Chủ đề nóng

Xào rau lang nên nhớ mẹo này để rau xanh tươi, ngọt, không thâm đen

Diệp Diệp Chủ nhật, ngày 30/05/2021 15:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mùa hè là thời điểm thích hợp để thưởng thức món rau lang xào mĩ vị. Nhưng để xào rau khoai lang ngon, không thâm cần bí quyết này.
Bình luận 0

Để xào rau lang được xanh ngon cũng không phải dễ. 

Những tháng mùa hè là thời điểm thích hợp để ăn rau lang, mặc dù trong thời thơ ấu của tôi hầu như rau lang chỉ cho lợn ăn. 

Tuy nhiên, những năm gần đây, rau lang ngày càng được nhiều người biết đến. Món lá khoai vô giá trước đây lại trở thành món ngon phổ biến trên bàn ăn của nhiều gia đình, thậm chí là món ăn tại nhà hàng. 

Xào rau lang nên nhớ mẹo này để rau xanh tươi, ngọt, không thâm đen - Ảnh 1.

Trên thực tế, sự phổ biến của rau lang là vì giá trị dinh dưỡng của nó. Trong lá khoai lang có chứa một lượng rất lớn vitamin A, chất xơ, chất chống oxy hóa,… rất hữu ích cho cơ thể con người. Rau khoai ăn có vị giòn, mềm ngon hơn rau muống rất nhiều nên rất được ưa chuộng.

Xào rau lang nên nhớ mẹo này để rau xanh tươi, ngọt, không thâm đen - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khi xào rau lang, nhiều người cho trực tiếp vào chảo và xào ngay. Điều này thực sự sai lầm. Với cách như vậy, không có gì lạ khi màu lá khoai lang bị đen, úa, mùi vị không ngon. 

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ một mẹo nấu ăn: cách xào rau lang rất ngon. Bạn nào cũng thích ăn thì thử làm nhé. 

Khi xào rau khoai không được xào trực tiếp, để tôi hướng dẫn cho bạn một mẹo nhỏ là lá khoai lang có mùi thơm, xanh mướt mà không bị ngả vàng.

Xào rau lang nên nhớ mẹo này để rau xanh tươi, ngọt, không thâm đen - Ảnh 3.

Sơ chế để xào rau lang: 

1. Chúng ta sơ chế lá khoai lang, bỏ phần già đi, phần mềm vừa ăn. Có thể có một số cỏ dại trong đó nên khi nhặt rau, chúng ta nhớ nhặt sạch sẽ. 

2. Chuẩn bị một chậu nước sạch lớn, cho 2 thìa muối vào, khuấy đều, cho rau lang vào, ngâm khoảng 10 phút. 

3. Trong thời gian này, chúng ta nhặt và băm tỏi, chuẩn bị thêm ít ớt nếu thích ăn cay.  

Xào rau lang nên nhớ mẹo này để rau xanh tươi, ngọt, không thâm đen - Ảnh 4.

Cách xào rau lang chuẩn: 

1. Đun nóng chảo sau đó đổ chút dầu ăn lên rồi cho tỏi và ớt vào phi thơm. Chúng ta hãy đảm bảo rau khoai ráo nước, sau đó cho vào chảo và xào. 

2. Vặn lửa to và nhanh tay xào khoảng 1 phút, sau khi lá khoai lang mềm ta cho lượng muối và bột nêm thích hợp vào. Đảo đều và cho rau ra đĩa. 

Xào rau lang nên nhớ mẹo này để rau xanh tươi, ngọt, không thâm đen - Ảnh 5.

Rau lang ngày nay là một trong những loại rau được nhiều người ưa thích, có vị tươi, thơm, giòn, giàu giá trị dinh dưỡng, phù hợp với mọi đối tượng. Bạn có thể tự tay nấu món ăn này tại nhà cho gia đình, người lớn và trẻ nhỏ đều thích.

Xào rau lang nên nhớ mẹo này để rau xanh tươi, ngọt, không thâm đen - Ảnh 6.

Lời khuyên khi xào rau lang: 

1. Trước khi xào rau lang, chúng ta ngâm trong nước muối một khoảng thời gian để loại bỏ hết tạp chất bên trong và giúp lá khoai giòn và mềm hơn.

2. Xào rau lang cần xào nhanh trên lửa lớn, thời gian xào không quá lâu để lá khoai không bị vàng hoặc đen, tránh mất chất dinh dưỡng.

(Theo Sohu)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem