Chia tay ĐT Việt Nam, trợ lý của HLV Kim Sang-sik sang Thái Lan làm việc
Sau khi chia tay U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam, HLV Lee Jung-soo có thể gia nhập Thai League trong vai trò HLV trưởng của Kanchanaburi FC.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trung tướng Lương Tam Quang khái quát lại tình hình khu đất ở sân bay Miếu Môn đã được Thanh tra Chính phủ kết luận ngày 25/4/2019 và công bố kết quả rà soát tính chính xác, hợp pháp của kết luận của Thanh tra TP Hà Nội là đúng thẩm quyền, đúng trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật về thanh tra.
Các đối tượng thuộc "Tổ đồng thuận" đã tổ chức các hoạt động phản đối thông báo của Thanh tra Chính phủ, thể hiện thái độ chống đối quyết liệt, nếu các lực lượng xây dựng tường rào bảo vệ tại sân bay Miếu Môn thì sẵn sàng hy sinh đổ máu để giữ đất (lời của các đối tượng) - Thứ trưởng Công an Tướng Quang khẳng định, những người trong "Tổ đồng thuận" hoàn toàn không có quyền lợi, không có đất ở, đất canh tác trong khu vực này.
Ngày 25/11/2019, các đối tượng trong "Tổ đồng thuận" tiếp tục tập trung đông người, gây mất an ninh trật tự tại trụ sở xã Đồng Tâm, đe dọa, chửi bới những ai đã phát biểu ủng hộ việc làm chính quyền.
“Nhóm này đã chuẩn bị các phương án để đối phó với lực lượng chức năng khi xảy ra những tình huống phức tạp. Mục tiêu của họ là khi xây dựng tường rào sân bay Miếu Môn sẽ có ý đồ bắt giữ cán bộ, gây cháy nổ trụ sở xã, nhà cán bộ xã để gây áp lực và đòi hỏi yêu sách, tạo sự chú ý theo dõi của một cộng đồng trong nước và quốc tế”, ông Lương Tam Quang cho biết qua các biện pháp nghiệp vụ đã thu thập được thông tin này.
Do vậy, Công an TP Hà Nội được giao trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự khu vực này, có phương án ngăn chặn âm mưu, ý đồ của "Tổ đồng thuận".
Sau khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND huyện Mỹ Đức triển khai các phương án chi trả đền bù hỗ trợ 14 gia đình có đất thuộc diện giải phóng mặt bằng sân bay Miếu Môn và họ đã nhận phương án đền bù, sẵn sàng rời khỏi khu vực để các lực lượng chức năng xây dựng tường rào bảo vệ và trả lại đất an ninh quốc phòng cho Nhà nước.
Nhưng sau đó, các đối tượng của "Tổ đồng thuận" kéo đến ngăn cản, chửi bới, đe dọa các hộ dân này không được di dời khỏi khu vực chỗ Đồng Sênh.
Ngày 31/12/2019, Bộ Quốc phòng triển khai xây dựng hàng rào bảo vệ sân bay Miếu Môn, các đối tượng thuộc "Tổ đồng thuận" liên tục chặn xe chở vật liệu, gây rối trật tự công cộng.
“Qua thông tin mà chúng tôi nắm được, các đối tượng này chuẩn bị khi chúng ta xây dựng đến khu vực của xã Đồng Tâm thì sẽ chống đối quyết liệt. Họ tổ chức mua lựu đạn, bom xăng, chuẩn bị vũ khí tự chế, tuýp sắt gắn dao, gọi dân dã gọi là dao phóng lợn để chống trả lực lượng chức năng”, ông Quang nói.
Họ đã dựng lều, cử người cảnh giới tại cổng ra vào trung tâm huấn luyện Miếu Môn. Họ đe dọa cho nổ cây xăng đồi Miếu Môn và nhà Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, nhà cán bộ xã, thậm chí gây áp lực sẽ bắt giữ người già và trẻ em.
Trước những diễn biến trên, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP Hà Nội đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự khi lực lượng của Bộ Quốc phòng xây dựng tường rào sân bay.
Theo kế hoạch, sáng 9/1, lực lượng quân đội triển khai xây dựng đất Đồng Sênh, lực lượng Công an TP Hà Nội cùng sự hỗ trợ của một số đơn vị của Bộ triển khai các chốt nhằm đảm bảo an toàn trụ sở, cán bộ, người dân của Đồng Tâm.
Khoảng hơn 20 đối tượng đã tấn công bằng lựu đạn, bom xăng, tuýp sắt dài trên đầu gắn dao nhọn. Tổ công tác của lực lượng công an đã dùng loa tuyên truyền nhưng họ rất manh động. Hơn 20 đối tượng vào cố thủ ở các gia đình: Lê Đình Kình, 2 con trai Lê Đình Chức, Lê Đình Công... Các đối tượng lên tầng 2, tầng 3 ném lựu đạn, bom xăng.
"Đây là những hành vi vi phạm pháp luật, trong quá trình truy đuổi các đối tượng chạy vào nhà của Lê Đình Chức và chạy sang nhà khác, một tổ công tác 3 cán bộ chiến sĩ đã hy sinh. Giữa 2 nhà có hố kỹ thuật, sâu khoảng hơn 4 mét, anh em ngã xuống đó", Thứ trưởng Quang nói.
Theo ông, các đối tượng khai nhận dưới sự chỉ đạo của Lê Đình Kình, các đối tượng đã dùng bom xăng, đổ xăng ra can, tưới xuống. Lực lượng các tổ công tác buộc phải trấn áp, đã thực hiện biện pháp theo đúng pháp luật quy định, đã nổ súng cảnh cáo, đồng loạt triển khai trong nửa tiếng đồng hồ đã tạm giữ hơn 30 đối tượng.
Lực lượng công an thu giữ tại hiện trường 8 quả lựu đạn và trên tay của Lê Đình Kình, sau khi ném quả lựu đạn nhưng không nổ. Đây là hành động rất dã man của nhóm này.
Cùng với VKS, các đơn vị kỹ thuật hình sự của công an đã khám nghiệm hiện trường, khám xét, tiếp tục đấu tranh để truy xét tiếp để tìm ra đối tượng cung cấp vũ khí, vật liệu nổ.
Quá trình thông tin chính danh hợp pháp của đất Đồng Sênh, tuyên truyền, vận động thuyết phục đã có những đối tượng tham gia tự ra đầu thú, khai báo, thú nhận hành vi sai phạm.
Phần tử lưu vong móc nối
Hiện nay một số phần tử lưu vong đã móc nối, hướng dẫn các đối tượng đối phó với lực lượng chức năng, hướng dẫn chế tạo thuốc nổ, cách làm bom xăng, đi mua vũ khí.
"Chúng tôi đã thu thập tài liệu, trong quá trình quyên góp tiền, 'Tổ đồng thuận' sử dụng 50% chia cho bố con Lê Đình Kình", Tướng Lương Tam Quang cho hay.
Theo ông, cũng có luồng dư luận đặt câu hỏi tại sao lực lượng công an triển khai vào lúc sáng sớm. "Chúng tôi thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình xây dựng tường rào của sân bay Miếu Môn đến khu vực đất Đồng Sênh, khu vực của xã Đồng Tâm, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân xã Đồng Tâm, các trụ sở. Lực lượng công an phải tổ chức chốt chặn, nhằm kiềm chế không cho các đối tượng manh động sử dụng vũ khí. Tất cả các phương án bảo vệ đều căn cứ theo luật An ninh quốc gia".
Lực lượng công an thu giữ 3 súng bắn điện, 8 quả lựu đạn, 38 chai bom xăng, 3 can chứa xăng, 15 dao liềm các loại, côn nhị khúc và tại nhà Lê Đình Kình đã thu giữ tài liệu liên quan đến hoạt động thu chi của "Tổ đồng thuận", có tài liệu kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức phản động nước ngoài. Công an đang tiếp tục làm rõ.
Tại cơ quan công an, tất cả các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm.
Mưu đồ hoạt động khủng bố, phá hoại, manh động của các đối tượng chống đối ở xã Đồng Tâm thực chất đã được chuẩn bị kỹ lưỡng trong thời gian dài, từ năm 2017.
VIDEO: Lời khai của Lê Đình Công và nhóm đối tượng trong vụ Đồng Tâm
Sau khi chia tay U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam, HLV Lee Jung-soo có thể gia nhập Thai League trong vai trò HLV trưởng của Kanchanaburi FC.
Đại biểu Trần Thị Nhị Hà (Hà Nội) bày tỏ cơ bản nhất trí với sự cần thiết về sửa đổi Luật Hộ tịch năm 2014 và tán thành nhiều nội dung trong dự thảo Luật Hộ tịch sửa đổi đã được Chính phủ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XVI.
Thị trường bất động sản TP.HCM đang có dấu hiệu phục hồi nhưng vẫn đối mặt với bài toán thiếu vốn. Trong bối cảnh đó, kiến nghị mới của HoREA về điều chỉnh quy định cho vay được kỳ vọng sẽ tháo gỡ điểm nghẽn lớn nhất hiện nay là dòng vốn tín dụng.
Thời gian gần đây, Chi cục Kiểm lâm TP HCM (Sở Nông nghiệp và Môi trường TPHCM) liên tục phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nhiều trường hợp kinh doanh chim cảnh, tàng trữ chim cảnh và "thú cưng" độc, lạ không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Gần 140ha ruộng lúa tại xã Tuy An Đông, tỉnh Đắk Lắk (địa phận tỉnh Phú Yên cũ) đang bị bỏ hoang do xâm nhập mặn, nhiều diện tích khô cằn, nứt nẻ hoặc ngập nước mặn. Không thể gieo trồng, nông dân buộc phải “buông cày”, chuyển sang thả lưới, đánh bắt thủy sản để mưu sinh và chờ ngày đồng ruộng được rửa mặn, khôi phục sản xuất.
Giá vàng hôm nay 9/4, vàng SJC và nhẫn đồng loạt giảm rất mạnh so với hôm qua. Nhu cầu mua vàng bất ngờ giảm khi cửa hàng bán ra không giới hạn.
Việc sáp nhập thôn, sắp xếp tổ dân phố 2026, với các tỉnh miền Tây Nam bộ, trong đó có địa phận Long An, nay là tỉnh Tây Ninh là cách gọi thôn, khóm, ấp, được xem là bước đi cần thiết nhằm tinh gọn, nâng cao hiệu quả quản lý ở cơ sở. Tuy nhiên, bên cạnh các lợi ích rõ ràng về hành chính, câu chuyện bảo tồn bản sắc văn hóa địa phương, nhất là ở thôn, ấp lại đang đặt ra không ít trăn trở.
Chỉ trong 6 ngày bước vào mùa hè nắng nóng cực điểm, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xảy ra 4 vụ đuối nước khiến 5 học sinh tử vong, 1 học sinh nguy kịch.
Không chỉ là câu chuyện doanh số, VinFast đang từng bước mở rộng một hệ sinh thái xe điện toàn diện. Từ sản phẩm, sản xuất đến mạng lưới phân phối, mọi mắt xích đều được tăng tốc nhằm phục vụ mục tiêu tăng trưởng dài hạn và mở rộng ra quốc tế.
Viên Thừa Chí là hình mẫu anh hùng dùng võ công và uy tín để quy tụ hào kiệt chống lại áp bức.
Dự án bể ngầm chứa nước mưa khổng lồ nằm sâu 6,5m dưới trước chợ Hàng Da đang bước vào những khâu thi công nước rút cuối cùng. Khi đi vào hoạt động, công trình nghìn khối này được kỳ vọng sẽ giải cứu "điểm đen" ngập úng ngã 5 Hàng Da ám ảnh người dân Thủ đô hàng chục năm qua.
Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ blockchain đang mở ra những cơ hội việc làm hấp dẫn chưa từng có. Tuy nhiên, chính yếu tố mới mẻ, thiếu quy chuẩn đồng bộ này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro với các lao động trẻ, khiến ranh giới giữa cơ hội tiềm ẩn và bẫy nghề nghiệp chỉ cách nhau một quyết định nếu chọn sai doanh nghiệp, sai mô hình hoặc sai thời điểm.
Trải qua 5 lần ra sân tại V.League 2025/2026, tiền đạo Elisha Sam chưa ghi được bàn thắng nào cho Becamex TP.HCM.
3 nữ thành viên Chính phủ là bà Phạm Thị Thanh Trà, bà Lâm Thị Phương Thanh và bà Đào Hồng Lan đều từng là Bí thư Tỉnh ủy, Ủy viên Trung ương Đảng 3 khóa liền và có những dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp của mình.
Giá nguyên liệu tăng, chi phí vận chuyển leo thang, nhưng nhiều mặt hàng thiết yếu như gạo, dầu ăn, nước mắm… vẫn giữ giá trong thời gian dài. Đằng sau sự im ắng này là nỗ lực gồng mình của nhiều doanh nghiệp lương thực thực phẩm, khi họ buộc phải cắt giảm lợi nhuận để giữ thị trường.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa tống đạt Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Bích Phượng để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Cho rằng bà Nguyễn Thị Như Loan có nhiều tình tiết giảm nhẹ, đã khắc phục phần lớn hậu quả, Viện Kiểm sát đề nghị mức án 24-30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.
Mức sinh tại TP.HCM đang duy trì ở ngưỡng thấp kỷ lục trong nhiều năm qua. Để ngăn chặn nguy cơ suy giảm nguồn nhân lực, thành phố chuyển hướng mạnh mẽ bằng việc tung ra hàng loạt chính sách hỗ trợ tài chính, y tế và nhà ở thiết thực.
Đại biểu Quốc hội Lê Hồng Hà cho rằng, việc thiếu các quy định pháp lý chặt chẽ sẽ đẩy doanh nghiệp vào thế bất lợi hoàn toàn trong các tranh chấp quốc tế và các vụ kiện bồi thường, xâm phạm trực tiếp đến quyền tự chủ kinh doanh.
Trước thềm cuộc đối đầu với ĐT futsal Indonesia tại bán kết Giải vô địch futsal Đông Nam Á 2026, HLV Diego Giustozzi khẳng định ĐT futsal Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng bước vào trận đấu quan trọng với quyết tâm cao nhất.
Hơn 100 học sinh trường Tiểu học Bình Quới Tây, TP.HCM khai báo có triệu chứng bị nôn ói, sốt, đau bụng… nghi ngộ độc thực phẩm.
Loại cá này hàm lượng đạm cao nhưng lại rất ít chất béo, giúp cơ thể dễ hấp thu và phù hợp với người cần ăn thanh nhẹ hoặc hồi phục sức khỏe.
Sau trận thua Ninh Bình FC, HAGL tiếp tục mất bộ đôi trụ cột Võ Phước Bảo và Võ Đình Lâm ở vòng 18 V.League 2025/2026 do án treo giò.
Trong lộ trình hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số quốc gia, Agribank tiếp tục khẳng định vai trò ngân hàng Nhà nước chủ lực khi phối hợp cùng các địa phương triển khai Mô hình thí điểm Kiosk thông minh và Hệ thống xác thực, cấp bản sao số tài liệu điện tử tại các Trung tâm Phục vụ Hành chính công (gọi tắt là Mô hình Kiosk thông minh). Đây không chỉ là bước đột phá trong phục vụ hành chính công, khẳng định và lan tỏa giá trị số, mà còn là minh chứng cho cam kết ESG của Agribank vì một cộng đồng thịnh vượng.
Bệnh nhân 14 tuổi bị u ác tính xương hàm hồi phục tốt, đảm bảo cả chức năng lẫn thẩm mỹ sau ca phẫu thuật tại Bệnh viện Trung ương Huế.
Ngoài công việc tại đài truyền hình, BTV Việt Khuê cũng mở lớp dạy Toán để lan tỏa tình yêu dành cho bộ môn này tới thế hệ trẻ.
Thông tư 19/2026/TT-BGDĐT không siết thêm mà chủ yếu làm rõ phạm vi quản lý dạy thêm, học thêm. Tuy nhiên, giáo viên, chuyên gia nhấn mạnh, vấn đề cốt lõi không nằm ở quy định mà ở việc đưa dạy học chính khóa trở lại đúng vị trí và thay đổi cách thi cử để chấm dứt tình trạng “học thêm để bù chính khóa”.
Sau một thập kỷ định cư tại Mỹ, Phùng Ngọc Huy duy trì nhịp sống bình lặng bằng cách kết hợp đi diễn, livestream bán hàng và làm KOL để ổn định kinh tế cá nhân.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Tây Bắc Thái Bình Dương vừa xuất hiện một áp thấp nhiệt đới. Áp thấp nhiệt đới này có khả năng mạnh lên thành bão.
TPHCM sẽ sắp xếp lại hệ thống cơ sở mổ thịt động vật theo hướng tập trung, hiện đại, dần khép lại các điểm mổ thịt gia súc, gia cầm quy mô nhỏ lẻ tồn tại lâu nay.