Chủ đề nóng

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Nêu việc "cán bộ lấy lương khô cứu trợ làm quà" để cảnh tỉnh, cảnh báo

Khánh Nguyên Thứ sáu, ngày 23/10/2020 18:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trao đổi với phóng viên bên hành lang Quốc hội, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, tình trạng "cán bộ lấy lương khô cứu trợ làm quà" đã từng xảy ra những năm trước, việc ông nêu ra chỉ là lời cảnh tỉnh, cảnh báo đối với cán bộ cơ sở, kể cả lực lượng vũ trang.
Bình luận 0

Cụ thể, trước câu hỏi của phóng viên về thông tin trên mạng xã hội về tình trạng "cán bộ lấy lương khô cứu trợ làm quà", Thượng tướng Lê Chiêm khẳng định, ông là người tham gia khắc phục hậu quả lũ lụt ở nhiều cấp, nhiều năm, từ lúc là cán bộ ở tỉnh, quân khu, sau đó ra Bộ Quốc phòng, tình trạng cán bộ lợi dụng hàng cứu trợ để trục lợi là có.

Chính vì vậy, câu chuyện "cán bộ lấy lương khô cứu trợ làm quà" ông vừa nêu là của những năm trước, không phải mới. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, ông nêu ra với mục đích cảnh tỉnh, cảnh báo cán bộ cơ sở, kể cả lực lượng vũ trang để hàng hóa cứu trợ của Nhà nước, của các tổ chức đến tận tay người dân và những người thực sự cần. 

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Nêu việc "cán bộ lấy lương khô cứu trợ làm quà" để cảnh tỉnh, cảnh báo - Ảnh 1.

Theo Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, hôm nay, đã có 5 chuyến trực thăng đổ hàng cứu trợ xuống Quảng Trị, ở những vùng còn bị cô lập. Ảnh: I.T

Cũng theo Thượng tướng Lê Chiêm, việc đưa hàng cứu trợ đến người dân có nơi có lúc không tổ chức chặt chẽ, không đến nơi, đến chốn, hàng không đến người dân. 

Việc sử dụng hàng hóa ở một số địa phương không đúng mục đích, hàng đưa vào kho dự trữ, sau đợt lũ lụt mới đưa ra thì lúc đó là không hiệu quả, không có tác dụng. 

Có nơi một số người đi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn sử dụng hàng đó không đúng mục đích. Ví dụ, lấy một số hàng hóa chuyển đi đến những nơi không đúng đối tượng. 

Thượng tướng Lê Chiêm cho biết, hiện nay hàng hóa ứ đọng lại rất nhiều, tại Quảng Trị, Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh… hàng hóa còn đọng do không có phương tiện vận chuyển đến nơi mà người dân có nhu cầu. 

"Lãnh đạo địa phương các cấp phải vào cuộc, phải tổ chức một bộ phận đứng ra tiếp nhận và phân phối, đưa ngay về các vùng cần đưa đến", Thượng tướng Lê Chiêm nói. 

Thượng tướng Lê Chiêm cho biết, Bộ Quốc phòng đã cấp hàng loạt các phương tiện vận chuyển như ca nô, phương tiện nhỏ, đảm bảo lực lượng vận tải của Quân khu 4, của các lực lượng tham gia vận chuyển. 

"Riêng ngày hôm nay đã 5 chuyến đổ hàng xuống khu vực Quảng Trị, kịp thời cung cấp lương thực, thực phẩm đảm bảo cho người dân", Thượng tướng Lê Chiêm thông tin. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem