Nem lụi là món ăn truyền thống xứ Huế, từng chiếc nem lụi bọc sả thơm lừng, ăn kèm với nước chấm tạo nên hương vị vô cùng khó quên. Cách chế biến món nem lụi không khó nhưng cần sự chăm chút tỉ mỉ, nhất là khâu nướng nem thì thành phẩm mới được như ý.
Nếu ngại nướng nem bằng bếp than, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu để tiết kiệm thời gian và đảm bảo nem chín vàng đều thơm ngon. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món nem lụi bằng nồi chiên không dầu như sau:
- Trộn đều thịt xay, mỡ lá, tôm đã thái nhỏ, thêm sả, hành tím, ớt năm nhỏ, đập trứng gà tách lấy lòng đỏ, rắc 40g bột năng, nêm nước mắm, đường, xíu muối, 2 thìa cà phê tiêu xay, đeo găng tay bóp thật nhuyễn nhiều lần rồi dùng phới miết lại cho mịn. Bọc màng thực phẩm, ướp 3-4 tiếng trong ngăn mát.
- Khi phần thịt ướp ngấm, đeo găng tay, nặn các miếng nem cho dẹt rồi đặt 1 thân sả vào, viên lại. Sau đó xếp vào khuôn nướng. Bật nồi chiên ở nhiệt 180 độ, nướng mỗi mẻ 13-15 phút, khi nem vàng đều, thơm là được.
- Nem lụi có tôm nên nem hồng, ngọt và rất ngon, đặc biệt không cần dùng thêm dầu màu điều. Nếu thích có thể dùng thêm dầu màu điều. Nem chín ăn cùng bún hoặc cuốn rau sống rất ngon.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.