Chủ đề nóng

Vờ mua bánh mì, thanh niên trộm iPhone rồi nhắn tin mượn tiền khách hàng của nạn nhân

Đăng Khôi Thứ hai, ngày 18/01/2021 17:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến hỏi mua bánh mì, một thanh niên vòng ra sau lưng chị C. trộm điện thoại. Sau đó, người này đã nhắn tin hỏi mượn tiền khách hàng của nạn nhân, chiếm đoạt hàng chục triệu đồng...
Bình luận 0
Vờ mua bánh mì, thanh niên trộm iPhone rồi nhắn tin mượn tiền khách hàng của nạn nhân
Ảnh cắt từ camera.

Ngày 18/1, Công an phường 12, quận Phú Nhuận, TP.HCM đã lập hồ sơ, chuyển Công an quận điều tra, thụ lý vụ "trộm cắp tài sản" vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo camera an ninh ghi lại, khoảng 4 giờ 39 ngày 16/1, chị N.T.C. (26 tuổi) đang bán bánh mì trên đường Huỳnh Văn Bánh, phường 12. Lúc này, có hai thanh niên chở nhau trên xe máy, vào mua bánh mì.

Chị C. cầm điện thoại để xuống bàn để phụ nhân viên bán bánh mì cho khách. Lợi dụng sơ hở của chị C., thanh niên đi vòng ra sau trộm điện thoại.

Camera ghi lại cảnh thanh niên trộm điện thoại.

Phát hiện sự việc, nhân viên bán bánh mì hô hoán, đuổi theo, nhưng không kịp. "Sau khi bị trộm điện thoại, tôi đã cố liên hệ với tên trộm để chuộc lại nhưng không thành" - chị C. nói.

Theo chị C., do điện thoại lúc mất chưa khoá màn hình; nên tên trộm xoá định vị tìm kiếm, thâm nhập vào email, Zalo của chị... Và, sau đó thay đổi mật khẩu để chiếm quyền sử dụng.

Đáng nói, tên trộm đã sử dụng điện thoại của chị C. nhắn tin hỏi mượn khách hàng của chị C. để mượn tiền. "Đã có 2 khách hàng, vì tin tưởng đã chuyển vào tài khoản của tôi và kẻ gian đã sử dụng ví điện tử cài trên điện thoại để rút tiền.

Số tiền bị mất là hơn 44 triệu đồng và một điện thoại iPhone 11 Pro Max" - chị C. cho hay.

Sau khi xảy ra sự việc, chị C. đã đến cơ quan công an trình báo. Nhận tin báo, Công an đã đến hiện trường ghi nhận sự việc, trích xuất camera để điều tra, truy xét tên trộm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem