Chủ đề nóng

Nóng: Vĩnh Phúc cách ly xã hội toàn bộ thị trấn Yên Lạc vì Covid-19

Xuân Hậu Chủ nhật, ngày 09/05/2021 13:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Lạc đã họp khẩn để triển khai các biện pháp cấp bách nhằm khoanh vùng, dập dịch, hạn chế dịch Covid-19 lan nhanh ra cộng đồng. Tại cuộc họp này đã thống nhất cách ly thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc.
Bình luận 0
Vĩnh Phúc cách ly xã hội toàn bộ Thị trấn Yên Lạc - Ảnh 1.

Yên Lạc cách ly xã hội thị trấn Yên Lạc từ 0h ngày 9/5 đến 0h ngày 24/5 /2021 (Ảnh Báo Vĩnh Phúc)

Ông Nguyễn Xuân Thông, Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc vừa ký quyết định số 1536/QĐ-UBND về việc thực hiện cách xã hội ly thị trấn Yên Lạc. Cụ thể, toàn thị trấn Yên Lạc thực hiện cách ly từ 0h ngày 9/5 đến 0h ngày 24/5 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, toàn dân thị trấn Yên Lạc cách ly đảm bảo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, thị trấn Yên Lạc cách ly với các xã. Mọi người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết. Thực hiện nghiêm quy định giãn cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, và nơi công cộng

Yêu cầu mọi người dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, chủ động khai báo y tế, thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân, gia đình và xã hội, có trách nhiệm với các hoạt động phòng chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng...

Trước đó, ngày 8/5, huyện Yên Lạc ghi nhận thêm 4 mắc Covid -19, trong đó, xã Đại Tự có 1 trường hợp, Bình Định có 2 trường hợp, thị trấn Yên Lạc có 1 trường hợp.

Các trường hợp này đều liên quan đến quán Bar Sunny, thành phố Phúc Yên; Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, thành phố Vĩnh Yên và 1 trường hợp liên quan đến ca F0 tại Bệnh viện K, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Lạc đã họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách nhằm khoanh vùng, dập dịch, hạn chế dịch COVID-19 lan nhanh ra cộng đồng.

Xây dựng các phương án, qua đó, 11 chốt kiểm soát dịch tại 4 thôn có các bệnh nhân mắc Covid 19 được lập ngay trong đêm. Cụ thể, thị trấn Yên Lạc lập 4 chốt, Bình Định lập 4 chốt, Đại Tự lập 3 chốt.

Qua truy vết ban đầu, xác định được 53 trường hợp F1, 78 trường hợp F2 liên quan đến các ca dương tính trên. Các trường hợp này đã được đưa đi cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Yên Lạc đang chỉ đạo các địa phương, đơn vị tiếp tục truy vết thần tốc, khoanh vùng các đối tượng liên quan, có nguy cơ lây nhiễm cao để có biện pháp cách ly, theo dõi y tế.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem