Chủ đề nóng

TP.HCM: Thảo Cầm Viên Sài Gòn, siêu thị, trung tâm thương mại đông nghẹt ngày đầu năm

Hồng Phúc Thứ sáu, ngày 01/01/2021 17:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thảo Cầm Viên Sài Gòn đông nghẹt các gia đình đến tham quan, vui chơi. Từ trưa, lượng người cũng đổ về các siêu thị, trung tâm thương mại để mua sắm, ăn uống ngày đầu năm.
Bình luận 0
Thảo Cầm Viên Sài Gòn, siêu thị, trung tâm thương mại đông nghẹt ngày đầu năm - Ảnh 1.

Ngày 1/1, ngày đầu tiên của năm mới 2021, nhiều gia đình đã chọn Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1) để vui chơi. Từ sáng sớm, phụ huynh và các bé náo nức đến Sở thú và lượng khách ra vào vẫn tấp nập đến chiều.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn, siêu thị, trung tâm thương mại đông nghẹt ngày đầu năm - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của Dân Việt, hầu hết gia đình đến Thảo Cầm Viên tham quan đều có con nhỏ. “Gia đình chúng tôi có truyền thống đưa các bé đến Sở Thú chơi vào Tết Dương lịch hàng năm, Tết Nguyên đán mới tính đến việc về thăm ông bà ở quê và đi du lịch ít ngày. Thời tiết hôm nay rất mát mẻ, dễ chịu kéo dài cả ngày”, chị Lan Hương (quận 9), tay vừa bế con vừa nói.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn, siêu thị, trung tâm thương mại đông nghẹt ngày đầu năm - Ảnh 3.

Từ ngày 1/1/2021, giá vé Thảo Cầm Viên Sài Gòn tăng từ 30.000 đồng lên 40.000 đồng với trẻ em và từ 50.000 đồng lên 60.000 đồng đối với người lớn, riêng trẻ em dưới 1m vẫn được miễn phí. Mức giá này tăng 10.000 đồng so với trước đây. Tuy nhiên, nhiều người cho biết mức giá này vẫn hợp lý và phần nào hỗ trợ chăm sóc cây xanh, đàn thú tại Thảo Cầm Viên.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn, siêu thị, trung tâm thương mại đông nghẹt ngày đầu năm - Ảnh 4.

Dù khách đến Thảo Cầm Viên vui chơi rất đông nhưng không đến mức chen chân như hàng năm. Ngoài ra, thời tiết dễ chịu khiến các bé không mệt mỏi.


Thảo Cầm Viên Sài Gòn, siêu thị, trung tâm thương mại đông nghẹt ngày đầu năm - Ảnh 5.

Không chỉ các điểm vui chơi, trong ngày đầu tiên của năm mới 2021, nhiều gia đình đã chọn các siêu thị, nhất là siêu thị trong trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm để vui chơi. Ghi nhận tại Aeon Mall Bình Tân (quận Bình Tân) trưa 31/1, khu vực mua sắm và ẩm thực đông nghẹt người.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn, siêu thị, trung tâm thương mại đông nghẹt ngày đầu năm - Ảnh 6.

Thực phẩm tươi sống, rau củ quả, thịt cá là khu vực đắt hàng nhất trong siêu thị. Nhiều gia đình tại TP.HCM cho hay họ chọn đi siêu thị, mua thực phẩm để mở tiệc tại gia đình.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn, siêu thị, trung tâm thương mại đông nghẹt ngày đầu năm - Ảnh 7.

"Tối nay gia đình tôi và gia đình một số người bạn sẽ mở tiệc BBQ và lẩu tại nhà. Thay vì đi ăn nhà hàng, nấu nướng tại nhà đầu năm cho có không khí", anh Quân (quận Bình Tân) nói.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn, siêu thị, trung tâm thương mại đông nghẹt ngày đầu năm - Ảnh 8.

Sau khi mua hàng hóa, các gia đình ùn ùn đến khu vực ẩm thực. Đây cũng là điểm nhấn thu hút người tiêu dùng Việt hiện nay của các trung tâm thương mại.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn, siêu thị, trung tâm thương mại đông nghẹt ngày đầu năm - Ảnh 9.

Sushi được nhiều gia đình yêu thích.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn, siêu thị, trung tâm thương mại đông nghẹt ngày đầu năm - Ảnh 10.

Khách xếp hàng dài chờ đến lượt thanh toán.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn, siêu thị, trung tâm thương mại đông nghẹt ngày đầu năm - Ảnh 11.

Chị Minh Thư (quận 6) cho biết xếp hàng thanh toán từng món ăn là việc rất bình thường tại trung tâm thương mại này, bởi rất đông người đến mua sắm, ăn uống những ngày lễ Tết.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn, siêu thị, trung tâm thương mại đông nghẹt ngày đầu năm - Ảnh 12.

Dòng người rồng rắn đi trung tâm thương mại ngày đầu năm.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn, siêu thị, trung tâm thương mại đông nghẹt ngày đầu năm - Ảnh 13.

Khu vực thời trang, quần áo, giày dép cũng rất hút khách. Nhiều người xếp hàng chờ tính tiền. Theo các nhân viên, dự kiến 2 ngày tiếp theo, lượng khách đổ về trung tâm thương mại sẽ nhiều hơn nữa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem