Ô Diên (Hà Nội) liên tục phản ánh tình trạng xe tải chở đất, cát hoạt động rầm rộ trên các tuyến tỉnh lộ 422, đường Tân Hội, Phan Xích, gây bụi mù mịt, tiếng ồn kéo dài và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Động thái của gia đình nạn nhân khi công an tạm đình chỉ điều tra tài xế tông chết nữ sinh ở Vĩnh Long
    Pháp luật

    Động thái của gia đình nạn nhân khi công an tạm đình chỉ điều tra tài xế tông chết nữ sinh ở Vĩnh Long

    Pháp luật

    Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long tạm đình chỉ điều tra vụ án, tạm đình chỉ điều tra bị can đối với Nguyễn Văn Bảo Trung (SN 1992; ngụ ở xã Tam Ngãi, tỉnh Vĩnh Long) - tài xế trong vụ tai nạn giao thông làm nữ sinh Nguyễn Ngọc Bảo Trân (SN 2010, học sinh lớp 9) tử vong, tuy nhiên gia đình nạn nhân không đồng ý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Trump bất ngờ tiết lộ điều Tổng thống Putin “thực sự muốn”, kèm cảnh báo lạnh gáy Ukraine
    Thế giới

    Ông Trump bất ngờ tiết lộ điều Tổng thống Putin “thực sự muốn”, kèm cảnh báo lạnh gáy Ukraine

    Thế giới

    Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/12 cho biết ông tin rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin “muốn chấm dứt chiến tranh Ukraine”, bất chấp vòng đàm phán tại Moscow không đạt được đột phá. Ông Trump đồng thời gửi thông điệp rằng, giới lãnh đạo Ukraine nên đồng ý giải quyết xung đột sớm hơn, vì tình hình hiện tại phần lớn đang bất lợi cho họ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM triển khai nhiều giải pháp giảm kẹt xe dịp cuối năm
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM triển khai nhiều giải pháp giảm kẹt xe dịp cuối năm

    Chuyển động Sài Gòn

    Tình trạng kẹt xe tăng lên vào dịp cuối năm tại TP.HCM đã được ghi nhận và thành phố đang vận dụng nhiều giải pháp đồng bộ nhằm kéo giảm ùn tắc, theo Sở Xây dựng TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khởi tố, bắt tạm giam thuyền trưởng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép
    Pháp luật

    Khởi tố, bắt tạm giam thuyền trưởng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

    Pháp luật

    Chiều 4/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đã tống đạt Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Duy (SN 1988, trú tại Khóm 3, phường Giá Rai, tỉnh Cà Mau) là thuyền trưởng tàu cá KG-90752-TS để điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hoa khôi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam cao 1m81 quê Đắk Lắk, bất ngờ rút khỏi SEA Games 33
    Thể thao

    Hoa khôi ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam cao 1m81 quê Đắk Lắk, bất ngờ rút khỏi SEA Games 33

    Thể thao

    Ngay sát ngày ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam sang Thái Lan để tham dự SEA Games 33, phụ công Nguyễn Thị Trinh đã bất ngờ xin rút lui vì lý do sức khỏe. Thay thế cô sẽ là Lê Như Anh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    5 năm qua, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho Việt Nam 1,14 tỷ USD
    Thế giới

    5 năm qua, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho Việt Nam 1,14 tỷ USD

    Thế giới

    Có 379 tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động thường xuyên tại Việt Nam với tổng giá trị viện trợ giai đoạn 2020-2024 đạt gần 1,14 tỷ USD. Các dự án trải rộng trên phạm vi cả nước, tập trung vào những lĩnh vực thiết yếu như y tế, phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội, giáo dục – đào tạo, tài nguyên – môi trường, xây dựng năng lực tổ chức và hỗ trợ tư pháp…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hà Nội ô nhiễm không khí: Xe rửa đường ra quân, phun nước làm sạch trên nhiều tuyến phố Thủ đô
    Ảnh

    Hà Nội ô nhiễm không khí: Xe rửa đường ra quân, phun nước làm sạch trên nhiều tuyến phố Thủ đô

    Ảnh

    Hà Nội những ngày này đang trong tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng. Vì thế, hàng loạt xe rửa đường đã được huy động ra quân, liên tục phun nước rửa dường trên nhiều tuyến phố nhằm giảm bụi và cải thiện chất lượng không khí.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nguyễn Xuân Son đã ghi bàn cho Thép xanh Nam Định
    Thể thao

    Nguyễn Xuân Son đã ghi bàn cho Thép xanh Nam Định

    Thể thao

    Nguyễn Xuân Son xuất trận ngay từ đầu và lập tức ghi bàn, giúp Thép xanh Nam Định vượt lên dẫn trước Shan United trước khi hiệp 1 khép lại.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quên cả người từng bị mình lừa, thanh niên '10X' ở Hà Nội bị nạn nhân bắt giao cho công an
    Pháp luật

    Quên cả người từng bị mình lừa, thanh niên "10X" ở Hà Nội bị nạn nhân bắt giao cho công an

    Pháp luật

    Liên tiếp dùng hợp đồng và hồ sơ giả để chiếm đoạt phí môi giới, nhóm thanh niên 10X hoạt động trót lọt nhiều lần đến mức quên cả nạn nhân cũ. Khi Trọng quay lại một địa chỉ ở Hà Nội, người từng bị nhóm này “qua mặt” đã nhận ra và giữ lại giao cho công an.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hơn 22.000 người được đặc xá năm 2025
    Tin tức

    Hơn 22.000 người được đặc xá năm 2025

    Tin tức

    Năm 2025, Chủ tịch nước ký 2 quyết định đặc xá, cho phép hơn 22.000 phạm nhân tha tù trước thời hạn. Công tác xét duyệt được Bộ Công an thực hiện khẩn trương, chặt chẽ, đồng thời các địa phương đã chuẩn bị phương án tiếp nhận, hỗ trợ họ tái hòa nhập cộng đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phá ổ nhóm giả danh Vingroup, Doji, đóng trụ sở tại Campuchia lừa người Việt đầu tư 140 tỷ đồng
    Pháp luật

    Phá ổ nhóm giả danh Vingroup, Doji, đóng trụ sở tại Campuchia lừa người Việt đầu tư 140 tỷ đồng

    Pháp luật

    Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an vừa triệt phá đường dây hoạt động tại Campuchia, mạo danh các dự án của Vingroup, Doji để dụ người Việt đầu tư qua app giả, chiếm đoạt gần 140 tỷ đồng của gần 500 nạn nhân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ Thượng úy được mệnh danh là Hoa khôi đội tuyển bắn súng Việt Nam tại SEA Games 33
    Thể thao

    Nữ Thượng úy được mệnh danh là Hoa khôi đội tuyển bắn súng Việt Nam tại SEA Games 33

    Thể thao

    Thượng úy Phí Thanh Thảo - VĐV thuộc đội tuyển Bắn súng Việt Nam tại SEA Games 33 được đông đảo người hâm mộ chú ý bởi gương mặt khả ái, phong thái tự tin, cuốn hút.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chánh án TAND Tối cao lý giải nguyên nhân cần thuê thẩm phán nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt
    Tin tức

    Chánh án TAND Tối cao lý giải nguyên nhân cần thuê thẩm phán nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt

    Tin tức

    Tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội chiều 4/12 về dự thảo Luật Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Văn Quảng đã có những chia sẻ về sự cần thiết và thách thức trong việc thành lập mô hình xét xử đặc thù này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Muốn bán thêm gạo, một bà bộ trưởng của Chính phủ Thái Lan sang Mỹ làm việc quan trọng này
    Nhà nông

    Muốn bán thêm gạo, một bà bộ trưởng của Chính phủ Thái Lan sang Mỹ làm việc quan trọng này

    Nhà nông

    Vừa qua, ngày 18/11/2025, Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Suphajee Suthumpun đã sang Mỹ gặp ông Royce A. Nicolaisen, CEO Otis McAllister-nhà nhập khẩu gạo Thái Lan lớn nhất tại Mỹ-tại Los Angeles để thảo luận về việc mở rộng nhập khẩu gạo.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao TP.HCM phải điều chỉnh giờ vận chuyển rác thải sinh hoạt?
    Chuyển động Sài Gòn

    Vì sao TP.HCM phải điều chỉnh giờ vận chuyển rác thải sinh hoạt?

    Chuyển động Sài Gòn

    Khu xử lý rác Đa Phước, (TP.HCM) vừa mới điều chỉnh khung giờ tiếp nhận rác thải hàng ngày nên đã ảnh hưởng đến hoạt động thu gom và vận chuyển trên địa bàn thành phố, theo Sở Nông nghiệp và Môi trường TP.HCM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đóng cửa hàng loạt chi nhánh, Viglacera còn bị phạt hơn 700 triệu đồng vì khai sai thuế
    Nhà đất

    Đóng cửa hàng loạt chi nhánh, Viglacera còn bị phạt hơn 700 triệu đồng vì khai sai thuế

    Nhà đất

    Viglacera (Tổng Công ty Viglacera - CTCP) đang trải qua giai đoạn đầy biến động khi bị truy thu và phạt thuế hơn 731 triệu đồng giữa lúc mạnh tay tái cơ cấu, đóng loạt chi nhánh. Kết quả kinh doanh quý 3 giảm sâu, cổ phiếu cũng trượt dài từ vùng đỉnh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cảnh tượng xả lũ trôi tàu bè, ngập lụt nặng đang diễn ra ở Bình Thuận, nay là tỉnh Lâm Đồng, dân tình xem xôn xao
    Nhà nông

    Cảnh tượng xả lũ trôi tàu bè, ngập lụt nặng đang diễn ra ở Bình Thuận, nay là tỉnh Lâm Đồng, dân tình xem xôn xao

    Nhà nông

    Tin mới nhất liên quan đến xả lũ, theo UBND xã Liên Hương, tỉnh Lâm Đồng( huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận trước đây) do mưa lớn, hồ Lòng Sông xả lũ vào đêm 3/12 đến sáng ngày 4/12, trên địa bàn xã Liên Hương hơn 1.000 căn nhà bị ngập sâu, có 13 ghe bị chìm, 25 ghe bị đứt neo trôi, ước tính thiệt hại ban đầu tại xã này trên 30 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phát triển nhân lực mạnh để dẫn dắt, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng
    Kinh tế

    Phát triển nhân lực mạnh để dẫn dắt, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng

    Kinh tế

    Để doanh nghiệp bắt kịp xu thế phát triển của xã hội ngày nay, nhất là trong bối cảnh chuyển đổi số, một trong những yếu tố tiên quyết là đầu tư về nhân lực, trong đó thay đổi từ nhận thức đến văn hóa làm việc để cải thiện nâng suất chất lượng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phân Bón Cà Mau lọt Top 8 doanh nghiệp quản trị tốt nhất, giành Giải Nhất Phát triển bền vững 2025
    Doanh nghiệp

    Phân Bón Cà Mau lọt Top 8 doanh nghiệp quản trị tốt nhất, giành Giải Nhất Phát triển bền vững 2025

    Doanh nghiệp

    Trong bối cảnh thị trường vốn đòi hỏi ngày càng minh bạch, chuyên nghiệp và tuân thủ chuẩn mực quốc tế, Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – Phân Bón Cà Mau) tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt đồng thời hai giải thưởng quan trọng tại Chương trình Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2025: Top 8 doanh nghiệp quản trị Công ty tốt nhất – nhóm vốn hoá lớn, Giải Nhất báo cáo Phát triển bền vững – nhóm ngành phi tài chính.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    2

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    3

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    4

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    5

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại

    Anh Nguyễn Xuân Đạt là nạn nhân bị Đoàn Văn Sáng sát hại
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media