Chủ đề nóng

Trump lần đầu tiết lộ kế hoạch tranh cử tổng thống năm 2024

Minh Nhật Thứ năm, ngày 18/02/2021 15:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lần đầu lên tiếng về các chính sách của người kế nhiệm Joe Biden, lệnh cấm dùng Twitter và khả năng chạy đua vào Nhà Trắng vào năm 2024 trong cuộc phỏng vấn mới với Newsmax TV.
Bình luận 0
Trump lần đầu tiết lộ kế hoạch tranh cử tổng thống năm 2024 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Muốn yên tĩnh một chút

Cụ thể, ông Trump nói rằng ông muốn "yên tĩnh một chút" sau khi rời Nhà Trắng - lý giải cho việc ông không xuất hiện trên truyền thông từ khi mãn nhiệm. 

"Tôi thực sự muốn được yên tĩnh một chút. Thành thật mà nói đó không phải là yên lặng, mà tôi chỉ muốn yên tĩnh một chút", ông Trump nhấn mạnh.

Cựu Tổng thống Mỹ dường như không cảm thấy tiếc nuối đối với lệnh cấm của Twitter dành cho mình khi ông chỉ trích nền tảng này cố tình kiểm duyệt "mọi thứ ông nói". Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng "hàng triệu người" đã và đang rời bỏ Twitter vì mạng xã hội này đang trở nên "rất nhàm chán".

Chúng tôi thực sự bị quấy rối trên Twitter. Họ đã gắn đủ loại cờ, tôi đoán họ gọi như vậy. Họ gắn cờ hầu hết mọi thứ bạn nhìn thấy, mọi thứ tôi nói đều bị gắn cờ. Thật đáng hổ thẹn. Nó đã trở nên rất nhàm chán. Chúng tôi không muốn quay lại Twitter", ông Trump chỉ trích Twitter.

Nổi giận với tuyên bố về vắc-xin Covid-19 của Biden

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump đã chỉ trích ông Biden về những tuyên bố gần đây của Tổng thống Mỹ liên quan đến vắc-xin Covid-19. Trump dường như ám chỉ ông Biden tuyên bố sai rằng, Mỹ chưa có vắc-xin khi ông nhậm chức. 

Ông Trump tuyên bố rằng, ông Biden đã "không nói sự thật, hoặc ông ấy đã mất trí". Ông nói thêm rằng chính quyền của ông thực sự từng cung cấp vắc-xin Covid-19 và chính ông Biden đã được tiêm vắc-xin trước khi nhậm chức.

Ông Biden, 78 tuổi, được tiêm chủng ngừa Covid-19 vào ngày 21/1, chỉ một ngày sau khi nhậm chức. 

Một ban cố vấn của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã phê duyệt vắc-xin Pfizer ngừa Covid-19 cho người Mỹ vào ngày 11/12, khi Trump vẫn còn tại nhiệm. 

Chạy đua tổng thống năm 2024?

Dù không tuyên bố rõ ràng về việc sẽ cố gắng tham gia tranh cử một nhiệm kỳ tổng thống khác, ông Trump đã nói rằng ông và nhóm của mình nhận được sự ủng hộ "to lớn", bất chấp những nỗ lực luận tội chống lại ông. 

"Chúng tôi có sự ủng hộ to lớn. Giả sử ai đó bị luận tội. Thông thường, chỉ số ủng hộ họ sẽ  lao dốc. Chỉ số sẽ lao dốc không phanh. Nhưng chỉ số của (chúng tôi) rất tốt, chúng rất cao", ông Trump nhấn mạnh, trả lời lấp lửng về khả năng chạy đua tổng thống năm 2024.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem