Chủ đề nóng

TT-Huế: Phong tỏa cách ly xã có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2

Trần Hòe Chủ nhật, ngày 09/05/2021 11:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền, huyện Phong Điền từ 10h ngày 9/5/2021 sau khi một người dân nơi đây dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Bình luận 0

Ngày 9/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Phong Điền.

Theo quyết định này, tỉnh thực hiện khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền, huyện Phong Điền từ 10h ngày 9/5/2021 theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Bên cạnh đó, tỉnh thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với huyện Phong Điền từ 10h ngày 9/5.

TT-Huế: Phong tỏa cách ly xã có bệnh nhân dương tính lần 1 với SARS-CoV-2  - Ảnh 1.

Các ca dương tính SARS-CoV-2 ở Thừa Thiên Huế đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở Y tế tỉnh chủ trì, hướng dẫn UBND huyện Phong Điền triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng chống dịch phù hợp với điều kiện thực tế. Công an tỉnh Thừa Thiên Huế được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thành lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch cô lập các khu vực trên tại các đầu mối giao thông đường bộ đảm bảo phòng, chống dịch hiệu quả.

UBND huyện Phong Điền được giao làm việc với các sở ngành liên quan khẩn trương xây dựng, triển khai phương án phong tỏa tạm thời các khu vực trên đảm bảo khoanh vùng, khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. UBND huyện cũng được giao làm việc cụ thể với Sở Công Thương, các đơn vị kinh doanh vận tải, thực phẩm để có kế hoạch vận chuyển, cung cấp hàng hóa, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, kịp thời phục vụ nhân dân.

Trước đó, vào ngày 8/5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo kích hoạt hệ thống đăng ký người từ các địa phương có dịch đến tỉnh từ 12h ngày 9/5. Tỉnh cũng kích hoạt lại tất cả 8 chốt kiểm tra y tế liên ngành để kiểm soát người và phương tiện đến tỉnh; thực hiện việc cấp thẻ cho phương tiện qua địa bàn tỉnh như đã triển khai trước đây.

Tỉnh quyết định cho học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học từ chiều 8/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Bên cạnh đó, tỉnh thực hiện giãn cách xã hội thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa của huyện Phong Điền và thị trấn Lăng Cô của huyện Phú Lộc từ 0h ngày 9/5/2021. Tỉnh cho tạm dừng tất cả các chuyên xe buýt từ Lăng Cô đến thành phố Huế và ngược lại, các chuyến xe buýt từ Phong Điền đến Huế và ngược lại; đồng thời dừng tất cả vận tải hành khách từ các địa phương có dịch đến tỉnh.

Người dân trên bàn tỉnh Thừa Thiên Huế được yêu cầu chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Người dân không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Đến thời điểm hiện tại, Thừa Thiên Huế đã ghi nhận 1 bệnh nhân mắc Covid-19 và một trường hợp F1 dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền là nơi ở của bệnh nhân H.T.N.C (SN 1997), người vừa được phát hiện dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem