Chủ đề nóng

TP.HCM: Cận cảnh lắp đặt đoàn tàu metro tại depot Long Bình

Bạch Dương Thứ ba, ngày 11/05/2021 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 11/5, hai đoàn tàu metro số 2 và số 3 đã được vận chuyển và lắp đặt thành công tại depot Long Bình. Như vậy, đến thời điểm này, 3 đoàn tàu tuyến metro số 1 đã có mặt tại TP.HCM.
Bình luận 0
Cận cảnh lắp đặt đoàn tàu metro tại depot Long Bình - Ảnh 1.

Hai đoàn tàu metro số 2, số 3 đã có mặt tại depot Long Bình trưa 11/5.

Depot Long Bình của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên là khu trung tâm điền khiển và bảo dưỡng, sửa chữa tàu của tuyến metro số 1 đến năm 2040.

Sáng sớm 10/5, hai đoàn tàu đã cập cảng Khánh Hội, sau đó được vận chuyển đến depot Long Bình. Chiều 11/5, hai đoàn tàu này được lắp đặt xuống đường ray, chuẩn bị cho quá trình chạy thử nghiệm.

Cận cảnh lắp đặt đoàn tàu metro tại depot Long Bình - Ảnh 3.

Mỗi đoàn tàu có 3 toa.

"Việc vận chuyển thành công đoàn tàu số 2 và số 3 trong tổng số 17 đoàn tàu được Tập đoàn Hitachi sản xuất cho tuyến metro số 1, từ Nhật Bản về TP.HCM. Đây là một trong các dấu mốc rất quan trọng của dự án, đánh dấu việc chính thức chuyển giai đoạn của dự án từ tập trung thi công xây lắp, sang giai đoạn tiến hành thử nghiệm – vận hành" - kỹ sư Hoàng Mạnh Tùng, điều phối dự án metro số 1 cho biết.

Cận cảnh lắp đặt đoàn tàu metro tại depot Long Bình - Ảnh 4.

Bắt đầu được di chuyển để lắp đặt vào đường ray.

Theo Ban quản lý đường sắt đô thị (MAUR), dự kiến tháng 6/2021 sẽ tiếp tục đưa hai đoàn tàu có khối lượng chở lớn nhất, mỗi đoàn tàu 6 toa về thành phố.

Cận cảnh lắp đặt đoàn tàu metro tại depot Long Bình - Ảnh 5.

Cùng với đoàn tàu số 1, 2 đoàn tàu mới này sẽ được lắp đặt để chuẩn bị chạy thử nghiệm.

Dự kiến sang quý 3 sẽ tiến hành vận hành thử nghiệm theo từng giai đoạn như: Vận hành thử nghiệm trong depot; vận hành thử nghiệm từ depot đến Bình Thái; vận hành thử nghiệm từ depot đến Tân Cảng và cuối cùng là toàn tuyến cùng với việc thử nghiệm vận hành 11 hệ thống khác như: Hệ thống điện, hệ thống thông tin tín hiệu (điều khiển tàu), đường ray,...

Cận cảnh lắp đặt đoàn tàu metro tại depot Long Bình - Ảnh 6.

Các kỹ sư đang kiểm tra khi đoàn tàu chuẩn bị tiếp đất.

Ngoài ra, MAUR sẽ cùng các nhà thầu tiếp tục triển khai thực hiện dự án với quyết tâm giữ vững tiến độ và mục tiêu của dự án. Đồng thời khắc phục tiến độ các hạng mục bị chậm do Covid-19.

Cận cảnh lắp đặt đoàn tàu metro tại depot Long Bình - Ảnh 7.

Đoàn tàu metro số 2 lắp đặt thành công.

Hiện nay các đơn vị đang thi công ngày đêm trên các công trường với năng suất lao động cao nhất, đảm bảo an toàn chất lượng. Từng kỹ sư, công nhân phải bám sát công trường thi công để xử lý những khó khăn, vướng mắc, đáp ứng tiến độ đề ra. Đặc biệt là nghiêm túc thực hiện phòng chống Covid-19, đảm bảo an toàn cho gần 3.000 kỹ sư, công nhân.

Quá trình lắp đặt đoàn tàu metro xuống đường ray tại depot Long Bình chiều 11/5.

 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem